MWC 2021 có thể được tổ chức vào tháng 6 năm nay, bất chấp COVID-19 vẫn đang hoành hành
MinhTriND
10 thángBình luận: 18
MWC 2021 có thể được tổ chức vào tháng 6 năm nay, bất chấp COVID-19 vẫn đang hoành hành
Triển lãm điện thoại lớn nhất thế giới, Mobile World Congress, được cho là vẫn sẽ tổ chức vào tháng 6 tới với quy mô hạn chế, bất những những rủi ro không thể lường trước được bởi tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19. Mọi năm, có hơn 100.000 lượt khách tham dự sẽ đổ về sự kiện này. Tuy nhiên năm nay, theo ông John Hoffman, Giám đốc điều hành của Hiệp hội GSM (đơn vị tổ chức chương trình) cho biết quy mô của chương trình sắp tới sẽ giảm xuống còn khoảng 50.000 người. Như những năm trước, sự kiện dự kiến vẫn sẽ tổ chức ở Barcelona. Ban tổ chức sự kiện cho rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp để “kiểm soát mật độ đám đông” và yêu cầu mọi người đeo khẩu trang. Hoffman cho biết ông không mong đợi tất cả mọi người có mặt đều được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19. "Quan điểm của chúng tôi là sẽ thật tuyệt nếu thế giới được tiêm chủng, nhưng chúng tôi không thể tin tưởng điều đó sẽ được hoàn thành vào năm 2021".

Tất cả những người tham dự sự kiện phải có chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ. Tuy nhiên, nhiêu đó dường như vẫn chưa đảm bảo được ai đó sẽ không bị nhiễm virus và tạo ra nguy cơ bùng phát dịch bệnh ngay tại sự kiện. Năm ngoái, Hiệp hội GSM cũng đã đấu tranh tới những phút cuối để phản đối việc hủy bỏ sự kiện MWC 2020, dự kiến diễn ra hồi tháng 2 năm ngoái. Sau cùng, sự kiện vẫn phải bị huỷ vì các mối đe doạ quá lớn. Có thể phần nào hiểu được lý do vì sao người ta kỳ vọng sự kiện này sẽ tiếp tục được tổ chức vào năm nay. MWC có tác động rất lớn đến nền kinh tế trong nước và cả ngành công nghiệp di động. Sự kiện này tạo ra 14.100 việc làm bán thời gian trong suốt thời gian diễn ra. Được biết, Hiệp hội GSM là tổ chức thương mại đại diện cho hơn 1.200 công ty thuộc hệ sinh thái di động và MWC là cơ hội để hàng ngàn người có dịp gặp nhau để đi đến quyết định hợp tác, giao dịch và ra mắt sản phẩm mới.

Tại Tây Ban Nha, tình hình dịch bệnh vẫn chưa khả quan khi mà trung bình mỗi ngày, có khoảng 12.000 ca mắc mới và 400 ca tử vong được ghi nhận. Mặc dù tình hình có thể được cải thiện vào tháng 6, nhưng MWC là một sự kiện quốc tế, nghĩa là người dân từ khắp các nước sẽ đổ về, kể cả những nơi đang chưa thể thoát khỏi sự hoành hành của COVID-19. Việc triển khai vắc-xin ở Tây Ban Nha hiện đang diễn ra ở tốc độ chậm, chỉ có khoảng 65.000 liều được tiêm mỗi ngày. Hầu hết dân số sẽ vẫn chưa được tiêm phòng vào mùa hè nếu tốc độ đó vẫn sẽ duy trì.

Nguồn: The Verge
18 bình luận
Tháng 6 nhân loại đã thanh lý xong Covid-19 nhé !
Ấy là tôi nói trên sao hỏa, còn trái đất thì tôi không biết.
@iPhonecafe Làm gì có nhân loại nào trên sao hoả? 😃
@gauto988 Vậy rất có thể nó là Sao Kim đấy 😂 😂😂
Hi vọng
Lạy các bác tổ chức online đi
Nhắc covid, nhắc WHO nhé:
Nếu MWC 2021 được diễn ra thì Messi và các đồng đội cũng có thể đòi hỏi được đá trên sân Camp Nou với đầy ắp các Culés.
Online thì mình thích
Tháng 6 chưa chắc đã vãn dịch, tổ chức online cho lành. Cơ mà nói MWC là triển lãm điện thoại thì hơi sai sai, đây là cuộc hội họp của ngành di động thế giới, ban đầu chủ yếu là các nhà mạng, sau thì thêm vào các hãng sx hạ tầng mạng, sx thiết bị đầu cuối, ứng dụng..
Tây Ban Nha vẫn còn đang là tâm dịch châu Âu mà nhỉ ?
Rồi lại dẹp thôi. Tháng 6 của 5 năm nữa mới hết covid- 19
liệu có tổ chức online ?
đi rồi ôm cô vy về
Quan trọng tới lúc đó dịch vẫn còn bùng mạnh thì sẽ hủy, còn nếu tổ chức thì liệu có bao nhiêu người đến dự 😁
Tổ chức ở secc q7 nè
Mr Seen
TÍCH CỰC
10 tháng
ha ha tổ chức nhưng ko cho người vào livestream onl há há
Mong sớm về bt
TiaMe
TÍCH CỰC
10 tháng
túng quá r làm liều kiếm tiền cho con bú
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019