Nga được cho phải lấy chip từ thiết bị gia dụng để sửa chữa thiết bị quân sự
bk9sw
một thángBình luận: 441
Nga được cho phải lấy chip từ thiết bị gia dụng để sửa chữa thiết bị quân sự
Trước các lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu, Nga được cho đang phải tận dụng chip lấy từ thiết bị gia dụng để sữa chữa thiết bị quân sự.

Gina Raimondo - bộ trưởng thương mại Hoa Kỳ nói với Ủy ban Phân bổ ngân sách thuộc Thượng viện Mỹ rằng: "Chúng tôi có báo cáo từ Ukraine rằng họ tìm thấy thiết bị quân sự của Nga chứa các linh kiện bán dẫn được lấy từ máy rửa chén và tủ lạnh." Thông tin này được các quan chức Ukraine cung cấp, họ phát hiện ra linh kiện bán dẫn lấy từ tủ lạnh, máy móc công nghiệp, thiết bị tiêu dùng khi tìm kiếm, tịch thu những chiếc xe tăng Nga bị bỏ lại. Cũng theo bà Raimondo thì hoạt động xuất khẩu công nghệ Hoa Kỳ sang Nga đã giảm xuống dưới 70% do tác động của các lệnh trừng phạt áp đặt từ tháng 2.

Quân đội Nga từ lâu đã lệ thuộc vào các công nghệ của Mỹ và đồng minh nhưng giờ đây các công ty công nghệ Mỹ đã bị cấm xuất khẩu sản phẩm sang Nga. Raimondo nói: "Phương pháp tiếp cận của chúng tôi là từ chối công nghệ đối với Nga - những công nghệ có thể làm tê liệt khả năng duy trì hoạt động quân sự của họ và đó chính xác là những gì chúng tôi đang làm."

025 tank factory.jpg
Nhà Trắng nói hôm chủ Nhật rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đang cản trở những nỗ lực sửa chữa trang thiết bị của Nga. Trong thông báo chính thức, Nhà Trắng cho biết: "Nga đang gặp khó khăn trong việc tái trang bị vũ khí và thiết bị quân sự. Hai nhà máy xe tăng lớn của Nga - tập đoàn Uralvagonzavod và nhà máy sản xuất máy kéo Chelyabinks đều đã tạm dừng hoạt động do thiết linh kiện nước ngoài."

ArmyInform on Twitter: "Unpacking the 🇷🇺 drone "Orlan" 💩 https://t.co/0E3pwyN64l" / Twitter
Các lực lượng Ukraine đã nhiều lần công bố bằng chứngcho thấy Nga đang phải vật lộn để trang bị cho các lực lượng của mình. Hồi tháng trước, Ukraine đã khoe một máy bay không người lái của Nga được bọc băng keo và dùng nắp chai nhựa làn nắp nhiên liệu. Hồi tháng 3, Ukraine cũng tìm thấy những miếng băng gạt quân đội được sản xuất từ năm 1978 bị bỏ lại trên chiến trường. Hôm thứ 2, bộ trưởng quốc phòng Mỹ - Ben Wallace cho biết phía Ukraine đã phát hiện đầu thu GPS được "dán vào bảng khí cụ trung tâm" trên xác máy bay chiến đấu Nga bởi hệ thống định vị tích hợp hoạt động kém.

