Một số cột mốc đáng nhớ sau khi Mỹ ghi nhận đã có hơn 1 triệu người tử vong do covid
Hassler
một thángBình luận: 112
Một số cột mốc đáng nhớ sau khi Mỹ ghi nhận đã có hơn 1 triệu người tử vong do covid
Vừa mới mấy hôm trước Mỹ đã ghi nhận số nạn nhân tử vong vì covid-19 đã vượt qua con số 1 triệu người. Vào thời điểm đại dịch có vẻ đã vượt qua đỉnh thì có thể nói Mỹ là quốc gia bị tác động nặng nề nhất khi số ca nhiễm và số tử vong được ghi nhận cao nhất và cách khá xa so với nước thứ 2 trong cả danh sách ca nhiễm lẫn tử vong. Riêng về số ca tử vong khi Mỹ vượt mốc 1 triệu người thì nước thứ 2 là Brazil nằm ở khoảng 660 nghìn người.

Dưới đây là chuỗi thời gian về các ca tử vong ở Mỹ

29/2/2020: Ca tử vong đầu tiên do covid-19 được ghi nhận là tại bang Washington, chỉ 1 ngày sau khi tổng thống Trump cho rằng covid-19 sẽ không làm khó nước này.
1/3/2020: 51 ca được ghi nhận. Đây là giai đoạn đầu của dịch, số liệu có thể chưa đạt được độ chính xác nhất định, có thể số tử vong còn cao hơn nhiều vào thời điểm này.
23/3/2020: 800 ca được ghi nhận. Trong 3 tuần đại dịch đã lấy đi mạng sống cao hơn tổng số người thiệt mạng do tai nạn máy bay trong 2 thập kỷ gần đây.

1m.jpg

Quảng cáo27/3/2020: 2 nghìn ca được ghi nhận. Chỉ sau 4 ngày con số đã vượt qua số người tử vong vì cơn bão Katrina xảy ra ở New Orleans vào năm 2005.
2/4/2020: 7 nghìn ca được ghi nhận. Covid-19 đã giết số người nhiều hơn số binh lính hy sinh trong 2 trận chiến tại Iraq và Afghanistan cộng lại.
16/4/2020: 34,800 ca được ghi nhận. Từ cột mốc đầu tháng 4 đến thời điểm này cứ 3 ngày số người chết vì covid bằng số người chết trong vụ tấn công khủng bố 11/9.

1m1.jpg

28/5/2020: 101,000 ca được ghi nhận. Chỉ sau 3 tháng số ca tử vong tại Mỹ đã vượt qua con số 100 nghìn người.
14/12/2020: 300 nghìn ca được ghi nhận. Vào thời điểm người đầu tiên được tiêm vaccine thì đã có 300 nghìn người Mỹ chết vì covid.
31/1/2021: 440 nghìn ca được ghi nhận. Chỉ riêng trong tháng 1/2021 đã ghi nhận gần 96 nghìn ca tử vong, nhiều hơn tổng số lính Mỹ chết trong 2 cuộc chiến tranh tại Việt Nam và Triều Tiên.

1m2.jpg

20/3/2021: 542 nghìn ca được ghi nhận. Tính trung bình vào mùa đông năm 2021 mỗi ngày có khoảng 2,500 nghìn người chết. Tương đương với việc trong 3 tháng ngày nào cũng có 1 trận tấn công Trân Châu Cảng.
31/7/2021: 613 nghìn ca được ghi nhận. Nhờ vào việc tiêm vaccine số ca đã giảm, trong tháng 7/2021 chỉ có 8,600 ca tử vong, là con số thấp nhất trong vòng hơn 1 năm.
31/10/2021: 744 nghìn ca được ghi nhận. Biến thể Delta xuất hiện và chỉ trong 2 tháng 9 và 10 đã giết hơn 100 nghìn người. Tại thời điểm này số ca tử vong vì covid đã vượt qua số người chết vì đại dịch cúm năm 1918 ở nước này.

