Michelin: 5 món ăn mà bạn phải thử khi đến Việt Nam

Rubi Lee
20/12/2023 3:54Phản hồi: 269
Michelin: 5 món ăn mà bạn phải thử khi đến Việt Nam
Mới đây, cẩm nang Michelin đã gợi ý 5 món ăn không thể bỏ qua, dù bạn là người Việt hay du khách quốc tế khi đến Việt Nam. “Dù bạn là người đã sống lâu ở Việt Nam hay mới đến đất nước này, bạn đều sẽ bất ngờ trước sự đa dạng văn hoá được thể hiện qua ẩm thực Việt Nam. Thanh tra Michelin đã lựa chọn cẩn thận 5 món ăn đặc sắc đáng phải thử mà bất kể ai khi đến thăm Việt Nam đều không thể bỏ qua."

Anh em đã ăn qua những nơi nào trong danh sách này, và anh em có lựa chọn giới thiệu những món này cho bạn bè từ xa đến hay không nhé.

Bánh Cuốn


michelin7.jpg

Theo cách Michelin mô tả, các quán bánh cuốn ở Việt Nam cho phép thực khách có thể quan sát toàn bộ quy trình tráng bánh, hấp và cuốn bánh ngay trước quán ăn. Vì thế món ăn có thể được chế biến theo yêu cầu của thực khách. Các quán này thường bán hai loại bánh cuốn: đó là bánh cuốn nhân thịt bằm và nấm mộc nhĩ, một phiên bản khác là bánh cuốn trứng lòng đào. Thực khách có thể lựa chọn thêm chả hoặc nem, ăn kèm với các loại rau thơm để tăng thêm hương vị món ăn. Chén nước mắm ngon đóng vai trò không thể thiếu trong món ăn này.

Michelin giới thiệu quán: Bánh cuốn Bà Xuân ở Hà Nội.

Hủ Tiếu

michelin5.jpg

Hủ tiếu ở Sài Gòn là món ăn kết hợp từ văn hoá ẩm thực của người Triều Châu và Khmer, do những người Việt hồi hương từ Campuchia giới thiệu và phổ biến đến khu vực miền Nam vào những năm 1970. Hủ tiếu có nhiều biến thể khác nhau như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Miền Trung, mỗi loại mang đến hương vị độc đáo và sự sáng tạo riêng của từng vùng miền.

Michelin giới thiệu quán: Quán Hồng Phát, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Bún Chả


michelin3.jpg

Các quán bún chả nằm trong khu phố cổ Hà Nội được nhiều du khách ưa chuộng. Thực đơn của những quán này thường rất đơn giản, bún ăn với thịt heo nướng, viên chả, có thể kết hợp với món nem rán (chả giò chiên). Nước dùng trong bún chả chính là yếu tố quyết định sự ngon miệng và độ ngon cho món ăn. Đó là sự kết hợp giữa nước mắm, đường và đồ chua, tạo ra hương vị hài hoà, cân bằng.

Michelin giới thiệu quán:
  • Bún chả Ta, Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội
  • Bún chả Đắc Kim, Hà Nội
  • Tuyết Bún chả 34, Hà Nội

Xôi

michelin2.jpg

Quảng cáo



Xôi là một món ăn truyền thống ở Việt Nam, thường được chọn để ăn sáng một cách nhanh gọn hoặc những buổi giữa giờ bụng đói. Được chế biến từ nếp, xôi có nhiều biến thể khác nhau, từ xôi ngọt đến mặn, mỗi loại đều mang nét đặc trưng và hương vị riêng biệt.

Quán mà Michelin giới thiệu là quán xôi Bát ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là quán từng xuất hiện trong danh sách những quán ăn được đề cử hồi tháng 6. Theo Michelin đánh giá: quán xôi này được điều hành bởi một đội ngũ trẻ trung, khu vực ăn uống ấm cúng và thư giãn. Quán này là một nơi tuyệt vời để thưởng thức bữa sáng và bữa trưa.

