Microsoft đang phát triển máy chơi game cầm tay?

vn_ninja
24/3/2024 3:55Phản hồi: 59
Microsoft đang phát triển máy chơi game cầm tay?
Thị trường máy chơi game handheld đang nở rộ với việc các thiết bị như Steam Deck của Valve bán chạy và các nhà sản xuất PC hàng đầu cũng đã ra mắt thiết bị chạy Windows 11 của họ trong năm nay như ASUS Rog AllyLenovo Legion Go. Và theo một nguồn tin thân cận với mảng Xbox cho biết Microsoft cũng đang phát triển thiết bị chơi game di động riêng. Nguồn tin này tiết lộ rằng công ty đang có những mẫu thử nghiệm nội bộ của một thiết bị chơi game di động "độc lập", không dựa vào việc chơi game qua đám mây. Mục tiêu là mở rộng hệ sinh thái Xbox ra ngoài các máy chơi game gia đình truyền thống

Dù việc có mẫu thử nghiệm không đảm bảo sẽ có sản phẩm thương mại, nhưng một thiết bị chơi game di động chắc chắn sẽ mang lại giá trị chiến lược cho mảng Xbox. Thị trường đã chứng minh nhu cầu cho loại thiết bị này với việc chiếc Nintendo Switch, ra mắt từ năm 2017, đã bán được hơn 100 triệu đơn vị.

Phil Spencer, CEO của Xbox và Microsoft Gaming, đã từng ám chỉ rằng các dự án tiếp theo của Xbox sẽ "độc đáo và mạnh mẽ". Chủ tịch Xbox, Sarah Bond, cũng đã gợi ý về những thông báo phần cứng mới trong mùa lễ năm nay. Do đó, khả năng ra mắt một thiết bị chơi game handheld mới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguồn tin không nói rõ về OS chạy trên thiết bị, có thể là một phiên bản của giao diện người dùng Xbox hoặc cũng có thể là Windows 11. Tuy nhiên mình nghĩ khả năng chạy Windows 11 là cao hơn vì các thiết bị tương tự đã xuất hiện trên thị trường, cũng như đã có thông tin cho biết Microsoft đang thử nghiệm một giao diện riêng của Windows 11 dành cho những thiết bị chơi game cầm tay. Anh em nghĩ sao về vấn đề này?

→ Xem thêm:

Neowin
59 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nên vậy chứ đừng có nửa mùa như cái playstation portal
@Blitzwaffen Thì cái đó sinh ra đâu phải là thiết bị game cầm tay đúng nghĩa như Vita, PSP, nó chỉ như phụ kiện cho PS5 thôi
@Blitzwaffen bác ko phân biệt dc đâu là phụ kiện đâu là máy chơi game à?
Chạy luôn OS của Xbox chứ chạy Win 11 làm gì 😆
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
@Huong-Dung Windows 11 mới nhiều game 😃
Đẩy cái win 11 cho nặng chứ đc gì
@bachdoc01 đỏ mà
@hquangvn Snapdragon làm chip đầu mã 8cx chạy hệ điều hành Windows 11, chip ARM phổ biến là chip cho điện thoại (Android thì có Snapdragon, MediaTek, Unisoc,...; Apple thì có chip A trên Iphone và M trên mấy con Mac). Chip Intel và AMD thì là x86. Bạn có thể nghiên cứu thêm sự khác biệt giữa ARM và x86.
https://tinhte.vn/thread/nao-cung-tim-hieu-arm-vs-intel-x86-ban-co-biet-khong.1241340/

