Mẹo: Cách đưa bất kỳ app nào ra màn hình ngoài của Galaxy Z Flip5

MinhTriND
6/9/2023 7:44Phản hồi: 19
Mẹo: Cách đưa bất kỳ app nào ra màn hình ngoài của Galaxy Z Flip5
Thông qua chương trình Phòng thí nghiệm (Labs), Samsung cho phép anh em đưa một số ứng dụng ra màn hình ngoài, chẳng hạn như Google Maps, Tin nhắn, YouTube hay Netflix và chỉ giới hạn nhiêu đó. Tuy nhiên vấn đề này không quan trọng khi mà chúng ta còn có Good Lock và với cách này, bạn có thể đưa tất cả các ứng dụng ra bên ngoài để dùng, miễn là bạn dùng được bởi dù gì thì màn hình ngoài của máy vẫn quá bé để cớ thể chạy thoải mái các tác vụ kiểu như chơi Liên Quân hay bắn PUBG. Anh em thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

 1. Tìm và cài đặt Good Lock từ Kho ứng dụng Galaxy Store nếu máy anh em chưa cài app này.
 2. Mở Good Lock lên, sau đó bấm vào Tab Life Up ở cạnh dưới, cuộn xuống và tìm rồi cài MultiStar.
 3. Từ MultiStar, anh em chọn vào dòng I Heart Galaxy Foldable.
 4. Bấm vào chỗ Launcher Widget.
 5. Từ bước trên, anh em có thể chọn và add vào bất kỳ app nào đang cài trên điện thoại để sử dụng. Sau đó để add thêm thì không cần phải qua các bước phức tạp như trên mà ở màn hình ngoài, anh em bấm dấu cộng khi đang ở Launcher Widget, sau đó mở điện thoại ra là đã ở giao diện thêm app vào rồi.

Mình chạy thử một số app trên màn hình ngoài của Z Flip5, anh em có thể xem thử nhé. Nhìn chung thì với kích thước lớn hơn rất nhiều, thế nên mình có thể tận dụng nó trong một số tình huống và mình cảm thấy nó thật sự tiện, miễn là không cố làm gì đó quá lố như xem phim hay kiểu như vậy.

danh-gia-zlip5-tinhte-34.jpg
Telegram. Nếu như trước đây màn hình ngoài chỉ có thể đọc được một phần nội dung tin nhắn và trả lời thông qua các câu lệnh được thiết lập sẵn trước đó thì giờ anh em hoàn toàn có thể chạy luôn Telegram ở màn hình ngoài để trả lời tin nhắn luôn cũng được. Mặc dù nhỏ nhưng bàn phím này cũng không quá khó để sử dụng.

danh-gia-zlip5-tinhte-09.jpg

Chrome. Lướt web cập nhật nhanh tin tức cũng ổn lắm chứ. Ở đây mình vào thử giao diện trang chủ của Tinhte.vn, hiển thị cùng lúc được 2 tiêu đề bài viết với hình đại diện của bài. Màn ngoài tần số quét 60hz nên cuộn tất nhiên không mượt bằng bên trong, nhưng vẫn ổn.

danh-gia-zlip5-tinhte-08.jpg
TikTok. Coi TikTok cũng được nhưng sẽ bị các nút bấm hoặc thông tin caption của video che khuất như thế này. Về độ ổn định thì đôi khi chạy app ở màn hình ngoài sẽ bị đứng ở đâu đó, đặc biệt là app TikTok này. Không khó hiểu Samsung chưa tối ưu để bạn làm việc này.

danh-gia-zlip5-tinhte-37.jpg
Instagram. Mỗi post xem được hình như thế này nếu hình ngang thì xem được gần hết, nếu hình vuông thì không xem được trọn vẹn một hình. Nhìn chung thì khá tù túng.

danh-gia-zlip5-tinhte-02.jpg
Momo. Mở nhanh cái QR Code lên để người khác quét chuyển tiền cho mình hoặc khi thanh toán ở quán cafe này kia. Nhưng bị cái nếu đang ở màn hình ngoài mà bấm Momo tạo QR Code chuyển tiền thì máy bắt phải mở màn hình trong, khá phiền.

danh-gia-zlip5-tinhte-36.jpg
Google Keep. Chạy nhanh ứng dụng này để tạo check list đi chợ hoặc làm gì đó cũng tiện. Như mình thì có thể đọc kịch bản từ đây để quay.

danh-gia-zlip5-tinhte-03.jpg
Liên Quân. Mình chơi thử thì được, thao tác diễn ra mượt mà, không khựng. Nhưng tất nhiên nó quá nhỏ và và tỷ lệ khung hình cũng không tối ưu cho tựa game này.

Quảng cáo

19 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Có vẻ như ứng dụng Android dùng màn nhỏ cũng ổn
@centernc phải dùng mẹo cơ hả?
Cái màn hình lẹm mất 1 góc nhìn mãi vẫn thấy dị tật
@QXPro phần lẹm ấy làm chỗ để mấy nút điều hướng cũng hợp lý mà
@QXPro k dùng hoặc chưa dùng hoặc chưa mua thì đừng gáy 😆)
@deobiet_1996 gập lại bỏ túi quần dễ nhỉ
anfang
TÍCH CỰC
16 ngày
Mua quách máy thường xài cho rồi, làm gì phải xài màn nhỏ chi cho khổ, than phiền. Gập phải mở ra xài mới ngon mà lại đi xài màn nhỏ.
@anfang thú vui tao nhã.
Nhôm nhựa 😆
| Sent from Mr.Anderson Using IPHONE 14 PROMAX 1TB |
@Mr.Anderson iphone 8 đổ lại chắc là gì ??
qthang155
ĐẠI BÀNG
11 ngày
Bác nào dùng rồi cho e hỏi zflip 5 chụp ảnh có ok không? Màn gập có nhanh hỏng không?
@qthang155 Chụp ngon hơn nhé bạn. Còn hỏng thì chịu. Mới ra đã ai xài quá 1 năm đâu mà biết. Riêng Fold 3 xài 1 năm vẫn OK nhé. Chưa kể. Nếu nó bị chỗ gập đa số là do phần dán màn gập nhìu nó hở bong bóng. Lột ra mua miếng dán mới là OK nhé.
tonhan97
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@qthang155 Zflip 5 còn mới chưa rõ. Còn zflip 4 vài tháng là hư màn với bản lề, gập 30° gần sát là mất nguồn luôn. ZFold 3, 4 củng bị vậy.
@qthang155 zflip 3 chỉ được hơn năm là rạn và chảy mực. màn hình với bản lề dòng 3 4 5 giống nhau nên chắc cũng chỉ được như thế
phungnlg
ĐẠI BÀNG
11 ngày
Mẹo hay hơn là xài cái màn hình chính hoặc mua điện thoại thanh 😆
Chủ yếu là nhỏ gọn chứ doanh số vẫn còn thấp. Vài năm nữa may ra doanh số mới ổn định
ngghuyy
TÍCH CỰC
11 ngày
Thấy không vui bằng ZFlip 4.... 🐱
Samsung tranh thủ lên bài cật lực, kẻo vài hôm nữa thì MẤT CMN HÚT 😁
lazy0338
ĐẠI BÀNG
10 ngày
tuyệt

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019