Quảng cáo1m3.jpeg

31/12/2021: 820,000 ca được ghi nhận. Trong năm 2021 tổng số tử vong vì covid ở Mỹ là 476 nghìn người, cao hơn tổng số người chết trong năm 2020 vì đột quỵ (160 nghìn), Alzheimer (134 nghìn), tiểu đường(102 nghìn), cúm và viêm phổi (53 nghìn) cộng lại.
28/2/2022: 946 nghìn ca được ghi nhận. Việc xuất hiện biến thể Omicron đẩy số ca tử vong trung bình trong tháng 1 và 2/2022 lên khoảng 2 nghìn người mỗi ngày, chỉ trong 2 tháng này đã có hơn 125 nghìn ca tử vong.

1m4.jpeg

Tháng 5/2022: 1 triệu ca được ghi nhận. Nếu như cuộc nội chiến tại Mỹ đã làm cho khoảng 750 nghìn binh sỹ và 50 nghìn thường dân chết thì covid đã giết tương tự và cộng thêm 200 nghìn người, với khoảng thời gian chỉ bằng 1 nửa thời gian nội chiến diễn ra.

Tại Mỹ là thế, tại các nước khác các con số có thể không cao như vậy nhưng cũng đều để lại những vết thương khó phai nhoà trong tâm trí người dân. Đây cũng có thể coi là 1 lời nhắc nhở về việc đại dịch dù đã giảm nhưng vẫn chưa phải đã được kiểm soát hoàn toàn. Vậy nên vẫn cần có các biện pháp phòng ngừa để nếu chẳng may có 1 biến thể mới với độc tính cao thì chúng ta sẽ không phải thấy lại những cảnh tượng đáng buồn như 2 năm trở lại đây nữa.

Quảng cáo


Đến giờ tổng số ca mắc covid trên toàn cầu là hơn 526 triệu người, trong đó đã có hơn 6 triệu 285 nghìn người tử vong! Việt Nam chúng ta đến hôm qua đã có hơn 10.7 triệu ca mắc, số tử vong là hơn 43 nghìn người!