Theo: BusinessInsider
441 bình luận
hd79
TÍCH CỰC
một tháng
pooteeen
5975911_C2EB4392-7930-4765-9DB3-D3201CB02D7C.jpeg
@hd79 mé =))) lộn ruột
Hy vọng Việt Nam mình sẽ không có cuộc chiến nào nữa, công nghệ vũ khí giờ quá hiện đại so với thế kỷ trước. Chúng ta lại không thể tự sản xuất hoặc sản xuất công nghệ cũ, chủ yếu là mua thì khi có chiến sự sẽ tổn thất về con người, tiền của rất nhiều
@tuan.single Ủa tôi chỉ nói thực tế lịch sử là VN luôn biết điều với TQ nhưng vẫn bị TQ đem quân qua đánh, lúc nó thích thì nó đánh, chứ ko phải vì VN kiếm chuyện hay ko nghe lời gì nó , lịch sử đã chứng minh, khi Lê Lợi lên vẫn phải đi triều cống nó, rồi Nguyễn Ánh vẫn phải biết điều với Nhà Thanh, tóm lại các triều đại vua VN đều biết điều với TQ, thời điểm phong kiến chính sách đó là hợp lí nhưng nó ngứa tay thì nó đánh thôi, chứ tôi có nói VN bị nó đồng hòa hồi nào , bạn có vấn đề về đọc hiểu à . Ý tui nói đừng đổ thừa tại nước nhỏ ko trung lập hay ko nghe lời nó thì nó đánh, như trường hợp Ukr vậy chỉ là cái cớ ... như tui nói VN và TQ chưa đập lộn nhau là vì TQ chưa nó chưa đủ mạnh, và nó còn Mỹ kèm kẹp thôi , chứ đừng có nghĩ là tại VN trung lập khôn khéo này nọ mà nó chưa đánh VN, suy nghĩ đó là ấu trĩ . Viec TQ đập VN chỉ là vấn đề thời gian, chỉ là nó chờ thời điểm thích hợp thôi ..
pham35
ĐẠI BÀNG
một tháng
@justbenice Ủa ai hỏi ai trước? Sao b k tl câu hỏi của t mà cứ đi hỏi vòng vo vậy? Cái gì cũng phải có trước có sau chứ, thằng tq nó đi cướp đất của ngta chứ tranh chấp đất nào của nó? Mà theo cái lý lẽ của b thì bởi vì tq nó hèn nên VN mình cũng phải bắt chước nó hèn theo nó cướp cái gì thì cứ cho nó để tránh xung đột hả? Đất nhà mình thì mình giữ chứ mắc mớ gì so bì với nước khác vậy?
@pham35 Bạn hỏi tôi nếu VN kô sợ TQ thì đánh lấy lại Hoàng Sa. Thì tôi hỏi lại TQ có sợ Nhật hay kô mà kô dám lấy lại Điếu Ngư 😃
@justbenice TQ nó sợ liên minh Nhật - Mỹ .. bạn hiểu chưa ???
Thời đại bây, khi mà hầu hết mọi người trên thế giới này đều đang sống và phụ thuộc vào công nghệ khoa học của phương tây và mỹ, thì các lệnh cấm vận của Mỹ tung ra là cực kỳ khủng khiếp đối với các chính phủ bị áp lệnh. Mà 1 khi mỹ cấm vấn 1 nước nào đấy thì gần như chắc chắn khối EU cũng tham gia.
@ark_ff9 Nga là nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới đấy Cha nội. Chém ít thôi. Nghèo mà đang cân cả NATO.
@tuan.single Bớt xem tiktok lại đi. Đánh Ukraine yếu như sên mà kô nổi, hôm qua thua trận rút quân ở Kharik kia kìa.
@tuan.single Kinh tế Nga còn kém cả Hàn Quốc, kinh tế Nga đứng thứ 11 vì dân số đông thôi, còn mức sống của người dân thuộc top cuối của Châu Âu, tuổi thọ trung bình của Nga còn thấp hơn Việt Nam nhiều dù Việt Nam chỉ là 1 nước đang phát triển. Nga là thằng chí phèo mất dạy nên không ai muốn dây vào thôi.
@tuan.single Nga được xếp hạng thua Nam Hàn và Singapore
hackc
ĐẠI BÀNG
một tháng
Sẽ có sự đẩy mạnh tập trung nghiên cứu, chế tạo, thay đổi để thay thế hoàn toàn sự phụ thuộc công nghệ vào phương tây & us
td79
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Nguyen N°5 Vn nghĩ ra sx vx để rửa xèng và dùng để thông ass con Hiền Hồ
@hackc sẽ tụt hậu so với thế giới,đơn giản tự mình làm mọi thứ sẽ không hoàn hảo,nước MỸ hùng cường như bây giờ là nhờ chính sách nhập cư,nơi các nhà khoa học,các phát minh dc ứng dụng,vì vậy cái gì made in USA ,đều tốt,đơn giản thuốc chống covid,mọi người đều muốn tiêm frizer,modena,có vậy giờ VIETNAM cuôc sống mới bình thường như hiện tại,các ông ghét MỸ, trong nhà có khi mua toàn đồ USA,đơn giản nó tốt, chửi thì vẩn .....
@Glycerol Trung Quốc chỉ dám bỏ phiếu trắng chứ không dám bỏ phiếu ủng hộ cuộc xâm lược của Nga là đủ hiểu rồi.
td79
ĐẠI BÀNG
một tháng
@haingoc7x Bọn bodo là bọn vô ơn mà bạn
FB_IMG_1649309142561.jpg
Nghe thằng Mẽo thì có mà bán nước các bác ạ, đang chiến tranh tất nhiên là tung tin làm mất nhuệ khí là chính.
@Nguyen N°5 Đang tính toán cách rút sao cho ko ê mặt kìa =[]]]
