Mời xem video trình diễn sức mạnh bộ vi xử lý Snapdragon 805
ndminhduc
6 năm trướcBình luận: 308Lượt xem: 29.570
banner_snapdragon_805.jpg

Mời các bạn thưởng sức mạnh đồ họa của chip Snapdragon 805 thông qua 4 video clip demo mới nhất được ghi lại tại trụ sở của Snapdragon ở San Diego. Thiết bị sử dụng trong video được trang bị chip Snapdragon 805 tích hợp GPU Adreno 420. Đây là một máy tính bảng với màn hình độ phân giải 2560x1440, camera kép với cảm biến 3D và loa âm thanh surround,.

Snapdragon 805 còn được gọi là vi xử lý ultra HD có khả năng hỗ trợ xem phim độ phân giải 4K trên các thiết bị di động và smart TV. Snapdragon 805 cũng được tích hợp GPU Adreno 420 được Qualcomm giới thiệu là tăng sức mạnh xử lý đồ họa tăng đến 40%. Hiện tại, thông tin về dòng chip mới nhất này vẫn còn khá khán hiếm. Dự kiến, các thiết bị sử dụng chip Snapdragon 805 sẽ không ra mắt cho đến cuối năm 2014.

Chọn điểm lấy nét và một số ứng dụng camera


Cùng với Snapdragon 805, Qualcomm sẽ thương mại hóa một số ứng dụng cho phép smartphone có thể thực hiện các thuật toán chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp. Trong video, một ứng dụng mang tên UbiFocus cho phép người dùng chọn vị trí lấy nét trên một một bức ảnh chụp trước. Thiết bị xử lý ảnh rất nhanh chóng mà không hề có biểu hiện giật hay lag màn hình. Một số ứng dụng khác là Optizoom - làm sắc nét một khu vực cụ thể trên hình ảnh (như văn bản), ứng dụng Chromaflash - cho phép phối hợp 2 bức ảnh chụp có flash và không flash để cải thiện chất ảnh.

Khả năng MULTI-VIEW 3D


Video mô tả một màn hình kết nối với máy tính bảng chạy Snapdragon 805 GPU Adreno 420. Khi kết nối với màn hình mở rộng, máy tính bảng có khả năng streaming cùng lúc 8 nội dung hình ảnh 3D khác nhau. Multi-view 3D là một trong những khả năng đáng chú ý của Snapdragon 805 so với người tiền nhiệm là chip 800 GPU Adreno 330.

Cải thiện hiệu suất đồ họa


Về cơ bản, các GPU được sử dụng trên các máy bàn hay console có thể xử lý các chi tiết đồ họa mà không cần sử dụng sức mạnh từ CPU hay bộ nhớ. Tuy nhiên, các CPU này không thể dùng cho các máy tính bảng hay smartphone do có kích thướt khá to và nặng. Trên các thiết bị di động, người ta chủ yếu sử dụng các GPU được tích hợp ngay trên CPU mà hiện tại. GPU được đánh giá là mạnh nhất hiện tại là Adreno 330. Tuy nhiên, GPU Adreno 420 được Qualcomm cho biết có cải thiện đáng kể so với Adreno 330 về mặt xử lý đồ họa. Video so sánh các chuyển động của một con côn trùng được render bởi Adreno 330 và 420.

Hình ảnh chất lượng cao


Sử dụng thuật toán mã hóa video 4K HEVC, Snapdragon 805 có thể giải mã và stream các video độ phân giải cao một cách dễ dàng. Trong video, một máy tính bảng đang trình chiếu một đoạn phim độ phân giải 4K được kết nối với màn hình lớn. Hình ảnh được thể hiện chi tiết và sắc nét. Được biết, chip Snapdragon cũng được tích hợp công nghệ Dolby Audio cho hiệu ứng âm thanh vòm. Tuy nhiên, các bạn khó có thể đánh giá được chất lượng âm thanh với video clip trên.

Nguồn: Endgaget
308 Bình luận
lại muốn móc túi người tiêu dùng đây 😁
@Jack xetix không thích thì đừng mua, đừng xài, công sức người ta tạo ra cho bạn phán 1 câu phủ phàng qua'. =))
Năm sau sẽ được trang bị trên các dòng máy cao cấp, ngồi hóng thôi.
Snapdragon luôn có uy tín, Mediatek chỉ là kẻ chầu rìa.
Công nghệ luôn phát triển.
@Lovetech36 đọc bài này thì chắc chip di động sẽ có giới hạn http://www.pcworld.com/article/2070560/mobile-chip-speed-wars-have-to-end-broadcom-chairman-says.html
S800 đã là 1 con chip rất rất tốt. Giờ ra tới em này thì khủng biết chừng nào. Hy vọng pin sẽ tốt hơn nhiều 😃
Chỉ là quảng cáo. A7 không cần quảng cáo khi sài thì phê lòi 😃
@maxhn Rõ ràng 5 với 5s khác nhau chữ "s" 😃
@hypous Quá chuẩn 😆
@Black Lightning Và sau 1 thời gian loè nhau thì quên hẳn vì:
- chẳng dùng bao giờ
- NSX giới thiệu "công nghệ" cao hơn.
@ha_tran82 người ngu thường hay chê người ta lắm bác ợ

Sent from my HTC One using Tapatalk
Hơn có 005 mà tốc độ ghê thật 😁
@tommykp Cái tên thôi mà bạn... :D
Không có nhiều ý nghĩa lắm...
@tommykp GPU Adreno 420 cao hơn với hiện tại Adreno 330 mà Bác 😔
Vẫn đang s4 lõi kép 1.5 ghz ,hóng cho vui thôi
@trungducweb Bác nói thật là "đúng"
sau 805 sẽ là con quái vật nào!
tuyen voi day
Sao không có đột phá gì về pin vậy? S800 là chơi phê lòi rồi
Xin chân thành thông báo tin buồn : Intel sắp tạo ra các thiết bị core i chạy android ( có thể trên máy tính bảng ) , và Atom 22nm trên di động
Tăng có từ 800 lên 805 mà làm rung động thế giới về sự quan tâm. Ko như ai kia tăng từ 4x lên 8x mà cùi bắp thấy đáng sợ.
@phuocxuan2004 ý bạn là mediatek đấy à. nhưng mediatek 8 nhân vẫn rẻ hơn S600.
hàng khủng, cấu hình là điều cần thiết.
đến cuối năm mới có thiết bị chạy S805 ? kiểu này thì chắc exynos 6 nắm ngôi vương 2014 mất.
GPU có vẻ thua kém tegra 5 sắp ra mắt, mạnh hơn tới 5.2 lần ipad 4 (Nvidia đang tập trung làm GPU di động siêu mạnh) và Mali T720, T760.
@technological experience Cuối năm 2014 là trật lất. S805 dùng quy trình 28nm 32 bit nên sẽ ra đầu 2014. Terga mạnh khủng nhưng cũng lại dùng cho tablet thôi vì hao pin quá.
Lại bắt chước android cập nhập phiên bản
Tablet 4k chỉ còn là thời gian. Smartphone sẽ sớm đủ khả năng thành máy chơi game di động thực thụ.
Quang trọng là phải tối ưu giữa cứng và mềm như này này! :cool:

@lenhan2311 phải công nhận Táo support quá tốt, 3GS mà còn đc lên ios6.
@lenhan2311 phân mảnh quá lớn lên luôn cần gia tăng tốc độ bằng chip xử lý là chuyện bình thường thôi. Chứ hệ điều hành nào cũng như táo thì gần như thế giới của lập trình viên dvl sẽ ko con xda cũng sẽ ko suất hiên nữa.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019