Nâng cấp ROM Windows Mobile 6.1 cho HTC Magician [3.06 WWE]

maianhtungsten
19/3/2009 12:2Phản hồi: 860
860 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nhưng ít nhất để chạy themes WM6.5 thì mình nghĩ cũng có file .dll và một số file gì đó nữa trong Folder Windows chứ nhỉ.
Bác thử tìm trong Registry xem thế nào, tìm đường dẫn rồi copy thôi
À cho mình hỏi thêm, vuốt có giông WM6.5 không bác
ambition
TÍCH CỰC
14 năm
Mình cũng chưa tìm thử nữa. Còn thao tác vuốt giống như WM6.5, không khác gì, nói chung là hoạt động không khác gì 6.5.

Nhưng từ khi mình up bản R1 thì cảm ứng rất thường xuyên bị lệnh, không biết tại máy mình hay do bản R1 cũng không rõ nữa. Vì thế Bác nào muốn nâng lên R1 cũng cần lưu ý.
Ok thanks. Thông thường mình thấy thì khi vào trong Add/Remove Program của AcSync thì thấy có mấy cái Skin được nhúng thẳng, mà Sync nhận biết là 0K. Không biết trong R1 có như thế không ?
Khám phá WWE_04

Hi all.
Sau khi sữ dụng WWE_04 ngoài những nhận định mình đã trình bày trong Forum còn thêm một số vấn đề nữa muốn chia sẽ cùng AE.
* Chức năng Fully Power Off: Từ trước đến nay AE không biết tắt PPC hoàn toàn bằng cách nào, thì nay Cotulla đã bổ sung vào nút Power. Khi bạn nhấn giử nút Power hơn 1 giây thì có một cữa sổ báo Fully Power Off bạn chỉ cấn Yes thế là yên tâm rồi. Máy đã tắt hoàn toàn, không cần như các phiên bản trước phải tụt nắp pin ra máy mới tắt
* Một chức năng vui vui của Boot: Khi tắt máy bạn nhấn đồng thời hai nút Power và Camera màn hình sẽ hiện thị một thông báo Press Enter to start tiếp đến bạn nhấn phím OK Trờ chơi xép hình đấy các bác. khám phá đi nhé.
Nói chung là cần tìm hiểu thêm, các bác tiếp tục nhé
Cái chức năng nhấn và giữ nút Power để tắt máy hoàn toàn chỉ có ở máy sử dụng WM5 trở lên vì không sợ mất dữ liệu khi ngắt nguồn, còn dòng máy sử dụng WM2003/SE thì không có chức năng này vì khi tắt nguồn thì sẽ mất hết dữ liệu, nay Magician đã có thể upgrade lên 6.1 nên mới bổ sung chức năng này, nhưng hình như bản này khi để cạn pin vẫn HardReset hay sao ấy...
Không ! Tối qua mình đi xe về mình dùng chức năng Fully power off trong WWE_04 bằng cách nhấn giử phím Power hơn 1 giây và chọn Yes đến sáng mình nhấn lại nút Power có thấy mất dữ liệu đâu "Không HR máy vẫn như củ mà.
Mình biết dòng Magician khi hết Pin thời gian dài "kể cả dùng 6.1" vẫn bị HR như thường, nhưng mà Fully power off hình như nó không làm hết pin Bios nên máy vẫn không mấy dữ liệu có nghĩa là không HR.
Nhưng mình chỉ thử 1 đêm thôi, khoảng hơn 8 tiếng gì đấy chứ chưa thử ỏ mức nhiều hơn.
vẫn mất dữ liệu đấy bác à, bác thử tháo pin chính ra sau khi FULL OFF đi,để lâu lâu khoảng 20p, rồi bật lại, nếu pin backup của bác tốt thì nó sẽ suýt mất data, nếu không là HR luôn bác à. chắc bác biết nguyên lý hoạt động của RAM, bác làm đc vậy đấy là do pin chính nuôi đấy bác à, hết pin chính và pin backup cũng bị HR luôn. mình nghĩ cái này nền tảng vẫn là wm 2003, không thoát đc. hic, nhưng dù sao cũng giữ đc data lâu hơn. thế cũng thik rồi 😁 iu e magician lắm!
Ok mình đồng ý với bác về vấn đề Pin và nguyên lý hoạt động của Ram. Nhưng khi Full Off mình có tháo pin đau, tháo Pin ra để hơn nữa tiếng mà không HR thì đâu phải là Magician, nhưng mình đã từng thử tháo pin nữa tiếng rồi máy mình không bị HR chắc là pin Bios mình còn tốt.
