Mất niềm tin vào Yahoo Mail? Hãy đổi tài khoản website, ngân hàng, Facebook... sang email khác ngay

Duy Luân
6/10/2017 14:38Phản hồi: 199
Mất niềm tin vào Yahoo Mail? Hãy đổi tài khoản website, ngân hàng, Facebook... sang email khác ngay
Sau khi biết Yahoo làm lộ thông tin của toàn bộ tài khoản, mình đã không còn niềm tin để tiếp tục sử dụng dịch vụ của hãng nữa, đặc biệt là email. Thực ra mình cũng đã không còn tích cực dùng Yahoo từ năm 2012 đến nay vì trải nghiệm chán và không có nhiều chức năng có thể đồng bộ với một hệ sinh thái lớn. Vấn đề là trước khi đổi sang Gmail, mình đã từng dùng email Yahoo đăng kí rất nhiều dịch vụ và diễn đàn khác nhau nên tính ra một phần cuộc sống của mình đang phục thuộc vào Yahoo. Vậy bây giờ làm sao để thoát khỏi điều đó.

Email thay thế


Trước khi thoát khỏi Yahoo, chúng ta sẽ cần một tài khoản email khác để thay thế cho @yahoo.com hay @yahoo.com.vn. Giải pháp tốt nhất với mình hiện nay là Gmail vì nó được hỗ trợ rất mạnh từ Google và có rất nhiều ứng dụng / dịch vụ tốt sử dụng tài khoản Google, ví dụ như Google Maps, Google Photos, hay các app bên thứ ba như Evernote cũng đáng để kể tới. Google hỗ trợ sync danh bạ với tất cả các hệ điều hành hiện đại ngày nay, lại còn có bộ lịch Google Calendar cực mạnh và dễ dùng được sử dụng bởi rất nhiều người khác nữa chứ. Lý do để chọn Gmail thì kể ra chắc đến mai mốt mới hết.

Anh em cũng có thể dùng email của Microsoft, đuôi @outlook.com. Outlook cũng hỗ trợ mạnh cho những dịch vụ như Bing, Bing Maps và bộ Microsoft Office Online. Tuy các dịch vụ của Microsoft không mạnh và phong phú như Google nhưng vẫn rất tốt.

Thực ra anh em dùng email mới nào cũng được, mình khuyên anh em chọn Gmail, còn anh em muốn xài gì thì tùy ý thích nhé.


Gmail.jpg

Đối với diễn đàn, các website, các trang mua bán


Những trang web như Tinhte thường ít khi nào cho bạn tự đổi email vì họ sử dụng nó như là một trong những giải pháp đăng nhập và giúp phân biệt người dùng này với người khác. Nói cách khác, email của bạn một khi đã đăng kí thì sẽ bị chốt cứng ở đó và bạn sẽ cần phải liên lạc với người quản trị hoặc đội hỗ trợ nếu muốn đổi email. Như Tinhte có khu vực Hỗ trợ rất ngon dành cho anh em, nếu có nhu cầu đổi email thì anh em hãy vào đây và nói rõ việc anh em sắp bỏ tài khoản Yahoo và cần chuyển sang một email khác, sẽ có người hỗ trợ anh em ngay. Bạn có thể tìm được khu vực hỗ trợ của những trang web khác ở thanh footer (nằm dưới cùng của màn hình) hoặc trong khu vực navigation bar nằm ở cạnh trên cùng của trình duyệt.

Tài khoản ngân hàng


Ngân hàng là thứ cực kì quan trọng mà anh em cần phải làm ngay và làm sớm để tránh bị những tình huống đáng tiếc do tiền chúng ta đang để trong đó mà. Nếu tài khoản IBanking của anh em có liên kết với email Yahoo, anh em hãy ra quầy giao dịch tại ngân hàng gần nhất (hoặc nơi anh em mở tài khoản) nhờ họ cập nhật lại địa chỉ email mới của mình thay cho Yahoo cũ. Kể từ đó trở đi, tất cả email thông báo biến động tài khoản, các email quảng cáo khuyến mãi của ngân hàng hay những thư từ khác sẽ được gửi vào địa chỉ email thay thế bạn đã chọn.

Ngoài ngân hàng, nếu bạn có dùng email của mình cho những ví điện tử hay tài khoản trực tuyến nào khác mà có dính đến tài chính và tiền bạc thì bạn cũng nên cập nhật đổi email sớm. Nếu gặp khó khăn, hãy liên hệ với bên cung cấp dịch vụ để họ update cho bạn vì không phải dịch vụ nào cũng cho phép bạn tự đổi email từ máy tính của mình.

