Microsoft ra mắt Teams Premium với các tính năng dựa trên thuật toán OpenAI, 7 USD/tháng

P.W
3/2/2023 2:35Phản hồi: 62
Microsoft ra mắt Teams Premium với các tính năng dựa trên thuật toán OpenAI, 7 USD/tháng
Vậy là kỷ nguyên thương mại hoá những thuật toán machine learning, ứng dụng nó trong những sản phẩm phần mềm đã bắt đầu. Ngay sau khi OpenAI hôm qua công bố ChatGPT Plus, phiên bản thu phí 20 USD một tháng cho chatbot nổi tiếng, đến lượt Microsoft làm đúng như tin đồn cách đây ít tuần. Công cụ làm việc xã hội hoá Teams đã có bản Premium, tích hợp nhiều tính năng dựa trên sức mạnh của mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 của OpenAI.Teams Premium hiện tại có giá “dùng thử” 7 USD một tháng, và kể từ ngày 30/6 tới, phiên bản cao cấp của bộ công cụ văn phòng làm việc từ xa này sẽ có giá 10 USD một tháng.

Teams Premium sẽ sở hữu những tính năng dựa trên sức mạnh của mô hình ngôn ngữ từ OpenAI. Tuy nhiên Microsoft cho biết một vài trong số chúng sẽ phải sang tới quý II năm nay mới xuất hiện.

  • Intelligent Recap: Tự động ghi lại những câu nói trong các cuộc họp trực tuyến qua Teams, rồi nhặt ra những ý chính, nhiệm vụ công việc và cả tổng hợp tóm tắt cuộc họp bằng chữ.
  • Những ý chính của cuộc họp được AI nhặt ra sẽ được thả vào PowerPoint Live ngay lập tức.
  • Thời điểm tham gia hoặc rời cuộc họp, sẽ có những time marker AI đặt ra, khi nó cho rằng ở vị trí thời gian đó có những thông tin quan trọng. Time marker cũng sẽ được đặt trong trường hợp AI cho rằng có đồng nghiệp nhắc đến tên anh em, để tiện theo dõi thông tin.

Trong tương lai gần, Microsoft sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng khác nhờ mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 để phục vụ nhu cầu công việc của những người bỏ tiền mua gói Teams Premium hàng tháng.

Một số tính năng khác của Teams cũng được chuyển sang phiên bản thu phí. Một trong số đó là Live translation captions, tính năng tự động dịch thuật lời nói của những người trong cuộc họp sang ngôn ngữ cần thiết, rồi hiển thị chúng theo thời gian thực, dưới dạng phụ đề. Tính năng này sẽ cho những người dùng Teams phiên bản miễn phí xài thử 60 ngày. Một tính năng khác phải bỏ tiền mới dùng được là những cảnh Together Mode cho mọi người dùng chung trong một cuộc họp.

Một tính năng mà Teams Premium sẽ thu hút được các doanh nghiệp là những giải pháp bảo vệ cao cấp hơn cho những cuộc họp trực tuyến. Chúng bao gồm việc đặt watermark và dán nhãn thông tin nhạy cảm trong những cuộc họp, hoặc chặn việc người tham gia cuộc họp ghi hình thu âm, và copy dữ liệu văn bản được chia sẻ trong cuộc họp.

Cũng trên Teams Premium, các đơn vị sẽ có thể tổ chức webinar, với khả năng điều chỉnh danh sách người được tham gia, điều chỉnh được thời gian sự kiện bắt đầu kết thúc, hay sử dụng phòng phông xanh ảo.

Ở một thông tin không chính thức, Microsoft sau khi ứng dụng GPT-3.5 vào Teams Premium, họ sẽ ứng dụng tiếp sức mạnh của mô hình ngôn ngữ này, chính xác hơn là chatbot ChatGPT cho công cụ tìm kiếm Bing. Sau đó, AI này sẽ được tích hợp thêm cho Word, PowerPoint và Outlook.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/se-the-nao-neu-microsoft-tich-hop-ai-chatgpt-vao-word-outlook-va-powerpoint.3622730/

Sẽ thế nào nếu Microsoft tích hợp AI ChatGPT vào Word, Outlook và PowerPoint?

Tích hợp một trong những thuật toán machine learning mạnh nhất thế giới hiện tại vào những ứng dụng văn phòng phổ biến bậc nhất sẽ tạo ra lợi thế ra sao? Lấy ví dụ, Microsoft có thể lấy mô hình ngôn ngữ từ GPT-3 để quét toàn bộ văn bản chữ ghi…
tinhte.vn


