Mình đã bỏ facebook và mình cảm thấy rất tuyệt

Nam Air
21/2/2020 15:28Phản hồi: 853
Mình đã bỏ facebook và mình cảm thấy rất tuyệt
Khi anh chàng chăn cừu la lên rằng "chó sói đến" lần thứ 3 thì cũng là lúc người dân chẳng còn tin lời anh ta nói nữa, bản thân mình cũng như chàng chăn cừu nói dối kia, mình đã bảo là sẽ bỏ facebook rất rất nhiều lần rồi nhưng rồi đâu lại vào đó và bạn bè cũng chẳng còn quan tâm vì "trước sau gì nó chẳng quay lại". Nhưng hy vọng lần này mình làm được, mình thực sự muốn bỏ facebook.

Mình sẽ không gõ tiếng hoa chữ facebook, vì mình mất kiên nhẫn với mạng xã hội này, mình chẳng tôn trọng nó cũng như nó chẳng tôn trọng gì mình cả, nó thích thì nó xóa bài, nó thích thì nó lock account vì cái tài khoản mười mấy năm của mình bị cho là giả mạo một thằng vừa tạo tài khoản cách đây 5 phút và report mình. Mình đã không còn đủ kiên nhẫn để tiếp tục dùng facebook. Đã đến lúc thực sự nghỉ hẳn.

Và mình nhận ra có fb chỉ tổ làm cuộc sống mình mệt mỏi hơn chứ chẳng được cái lợi gì cả.

Khi không dùng fb, mình không còn phải liên tục nhìn hình anh bạn này sắm nhà mới, anh bạn kia sắm xe mới, trong khi mình vẫn chẳng có gì trong tay. Mình là kẻ ganh tị gato quá, sao không biết vui với người ta mà lại như thế.

Khi mình không dùng fb, mình không còn phải liên tục thấy cô bạn này đi Mỹ chơi, cô bạn kia qua Anh du lịch 3 tháng, mình là kẻ ích kỷ quá, sao không biết vui cho người ta mà lại như thế.


Nhưng nghĩ lại thì tại sao phải vui cho người ta chứ, sao phải dối lòng khi mình không cảm thấy như vậy, có thể vào comment chúc mừng nhau đó, nhưng có thực sự nghĩ như vậy trong lòng hay không? Chỉ có mình mới biết.

Có thể mình có vấn đề về tâm lý, có thể mình là kẻ ích kỷ, có thể mình là người yếm thế, nhưng mình cảm thấy cuộc sống của mình đã quá đủ áp lực, và mình chẳng cần phải tạo thêm áp lực cho bản thân làm gì.

Thôi thì tự tránh để khỏi phải có suy nghĩ tiêu cực.

Khi không dùng fb mình chẳng còn phải đối diện với một thằng ất ơ nào đó vào tường nhà mình bảo là mình xl vì mình đã share cái gì không đúng ý nó.

Khi không dùng fb mình chẳng còn phải đọc tin tức tiêu cực tình tiền tù tội mà người ta share ầm ầm, không muốn hiện nó cũng hiện ra.

Mình cảm thấy đời sống nội tâm của mình được khá hơn, thoải mái hơn rất rất nhiều lần. Vì mình đã bỏ được rất nhiều chất độc ra khỏi cuộc sống của mình.

Những chất độc đó có thể do mình tự tạo ra thôi, chẳng do ai mang tới cả, và giờ tự mình loại bỏ nó đi để cuộc sống của mình được tươi hơn.

Bây giờ lúc rảnh mình lên chơi vài ván Heroes of the Storm hay Starcraft, thay vì ngồi cuộn news feed như kẻ vô hồn.

Quảng cáoBây giờ lúc rảnh mình đọc thêm được vài trang sách, thay vì tham gia vào các cuộc cãi nhau không hồi kết rằng mày là 3/ hay bò.