Phở


michelin1.jpg

Phở có thể được xem là món ăn nổi tiếng nhất của nước ta, làm cho nhiều du khách quốc tế thích thú và say mê khi thưởng thức món ăn này. Các thanh tra Michelin cũng thế, họ cho rằng nếu rời khỏi Việt Nam mà không thưởng thức vài tô phở thì đó quả là điều không tưởng. Cả phở bò và phở gà đều là những món ăn quen thuộc của người dân địa phương và được tôn vinh trên toàn cầu. Các thanh tra Michelin cũng nhắc nhở thực khách khi ăn, nên ăn cùng các loại rau thơm và thêm các loại gia vị như: chanh, giấm tỏi hay tương ớt.

Michelin giới thiệu quán:

Quảng cáo


  • Phở bò Ấu Triệu, Hà Nội
  • Phở gà Nguyệt, Hà Nội
  • Phở Minh, TP HCM
  • Phở Hoà Pasteur, TP HCM


Sao Michelin là giải thưởng danh giá, uy tín trong giới ẩm thực. Dù đã tồn tại từ lâu, nhưng cẩm nang Michelin chỉ mới đến Việt Nam tầm 1 năm nay. Hồi tháng 6, Michelin lần đầu tiên công bố danh sách các nhà hàng/quán ăn ở Việt Nam nhận được sao và giải đề cử. Tuy danh sách sao đã tạo ra nhiều tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận những mặt lợi ích mà Michelin mang lại cho các quán ăn nói riêng và văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo Michelin
Ảnh
Michelin
269 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

phở ăn đã
Cười vô mặt
@nefertem Nước suop quá ngon lun
đọc cái tiêu đề là nghe mùi phở bay ra rồi, mà theo tui thì quán nào có mác Michelin thì né ra là lành, người nước ngoài ko biết đâm đầu xuýt xoa vào thì miễn bàn
@xecatang Mình thường hay ăn phở Minh. Trước khi có đề xuất từ anh Mic thì ăn rất ngon, sau khi ảnh đề xuất thì ăn hai lần rồi xin kiếu luôn, thấy dở hơn hồi trước đó quá chừng.
@datmap đọc quả cm của ông nội đó đúng hết hồn
@linkking bánh cuốn thì bánh cuốn thanh trì mới ngon chứ ko chơi bánh cuốn nhân thịt, ghé bánh cuốn Phượng hoặc hàng Cót nhé. toàn ngót nghét mấy chục năm gia truyền mấy đời rồi chứ ko phải mới nổi như quán bà Xuân đâu.
bún chả thì Võng Thị cùng là bánh cuốn thịt nướng với Đắc Kim mà giá = 1/2, hàng Mành chỉ có nem cua là ngon thôi mà đắt quá đáng. nhưng chất lượng hơn thì phải kể đến bún chả que tre, mình hay ăn ở Võ Chí Công quán bà Bảy , hoặc trong ngõ 2 Thái Hà đằng sau Parkson cũng có 1 quán ko nhớ tên.
Phở thì mình ko thích ăn nên ko suggest được nhiều, nhưng ít nhất ăn thử thì thấy phở Thìn Lò Đúc ngon hơn hẳn cái phở lý quốc sư mà còn thấy dân tình kêu phở Thìn cũng bình thường thôi thì có lẽ còn nhiều quán ngon hơn.
@AZwarrior Phở Thìn lâu nay chỉ quay ra chuyện tranh chấp thương hiệu. Phở thì không ngon nên dân Hà nội gọi là cụ Thìn đẹp. Cụ cứ tưởng cái phở cụ ngon trong khi phở thì mặn chát, ăn thì ngấy. Quả đúng là cụ thèm…Phở fan gọi cụ thế đấy
Cười vô mặt
Không có phở Thìn Lò Đúc và phở Thìn bờ hồ sao ta thấy nhiều người khen hai quán này ở Hà Nội lắm...!!! 😃😃😃😃😃
@I am vietinbanker Đúng r bác. Phở nấu sll nguyên liệu nó không đắt, cái ngon do trình độ người nấu là cái giá trị. Đáng mình bỏ tiền bỏ tgian đến ăn.
@I am vietinbanker Vũ Bằng là dân Bắc mà khen món miền nam thì mới lạ.
@makiemtuyet Không. Bạn có thể chưa đọc Vũ Bằng nhưng ông ấy lấy cái khách quan để đánh giá. Hơn nữa ông ấy là người vô cùng tinh tế trong ẩm thực. Một nguyên nhân khách quan nữa là ở Bắc, chênh lệch nhiệt độ cao hơn nên đồ ăn thức uống cũng tích đường nhiều hơn, dẫn đến sản vật ngon hơn. Cũng là con bò nhưng thịt bò Bắc ngọt hơn. Mít Bắc ngon hơn mít tố nữ. Và cách chế biến người Bắc cũng tinh tế hơn. Cụ Tô Hoài từng ăn món thịt chó từ Bắc vào Nam và bảo như món xáo chó, ở Bắc ngon, vào Trung lọc mất da, vào Nam lọc cả da lẫn thịt, lại còn cho đường nên cụ không ăn được.
@bachdoc01 =))) đọc cmt khen phở ở miền nam thấy bạn giải trí vl

