Microsoft: Windows 11 21H2 đã bắt đầu tự động cập nhật lên 22H2

P.W
28/01/2023 06:01Phản hồi: 70
Microsoft: Windows 11 21H2 đã bắt đầu tự động cập nhật lên 22H2
Dù phải tới ngày 10/10/2023 tới, việc hỗ trợ những hệ thống PC cài đặt Windows 11 phiên bản 21H2 mới chấm dứt, nhưng Microsoft đang đẩy nhanh quá trình này khi cho biết, những máy tính đang ở phiên bản Windows 11 21H2 sẽ tự động cập nhật lên phiên bản 22H2, thứ mà Microsoft nói là đã đem lại “trải nghiệm tích cực” cho người dùng.

Quá trình cập nhật lên bản Windows 11 mới nhất sẽ bắt đầu với những cỗ máy của người tiêu dùng và những hệ thống không được cơ quan hoặc doanh nghiệp quản lý quy mô lớn. Quy trình này đã trở nên quen thuộc từ thời Windows 10, nhưng việc Microsoft tự động nâng cấp Windows 11 lên bản 22H2, chín tháng trước khi dừng hỗ trợ bản 21H2 lại khiến cộng đồng có phần bất ngờ vì được thực hiện quá sớm.

Những bản cập nhật tính năng của Windows 11 được ra mắt mỗi năm một lần, vào nửa cuối năm, đi kèm với đó là 2 năm hỗ trợ đối với những phiên bản Home, Pro, Pro for Workstations và Pro Education. Sau khoảng thời gian 2 năm hỗ trợ, phiên bản Windows 11 cũ sẽ không còn được cập nhật nữa. Còn trong khi đó, Windows 11 bản Enterprise và Education thì được hỗ trợ tới 36 tháng.

Như đã đề cập, Windows 11 21H2 ra mắt ngày 4/10/2021, và sẽ được Microsoft ngừng hỗ trợ vào ngày 10/10/2023 tới. Điều này kết hợp với quá trình nâng cấp tự động lên bản 22H2 đã bắt đầu được triển khai, Microsoft sẽ có 9 tháng để lôi kéo người dùng. Còn trong quá khứ, từ phiên bản 20H2 lên 21H2, Windows 11 bắt đầu quy trình tự động cập nhật 4 tháng trước hạn kết thúc hỗ trợ phiên bản cũ.

Đọc thêm:
https://tinhte.vn/thread/tinhtelookback-windows-11-sau-1-nam-moi-thu-moi-chi-bat-dau-ma-thoi.3597290/

#Tinhtelookback: Windows 11 sau 1 năm: mọi thứ mới chỉ bắt đầu mà thôi

Ngày 5/10/2021 sẽ là ngày mà anh em sử dụng Windows nhận ra rằng Windows 10 trên máy tính của mình không phải là phiên bản Windows cuối cùng theo như lời CEO Satya Nadella nói, vì đó là ngày mà Windows 11 chính thức ra mắt và cho phép người dùng…
tinhte.vn


https://tinhte.vn/thread/windows-11-22h2-ban-bo-sung-tinh-nang-cac-tinh-nang-con-thieu-so-voi-ban-chinh-thuc-thang-9.3590912/

Windows 11 22H2 bản "bổ sung tính năng" các tính năng còn thiếu so với bản chính thức tháng 9

Cũng vẫn là Windows 11 22H2 nhưng khác với bản ra mắt chính thức hồi tháng 9, bản này được bổ sung một số tính năng bị thiếu trước đó, như duyệt tab cho File Explorer, Suggested Actions, cải tiến Taskbar...Bản build lần này là 22621.608.
tinhte.vn


https://tinhte.vn/thread/day-la-cac-tinh-nang-gaming-moi-tren-ban-cap-nhat-windows-11-22h2.3568731/

Đây là các tính năng gaming mới trên bản cập nhật Windows 11 22H2

Microsoft đã chính thức tung bản cập nhật lớn đầu tiên cho Windows 11 có tên là Windows 11 2022 Update hay Windows 11 22H2. Bản cập nhật mới mang đến nhiều tính năng mới cho PC Windows (xem lại ở BÀI NÀY) cũng như một số cải tiến cho việc chơi…
tinhte.vn


