Mở khóa gần 2 triệu điện thoại nhà mạng AT&T, một cá nhân bị kết án 12 năm tù

P.W
18/9/2021 6:42Phản hồi: 56
Mở khóa gần 2 triệu điện thoại nhà mạng AT&T, một cá nhân bị kết án 12 năm tù
Theo tài liệu của bộ tư pháp Mỹ, năm 2012, Muhammad Fahd, công dân quốc tịch Pakistan và Grenada đã liên lạc với một nhân viên làm việc cho nhà mạng AT&T qua Facebook, dùng một khoản tiền lớn để mua chuộc nhân viên này và nhờ giúp mở khóa những chiếc điện thoại của nhà mạng, giúp người dùng không phải bỏ tiền trả cho AT&T hàng tháng khi mua điện thoại giá rẻ kèm gói cước nữa. Theo bộ tư pháp Mỹ, Fahd dùng tên giả Frank Zhang, và đã thành công trong việc thuyết phục nhân viên nhà mạng lôi kéo những nhân viên khác đang làm việc tại trung tâm hỗ trợ khách hàng của AT&T tại Bothell, Washington để unlock điện thoại.

Fahd hướng dẫn những người này mở công ty giả và tìa khoản ngân hàng để nhận tiền, thậm chí còn biết tạo hóa đơn giả để hợp thức hóa việc chuyển tiền, coi chúng như những giao dịch thương mại hợp pháp.

Nhưng đến năm 2013, AT&T ứng dụng hệ thống mở khóa điện thoại mới, khiến đường dây của Fahd không thể áp dụng giải pháp mở khóa điện thoại bằng việc trích xuất số IMEI của từng thiết bị như trước nữa. Vì thế, theo cáo trạng, Fahd đã thuê một lập trình viên thiết kế ra một mã độc để cài thẳng vào hệ thống máy tính của AT&T. Nhờ malware này, Fahd thậm chí còn mở khóa được nhiều điện thoại hơn, làm việc nhanh hơn trước nhiều. Trong thời điểm này, những nhân viên AT&T móc nối với Fahd đã giúp anh ta truy xuất dữ liệu và thông tin về hệ thống của nhà mạng cũng như thông tin tài khoản của những nhân sự khác, từ đó giúp lập trình viên tinh chỉnh malware chính xác hơn.

Phân tích của AT&T cho thấy Fahd cùng đồng phạm đã mở khóa trái phép hơn 1,9 triệu điện thoại, gây thất thoát hơn 200 triệu USD. Năm 2018, Fahd bị bắt giữ ở Hong Kong và được di lý về Mỹ năm 2019. Đến tháng 9/2020, Fahd nhận tội lừa đảo. Hiện tại vẫn chưa rõ ngoài AT&T có còn nhà mạng nào bị đường dây của Fahd trục lợi và gây ảnh hưởng về doanh thu hay không, cũng như vẫn chưa rõ dữ liệu cá nhân của người dùng có bị rò rỉ hay không.