App_ngan_hang.jpg

Apple ID


Apple có mở một trang riêng cho phép bạn chuyển đổi địa chỉ email liên kết với tài khoản Apple ID của bạn. Hãy vào https://appleid.apple.com/account/manage, đăng nhập bằng email Yahoo cũ, sau đó nhấn vào mục "Change Apple ID" và nhập email mới vào. Bạn có thể sẽ phải xác nhận việc thay đổi này bằng cách click vào đường link mà Apple gửi vào hộp thư Yahoo cũ. Đây cũng sẽ là email cuối cùng, sau đó Apple sẽ đổi email liên kết với tài khoản Apple ID sang cái mới cho bạn và mọi thư tư sẽ được gửi sang hộp thư mới.

Quảng cáoApple_ID.jpg

Vấn đề là nếu anh em đã lỡ dùng email khác của mình để đăng kí 1 tài khoản Apple ID thứ hai thì sao? Ví dụ, bạn có 1 email Gmail + 1 email Yahoo, cả hai đều đã tạo 2 Apple ID, giờ bạn muốn đổi Apple ID Yahoo bằng email Google và đổi Apple Google sang một email khác? Vụ này hơi phức tạp, nhưng may là mình đã từng rơi vào tình trạng tương tự và đã giải quyết xong. Anh em xem chi tiết các thực hiện đổi email cho tình huống éo le này ở bài viết: Hướng dẫn cách đổi email cho Apple ID bằng địa chỉ mail của một Apple ID khác.

Tài khoản Facebook


Facebook giờ đã trở thành một phần cuộc sống của nhiều anh em, hơn nữa nó cũng được dùng để đăng nhập vào nhiều dịch vụ khác nên việc đổi luôn tài khoản email Facebook cũng là điều cực kì quan trọng. May là với Facebook chúng ta có thể làm việc này khá dễ dàng như sau:
 1. Vào Facebook, nhấn mũi tên nhỏ nhỏ ở cạnh trên màn hình > Settings
 2. Trong trang General, tìm mục Contact, nhấn nút Edit

  Facebook_doi_email_1.jpg

 3. Nhấn "Add another email or mobile number", nhập email mới của bạn vào
 4. Bạn sẽ được yêu cầu nhập password Facebook để bảo mật

Quảng cáoFacebook_doi_email_2.jpg

 • Facebook sẽ gửi email xác minh tới email của bạn, nhấn nút Confirm trong đó
 • Cuối cùng, chọn lại email chính của bạn là email mới add vào, bỏ email Yahoo đi. Nếu thích bạn có thể nhấn Remove để bỏ liên kết hoàn toàn tài khoản Yahoo với Facebook luôn.
 • Các mạng xã hội khác

  Ngoài Facebook, bạn còn phải cập nhật lại các mạng xã hội khác của mình theo cách tương tự như trên. Nhưng cũng xin lưu ý là không phải MXH nào cũng cho phép đổi email dễ như Facebook, khả năng cao là bạn phải liên hệ với đội hỗ trợ của nơi đó để họ update giúp bạn.
  199 bình luận
  Chia sẻ