Theo ZDNet
70 bình luận

Xu hướng

hiện tại mình đang dùng macbook nên không được dùng hệ điều hành window nên giờ cũng đang muốn có 1 máy chạy hệ điều hành window để dùng quá
@lehuuthe1202 mac càng ngày càng nát bác nhỉ
@lehuuthe1202 Không nhé, parallels và vmware là hai phần mềm ảo hoá khác nhau. Parallels cho hiệu năng máy ảo windows tốt hơn vmware hẳn nên dùng win 11 trên parallels ít giật hơn.
Cứ lên maclife.vn có thuốc cho phần mềm parallels hết.
@NDL98_107 Uh bạn, thường thì có lẽ do vmware hay virtualbox nó nhẹ hơn parallels nên nhiều khi cần máy ảo thì khuyến khích dùng 2 món kia, nhưng mà máy mình cũng mạnh nên có lẽ dùng parallels cũng ok, tốt hơn so với 2 món kia, parallels dùng cho ubuntu hay window đều ok
@toilachi9 cái mình cần dùng chỉ hỗ trợ máy có nhân NIVIDIA, mà cái này mac không trang bị nên cũng khó thiệt bạn ạ
bản win tốt nhất từng xài từ trước tới giờ. hiệu năng cao, hiện đại, tiện lợi. à chê cái ko cho taskbar sang cạnh bên được như trước, chê
@P.W amd trước giờ luôn vậy 😃, gần như tất cả app cho tới win thì đều được tối ưu sếp sau intel
demax
TÍCH CỰC
2 tháng
@thanhtung232 Thanks. Để giữa khó chịu quá. Con trỏ chuột hay chạm vào khu vực này nên cứ bị nảy các cửa sổ khác lên hơi bực mình.
@cu_cai_nho Làm tôi phải cài win 10 thì nó lại chạy ngon đét, cứ đến lúc húng lên ấn update thì...
@pro744 Win nó kỵ AMD mới đúng. Bộ ba chí cốt M$ intel nvidia từ thời cởi truồng tắm mưa còn đó, mà bạn biết Amd nó cạnh tranh gì với 2 thằng còn lại rồi đó ;)
Mới lên 22H2 một lần nữa, 2 tuần trước lên xong chỉ 1 tuần là downgrade. Không biết kì này ổn hơn không
Đúng là chờ đợi là hạnh phúc.
Có thì cứ lên thôi. Win 11 giao diện khác bọt hẳn so với Win 10, Win 12 có lẽ cũng là cải tiến từ Win11 thôi. Chuột phải mà show mấy thứ quan trọng ra thì sẽ hoàn hảo hơn, hơn 90% là phải bấm show more option mới làm đc việc.
Mr.Been
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Dragao_ct92 Có Registry để chỉnh nó về classic context menu (không phải nhấn Show more option), bạn Google search sẽ thấy nhé.
@Dragao_ct92 chuột phải bản mới giờ ngon rồi mà bác. Giờ chuột phải vào WinRar, nó có một dòng riêng biệt cho app này rồi. Dự là nhiều app đã có và cái này ngày càng hoàn thiện hơn thôi.
@christian08 cái nhiều app thì chia riêng cho từng app thì ngon. nhưng dùng số lượng app vừa phải thì như cũ khoái hơn 😁. Ít thao tác hơn, chỉ mong là Win11 sắp tới sẽ có cài đặt phần này
@cu_cai_nho cá nhân mình đó giờ ko cài nhiều app, mà giờ thấy thằng chuột phải bản này ngon lắm r: ngắn gọn, ko phải di chuột nhiều, 3 nút copy-cut-paste sắp xếp cũng ok r. Giờ chỉ mong nhiều app nó tích hợp đồng bộ với Win là ngon bá cháy
@christian08 Nhìn thì ngắn gọn chứ sao nhanh được bằng cũ 😁, copy - cut- paste đúng để làm cảnh. Dùng phím tắt ko nhanh hơn nhiều lần hay sao mà phải dùng mấy nút đó :D
Mr.Been
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nguyên tắc là cứ Hệ điều hành mà nâng cấp thì cứ nâng thôi. Lỗi đâu sửa đó, chỉ có điều giờ Windows cũng nhiều lỗi vặt chứ không ổn định như trước.
@Mr.Been MÌnh sài 2 hệ. Một máy sài hệ ổn định là win10, và 1 cái win 11 mới nhất là chiến
@Mr.Been Bác dùng win lậu và ổ hdd à? giờ mà bảo ưindow có lỗi vặt thì cũng chịu.Mình còn dùng edge làm trình duyệt rồi.
Mr.Been
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Emyeu_Khoahoc Mình làm IT Helpdesk của Tổ chức bạn ạ, tuần vừa rồi MS Defender đè ra xoá shortcut ngoài Desktop và Start bar, chưa hết MS365 cũng lăn ra trục trặc: Teams, Outlook, One Drive đình công hết, đấy là toàn dùng MS Bản quyền hết bạn nhé. Bạn chú ý theo dõi mấy cái Forum cập nhật về MS sẽ thấy người dùng người ta report cái gì.
@Mr.Been chắc app doanh nghiệp không tương thích hoặc có tin tặc, chứ mình dùng cá nhân với mấy cái app team, outlook không bao giờ có lỗi.