Theo The Verge
56 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đồng tiền làm mờ mắt nhau, đây là một trong những minh chứng hùng hồn cho việc này 🤓
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Screen Shot 2021-09-18 at 14.51.49.jpg
@crazysexycool1981 ừa ! 1981 các bác ạ 🤗 ha ha
Thế chắc các dịch vụ unlock iphone lock cũng kiểu lậu này ấy các bác nhỉ
hppl
TÍCH CỰC
3 năm
"bắt ở Hồng Kông " ,ở đâu Mỹ nó cũng bắt dc thôi , phạm tội lớn thì đừng mong là thoát được
@hppl Nó qua Bắc Kinh thì cả nước Mỹ muốn bắt cũng không được 😆
@JooNyBao quan trọng là nó có zô được Triều Tiên với Taliban ko đã =))
JooNyBao
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Thịnh Trần Design Triều tiên vẫn mở du lịch đi qua từ Trung Quốc vẫn dc nhé bạn , còn Taliban thì qua đc thôi qtrong vào để làm gì trả ai chui vào đó làm gì =))
peterh
CAO CẤP
3 năm
@JooNyBao Qua hai chỗ đó cạp đất ăn ha gì?
Bảo-Duy
TÍCH CỰC
3 năm
Thảo nào dịch vụ unlock với chi phí... mọc lên như nấm.
Sau vụ này, apple mà fix mã sim ghép thần thánh nữa thì ip lock buồn.
baongocfx
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Bảo-Duy Em chẳng hiểu sao cứ đi xài iPhone lock, một là xài bản quốc tế bỏ thêm chút tiền nếu muốn đời cao, hai là xài con iPhone đời thấp hơn nếu muốn giữ chi phí thấp. Tham thì thâm thôi chứ có gì đâu, xài iPhone lock ko khác gì tiếp tay cho tội phạm.
@luanmapdmchau Fix vài tiếng mở lại bt rồi
Bảo-Duy
TÍCH CỰC
3 năm
@baongocfx Nếu chi phí ít đi mua iphone cũ thì mua ip lock cũng có ưu điểm.
Ngoài cửa hàng những máy đời cũ quốc tế cho dù 99% thì đa số đều là hàng đầu nậu bên tầu hoặc thay màn, thay main, thay camera... khó kiếm được 1 con gọi là nguyên zin. Ip lock mình mua và chịu khó chọn toàn được những con ngày sản xuất rất mới và pin mới chỉ sạc 2 3 chu kì thôi. về fix lên quốc tế bằng mã sim thần thánh là dùng bình thường. Có thời gian mua trúng con nhag mạng at&t, mail xin unlock sau hết hợp đồng, và được họ unlock free cho luôn. Giá lại vừa rẻ lại vừa được con máy gần như là mới.
Bảo-Duy
TÍCH CỰC
3 năm
@luanmapdmchau Hên thế, mới hôm trước mua giúp thằng e con ip8 lock giá rẻ. Fix lên quốc tế xong xuôi hết thì nay bị khóa rồi.
sgok
ĐẠI BÀNG
3 năm
2tr đt so với hàng tỷ iP Táo đã làm ra, chứng tỏ hàng Lock vẫn ko đc ưa chuộng.
@sgok 2tr là của AT&T, trên thế giới biết bao nhiêu nhà mạng bác.!
sgok
ĐẠI BÀNG
3 năm
@BinBon2020 đa phần cần bẻ iP thôi bạn, chứ các đt khác rẻ mà ai cần bẻ đâu
Bảo-Duy
TÍCH CỰC
3 năm
@sgok Chủ yếu là iphone nó nghiêm ngặt vụ activation lock. Còn android remove tài khoản google nó dễ. Android cũng có nhiều máy đắt tiền chứ chỉ mình ip đắt đâu.
Làm việc tốt mà vẫn bị đi tù. Thế giới còn luân thường đạo lý nữa ko đây:😆
lifegap
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nhớ thời dùng iPhone 4, iPhone5, unlock hộ nhiều ng ở cq do tìm dc mối trên Nhật Tảo unlock AT&T với giá 2-300k. Thậm chí có lúc 50k
@lifegap Kèo thơm.
Mình unlock con 4s ở Q3 nó chém 1tr.😰
@BinBon2020 Tội, tui có 20k thôi. Mà làm trước ck sau nữa 😃
Bảo-Duy
TÍCH CỰC
3 năm
@lifegap Đợt tôi xài 3gs, gửi card 50k lên diễn đàn nó làm 1 phút, cài đặt lại mang lên quốc tế luôn.
Có thời gian dùng con ip4 at&t gửi mail xin unlock, được họ unlock free cho luôn.
lifegap
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Bảo-Duy Tôi cũng unlock free 1 chiếc 4S, mạng Tmobile bản Đức bằng cách gửi request lên và xin dc 1 số điện thoại Đức
Bảo-Duy
TÍCH CỰC
3 năm