  Xu hướng

  maingoctinh
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  Chủ yếu dùng Gmail, yahoo mail chỉ còn là dĩ vãng
  linhatm
  TÍCH CỰC
  7 năm
  @Duy Luân cái này úp chán bỏ xừ
  alx
  Trứng
  7 năm
  @maingoctinh Mình thì chuyển qua dùng G Suite và Office 365. Rất ngon mà lại theo domain riêng.
  nguyenvanac
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  @maingoctinh trẻ ghé nên k biết yahoo quang trọng thế nào đâu kkkk
  maingoctinh
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  @nguyenvanac Ngu tỏ ra ngu hẳn
  outlook + Gmail chiến,còn yahoo thì quên lâu rồi,ngay chính chủ còn quên pass với tên đăng nhập thì không quan tâm vụ lộ lắm 😁
  bkpro185
  TÍCH CỰC
  7 năm
  Giờ vẫn còn người dùng Yahoo à?
  @bkpro185 Mẹ mình đg dùng nè
  @[HD]YêU cÔnG NgHệ VN còn rất nhiều nha bạn
  @bkpro185 Sao lại không? Giờ email fb của mình vẫn còn yahoo. Mà năm 2010 ấy thì Yahoo vẫn còn quá thịnh
  tuann2
  TÍCH CỰC
  7 năm
  @Ryzkie Gmail còn nguy hiểm hơn, nhiều cơ quanh nhà nước ở bên Úc nếu bạn dùng gmail thì họ sẽ ko gửi những gì quan trong qua email mà gủi bằng mail thường, cong nếu dùnh yahoo thì họ vẫn gửi. Gmail mà an toàn thì bó tay rồi.
  Nếu vẫn dùng ko biết có sao ko nhỉ
  @kenny81_hp Rủi ro cao quá chứ cũng không sao 😃
  @Duy Luân Mình cũng ko có gì để mất nên thôi kệ :d
  yilka
  TÍCH CỰC
  7 năm
  Giờ còn dùng Yahoo là hàng độc đấy 😆 kịch độc luôn, quên pass lâu quá rồi ...
  @yilka Gì mà độc. Độc phải nói đến anh @zing.vn. Cái thời zingme có cái mail này mà ko biết bây giờ còn ko.
  nam_luna
  TÍCH CỰC
  7 năm
  @Đỗ thánh 2014 Zing.vn có gì mà độc ??? website mà muốn đăng ký server mail thì có luôn đuôi @xxx trùng vs tên website ấy :|
  @nam_luna Ý mình là được đăng ký mail thoải mái thôi. Còn công ty thì lấy theo tên miền thì ko nói vì nó giới hạn số người sử dụng.
  esken
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  Giờ mail vẫn còn sử dụng miền @live.com
  Gọn nhẹ, nhìn k thấy chữ j đó mail 😆)))
  cuthune
  TÍCH CỰC
  7 năm
  @esken outlook cũng đẹp
  Bao Khangs
  TÍCH CỰC
  7 năm
  @esken Đó là tên tk của MS lúc đầu mà? Sao đổi qua outlook rồi. Mình sd wp sớm nên vẫn còn sd live.com giống bạn. Nhưng liên hệ với thế giới bên ngoài thì cứ gmail cho nó dễ.
  tctvn
  TÍCH CỰC
  7 năm
  @esken mình thích email live.com lắm nhưng khi muốn đk nó hết cho òy 😔
  @esken mình cũng dùng @live.com và @msn.com
  Nếu xảy ra scandal Google lộ tài khoản/bị hac k tài khoản thì sao? Chuyển đi đâu?
  dual1
  CAO CẤP
  7 năm
  @MrDuc2010 Chuyển qua xài mail của fb, apple mail đi bồ tèo
  crazym
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  Vẫn dùng Yahoo email và Flickr.
  Nếu xài Flickr thì có đổi được ko @duyluan ?
  @minhphong1992 Rất tiếc là không 😃 nhưng nếu chie đung Flickr thì bạn cứ xài tiếp tại ít ra nó không phải là thứ nguy hiểm chết người như email và các dịch vụ kia
  @Duy Luân Flickr đổi đc sang Gmail MOD à. mình mới đổi từ yahoo sang gmail.
  tieutu911
  TÍCH CỰC
  7 năm
  Đã từ rất lâu rồi mình sài toàn Gmail vì lý do thư nhận mau và gởi được dung lượng cao hơn yahoo
  yahoo chỉ để đăng ký mấy dịch vụ mà biết sẽ nhận spam nhiều....còn ai dùng yahoo messenger không nhỉ 😁
  Bao Khangs
  TÍCH CỰC
  7 năm
  @J_Android Phần mềm... kiếm gái 1 thời của tuuuuui đây mà. Haha. Ngày đó nó thịnh hành cực kỳ giờ thì lụi tàn. C Cảm thấy bị tổn thương"
  iReview
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  Google thì không lộ sao. Ai tin nào? Tự xây email xâý đi hả. Mình chuyển sang icloud.com mà xài 3 năm nay rồi
  phamviet94
  TÍCH CỰC
  7 năm
  @iReview icloud thì không lộ sao. Ai tin nào? icloud xấy đi hả.
  Mr.Flex
  TÍCH CỰC
  7 năm
  vẫn còn 1 yahoo mail, lập từ hồi mới biết Internet là gì? năm 2002 ! vẫn vào bình thường để xoá spam thôi chứ ko làm gì khác ! 😁
  Hơn 11 năm dùng mail Yahoo, giờ bỏ thấy như bỏ một người bạn lâu năm vậy.
  mrd213
  CAO CẤP
  7 năm
  Vẫn dùng Yahoo chỉ vì 1TB free lưu ảnh của Flickr, sống chung vs rủi ro thôi.
  crazym
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  @mrd213 Giống mình nè.
  Ruiz
  CAO CẤP
  7 năm
  Dính Yahoo vô VCB với Facebook, chắc phải đi đổi, còn lại là xài acc Google hết
  @Ruiz Facebook đổi nhanh được mà 😁 VCB thì đi đổi liền đi nha
  @Duy Luân Mình chưa hiểu lắm, đối với bank thì ngoài email vẫn còn mã OTP mà, nếu không có OTP thì nó làm gì được nhỉ, bác rành thì chỉ giáo giúp
  viccantho
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  Một thời oanh liệt. Đây là mail dùng đầu tiên khi mới chập chững bước vào Internet nên cũng nhiều luyến tiếc... 😔
  @habu@
  TÍCH CỰC
  7 năm
  @viccantho Rất thích! @yahoo.com lúc mới bước vào internet 2001 nghe cái từ Yahoo nó hay làm sao 😁
  Yahoo mail từ lâu mình đã chỉ dùng đk tk forum, nhạn tài liệu, mail tham dự event... thôi. Qua gmail với hotmail hết rồi.

  Xu hướng

  Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019