Silver X
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Emyeu_Khoahoc Bác lên reddit search các thread là ra ngay. 1 ứng dụng được phát triển để mà fix sạch 100% bugs thì khó vô cùng. Chưa nói Windows nó phức tạp & còn chạy trên nhiều hệ phần cứng. Bác chưa gặp lỗi thì chúc mừng bác năm mới nhiều may mắn thành công, người thi thoảng dính như em vẫn phải bảo Windows còn lỗi vậy 😂
Máy LG Mod đẹp quá
Lên từ 3 tháng trước rồi
tt1.png
Hệ điều hành mua thì mắc mà lỗi tùm lum, ko free như MacOS mà lại còn ngon 😁
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Mac nó tính tiền bản quyền bên trong giá máy đấy. Bọn hackintosh và chạy bằng máy ảo Apple nó không quan tâm (chưa kể cài vào chạy cũng đâu ngon bằng máy mac xịn) . Chắc thím quên mất thời upgrade OS X giá mấy chục $ rồi à 😂
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Mac lên lỗi đầy ra chứ khác éo gì? Cắm chuột lag lòi ra. Cắm 2 màn hình thì đơ đừ luôn.
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 giờ vẫn nghĩ macOS free cơ =))
Ad viết bài mình mới vào xem cập nhật thì thấy đã lên phiên bản 22H2 rồi.
New Hope
ĐẠI BÀNG
2 tháng
máy mình cái thủ công bằng cách đè file appraisser để lách cái tpm nên lên trước rồi, mình lên từ windows 11 21h2, không biết nếu cố chờ thêm thì có được lên kiểu này không? Hay lại phải xài cách cũ
đã lên 22h2 ạ 😁
Quá ngon
Windows có cái kiểu điểu cáng là update wins hay mất dualboot và hay làm cho mấy os khác không nhận được "hiện diện" của windows để tạo dualboot (ví dụ, grub, os-prober). Hôm trước mình bị phải tạo một file manual trong /etc/grub.d/40_custom. Ngoài ra, Windows 10/11 là không cho "full" shutdown, điều này làm cho khi boot vô OS khác thì nó làm cho một phân vùng (không phải system) chỉ có quyền read-only. Ms khốn nạn.
@D.lord bạn vào power setting tắt cái fast startup đi sẽ full shutdown đc, nhưng khởi động chậm hơn
Nếu không muốn tắt fast startup thì giữ nút shift khi tắt máy cũng đc
@vqt907 Mình có tắt rồi bạn, không hiệu quả lắm. Shift + Shutdown hơi bất tiện nên mình tạo một file batch riêng, rồi đặt lệnh tắt full trong đó, mỗi lần tắt mình chỉ cần double-click là được.
dmtuwowngf
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cứ đang dùng ngon lại phải cập nhật, máy mình ryzen màn xanh liên tục ms cay. Chỉ duy nhất đang chơi game thì ko sao, xem trình duyệt 5p xanh 2 phát :3
Mình chỉ mong windows 11 có thể sleep ngon lành. Từ HP Probook đến Asus TUF của mình từ lúc windows 10 đến 11 thì sleep tệ quá, ban đầu mới cài chạy ngon lành, sài một thời gian sleep lúc được lúc không. Sleep xong phải canh nó sleep thiệt hay không.
HàLan™
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hồ Quốc Trí đúng vậy, nhất là những máy có Windows Hello lại càng hay dính vụ này.
@Hồ Quốc Trí, @P.W
Bạn cho hỏi W11 22H2 này đã có thể kéo thả file vào ứng dụng đang chạy trên taskbar trở lại như W10 chưa nhỉ?
@Hồ Quốc Trí À cái S0 của nó không thể ngon như S3 ngày xưa được, nói là sleep nhưng mà ngủ 1 mắt, không ngắt kết nối internet nữa kìa.
@HàLan™ Mình vẫn chưa lên W11 22H2. Windows thường mình tắt auto update tầm 1 tháng mới cho update lại. Lúc trước W11 update liên tục ảnh hưởng đến công việc cũng như làm crash một số ứng dụng nên mình ít khi cập nhật thường xuyên.
@P.W à cảm ơn bạn nên mình không hiểu sao nó sleep mà lại không sleep. Đôi lúc đang làm việc mở nhiều ứng dụng cùng lúc mà phải shutdown rồi lại mở lại ứng dụng của phiên làm việc trước khá mất thời gian, làm giảm mood.
Chắc cân nhắc qua MacOS quá!
Buồn ghê...
kingsmiles
ĐẠI BÀNG
2 tháng
ai biết cách nào win 11 ko tự group cái task ko, nó cứ tự động gộp lại khó chịu thật sự
Force update à 😁
lên nó cứ lag lag thế nào ấy

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019