Những cái mất khi mình bỏ fb:
- Đôi khi anh em share profile em này hót, em kia vòng 1 bự mình không nhấn xem được
- Đôi khi bỏ lỡ một vài drama hay biến gì đó. Nhưng cũng chẳng quan trọng gì, với mình thì có 100 hình em hot cũng vậy thôi, có xơ múi được gì đâu xem làm gì chỉ tổ thèm :p. Còn biến hay drama thì không xem cũng chả chết.
- Hơi tiếc cái danh sách friend có nhiều KOL, doanh nhân, cán bộ nhà nước, diễn viên, ca sĩ, hotgirl mà mình đã kết giao qua bao năm. Mà thôi kệ, có quý nhau thật thì lâu lâu gặp nhau ngoài đời vui hơn.


Những cái được khi mình bỏ fb:
- Tâm lý thoải mái, đầu óc nhẹ nhàng hơn
- Không tham gia những cuộc tranh cãi vô bổ, không phải đọc thấy người khác sỉ nhục nhau

Quảng cáo


- Có thời gian làm việc khác bổ ích hơn


À mình vẫn giữ Messenger để nhắn tin qua lại với danh sách bạn bè của mình, chỉ là deactive profile, không vào fb nữa thôi.

Anh em thì sao? Anh em nghĩ gì về việc bỏ facebook? Và vì sao anh em vẫn đang dùng facebook?
853 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vẫn xài FB vì rất nhiều bạn bè hay liên lạc và thường xuyên có nhiều thông tin trên đây! Từ hồi xài FB hàng chục năm qua, thấy đây là cách để nắm bắt thông tin nhanh hơn bất cứ báo chính thống nào! Cảm giác như đây là cộng đồng chung, có thể chia sẻ, học hỏi và nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích! Mặc dù FB vẫn tồn tại ít nhiều những thứ bất cập nhưng hiện tại mình ko thấy bất cứ MXH nào khả dĩ có thể thay thế được FB theo đúng nghĩa đen!

| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Nhưng vấn đề của nó là tin đúng thì ít mà tin giả thì nhiều, cực kỳ nhiều bạn ơi.
Kể cả có tin thật thì cũng có ít xít ra nhiều, cứ phải nhân lên cỡ vài lần.
FB giờ chả khác gì cái bãi rác khổng lồ, là đất diễn của bọn bán hàng online, vô công rồi nghề, /// ... chứ bình thường nói thật mấy ai rảnh mà FB đâu. Ngay cả bãi rác đó cũng là minh chứng cho giai đoạn phát triển của xh chính mình đang tồn tại trong đó. M nghĩ dùng hay ko dùng fb là tùy mỗi người và sẽ có kỷ niệm vs cái này hay cái kia. Sống trong đống rác mà biết tìm ra vàng... thì cũng đc.
Có 1 điều MXH kết nối trực tuyến... là 1 trong những hành trình ko thể phủ định trong quá trình tiến hóa tới tương lai của loài người. Sau những tạp nham ban đầu, tương lai sau này mn cũng kết nối trực tuyến nhưng đơn giản và chân thực hơn như qua máy chiếu 5d đa chiều chẳng hạn... thì văn hóa dùng MXH sẽ ngày càng có văn hóa và gần thật tế hơn, đẩy lùi bớt nhiều những ý đồ lợi dụng sự lớ ngớ của rất nhiều người lên mạng- tranh thủ chuộc lợi.
M nghĩ vậy nên m chọn vẫn xài MXH để nắm đc bước đường tiến triển của nó, như hơi thở cs, như ký ức tuổi thanh niên 😆
@crazysexycool1981 Bạn có tin mình report bạn mất nick không?
tuvietnamm
ĐẠI BÀNG
4 năm
@crazysexycool1981 post nào cũng thấy ông anh
Mình đã bắt đầu ít dùng facebook hơn, vì giờ đây Tinhte đã chiếm gần hết thời gian online của mình rồi! 😁
mrzigzag
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mình cũng xa fb từ lâu, fb mình thậm chí chưa bao giờ cập nhật cover. Profile picture đăng lên từ ngày đầu đến giờ vẫn giữ vậy, chưa từng đổi. Chủ yếu dùng messages để nói chuyện với bạn bè. Newfeed thì do unfollow hầu hết rồi nên một năm mấy tháng may ra mới vào, tự nhiên giật mình thấy mọi người sao thay đổi nhiều ghê
vn_soft
CAO CẤP
4 năm
@Enzo Le Tôi đang cố gắng vào fb ít hơn, bước đầu là tắt hết thông báo.
@Enzo Le https://news.zing.vn/minh-da-bo-facebook-va-cam-thay-rat-tuyet-post1050614.html
@Enzo Le Thật sự mình muốn bỏ FB nhưng do mình làm du lịch nên ko thể xoá đc, vẫn phải thi thoảng vào để xem và cập nhật ngành nghề. Còn riêng Mess thì mình ko bao giờ dùng. Ghét nhất khoản nếu ai để hiện ngày sinh nhật thì dăm ba người vào chúc mừng. Nếu thật sự nhớ và quan tâm thì gọi điện chúc mừng mới đúng. Thử tắt hiện ngày sinh sẽ thấy sự khác biệt. Với mình zalo đã đủ mệt rồi.
IIIIIIIIIIII
ĐẠI BÀNG
4 năm
Đã bỏ Facebook được gần 2 năm, cả Messenger cũng thế.
@Vuducanh0909 Không biết bạn dùng fb mục đích gì? Mỗi người đều có mục đích riêng, như: sống ảo, câu like, tuyên truyền, bán hàng, lưu giữ khoảng khắc, liên hệ bạn bè, tìm kiếm thông tin.... bạn không biết sao, mình dùng fb với cách mình chia sẻ sau:
1. Hạn chế tối đa nguồn thông tin đổ vào trang chính của mình và trang chủ fb bằng cách, bật full "Chỉ mình tôi" tất cả, kế đó kết bạn chỉ có người thân nhất cần thiết. Chặn không cho người khác tìm kiếm bằng số điện thoại và mail
2. Các bài share ở ngoài về và bài viết của mình đều mở chế độ "chỉ mình tôi", hoặc cần cho mọi người xem thì mở chế độ "chỉ bạn bè trong danh sách"
3. Tham gia các nhóm đương nhiên trong đó tào lao rất nhiều, nên chỉ xem, nick nào quảng cáo tào lao, và thấy không thích nick đó, lập tức chặn vĩnh viễn luôn, cứ làm liên tục, như thế khoảng 2, 3 tuần là trang fb mình mở ra nó rất sạch, thỉnh thoảng có rác cứ dọn bằng cách khóa nick
- Vì mình dùng fb mục đích tìm kiếm thông tin, liên lạc với người nhà là chính, nên không bị nghiện.
- Chúc bạn vui
@nbqvdp Nếu Bạn còn trên Facebook thì thông tin của Bạn và những người thân đã nằm trong tay kẻ khác! Vậy nha !
@Mọi Dịch Vụ Bình thường thôi, fb sinh ra là như thế rồi. Làm gì có chuyện tuyệt đối giữ kín kể cả chính tay viết code tại ra trang riêng
@nbqvdp Vậy mới có bài của chủ thớt ạ!
Mình chưa bị khoá FB bao giờ, cuộc sống trên FB vẫn vui vẻ. Chỉ có điều đôi lúc phải ẩn đi những cái không muốn nó xuất hiện thôi.
totalhn
TÍCH CỰC
4 năm
@thanhtung6868 Ko muốn thấy ng này ng kia khoe mẽ thì bỏ theo dõi ng ta đi là xong. Fb vẫn có những điều hay, có nhiều chia sẻ vui vẻ, có nhiều hội nhóm tích cực
@Cuộc sống tốt 1 tk mạng xã hội giờ mất công đi kiện bác thấy có lãng phí quá không. Em trước bán online. Tk chính chủ, full đầy đủ thông tin vẫn bị die nick như thường nha bác. Do facebook thôi. Giờ có cái nghề die nick fb, cứu nick fb,... đó bác. Nực cười bọn fb
@nguyenquan1505 Bác coi chừng bị hack, chứ FB không rãnh mà làm vậy đâu. Hoặc tài khoản của bác chỉ bán hàng mà không quảng cáo nên Fb nó ghét, thỉnh thoảng quảng cáo, quang cho nó vài đồng bạc thì nó cho mình tồn tại, chứ mình kiếm tiền từ nó mà cho nó bỏ mỏ thì nó ghét lắm. Bác nên thường xuyên đăng bài, cập nhật thông tin, bảo mật nhiều lớp, tương tác thật với bạn bè. Nó có máy quét tài khoản, mà máy thì ngu lắm, đôi khi mình đăng một tấm hình bình thường mà nó quét ra đồi trụy.
@Cuộc sống tốt Không phải là hack. Chẳng ai hack fb mình làm gì cả bác. Hack là nó lấy mật khẩu của mình. Đây là bọn xấu nó lợi dụng điểm yếu của fb để rip nick mình, giết nick mình. E k ns fb giết nick em, mà là fb k bảo vệ đc ng dùng trước những vụ như vậy. Mặc dù e chả vi phạm cái gì cả. Giống như bác sống trong 1 đất nước mà chính quyền k bảo vệ đc dân ấy
Mình cũng bỏ dần. Dạo này vào Tinhte nhiều nhất, xài app nên tiện. Sau đó là trình duyệt đọc mấy cái báo. Có xài chút Instagram và xem YouTu e
mEnO 22
TÍCH CỰC
4 năm
@Duy Luân cmt bằng app mà nó không hiện ảnh nhỉ.
Nó bảo hãy trở lại facebook 😃
Screenshot_20200222-234634_Tinh t.jpg
KHABT
TÍCH CỰC
4 năm