Thề 100 lần mình ăn phở ở SG đều thấy ng miền nam đang xúc phạm món Phở Việt 😃
Còn thiếu nhiều.
Ẩm thực VN món đặc sắc còn nhiều lắm, ko kể hết được.
Để một tổ chức nước ngoài xếp hạng ẩm thực VN thì thật là ko chuẩn.
Trong danh sách trên chỉ có Phở và Bún chả là xứng tầm quốc tế. Mấy món còn lại gọi là phổ biến chứ chả có gì đặc biệt.
@Mr.Whisky Có cái con khỉ ấy mà số 1. Đầu bếp số 1 với bạn thôi.
Phở còn không biết nấu, cà pháo còn không biết muối mà số 1 cái gì.
Đối với tôi, đầu bếp số 1 là mẹ và bà tôi, chứ đếch phải thanh niên tây lông nào đó.
Chính Gordon cũng đã nói, nếu đến VN tôi chỉ là một đầu bếp tệ nhất, đó ko phải nói chơi, đó là sự thật.
@agram3ooo Âm thực người ta đánh giá theo chuẩn nhà hàng
món bạn kể có cửa đặt chân vào nhà hàng à và bây giờ cũng chả ai thèm ăn
Ăn uống phải cân bằng giữa rau, thịt, cá chứ ăn cà pháo thì có ngày "đi sớm"
Cơm nấu rơm củi ko hề ngon bằng nồi cơm điện "xịn" hàng nội địa trung hoặc nhật
@agram3ooo Thể nhà ông biết áp chảo Steak với nhiều độ chín khác nhau ko
Biết lóc thịt cua ko
Biết sơ chế cá hồi, cá ngừ ko
Nếu có tiền nên đi nhà hàng nổi tiếng, ăn những bửa ăn chất lượng với nguyên liệu hảo hạn rồi phán
Ăn phở thì nhớ …. Áo mưa 🤣
Món nem nữa
@hipppo nhiều người phải nghe Chả giò thì mới hiểu
@trimsedinang ý sếp là chả ram?
@blackberry97 Chả giỏ
Chả giỏ
Chả giò
ram? ram ddr4 4GB 8GB à
Cười vô mặt
đến VN phải ăn ăn rán
Trừ hủ tiếu ra thì cái này dành cho người miền bắc chứ người miền nam đâu ai ăn mấy món này
@march3090 bắc kỳ ăn mặn chát coi chừng suy thận
@bachdoc01 @bachdoc01 Nam kỳ ăn ngọt lợ coi chừng tiểu đường
@kikyo007 vô miền Nam của m làm đ gì 😆))) m nghĩ tao rảnh thế hả 😃))) mà mày đại diện cho cả miền Nam à mà đòi cấm bọn tao đi đâu 😃)) tao mà thích đi mày nghĩ mày cản được à 😃)
@1920x1080 Mấy bạn dùng từ bắc kỳ sao hèn nhát ko nói hẳn ra việc gì phải lái từ. Đa số các bạn nói mà ko hiểu ko có làn sóng khai hoang, mở cõi của cụ cụ kỵ kỵ cac bạn hơn 300 năm trước thì đất Việt mới có hình thù nở hậu như ngày hôm nay.
Cứ miệt thị, chửi đểu bắc kỳ đi, tổ tiên các bạn ý sẽ được nghe và hẳn cũng phải cau mày nơi cửu huyền
những người mà ở các địa phương này thì chắc chắn sẽ k ăn những địa điểm kia
@Jason Hoang Cười ỉa, mày ra mấy quán đó xem à?
@Jason Hoang Người địa phương ko ăn mà còn tồn tại đc thì quán đó khách nc ngoài phải đông lắm =)))
Uống rượu say say về làm bát phở bò hoặc gà tỉnh hết cả người.
@Anh1888.VCB ✅ Công nhận là tỉnh cả người luôn đấy bác nhỉ. Tuyệt vời!
Mấy cái này chỉ dành cho người nước ngoài 😁
@Dungbro Tôi vào mấy quán này rồi. Toàn VN ăn không, nước ngoài chắc được 1/10 😃
@Mr.Whisky ý là advising ấy, chứ còn còn với dân ta thì nó cũng như bao quán khác thôi
@Dungbro Sao bạn nghĩ vậy ? Người ta ăn giờ cũng chọn lọc lắm, quán nào k ăn được thì k bao giờ quay lại đâu 😃
@Mr.Whisky Thiếu gì quán bạn, mấy quán trên chẳng có cái gì để mà gọi là vượt trội cả. Còn ngoài kia có cả nghìn quán, không ăn được thì đóng cửa là bình thường, điều đó hiển nhiên.