Tham khảo The Washington Post
112 bình luận
Con số khủng khiếp quá 😔
@redneon Ăn cháo đá bát là có thật !
td79
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Penny Rui Dân trí thấp quá
FB_IMG_1636414368486.jpg
@quangkhang1751980 Thế chả lẽ nền kinh tế thị trường lại đi đóng cửa hay bán giá mắc trong khi đất nước thuộc loại thu nhập trung bình thấp.
@quangkhang1751980 bớt xl đi thằng ăn cháo đá bát
Một cột mốc đáng buồn =)))
@matongthiennhienso1 Vì xứ Mỹ rất tự do ! ai cũng có quyền từ chối chích ngừa ! vì thế mới chết nhiều !
Còn ở xứ độc tài không chích là bị đè đầu ra mà chích !
Tổng thống Mỹ rất rầu về mấy ông nội cứng đầu làm lây lan tùm lum , chết cả đống mà vẫn cho lCovid là giả tạo !
Mỹ cũng rất trung thực trong con số bị Covid chết ! vì tự do báo chí , chính phủ mà dấu diếm sẽ bị baó chí phanh phui và bị kiện bồi thường bạc triệu . không như mấy xứ khác như tàu cộng không ai biết chết bao nhiêu , chết cả trăm triệu cũng chẳng ai biết !
Báo chí là quyèn lực thứ tư có ghi trong hiến pháp ! quyền tự do ngôn luận !
Nhưng mấy thằng không tiêm phòng trong Tinh Tế này vẫn vỗ ngực tự xưng vương, xưng đế kinh lắm. Chỉ là bệnh thông thường coi những người tiêm phòng là ngu dốt???
@russia.usa.lc Bác tui hồi còn làm tổng thống cũng nói bệnh này như cúm mùa thôi có đel gì mà sợ. Cuối cùng cũng đóng 3 mũi vaccine 🤣
@tía-thằng-cu-hói Bác là diễn viên mà, đi đóng vai anh hùng để lùa đi tiêm vx thôi =)) bác nào cũng vậy 🤣
@tía-thằng-cu-hói Cúm mùa là ko cần tiêm vacxin hả?
Sợ thật ông thần Mỹ cái gì cũng hay, thế mà chết COVID lại nhiều thế.
@bomduc Vì xứ Mỹ rất tự do ! ai cũng có quyền từ chối chích ngừa ! vì thế mới chết nhiều !
Còn ở xứ độc tài không chích là bị đè đầu ra mà chích !
Tổng thống Mỹ rất rầu về mấy ông nội cứng đầu làm lây lan tùm lum , chết cả đống mà vẫn cho lCovid là giả tạo !
@Penny Rui Ông biết đếch gì, ai không thích tiêm thì thôi, đi về vô tư, ai ép được ? mà ai cũng thích tiêm còn tranh nhau đi tiêm sớm ấy chứ.
Cười vô mặt
@Thiếu nữ thôn quê Tính hết vào lấy thành tích ah ? Hay là nhân lực mỏng so với đại dịch không thể thống kê hết được thì cứ cho vào thôi :v vô lý vãi. Biết không phải do covid mà lại đi tính vào do covid ?
Kinh vãi
@bomduc Nhớ lúc trước nghe đâu cựu TT Cờ Hoa cũng nói là Trung Của sẽ phải bồi thường cho nạn nhân Covid nên danh sách phải "càng nhiều càng ít" đó bác ơi, ổng mà tái đắc cử không biết thằng Trung Của lấy gì mà đền đây. =]]
Virus này do tàu nó thả ra đấy
Ôi bà chị bên Mỹ nói nhiều người ko chết vì covid mà chết vì bệnh khác vẫn khai để đc hỗ trợ. Bởi thế nên mới lên cả triệu như thế. Áhihi ýhaha
@Thiếu nữ thôn quê Vậy là Mỹ gian lận há
@Thiếu nữ thôn quê Chết mà trong người có virus thì nó tính là chết vì covid hết. Ví dụ như đau tim mà người đang có virus thì nó cũng tính là covid death.
@TUM LUM Chắc do cách tính thui, còn khai gian là tuỳ người. Áhihi ýhaha
@Thiếu nữ thôn quê y luôn. ko những ng bệnh mà các bênh viện cũng vậy. cứ có virus trong ng là báo chết do covid hết
cách tính nó ngược hẳn với TQ là phải có triệu chứng mới tính
Quá khủng khiếp