@Duy Luân Bản hiện tại 8.3.6.1 không thấy bị, mấy bản trước đó cũng không, không rõ hôm đó lại bị, máy pixel 3
@thanhkha014 😁 chắc do mạng mẽo
KHABT
TÍCH CỰC
4 năm
@Duy Luân Thêm cái copy text chuyển sang trình duyệt đi chú, có nhiều từ cần copy search google.
Ủng hộ anh ơi. Em đã hạn chế Facebook được 2 năm, 1 ngày lướt tầm 30p, vì tính chất công việc nên ko bỏ hoàn toàn được. Đa phần em lên like và tương tác với các brands, group phục vụ công việc, còn bạn bè ít tương tác với ko cần thiết thì unfollow nên giờ feed toàn công việc không 😆)). Điện thoại ko có app Facebook, sau bị sếp cà khịa quá nên cài vào rồi lại xóa. Công nhận là hạn chế Facebook xong rất lạc lõng với bạn bè, nhưng cảm thấy vui vẻ hơn rất nhiều.
@Duy Luân Đâu giờ chuyển qua hít drama trên Telegram rồi, trển dui hơn có người tương tác
@myhien.bui Ăn cua đồng 😆
@Duy Luân Lẩu cua bác ơi 😁
@tranlinh995 à nhầm lẩu cua đồng 😆
Em cũng từng định bỏ gần chục lần, mà mỗi khi bị nhóm nhắc cái là lại phải active lại tài khoản, haizz
@Đào Anh Thành nếu nhóm chat thì cứ chat thôi 😁
hnammad
ĐẠI BÀNG
4 năm
Đa phần không bỏ được vì lý do đó, cách xóa vĩnh viễn một đi không trở lại thì ai cũng làm được:
1 Xóa active số điện thoại.
2 Đổi gmail chính thành gmail mới(gmail mới cũng là gmail dùng để bỏ).
3 Ghi ra giấy mật khẩu mà bạn không thể nhớ
4 Đổi gmail và FB sang mật khẩu đó
5 Xóa FB và đốt luôn tờ giấy
6 Sau này bạn không còn cách nào khôi phục được tài khoản vì đã chặn hết đường quay lại, mình đã bỏ như vậy cách dây 5 năm
@hnammad Fb nó có cho khoá tk đó bác😁 nhấn xoá chờ 14 ngày là xoá luôn
huy.th
TÍCH CỰC
4 năm
Em cũng deactive FB đc tuần và thấy thoải mái hơn 😆
@huy.th cố lên em!
Mình đã bỏ từ rất là lâu rồi!
@kimchinam007 vậy là bạn hay hơn mình nhiều!
iáT Tài
TÍCH CỰC
4 năm
@kimchinam007 Mình chưa bjo thích dùng fb hay mạng xh khác.
Time đó lướt ưeb, youtu chơi game
Cũng khoá cả instagram lẫn facebook cũng được 1 tháng rồi và chưa thấy cần thiết để mở lại, nhất là Facebook.
@NicholasWoo mình thì còn insta và vẫn thường đăng ảnh 😁
@Nam Air Nói chứ, giờ mới đọc bài của bác, nãy chỉ đọc tiêu đề 😆 Mình cảm thấy y như bác Nam luôn, danh sách cũng toàn KOL, hotgirl, hotboy, ca sĩ. Khoá fb khỏi phải thấy người này khoe cái này, người kia khoe cái nọ, đỡ phải buồn cho bản thân âhhahha
@NicholasWoo Haha, chúc bác vui nhé!
Minh xài nhưng gần như ko đăng bài! Thi thoảng xem vài hội nhóm! Ko còn mặn mà vs facebook nữa!
tbdat11
CAO CẤP
4 năm
@nguyenvanduy7493k45pda Mình cũng còn xài. Công việc chủ yếu là code web và Online Marketing, tức gần như 16/24 là mình ngồi máy tính, nhưng nhiều hôm còn chả nhớ có vào Facebook lần nào chưa nữa. Lúc rảnh thì cũng vào FB nhưng là lướt cái Newsfeed xem có tin gì mới hay ho không, chứ cũng lâu lắm rồi không bình luận ở bất kỳ đâu, xong thì ra đọc báo 😁

