MÈ ĐEN - "TIÊN DƯỢC" Ở TRONG NHÀ BẾP

huongmimimosa
26/7/2022 2:1Phản hồi: 1
MÈ ĐEN - "TIÊN DƯỢC" Ở TRONG NHÀ BẾP
Mè đen là một loại thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết những công dụng tuyệt vời của "tiên dược" mè đen!

16 công dụng của mè đen:

1. Cung cấp protein

Hạt vừng có đầy đủ protein chất lượng cao chiếm 20% các hạt giống với 4,7g protein trong chưa đầy 30g vừng.

2. Giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường


Hạt vừng chứa magiê và nhiều chất dinh dưỡng khác. Dầu vừng đã được chứng minh có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và nó cũng có thể cải thiện đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường quá nhạy cảm.

3. Giúp giảm huyết áp

Các nghiên cứu cho thấy cách dầu vừng làm giảm huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường. Hạt vừng có đầy đủ magie - một chất dinh dưỡng quan trọng được biết đến để giúp hạ huyết áp.

4. Giảm cholesterol

Chất sesamol có trong vừng giúp làm giảm mức cholesterol, bởi vì nó có chứa phytosterol, ngăn chặn sản xuất cholesterol.

5. Tốt cho tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ cao của hạt vừng giúp ruột hoạt động tốt hơn và cũng có ích cho quá trình bài tiết chất thải.

6. Chăm sóc da

Quảng cáo



Hàm lượng kẽm cao giúp sản xuất collagen, cho làn da đàn hồi tốt hơn và giúp sửa chữa những tổn hại trên các mô cơ thể. Thường xuyên sử dụng dầu vừng có thể làm giảm ung thư da.

7. Tăng cường sức khỏe chung

Dầu vừng có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách ngăn ngừa các tổn thương xơ vữa động mạch với các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm được gọi là sesamol.

8. Ngăn chặn ung thư

Hạt vừng chứa các hợp chất chống ung thư bao gồm cả axit phytic, magiê và phytosterol. Vừng cũng có hàm lượng chất phytosterol cao nhất trong tất cả các hạt giống và các loại hạt.

9. Giúp giảm bớt lo âu

Quảng cáo



Hạt vừng chứa các khoáng chất magiê và canxi, các vitamin B1 làm dịu và tryptophan giúp sản xuất serotonin, làm giảm đau, giúp cải thiện tâm trạng và giúp bạn có giấc ngủ sâu.

10. Giảm bớt thiếu máu

Hạt vừng đen đặc biệt giàu chất sắt, vì vậy chúng rất được khuyến khích cho những người bị thiếu máu và suy nhược.

11. Bảo vệ khỏi bức xạ gây thiệt hại DNA

Chất sesamol trong hạt vừng và dầu vừng, đã được chứng minh để bảo vệ chống lại thiệt hại DNA gây ra bởi bức xạ.

12. Làm giảm viêm khớp

Hàm lượng đồng cao trong hạt vừng giúp ngăn ngừa và làm giảm viêm khớp, tăng cường xương, khớp và mạch máu.

13. Bảo vệ gan của bạn khỏi rượu, bia

Vừng đen giúp bảo vệ bạn khỏi những tác động của rượu trên gan của bạn, giúp bạn duy trì chức năng gan khỏe mạnh.

14. Ngăn ngừa nếp nhăn

Sử dụng vừng đen đen giúp ngăn chặn tia cực tím có hại của mặt trời gây tổn hại làn da của bạn, do đó ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn và giảm sắc tố da.

15. Ngăn ngừa loãng xương

Một số ít các hạt vừng chứa canxi nhiều hơn một ly sữa. Ngoài ra hàm lượng kẽm cao của vừng làm tăng mật độ khoáng xương.

16. Tốt cho sức khỏe mắt, răng miệng, hô hấp và tóc.

(Tổng hợp: HDPHARMA.VN)
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mè đen là một loại thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp

Xu hướng

Bài mới










  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019