Microsoft đang phát triển ứng dụng đọc sách/tạp chí "Xbox Reading" cho Windows 8?

Duy Luân
10/02/2014 11:02Phản hồi: 24
XBOX_READING.png
Microsoft mới đây đã đăng một thông báo tuyển dụng kĩ sư phần mềm để phát triển "một ứng dụng tương tác mang tính đột phá" và có thể đọc được "sách, tạp chí và truyện tranh". Yêu cầu công việc đòi hỏi kĩ sư phải có kinh nghiệm với phần mềm "Windows 8 metro". Ứng viên nếu được chọn sẽ vào làm chung với nhóm "Music, Video, and Reading" (MVR) của công ty, vốn đang chịu trách nhiệm xây dựng hai ứng dụng Xbox MusicXbox Video. Dựa vào thông báo này, chúng ta có thể dự đoán rằng Microsoft đang dự tính lập trình nên ứng dụng có liên quan đến việc đọc sách điện tử và nhiều khả năng nó cũng sẽ được gắn thương hiệu Xbox. Nguồn tin của trang The Verge cũng xác nhận là Microsoft đang lên kế hoạch viết ra một app mới.

Thực chất Microsoft hiện nay cũng đang phân phối ứng dụng Reader dành cho Windows 8 với khả năng xem tập tin PDF, XPS và các ảnh định dạng TIFF. Bên Windows Phone 8 thì có trình PDF Reader cũng của Microsoft chuyên dùng để đọc file PDF. Có thể app "Xbox Reading" sắp tới sẽ hỗ trợ thêm nhiều loại tập tin khác nữa, đồng thời bổ sung việc mua hoặc mướn sách trực tuyến nhằm cạnh tranh với Apple iBooks Store hoặc Google Play Books Store. Hồi cuối năm 2012 Microsoft cũng đã đầu tư vào nhà phân phối sách online Barnes & Noble khoản tiền 300 triệu USD nhưng đến giờ hãng vẫn chưa thật sự tích hợp kho sách này vào bất kì phần mềm nào của mình.

Nhóm Office của Microsoft cũng được cho là đang phát triển ứng dụng Office Reader dành cho Windows 8. Ứng dụng này được thiết kể để đọc nhiều loại nội dung khác nhau, từ các trang web, tài liệu MS Office, tập tin PDF cho đến ebook và giáo trình điện tử. Ở thời điểm mới ra mắt thì app này sẽ cho phép người dùng duyệt qua một thư viên nội dung, các nguồn sách từ nhiều nơi trên Internet cũng như xem gợi ý về tài liệu. Được biết Office Reader là một phần trong đợt nâng cấp Office sắp tới mang tên mã "Gemini".

24 bình luận

Xu hướng

livfc2010
TÍCH CỰC
9 năm
Đồng bộ được với nhiều nền tảng thì tốt quá. Đặc biệt phải thêm được sách từ bên ngoài vào.
hay, đợi ngày phát hành để vọc
thăng one
ĐẠI BÀNG
9 năm
mong khi xuất hiện sẽ hỗ trợ nhiều báo của việt nam
Nhiều ứng dụng dạng này rồi . 1 cty đồ sộ lại bắt đầu loay hoay tuyển kỷ sư vào làm ...
@galabuon Có sao đâu thêm vào để hoàn thiện hệ sinh thái thôi, giống như ibook hay google play newstand vậy. À quên nếu nói như bạn tại sao có nhiều cửa hàng bán nhạc rồi mà google vẫn cứ ra mắt play music. Qua bài viết có thể thấy bạn rất ghét microsoft nhung đừng ghét mù quáng thế
tienlm
TÍCH CỰC
9 năm
@galabuon Một quyến sách có nhiều nhà sách cùng bán, một bản nhạc của một ca sỹ duy nhất hát ra vẫn có nhiều hãng đào bới kiếm tiền từ đó.
Kho sách bản quyền của hãng này thì phải dùng ứng dụng của hãng đó mới mua được.
Thanh niên thời đại mới phải ghét MS mới là hiểu biết, là sành điệu phải không?
BILL RICH
ĐẠI BÀNG
9 năm
Có quá muộn không? khi thị trường đã có khá nhiều PM tương tự với tính năng rất tốt... Nhưng không sao thêm lựa chọn thì người dùng càng có lợi!!!
lqkntvn
ĐẠI BÀNG
9 năm
@BILL RICH Có mà đọc có ra hồn đâu! Nghe rất khó chịu!
Apply vào thôi.hihi
Ứng dụng đọc thay người thì đỡ phải đọc.
[7ball]fide
ĐẠI BÀNG
9 năm
hợp nhất 3 nền tảng trong 1: OS, console, smartphone........... tham vọng thật nhưng chưa biết tới đâu, biết đâu để mỗi thứ có 1 nét riêng lại đôi khi hay hơn, mình thì thích theo cách này
Mình chỉ có một uớc mong nhỏ nhoi là có thể đọc được file prc một cách dễ dàng trên windows phone 😁
@duong171 mình ko dùng WP, nhưng thấy có kindle cho windows phone.
natomedia
TÍCH CỰC
9 năm
Ngon ngày càng hấp dẫn với thương hiệu xbox
Tôi dùng FBReader trên 920 rất mượt mà,,,,,qua trang không cần phải vuốt chỉ chạm nhẹ là được....down về rất nhanh
tinhnd
TÍCH CỰC
9 năm
Tuyệt vời quá, anh chờ em đã bao lâu rồi 😃
Xbox và reading nghe không liên quan đến nhau lắm xbox book store thì hợp lý hơn
Love Xbox
sẳn tiện ae có thể chia sẻ app đọc sách (epub, prc, pdf...) trên wp và win 8 không? mình đang tìm app mà chưa tìm được cái nào ưng ý, bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ với 😃
@Huỳnh Hữu Toàn Kindle nhé

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019