Đợt mới nổi mấy cái quán được vote này tôi cùng mò đi thử cả rồi, để gọi là đỉnh thì cũng chẳng phải. Thế mới nói nó phù hợp cho mấy bạn đi du lịch, là lựa chọn an toàn
@Dungbro Bạn ăn ở quán có sao chưa ? Chứ k phải mấy quán đề xuất nha 😆
Có 1 thực tế là phở ở nước ngoài nấu theo kiểu phở nam nhiều hơn, ít quán nấu phở bắc
List trên có mỗi hủ tíu hạp vị, mà lại ko gọi hủ tíu nam vang thì quá xá là sai
Còn riêng t thì đạo bún bò, bún mắm, bún riêu, bánh canh giò heo mấy thứ này hơi nặng mùi bọn Tây ko thích cũng ko lạ gì
@tuan 95 Ra bắc ăn phở. Nhưng có mỗi hành ko rau. Tôi lại nhớ tô phở sg thơm mùi ngò gai, ngò ôm, vài cọng giá sống giòn tan.
@Lục Gia Bởi vậy mấy món bún này k có nào được Michilin. Thấy thiếu Bún Bò Huế là hơi sai sai 😁
@Hai nốt bắc kỳ từ bắc 54 bắc 75 bên này làm nail cả đống nhé cộng con
@bachdoc01 món bắc t chỉ thích mỗi bánh đa cua HP
Đến du lịch VN mà du khách chưa ăn qua Bánh mì thịt (nói chung tất cả các loại bánh mì kẹp từ thịt đến bì, v.v….) thì không phải là đã đến VN.
Thịt chó mắm tôm thì sao
Đã ăn 5/5
Toàn món đậm vị miền Bắc. Thiếu bún ốc. Món bún ốc dọc mùng tui chỉ thấy ở HN là ngon
@tobii hii Công nhận ngon nhưng vị có 1 màu, ở trong SG nấu đa dạng hơn.
@Nakamoto_Nat Cái này là tụi tây lông nó truyền tai nhau.
Nói chung nhiều món lắm... Phở với bún bò là ngon
Bánh cuốn ngon quá, thèm bánh cuốn Tây Hồ và Hải Nam ghê 😃
@botti chris Dạo này nghe nói nhiều về nước mắm cà cuống không rõ có ngon không , tưởng ở VN cà cuống gần như tuyệt chủng rồi 😁
@Hoàng Dương Liệt cà cuống giờ nuôi cũng nhiều, còn về cảm nhận thì khả năng kiểu giống sầu riêng, lần đầu nghe chừng khó ăn mà ăn vài lần thì lúc nào ko có là thấy thiếu thiếu :v.
@Hoàng Dương Liệt Chưa ăn lần nào 😃
@Hoàng Dương Liệt đùa =)) sinh ra và lớn lên ở HN nhưng nhỏ lớn mình cũng chưa được thử cái bánh cuốn cà cuống như nào
Nếu có thời gian, và đủ gan dạ để thử thì còn nhiều món ngon lắm lắm luôn. Rất mong là các du khách sẽ thấy vui, và quay lại du lịch nhiều hơn

Xu hướng

Bài mới










  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019