Theo The Verge
62 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ms làm ăn đc với con chatgpt quá mà 😆. Mình nhận reg acc chatgpt 25k nha
@phinguyen8899 Mình đã inbox rồi nha
nhieu92
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@khanhduy.39n Inbox minh nhe
@khanhduy.39n ib
codered
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Đang dùng o365 có cả license cho teams thì có sẵn mấy cái này ko nhỉ ?
lukyluke
TÍCH CỰC
8 tháng
@codered Chắc không có đâu. Vì thấy tiêu đề là Team Premium mà
Nếu tích hợp vào thì microsoft đâu có thêm nguồn thu
YoBak
TÍCH CỰC
8 tháng
@lukyluke Sắp tới có khi có cả O365 premium nữa nhỉ, như cái pptx có cũng tiện. Giảm được kha khá thời gian để phân bổ bố cục.
lukyluke
TÍCH CỰC
8 tháng
@YoBak Có ppt nữa chắc cuộc đời khoẻ hơn. Chỉ cần ra lệnh Hey Ppt làm cho tôi file trình chiều cho sếp 10 slide với các ý chính sau:
1,2,3
Và đây là dữ liệu cho từng slide
15 giây sau có file hoàn chỉnh
YoBak
TÍCH CỰC
8 tháng
@lukyluke Cho hẳn nửa tiếng luôn, miễn là kết quả ưng ý 😆
@YoBak Tôi cho 1 tiếng luôn
MS làm Team hơi tệ 1 chút nhưng mà bọn Slack với Zoom cũng không thấy thế mà cạnh tranh được
@nguyenhuycuong__ Teams là nền tảng mới được đẻ ra vài năm đổ lại đây thôi, nhưng hệ thống đằng sau nó là MS Messenger còn lâu đời hơn bọn Zoom, Slack, v.v nhiều nhé. MSN Messenger, Live Messenger, Lync, Skype,... dùng chung hệ thống này & là tiền bối của Teams đấy =)))))
@noctunalguy FE của Teams dùng electron + react, toàn tooll mới đây thôi à, có thể core server phía sau lâu đời chứ cái app nó khá mới, chính vì dùng electron nên nó khá là khó tối ưu hơn so với native.
@D.H.17 Ông tổ bán bia kèm lạc, sao Slack với Zoom có cửa. Có ông anh dev cho Mic cùng nhà, ngồi nch hoài, làm dev cho cái MS Team này, cái tool này đợt Covid rush ra thị trường ghê lắm, lỗi tè le hột me, nhưng đc cái khả năng bán lạc theo bia siêu cấp vũ trụ thì bugs nhiều k quan trọng.
@nguyenhuycuong__ Có ông trên mới comment nói đúng đó. Để kịp release đợt dịch thì chỉ có cách làm PWA nên nó chưa ngon được như native
teams chạy chơi chơi đã ăn hơn 500Mb ram, chả hiểu sao nặng nề gớm thế.
@chikav Giờ code lại rủi ro cao, thay nhân viên mới, chậm tiến độ.. đủ các kiểu
@lucky10000 máy cty là laptop hay pc? pc hay laptop thì cũng tự nâng cấp ram đc mà. 1 thanh 8gb ram4 giờ cũng chỉ tầm trên dưới 500k, 1 thanh 16gb có chưa đầy 1tr. tự trang bị mà làm việc rồi có nghỉ việc thì rút ra cầm đi chỗ khác cắm tiếp. mình cũng tự trang bị đây 😁 mỗi cái ssd là ko thể thay được vì it nó cài pm cty lên đó
@chikav tháng 3 này Microsoft teams sẽ lên 2.0, toàn bộ code viết lại trên nền react native, bảo đảm speed nhanh x lần, memory giảm. Teams được code lại rumor từ 2021, đến giờ đã thành hiện thực

https://www.thurrott.com/cloud/279569/microsoft-teams-2-0-march-preview

A Faster Microsoft Teams "2.0" is Reportedly Coming Next Month

A new Microsoft Teams 2.0 client with an infrastructure rebuilt from scratch is reportedly launching in preview in March. The new client is said to be using 50% less memory, leading to better battery life on laptops.
thurrott.com
@traisaigon https://www.thurrott.com/cloud/279569/microsoft-teams-2-0-march-preview tháng 3 này nó tung bản preview code lại toàn bộ bằng react, hứa hẹn ngon hẳn

A Faster Microsoft Teams "2.0" is Reportedly Coming Next Month

A new Microsoft Teams 2.0 client with an infrastructure rebuilt from scratch is reportedly launching in preview in March. The new client is said to be using 50% less memory, leading to better battery life on laptops.
thurrott.com
Trước dùng Sky for Bussines giờ dùng Teams, thấy cũng được. Mỗi tội nặng nề nên hay dùng nền tảng web hơn
trước tiên MS nên làm teams hoạt động nhẹ nhàng đi tí cho đỡ lag hix.
Cần nhất là tích hợp vào Outlook, cần trả lời email thì nó viết hộ luôn 😃
Teams làm quả này ngon đấy. Các dự án ở châu âu giờ mình làm toàn dùng Teams
Team như hạch
máy cty 8gb ram khóc thét
lag giật bug muôn vàn
@tientran517 Đề nghị cty lên 16 đi cho đỡ chứ 8 giờ hết đủ rồi kkk
@tientran517 Bên cty mình ram 8gb, ssd, i5 gen 10 vẫn chạy ổn mà
@tientran517 Máy mình cũng chỉ 8gb mà Teams chạy vù vù
lukyluke
TÍCH CỰC
8 tháng
Các bạn đang làm thư ký viết biên bản cuộc họp chuẩn bị CV là vừa. 10$ tháng quá rẻ
lee_it
ĐẠI BÀNG
8 tháng
lag bỏ mịa
Teams lag vl
nếu đúng như qc thì giá quá rẽ thậm chí 49đô cũng dc luôn . siêu thật chứ
Không biết nó hiểu được họp tiếng Việt không nhỉ?
Teams mình thấy dùng trong công việc gần như tốt nhất rồi, nhất là với các công ty dùng giải pháp của MS
Microsoft đáng lẽ nên free hoàn toàn Teams , để dân tình xài lâu rồi hãy vặt lông
Dự là sẽ có nhiều app của Microsoft có bản Premium nữa 😁
Thế team đang xài cùng với office 365 là dạng gì nhỉ?
Pác MS chuẩn bị lụm $$$ !!!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019