NASA giới thiệu bản đồ sao Hỏa Mars Trek giống như Google Earth trên Trái Đất
ndminhduc
6 nămBình luận: 15
Tinhte-mars-trek.jpg

Nếu như trên Trái Đất chúng ta đã có Google Earth hoặc Street View để đi du lịch khắp nơi tại nhà thì bây giờ NASA cung cấp thêm dịch vụ Mars Trek giúp chúng ta chu du khắp sao Hỏa. Hiện tại Mars Trek đang được cung cấp trực tuyến tại trang chủ của dự án, bạn có thể click truy cập vào để bắt đầu nhìn ngắm khung cảnh trên hành tinh đỏ này.

Mars Trek cung cấp cho chúng ta bản đồ tương tác của toàn bộ bề mặt sao Hỏa ở cả chế độ 2D lẫn 3D. Tất nhiên, bạn có thể phóng to bản đồ để nhìn cận cảnh vào từng ngọn núi, vết lồi lõm trên sao Hỏa, đồng thời cũng có thể thu nhỏ để có cái nhìn bao quát trên khắp hành tinh. Được biết bản đồ được xây dựng từ các dữ liệu thu thập được trong nhiều sứ mạng khám phá trước đây do NASA thực hiện.

Trên bản đồ sẽ có nhiều địa điểm được đánh dấu sẵn, khi người dùng click vào thì một cửa sổ sẽ hiện ra, cung cấp thông tin chi tiết về địa điểm đó như tọa độ, đường kính của miệng hố,… Một chức năng khác là "Bookmark", nơi lưu trữ những địa điểm mang tính lịch sử trong các sứ mạng sao Hỏa như lần đầu tiên hạ cánh,… Một công cụ khác được gọi là "Layers", cho phép bổ sung thêm nhiều lớp hình ảnh mang các thông tin khác nhau.

Hiện tại thì người dùng có thể dùng cả máy tính lẫn thiết bị di động để truy cập vào trang chủ của Mars Trek. Mình đã thử sử dụng qua, tấm bản đồ ở chế độ 2D khá gọn và hiển thị thông tin đầy đủ. Một số chức năng dường như vẫn chưa được hoàn thiện nên còn xuất hiện lỗi và phải tải lại mới dùng tiếp được. Hy vọng rằng nó sẽ tiếp tục được nâng cấp và bổ sung thêm nhiều thông tin mới trong tương lai, thí dụ như ảnh chụp thực tế của địa điểm do tàu tự hành Curiosity gởi về chẳng hạn.

Tham khảo NASA
nào cùng lên sao hỏa thôi.
Hiện chưa có gì cả, khi nào có người trên đó thì mình vào xem 😁
kungfu9
CAO CẤP
6 năm
Vệ tinh nhân tạo quanh sao hoả ko đủ để chụp được hết vậy đâu...có thể chỉ 1 phần nào đó những nơi đã đi qua của các thiết bị thôi
Thế nào Google cũng sẽ mua lại cho xem
bác nào ráng zoom view kiếm mặt người, xương, thú ......nhé thì tha hồ nổi tiếng 😁 :D
Ăn loại socola này thì chỉ có nước vỡ mồm.
mrd213
CAO CẤP
6 năm
toàn vết lồi lõm như hố bom, ko biết chừng đoàn thám hiểm sao hỏa sau này tìm được quả bom của alien thì lại phải nhờ chuyên gia VN cưa cho 🆒
Dành cho ai lạc đường trên Sao Hoả
khitruilong
ĐẠI BÀNG
6 năm
Google Earth có cho du lịch sao Hỏa lâu rồi mà

upload_2015-7-10_16-17-23.png
giống ngồi nhìn cục kẹo, có cái cây cọng cỏ gì đâu mà xem
Có ai để ý

dự kiến sẽ có thếm google neptune :v
cả triệu năm nữa sẽ có sự sống
hành tinh socola
Cũng tốt...thế này nhỡ sau này TQ có tuyên bố có "chủ quyền không thể chối cãi" ở sao Hỏa thì còn có cái để mang ra kiện.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019