@lifegap thời 2010 2011 cầm con 3gs 4 4s unlock rồi jailbreak cài quick lock, cài app lậu.... Đến quán cafe kết nối wifi rồi mở youtube xem, phải nói là cảm giác phê không thể tả -- cũng giống như 2005 dùng nokia 7610, nokia ngage QD mở nhạc chơi skyforce - cảm giác mà sẽ khó có lại được khi dùng điện thoại.
Ngày xưa (năm 2013) T cũng có con 3GS mà lại là con dùng chip mới, chip cũ dễ jailbreak hơn rất nhiều. Dùng đến tội, có lẽ 1 năm thì 4 tháng ko gọi được điện, vì hồi đó unlock bằng phần mềm ko có vụ sim ghép như bây h. Mỗi khi jailbreak xong thấy quả dứa cắn dở đang vắt chân lên cổ chạy la hạnh phúc vô bờ bến mặc dù thành công chưa chắc được 30%. Được cái chơi game rất phê, Mấy con Android hồi đó ko có cửa.
Bảo-Duy
TÍCH CỰC
3 năm
@dlv.thickgame Tôi thì 2010 dùng 3g, 2011 dùng 3gs. 2013 thì 3gs nhìn chán rồi, nhất là cái màn rổ.
Nhớ nhất là IP3, mua về lỡ xóa mất ultrasnow, mất mọe sóng. Loay hoay nâng cấp lên fw mới rồi jail rồi cài app ....., bao nhiêu game cũng cố nhét vào. Cơ mà con 3G có nhiều fw custow ios 4.1.2 màu mè hoa lá dùng đúng phê thật.
Bảo-Duy
TÍCH CỰC
3 năm
@1st January 2013 thì ip4 4s vẫn rất best. Android cùng năm là samsung s4, vẫn nhìn rất xấu, android 4 5 gì đấy vẫn chưa ngon.
Chỉ từ android 6,7 trở lên ấy thì mới ngon. Nhất là samsung s6, kiểu vừa đẹp lại vừa màn amoled, ip mãi đến ipX mới chịu làm màn oled.
@iristhang Ko biết, trước đó T có Sài con sky gì đó độ phân giải HD, và sau 3GS T Sài con LG G2 cảm nhận là vậy. Chơi game trên iPhone nó có cái gì đó rất thú vị, rất khác trên Android. Ko biết có phải nó dùng GPU khác hay do hđh nữa. Chỉ là cảm nhận cá nhân.
iristhang
TÍCH CỰC
3 năm
@dlv.thickgame g2 mà thua 3gs 😂
Thì vẫn là nhân viên tuồn mã mở khóa ra thôi mà. Bên VN cũng có kiểu ấy mà.
danh hoà
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cứ như phim tội phạm công nghệ ấy nhỉ. VN mình nhập được nghìn máy???
Lợi BP
TÍCH CỰC
3 năm
@danh hoà Cả triệu máy chứ nghìn máy gì bác, một số bạn tàu của mình 1 là xài hàng nội địa, 2 là dùng đồ táo xịn chứ ko xài lock
J000
TÍCH CỰC
3 năm
Ở Vn mấy thằng bán sim ghép chắc tù chung thân 😆))))
llyllr
TÍCH CỰC
3 năm
chuyên nghiệp quá rồi, ra đc 200m cơ. giỏi theo 1 cách nhìn nào đó 😆
Tội phạm có học vấn cao.
chơi đểu cty mà nghĩ là cty sẽ không bao giờ biết sao... nhất là bao nhiêu cái máy bị mở khóa... tham thì tù thôi, không thoát được...
Đáng lẽ biết khôn, gom được 1 mớ, biết dừng lại và cao chạy xa bay... =)))))
@MrNamN cái đó gọi là đam mê xD
xưa thời dùng iphone 3G, em nhớ có mua mã ở trên ebay thì phải để unlock điện thoại để xài sim bthg (ko phải ghép sim). Chắc cũng kiểu dạng này nhỉ?
Mấy năm đó server mở có thể hiểu là có đường dây ăn trộm trong đó. Có server mở thì mỗi con unlock 1-2 triệu bạc, cũng có thể vài trăm ngàn. Còn server đóng thì bó tay
Vấn đề là do anh này nhận tiền để unlock máy, chứ nếu anh unlock từ thiện cho 2 triệu người thì nó đã khác rồi, thôi bóc lịch nhé anh
@chocolate12345 Vớ vẩn. Cái dùng để xác định tội danh là việc gây thiệt hại cho AT&T.
Chứ hắn kiếm được bao nhiêu liên quan gì.
Giờ có thằng giật tiền trong tay ông rồi đem phát cho người khác thì ông có chấp nhận không?
@Ice Never Dies Ôi bạn ơi bạn ko nhận ra cmt của tôi mang tính chất cà khịa cho vui ah bạn nghiêm túc thế
Dẫn độ về Mỹ còn nghe được. Di lý là cái quái gì thế?
Lợi BP
TÍCH CỰC
3 năm
@Ice Never Dies Coi phim hồng kong cổ trang nhiều quá chứ gì
đừng nói đám iP4s của mình unlock 1$ là từ anh nầy =)))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019