Newbie Hỏi Cách Rửa Ảnh Chụp Từ DSLR

Ròm_Nguyễn
17/8/2015 13:46Phản hồi: 7
Tình hình có du lịch đem theo DSLR chụp và chụp giờ gia đình muốn rửa ra thì cho e hỏi là nếu giờ e chỉnh sửa qua photoshop và lightroom thì rửa ra có được không chất ảnh có nét không hay là phải để ảnh gốc không chỉnh sửa mà rửa ạ.
7 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Rửa bình thường thôi bạn. Mình thường chụp rồi chỉnh màu sau đó mới rửa. Màu gốc đôi khi không đẹp lắm.
Ảnh sau khi chỉnh sửa có nét hay không là do trình độ vọc của bạn nhé. Mình chụp rồi hậu kỳ qua photoshop sau đó đem đi in, định in khổ bao nhiêu thì xuất ảnh ra đúng kích cỡ đó (trong phần Image size) thì đảm bảo nét dù ảnh 60x90 hay lớn hơn nữa. Màu thì bạn cần có 1 màn hình chuẩn màu để khi chỉnh xong in ra ko bị lệch màu. Thường bây giờ mọi người hay xài màn hình có tấm nền IPS cho màu trung thực và mua màn hình về cũng phải căn chỉnh màn hình nữa.
tks ae tại e chụp cũng nhìu mà ít rửa
ảnh sau khi hậu kì sẽ đẹp hơn ảnh gốc về màu sắc hay bố cục mà tùy bácl àm, nhưng nếu ảnh đời thường thì tốt nhât nên đẻ tự nhiên nhất có thể, chỉ khi nào chân dung hay nghệ thuật thì bác nên sưa. còn rủa hình đẹp hay khong củng phụ thuộc nhiều vào chổ rủa lắm nha bạn.
bạn đem in ngoài thì nên nhờ thợ ở đó sửa vì thợ biết máy in màu lên sẽ sai khác bao nhiêu so với màn hình
nhuminh
ĐẠI BÀNG
8 năm
Bạn nhìn ảnh trên màn hình máy tính rõ và nét thì rửa ra ảnh sẽ nét, chú ý khi mang đi rửa ảnh là lưu file ảnh ở màu RGB và độ phân giải 300 dpi
hugeman
ĐẠI BÀNG
5 tháng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019