Cũng nghĩ muốn bỏ Facebook, nhưng tính ra nó cập nhật thông tin khá nhanh, và có nhiều người chia sẻ góc nhìn của họ nên cũng chưa muốn bỏ. Mình rất thích đọc bình luận!
@tbdat11 miễn các bạn còn thấy nó hữu ích thì cứ khai thác thôi!
Ông này đúng là chủ nghĩa cá nhân. Nghe giọng điệu thấy như vậy rồi.
umumti
CAO CẤP
4 năm
@nhimret Topic này nêu góc nhìn của chủ thớt, họ dùng danh xưng là "Tôi" đó thôi, đâu phải "chúng ta" hay "chúng tôi", thì có gì sai?
nhimret
CAO CẤP
4 năm
@umumti khi đã đứng lên trước đám đông hô to thể hiện quan điểm, thì phải chấp nhận quan điểm đấy bị phản đối/ủng hộ. Không có gì sai hay không sai ở đây cả. Nếu cứ âm thầm trong cống ngầm bỏ thì chẳng ai nói gì.
@nhimret Thế bạn cũng là đồ "trẻ trâu" thôi.
Bạn không thích thì cứ đọc xong bài người ta rồi âm thầm bỏ đi thôi. Sao phải đứng giữa đám đông hô hào quan điểm, cái nhìn ... của bạn làm gì ?
umumti
CAO CẤP
4 năm
@nhimret Lêu lêu, hãy nhớ câu “chửi người thì miệng mình dơ trước” nhé.
Mình thì có tài khoản nhưng không dùng nhưng cũng thế rất tuyệt & nhẹ nhỏm như chủ thớt
@minhdoduc bớt dc 1 cái tào lao là nhẹ đầu được một tí 😁
english111
ĐẠI BÀNG
4 năm
thay vì dùng fb mình dùng tinhte
@english111 cám ơn bác đã ủng hộ Tinh tế hihi
@english111 Đội ơn bạn, ôm hun chụt chụt
mEnO 22
TÍCH CỰC
4 năm
@english111 Facebook mình cũng ít dùng cả tuần mới vào 1 lần còn voz với tinhte thì ngày nào cũng vào.
iáT Tài
TÍCH CỰC
4 năm
@english111 Me too. Ảnh chắc bạn tự hiểu vào cái gì nhiều nhất!
529F3C4F-B415-4915-B5CB-6B45A4A6DB58.jpg
Liemmobi
ĐẠI BÀNG
4 năm
rất tuyệt, mình cung sẽ bỏ facebook. nhưng mình cần cái messenger để giữ liên lạc với bạn bè.
@Liemmobi cứ giữ messenger đâu có sao bac
Deactivated Facebook, chỉ giữ lại Messenger.
@dylerb mình cũng vậy 😁
bkb_ct
TÍCH CỰC
4 năm
Em bỏ face ln mod ạ delete ln, vì em cảm giác đôi khi buồn tay lại thành thói quen gõ vào facebook, vì vậy lại tái nghiện, và em bỏ đc hơn 5 tháng rồi, cảm thấy mọi thứ vẫn ổn, zalo desktop là quá đủ nhu cầu ( em chỉ dùng bản desktop và ko dùng bản mobile).
@bkb_ct mình lại không dùng zalo luôn, giờ bỏ fb thì năng động hơn trên twitter một tí
bkb_ct
TÍCH CỰC
4 năm
@Nam Air hiện tại là trong cty em làm mấy bn em dùng mess tạo group là cơ bản hk có mặt em rùi đó, thành ra nói gì cũng phải giữ lễ, kaka, group zalo có sếp bự
Fb là 1 kênh chia sẻ rất hay. Hiện tại mình chưa bỏ và cũng chưa có ý định bỏ. Mình còn muoins phát triển mạnh mảng này. Nó là 1 kênh marketing tốt nhất tính đến hiện tại.
Với mình fb hiện tại được vẫn nhiều hơn mất.
@the magician nếu bạn là người kinh doanh thì chẳng việc gì phải bỏ vì đó là nơi kiếm tiền mà
@Nam Air Đúng rồi mod. Mình làm bên khoa học sức khoẻ, fb là 1 kênh truyền tải thoing tin rất tốt và hữu ích. Có lẽ nó lan toả mạnh hơn mọi cách truyền thông khác.
Mình không bỏ đc nó. Thật sự không bỏ đcc. Sáng dậy cũng phải cầm 5p fb xong mới dậy đc
香茅烤肉
ĐẠI BÀNG
4 năm
@nguyenkhanh6666 xóa app facebook trên đth đi bạn ơi, ol trình duyệt thôi, đỡ đc nhiều đấy
khnhngo197
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Duy Luân Mình đọc tinh tế hơn 8 năm. nhưng gần đây tinhte toàn vào cãi vã nhau thể hiện đẳng cấp (bạn trẻ). đồng ý răng diễn đàn đa chiều nhưng mình khoái kiểu Voz hơn. mong a e chia sẻ với nhau thẳng thắng và bớt hơn thua nhau. 😃
@nguyenkhanh6666 Thì mình cứ xài bt, ai bỏ thì bỏ, nó cũng chỉ là 1 app thôi, tại nhiu ng thần thánh nó quá giờ phải bỏ nó như bỏ thuốc lá.
@kenje Phạm Ápp tính tệ à

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019