440k người mắc mà 96k (gần 25%) người chết thì kinh nhỉ? Vn như thế lại thơm ấy, vừa tiêm xong vắc xin thì bùng dịch………H chỉ lo cho 2 anh em canh giữ hoà bình thế giới khác đang vật lộn với dịch. Thằng trung + thì do tiêm thuốc tàu nên ko tự tin mở cửa dân bị cách ly cực khổ trăm bề. Thằng Triều Tiên ko tiêm vắc xin mà chỉ chơi liệu pháp dân gian chắc sau vụ này chết 25% dân giống Mỹ quá. Chết nhiều thế lấy đâu ra quân để giải phóng Mỹ - Hàn khỏi bọn tư bản bóc lột đây?
Tàu cộng phải chịu trách nhiệm cho chuyện này. Mỹ nên cấm vận TQ đi, đóng cửa nhà máy hết cho tụi nó chết
@ntroppld Cấm con mắt, TQ đóng cửa nhà máy thì nhà mày chết đói trước đó
@ntroppld bạn nói rất đúng, nhớ lúc xưa bác Trump từng yêu cầu bọn tàu đền Mỹ 10 ngàn tỉ usd nhưng ko ai theo bác nên bọn tàu vẫn tung tăng đến giờ, ko diệt cỏ tận gốc thì e là sau này sẽ tiếp tục xuất hiện những dịch bệnh từ bọn tàu, thế giới sẽ toang mất 😔
@ntroppld @ntroppld đâu ra TQ phải chịu trách nhiệm?
@triển-đại-ihiep @triển-đại-ihiep thêm Đức trả đũa có vi -rút khỉ nữa kìa
Đáng buồn, nhưng nếu biết số bệnh nhân chết vì sử dụng thuốc kê đơn, ung thư, tim mạch…bên Mỹ thì càng đáng buồn hơn =)) đất nước của các bệnh lối sống 🤣
@ark_ff9 Tuổi thọ Cao ko đồng nghĩa với chất lượng cuộc sống cao bạn ạ. Dân Mỹ trông vậy chứ bệnh tật, uống thuốc như cơm bữa ý mà 😁
@kemkem87 Mình có đọc đâu đó nói ở bên đó tỷ lệ người bị ung thư cũng cao lắm. Nhưng quên mất số liệu rồi.
@kemkem87 Nhiều bệnh mới bán được nhiều thuốc chứ"
@chetdichoroi nè bạn
Screenshot 2022-05-21 222633.png
Tất cả là do Donald Trump với chính sách coi nhẹ covid khiến đại dịch lây lan không kiểm soát được.
Có thể thấy thời Tổng thống Joe Biden số người Mỹ chết vì cúm Tàu nhiều hơn thời Tổng thống Donald Trump.
@Team B Vì Donal Trump làm bùng dịch nên đên thời Joe Biden không kiểm soát được nữa chứ Biden chống dịch tốt hơn Trump nhiều, biến thể sau lại mạnh hơn biến thể trước. Cũng giống Việt Nam giai đoạn sau số người chết vì dịch cao gấp nhiều lần giai đoạn đầu vì biến thể mới quá mạnh.
@Team B Bác tôi còn bảo nó như cúm mùa thôi, nhưng sau đó bác lại âm thầm tiêm luôn mấy mũi vacxin
Một phần nhờ công của Bác Trâm
Bọn tây lông thống kê vụ covid này láo bỏ m*. Chết vì lý do gì mà trong người đang dương tính với virus covid là nó tính hết vào số người chết vì covid. Có người bị tai nạn chết lúc đang mắc covid nó cũng tính.
Như ở New Zealand còn có vụ bị bắn chết khi đang dương tính với covid, thế là nó cũng cho vào thống kê luôn.
https://www.washingtonexaminer.com/policy/healthcare/new-zealand-man-who-died-of-gunshot-wound-to-be-recorded-as-covid-19-death-report
@justinut0909 Vậy là bọn Tây nó láo và gian lận ha
@TUM LUM Tây thì không bao giờ nói láo và gian lận? Chắc quên mấy vụ kiếm cớ gây chiến tranh rồi à?
@justinut0909 Ý là Nga kiếm cớ gây chiến tranh ở Ukraine? EU với Mỹ giờ họ văn minh, luật pháp chặt chẽ, tiến bộ hơn nhiều phần còn lại của thế giới nhé.
dân đông quá mà
Mình thuộc dạng người cơ địa tốt, ít khi bệnh vặt vậy mà bị Covid xong 3 tháng rồi đến nay vẫn còn di chứng về cơ xương, tiêu hóa, thần kinh. Quá đáng sợ mấy bạn ơi.
@tichchu2203 Có khi ít bện vặt nó mới vật cho nặng ấy! Bà chị mình chả ốm vặt bao giơ, dính cái nó vật cho lên bờ xuống ruộng
Bảo đảm phần lớn số người chết vì dịch bệnh covid này là fan của Donald Trump vì Trump và fan rất coi thường dịch bệnh. Cũng là chọn lọc tự nhiên thôi.
Thật kinh khủng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019