Nếu bạn quá chán ngán với Chrome thì phải làm sao?

justforlove
28/12/2022 13:12Phản hồi: 2
Nếu bạn quá chán ngán với Chrome thì phải làm sao?
Chrome của “ông lớn” Google tiếp tục là trình duyệt quốc dân trong năm 2022 khi chiếm tới gần 66% tổng thị phần trình duyệt trên toàn cầu, vượt xa các trình duyệt “đàn em ” khác như Safari, Edge…

Cũng chính vì quá phổ biến như vậy mà chúng ta gần như bị lệ thuộc vào Chrome cùng hệ sinh thái của Google. Điều này dẫn đến nhiều lo ngại về việc thông tin người dùng bị Google thu thập một cách thầm lặng, và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của mình.

[​IMG]
Riêng một mình Chrome đã chiếm tới gần 66% thị phần trình duyệt toàn cầu

Vì vậy, trong trường hợp muốn hạn chế thông tin cá nhân của mình bị Chrome thu thập, đặc biệt là khi sử dụng các thiết bị di động thông minh chạy hệ điều hành Android lẫn iOS, bạn có thể tìm kiếm sự thay thế từ một số trình duyệt an toàn và hiệu quả sau đây:

Quảng cáo


  1. DuckDuckGo Private Browser
Nếu mối quan tâm lớn nhất của bạn khi lướt web là sự riêng tư thì DuckDuckGo Private Browser chính là “trình duyệt chân ái” dành cho bạn với một trải nghiệm sử dụng hoàn toàn riêng tư. Không theo dõi và mã hóa mọi thông tin của người dùng khi sử dung chính là cam kết mạnh mẽ của trình duyệt này giúp chúng ta được an toàn trên môi trường ảo.

Tải về và cài đặt DuckDuckGo Private Browser tại ĐÂY.

duckduckgo-browser-62902ae637c8c-sej-384x202.png

2. Firefox
“Nàng cáo lửa” Firefox cũng là cái tên quen thuộc đối với nhiều người dùng internet trên desktop và laptop. Vì vậy, không hề ngạc nhiên khi người dùng Android có thể tải về và cài đặt trình duyệt này trên smartphone của mình.

Thiết kế mới của Firefox phiên bản di động trông khá thân thiện, đẹp và hiện đại. Nhà phát triển cũng cho biết, họ đã ứng dụng AI vào sâu bên trong trình duyệt này, giúp cho khả năng học hỏi thói quen của người dùng càng hiệu quả hơn trong khi vẫn đảm bảo tính riêng tư của họ.

Người dùng Android có thể tải xuống và cài đặt ở ĐÂY Còn người dùng iPhone và iPad thì tải xuống ở ĐÂY.
Ảnh chụp màn hình 2022-12-28 203219.png

3. Brave Private Web Browser
Trình duyệt riêng tư mang biểu tượng đầu sư tử này cũng là một sự lựa chọn tốt cho những ai không muốn bị làm phiền bởi những pop-up quảng cáo cùng nguy cơ bị ăn cắp thông tin bởi các malware.

Quảng cáoBrave Private Web Browser giúp loại bỏ gần như triệt để những vấn đề nêu trên, từ đó mang lại trải nghiệm lướt web một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng, và thoải mái cho mọi người. Ngoài ra, với cơ chế hoạt động của một trang web ẩn danh, Brave Private Web Browser hoàn toàn không lưu lại lịch sử hay bất cứ “dấu chân mạng” nào của người dùng.

Theo thông báo của nhà phát triển thì trình duyệt Brave Private Web Browser có thể giúp tăng tốc độ lướt web nhanh gấp 4 lần so với các trình duyệt tiêu chuẩn, cũng như bảo vệ người dùng tránh khỏi các rủi ro bị lừa đảo trực tuyến. Tiết kiệm pin cho thiết bị cũng là một điểm mạnh mà trình duyệt này mang lại cho chúng ta.

Tải trình duyệt dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android ở ĐÂY và cho các thiết bị chạy iOS tại ĐÂY.

Ảnh chụp màn hình 2022-12-28 203708.png

4. Opera
Không chỉ được tích hợp trình chặn quảng cáo, trình duyệt Opera còn có một thiết kế sạch sẽ và thân thiện với người dùng.

Quảng cáo


Nó cũng sử dụng công nghệ AI để cung cấp cho mọi người nguồn tin tức được cá nhân hóa được cập nhật liên tục dựa trên thói quen sử dụng của bạn. Ngoài ra, chúng ta không phải quá lo lắng về việc thông tin và thói quen lướt web của mình bị âm thầm thu thập bởi Opera là một trình duyệt riêng tư đúng nghĩa, và vì vậy, sự riêng tư của người dùng được bảo vệ triệt để.

Tải về Opera cho Android tại ĐÂY và cho iPhone và iPad tại ĐÂY.

unnamed.png

5. Vivaldi

Vivaldi là trình duyệt cung cấp hầu như mọi thứ mà bạn cần. Đặc biệt, trình chặn quảng cáo và các pop-up sẽ giúp cho trải nghiệm người dùng được thông suốt và không bị làm phiền.

Tải về Vivaldi cho các thiết bị Android tại ĐÂY.

6279318_img_20220619_105022.jpg

Bạn sẽ chọn trình duyệt nào để thay thế cho Chrome trên smartphone của mình vậy? Chia sẻ nhé 😃
2 bình luận

Xu hướng

"Bạn sẽ chọn trình duyệt nào để thay thế cho Chrome trên smartphone của mình vậy?" rất tiếc, mình không xài Chrome!!!!
@geoterre Mình thì xài trình duyệt mặc định của Samsung chứ không phải là Chrome. Bạn xài gì vậy?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019