Nào cùng tìm hiểu ARM vs Intel x86 :bạn có biết không? | Viết bởi mega_spamer

Lang thang trên mạng và tìm hiểu về điện thoại di động, máy tính để bàn, laptop... có lẽ bạn sẽ thường xuyên đụng độ các khái niệm liên quan đến CPU như ARM, x86. Lang thang trên mạng và tìm hiểu về điện thoại di động, máy tính để bàn, laptop...
tinhte.vn
hquangvn
TÍCH CỰC
2 tháng
@donganh444 Mình biết ARM khác x86, nhưng ý bạn "gần với ARM" nên "nhẹ dần" thì mình không hiểu ý bạn là gì, và bạn dựa vào đâu để có kết luận như vậy.
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
@traitay95 MS làm luôn 1 cái Windows 11 Handheld Edition luôn cho máu 😃
lotkhevang
ĐẠI BÀNG
2 tháng
thằng microsoft này mang tiếng là cty nghìn tỷ usd chứ t thấy ngoài cái ane tiền bàn quyền win ra thì nó làm j cũng dở hơn đối thủ kiểu cái j cũng làm nửa vời k tới nơi tới chốn . chả đâu ra đâu
@iceteazz Khi mà dân dev vn phần lớn thấy job AW nên mặc định nghĩ Aw nhiều hơn azure, nhưng nó chỉ đúng cho doanh nghiệp tầm vừa & nhỏ - cty cần phải outsource.

Cty lớn thì nó hiếm khi outsource, hoặc outsource những phần ít quan trọng, chứ còn những phần quan trọng - nơi mà sài azure, thì ko outsource được.

Đã có thống kê mới nhất, 90% cty top SP500 sử dụng azure là giải phảp chính
dtt_arc
TÍCH CỰC
2 tháng
@lotkhevang coi tham khảo nha bạn
Untitled.png
@iceteazz Mình nói 2 ý dưới đây không hiểu nói là sai chỗ nào
1/ Hiện tại thị phần AWS nó đang top 1 nên chuyện bạn nói 100 thằng hết 90 thằng dùng azune đâu đúng. Vì nếu đúng nó là 90% thì phần chứ
Có ông dưới dẫn chứng đúng nè 90% top SP500 dùng azure chứ nói vơ đũa cả nắm như bạn thế đâu đúng
2/ Tập đoàn lớn nó dùng sinh thái của M$ thì nó dùng luôn azure cho đồng bộ. Còn bé thì dùng AWS cho kinh tế.
p/s bạn đừng lấy từ trong ngành ra nói chuyện nữa. làm như mỗi bạn làm IT ấy 😁
@KHTN Nobita 1. Mời bạn đọc lại post ban đầu của mình nhé. Mình nói 100 thằng lớn nhất quả đất, chứ không phải nói 90/100 aka 90% tổng số doanh nghiệp dùng Azure. Dẫn chứng là SP500 thì 90% dùng, mà SP500 thì cũng gần như những cty lớn nhất thế giới rồi.
2. Tập đoàn lớn phần lớn là dùng Azure và có thêm các cloud khác như aws, gcp và open stack etc như các giải pháp chiến lược nhằm duy trì hệ thống ổn định, cái này mình cũng nói rồi bạn nhắc lại??
3.Các cty nhỏ họ dùng AWS hay Azure hay Open stack thì vì quy mô nhỏ nên gần như không khác gì mấy, chênh lệch không nhiều. Nhưng những cty phát triển đủ nhanh thì thường họ đều hướng tới Azure do nền tảng này tích hợp rất sâu với mọi ứng dụng Office của M$ vốn đã ăn sâu vào hạ tầng IT doanh nghiệp. Nếu sếp IT đủ tầm nhìn thì sẽ luôn chọn Azure hay ít nhất là 1 phần service của Azure để làm tiền đề phát triển tiếp (bên cạnh cloud đang dùng)
Chạy xbox os chơi game xbox luôn
SULLEY
TÍCH CỰC
2 tháng
test
Xịn
Yêu quá
Sỳ pẹk mơ ướt nà:
intel i9 / amd rz9
64gb ddr
4tb ssd
1slot sd card
Màn 8.8-10.1”
2k oled hoặc miniLed
@Brandon T Chuẫn
@YoBak Cần chứ bạn: nhất là cái khe pcie mobile 8x : làm thêm quã dock : cắm vga rời xài như pc hay laotop :
nếu e nó thêm quã hit magsafe tãn sò lạnh: tội gì ko xài:
YoBak
TÍCH CỰC
2 tháng
@PhươngNguyễn (GaRiHp) Nó bị to quá so với handheld rồi bác, giờ ở nhà mình vẫn xài con switch hack và stream game pc qua moonlight để chơi trên giường. Chủ yếu là nó nhẹ và pin trâu (5-7h).