Full Off là dùng khi muốn tắt máy hoàn toàn mà không cần rút pin trong thôi bác à. Cái này chỉ để tránh các trường hợp không muốn người khác làm phiền và thao tác nhanh hơn thôi
Em xin đính chính lại là pin dùng để nuôi ram gọi là pin backup hay gọi là pin CMOS như trong PC cũng được. Những máy chạy hệ điều hành WM2003/SE như Magician thì hệ điều hành và dữ liệu được lưu trên ram nên khi hết pin backup (hết nguồn điện nuôi), ram "chết" và dữ liệu cũng đi theo luôn, còn các máy sau này chạy hệ điều hành WM5 trở lên thì hệ điều hành được ghi lên rom vì đặc tính của rom là không cần nguồn nuôi nên khi tháo pin hoặc hết pin thì không bị mất dữ liệu. Khả năng các bản rom 6.1 của Cotulla vẫn là ghi trên ram nên vẫn bị mất dữ liệu và HardReset khi cạn pin backup... Có điều gì sai các bạn chỉnh dùm... Thanks !
IBMr52
ĐẠI BÀNG
14 năm
mình cũng bị treo tại tab screen
chán, làm cụt hứng
quay về 303 thôi
Bạn đợi các bản fix lỗi từ Cotulla nhé... Đến thời điểm này thì chỉ có phiên bản 3.03 WWE là ổn định nhất thôi...😃
Talobin
ĐẠI BÀNG
14 năm
máy mình dạo này có hiện tượng như sau: Đèn báo sóng vẫn sáng nhưng màn hình thì đen thui.bấm nút power nhưng vẫn không đc.thử nháy vào thì vẫn thấy đổ chuông nhưng vẫn đen thui.mỗi lần như thế thì phải reset.có bác nào bị như thế không.ver 04 này lắm lỗi thế không biết.hix.tiếc cái giao diện đẹp thôi.
Được cái này thì mất cái kia mà bạn. Quay lại bản 3.03 WWE xài thôi...
mình thấy phần quản lý nguồn và sạc nguồn ở bản 3.04 này chán thật, càng dùng càng thấy pin có vấn đề, cũng tiếc cái cảm ứng nhạy, đang chọt chọt sướng, đúng là đc cái nọ mất cái kia nhưng m thấy có vẻ mất hơi nhiều, chắc lại quay lại 3.03 thôi...ko biết anh cotulla có ra ver 64MB nào nữa ko các bác nhi?
ambition
TÍCH CỰC
14 năm
Sau một thời gian sử dụng R1, sau đó chuyển xuống sài WWE 04, nhưng cả hai bản đối với mình đều gặp rất nhiều vấn đề, nhất là vấn đề cảm ứng. Bây giờ quyết định trở về bản 03, để tiếp tục chờ bác Cotulla có bản fix nào nữa k?
Thật sự tình mình cũng không được mặn mà lắm với bản 3.04 này, nhưng mà mình thấy tốc độ try cập của nó nhanh giao diện Pro hơn một tí. Nên vẫn tiếp tục dùng một thời gian nữa xem sao.
Nhưng nói như các bác cũng đúng, được một ít mà mất nhiều quá. Mà mất nhiều nhất là thời gian chờ đợi. Buồn ơi là buồn, nhưng dù sao mình cũng vẫn cảm ơn bác Cotulla
RIM
CAO CẤP
14 năm
Nói chung là mình vẫn chung thành với bản WWE_04 này thôi. Ngoài mấy cái bug nho nhỏ nêu trên thì cũng chẳng thấy lỗi gì ghê cả. Hy vọng sẽ có SP cho bản này!
Generation 9 for HTC Magician by Cotulla

Hi,
Những ngày đầu khi G9 phát hành forum mình sôi động lắm, thế mà sau một thời gian khi WWE_04 và WWE_05 vận hành không như mong đợi thì forum Magician vắng tanh.
Buồn thế nhỉ, nếu như G9 còn nhiều lỗi thì AE mình đợi G9.5 để xem Cotulla có cải thiện gì không !
Nhưng dù sao đi nữa thì AE mình cũng nên cho ý kiến thường xuyên để còn biết lỗi mà fix chứ nhỉ.
Đành chờ G9.5 vậy, tiết cho WWE_04,05 quá
Hix box ROM magician dạo này ảm đạm quá. Có lẽ khi nào có tool cook ROM magician thì mới sôi động lên được. 😁
Spell Check - Kiểm tra chính tả

Hi all,
Có ai hiện nay đang dùng bản WWE_03 không cho mình nhờ tí.
Vấn đề là thế này, trong bản WWE_03 và các bản trước chức năng kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản rất tốt
Ví dụ: khi ta đánh chữ A nó sẽ cho ta các từ: almighty, although, .... gì đó để chọn.
Nhưng trong bản 04 này thì Cotulla đã loại bỏ nó đi, mình muốn cho nó hoạt động lại nhưng mà chưa tìm ra cách. Nên mạo mụi nhờ Bác nào còn dùng WWE_03 thì copy cho mình cái này với:
Vào Registry Export hộ mình key:
[HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Spell Check]
Và vào thư mục Windows tìm file Custom.dic và copy hộ mình để mình thử dùng cho WWE_04 và xem tính năng Spell check có hoạt động lại không
Cảm ơn các bác trước nhé !
Talobin
ĐẠI BÀNG
14 năm
đang dùng ban 04 bây giờ muốn quay về bản 03 thì làm thế chuyển về boot loader đc nhỉ.mình cũng bấm tổ hợp camera+power+reset nhưng nó toàn hardreset. làm thế 4-5 lần xót wa.hình như cái nút camera ko dùng đc nữa thì fai.b jo làm thế nào các bác ơi.
bác thử bấm và giữ 3 nút đó 1 lúc xem, mình cũng phải giữ 1 lúc mới đc :wink0st:
Chắc là máy bạn bị đấy.
Lúc trưa mình vừa up lại bản 3.03 để nghiên cứu cái vụ Spell Check đây mà.
Lấy những thứ cần thiết trong 3.03 rồi là mình up lên lại 3.04 thấy có vấn đề gì đâu.
Bạn kiểm tra lại đi. Thế này nhé: Rút pin (tắt máy) rồi bỏ pin vào lại -> nhấn giử C + P bạn sẽ thấy thông báo Enter to start "Cái này nếu nhấn phím OK là bạn sẽ được chơi game xép hình đấy" -> Rồi sau đó chọt đít.
Chúc cuối tuần vui vẻ với HTC Magician
Talobin
ĐẠI BÀNG
14 năm
chắc là máy mình có vấn đề với cái rom này rồi.thử hoài mà chẳng đc.bây giờ up lại bản 03 làm sao các bác.có cách nào ko vào bootloader ko.
hay là fai up về rom ship trước.up rom thì làm như thế nào.bác nào vui lòng hướng dẫn ngắn ngọn cho mình với.thanks nhiều.
Thế từ bản 3.03 WWE bạn úp lên 3.04 WWE như thế nào ? Có phải đưa về bootloader để úp không ? Nếu úp rom ship thì bạn chỉ cần kết nối với PC và chạy file rom .exe thì máy sẽ tự đưa về bootloader và flash rom thôi...
Talobin
ĐẠI BÀNG
14 năm
mình up từ 03 lên 04 cũng đưa về bootloader mà,nhưng bấm cái là đc ngay.hix.quái chiêu thật
Talobin
ĐẠI BÀNG
14 năm
mình chuyển về bootloader đc rồi.đúng là phải dữ phím một lúc mới đc.thôi trung thành với ver 03 thôi.hy vọng bác cotulla sẽ cho ra một final ver chuẩn hơn.chờ đợi ver 04 một thời gian dài mà thất vọng wa.
Đã Test 10 ngày!

Mình dùng QTEK S110 hàng sách tay từ Nga về, ngày trước cài bản ROM QTEK 1.13 có Big Storage của bác maianhtungsten giới thiệu. Nay Up bản ROM này hình ảnh như sau:


Có điều là Memory của mình là 121.07MB cơ :p

Mặc dù đã chuyển về Radio gốc R 1.12.00 và Up thành công, sau khi sử dụng 10 ngày chưa cài phần mềm gì thì thấy một số lỗi sau:

- Đèn báo sóng mất tác dụng: ngày trước thì đèn báo sóng nháy Xanh lục để báo có sóng; nháy Cam để báo cuộc gọi nhỡ, tin nhắn tới, nháy đỏ báo hết PIN; nháy Xanh lam là khi bật Blutooth. Nhưng bây giờ chẳng nháy gì, thỉnh thoảng có lúc nháy báo sóng.

- Sau khi Up thì mất đi Storage (27MB của mình đi toi), chắc là nó gộp vào My Documents của máy

- Mất tiếng "Chít chít" khi vào Start và một số thao tác khác

- Khả năng Load tin nhắn khi mà hòm thư chứa nhiều tin rất chậm

- Khi Sạc PIN đèn báo xanh Lục, màu báo sóng, khi đầy 100% cũng chẳng báo màu khác nên khó phát hiện...

Có bác nào bị như tôi không? Cách khắc phục thế nào đây! Mong các bác nhiều kinh nghiệm chỉ giáo! 😁
Nếu như bạn up bản trong file link bạn gửi thì nó là bản đầu tiên: WWE_01
Sao bạn không Up bản Rom 3.05 dùng cho máy Ram 128 thì có phải ít lỗi khôngLink:http://cotulla.pp.ru/Magician6.html

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019