Giờ cũng nhiều VGA mini rời (6600M) khá là mạnh rồi, giá cao mà cắm kết nối rườm rà, phải cấp thêm nguồn mới chạy được VGA. Lỉnh kỉnh quá mua luôn laptop cho tiện bác ơi.
@YoBak Mooolight thì xài kụ nó con promax hoặc S24 là ok
dinhchi27
ĐẠI BÀNG
2 tháng
sao không làm riêng 1 hệ điều hành win11 cho game nhỉ, cắt bỏ những thứ không cần thiết cho nó nhẹ hơn.
Phannam 91
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dinhchi27 Làm thì dễ nhưng không có kho app như steam thì cũng như không
@dinhchi27 Bloatware thôi 😁
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
@dinhchi27 Windows 11 Handheld Edition 😃
@dinhchi27 Nếu thị trường này đủ mạnh thì MS mới làm, hiện tại thiết bị chơi game chạy Win vẫn manh mún lắm, phần nhiều là mấy ông đến từ TQ, chưa đáng để đầu tư
Chỉ cần làm windows nhẹ như chromeos là được
TheHardGuy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Microsoft sẽ không bao giờ thương mại handheld console. Vì nó chẳng đem lại thêm lợi ích gì nhiều mà còn đẻ việc.

Handheld thành công hay không phụ thuộc vào game trước sau đó mới đến phần cứng. Không có libary game thì khó mà bán được, đó là lý do các Handheld Pc lên ngôi vì chơi dc game PC, Swtich bán dc là nhờ game của Nintendo, Sony nếu có làm thì nhờ vào game ps3-ps4-ps5.

Nếu MS ra handheld mà xài xbox game thì xem như fail vì libary xbox quá nhạt nhoà. Nếu làm Win handheld như steam hay asus, msi...etc thì cũng chia thêm miếng bánh, mà vừa phải bỏ công tối ưu win để mượt trên handheld mới ra mắt, vừa tốn sức đi giành thị phần. Trong khi nên tập trung cải tiến windows để support handheld tốt hơn rồi bán bản quyền cho ngta làm, để vừa bán dc bản quyền mà ngừoi chơi vẫn chơi dc game xbox live có sẵn, khỏi nuôi cái phần cứng mới.

Hy vọng MS làm những mẫu thử này để test độ tối ưu và hoàn thiện win chứ không phải để ra mắt handheld mới 🙂
@TheHardGuy Bro nhận xét chính xác, tham gia làm phần cứng vốn không phải là sở trường của MS, thất bại trong quá khứ đã chứng minh,hãng chỉ nên đi theo mảng phần mềm bán và kiếm lời thôi
@TheHardGuy Làm thiết bị tham chiếu kiểu Surface cũng được, ngày xưa ai cũng nói Surface ko trụ đc lâu, như truyền thống làm phần cứng của MS, thế mà nó cũng sống đến tận giờ này, ra cả chục đời rồi
Hy vọng họ ra 1 con như Surface Pro viền mỏng, xài kèm với tay cầm 360.
dtt_arc
TÍCH CỰC
2 tháng
@SoGetSu vậy thì mua Z flow đi bạn, SF pro nó không sinh ra để chơi game
Nên có, hiện tại đang dùng lenovo go, và thất thuyệt vời, bỏ luốn PC giải trí, bỏ PS luôn
@itxuankha Pin có tốt ko bạn ?
@Ruoumia Không mình dùng qua mấy dòng rồi mỗi con nintendo switch là pin tốt còn lại thì tất các con còn lại chơi nhiệt chỉ 1,5H là phải cắm sạc ( Điều này không sao vì cắm chơi là được phép) Nhưng con của mình nhiệt tốt hơn hẳn con steam deck ( steam deck mỗi lần chơi phải kèm quạt tản nhiệt ngoài, nếu không có là đơ máy luôn, quạt gió nóng hừng hực)
tuấn bon
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Làm nguyên mẫu handheld để tối ưu windows cho handheld thì đẹp. Sau rồi lôi con handheld đi làm miniPC lại ngon.
Thôi lạy anh Sốp. Đừng làm mấy cái liên quan tới di động nữa :v
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
Mảng này đang rộ á 😃

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019