@Canon100is Vừa phải thôi !
Một đất nước bán xe hơi luxury như Mec , BMW , AUdi mà không có dầu ăn ?
nên suy nghĩ lại đi bạn ! nếu cần thì đi mua dầu ăn đang bán khắp nơi trên thế giới !
một chiếc xe bán sang Thái Lan thì mua được bao nhiêu chai dầu ăn ?
Bá láp ! Vậy mà cũng tin ?
@Canon100is Ảnh chụp hôm 14.05 xếp hàng cái gì? Tại Đức.
IMG_20220514_115141.jpg
IMG_20220514_115131.jpg
@Penny Rui 1h lương tối thiểu 10USD.
Một chai dầu ăn có 1usd thôi..
Kể cả lên 2usd/chai thì chỉ có VN thiếu ăn thôi các bố..
Mình nghĩ tin này có tính chất dìm hàng từ phía anh hài Zelen. Để đánh UA Nga đã chuẩn bị từ rất lâu về phương tiện kỹ thuật quân sự và đa phần là phương tiện sản xuất nhiều năm trước. Trong khi tháng 2 mới đánh, tháng 3 Mỹ và phương tây cấm vận.
Ko thể nào sản xuất trong tgian sau đó để đem sang UA đánh đc
Chưa kể từ lúc ký cấm vận đến lúc có hiệu lực chả nhẽ Nga ko có 1 chút nào trong kho dự trữ
@Raspberry Mình thích suy nghĩ của bạn. Hok biết máy man chưa nghe mỹ cắm huawei thì nó cũng vẫn sản xuất đc 1 thời gian rồi mới tịt 😃
@tuan.single Nga mà ko ngu, chiếm Ukr được tí đất , thì mắc mớ gì Nato nó cay cú, trong khi Nato nó làm tan rã cái LX. Chiếm đuocjtí đất mà thành kẻ thù cho cả thế giới , mất thêm vùng đệm yên lành Phần Lan , Thụy Điển, rồi nuốt được miếng đất đó ko được công nhận thì khả năng sau này ói ra lại rất cao . Mất đi cái chính nghĩa là mất tất cả
@TsanHoang Nga làm cái gì mà xe tăng cứ bị bung nắp nhạo (pháo tháp) ?
Chết cha mấy nước đã mua vũ khí của Nga !
@Penny Rui Sai lầm từ từ thiết kê bạn ah 😃
Do khoang chứa đạn không đc bảo vệ tốt nên mỗi khi bị bắn trúng sẽ kích nổ toàn bộ số đạn trong khoang ..
Các đời sau từ T 90 khá. hơn nhưng bị tên lửa đột nóc cũng khó sống ..
Có chiến là trừng phạt là thua ngay thôi :v sợ gi
Mình nghĩ nên lấy thông tin từ báo Nga hay từ các trang chính thống của Nga sẽ Uy tín hơn. Vì ở Nga nếu bạn tung tin giả sẽ bị đi tù 15 năm nên đố ai dám đưa tin giả. Còn bọn báo Mỹ, Ukr thì tin giả thoải mái nên thật giả lẫn lộn. Nội VN ta thôi tung tin bậy phạt 7tr mà chả ai sợ.
Mềnh nghĩ với quân lực hùng mạnh như báo Nga và Vn thông tin thì ngày Pooteen cất đại binh giải phóng bọn phát xít EU và cứu rỗi nhân dân Mỹ khỏi lầm than sẽ sớm thôi.
@Anhchangdeptrai085 comment đả kích sâu cay lắm, lám người ko hiểu được haha
@pekodieu các cụ ấy giả vờ ngây thơ ấy mà
@Anhchangdeptrai085 Ở Nga tin nào không đúng ý Putin thì là tin giả nhé.
@bocua Tin thật đối với Nga nhưng tin giả đối với thế giới !
vì ở Nga ai mà cho là tin giả thì bị 15 năm tù !
Haha. Thằng pu chơi quả thế cờ đi vào lòng đất. Thuỵ điển với phần lan đang xin gia nhập nato nốt cmnr, 2 nước xưa nay hàng trăm năm luôn trung lập. Giờ thì xoay chuyển cmnr. Chết cha pu quả này 😆)
@Nguyen N°5 Nga hết pin rồi ông ơi !
Nếu còn khoẻ thi xong đời Ukraine rồi ! đâu còn tới giờ nầy ?
@tuan.single sao ông biết là vào không được ? lý do ?
NATO đang chờ đợi giây phút nầy từ lâu rồi ! tiến trình để vào NATO cũng mất cả năm !
@dino_su chỉ vì Pu cao ngạo ! tưởng rằng quân đội mình ngon < ai dè Ukraine đâu phải là Checnya ? đồ chơi của Nga giờ chắc bán không ai mua ! tội nghiệp mấy nước đã mua đồ hàng mã chỉ để diễn binh ở Mosco
@vnstockguru Hôm nay Thổ ok rồi
Nghe là thấy mùi xl từ báo Tây lông rồi. Dùng chip dân dụng mà sửa được thiết bị quân sự thì cũng tài đấy
Rylcan
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Tank_Tiger Tính ra thằng nào tên Minh cũng nguy hiểm ông ạ. Minh nhựa, Minh béo, Minh...... à mà thôi =))))
@Rylcan Tôi có thằng cháu tên Minh cũng láo lắm. Ăn vả suốt ngày mà ko chừa cái tội ngu.
@Nguyen Van Thao147 để chửi nó vui mà, block chi =))
@Hoang_HaoMinh fake news ! có đầy trên U tube !
Anh em Nga nô chuẩn bị tiếp tế 5000 bàn phím cho Pootin nhé, yên tâm 😂
@Penny Rui Ở Việt Nam! Mà có vẻ cay cú thế. 2014 tới giờ ng UA còn tự tàn sát nhau kìa. Đất nước ko đoàn kết để ngoại quốc giật dây thì ko thể có sự ổn định được.
@Penny Rui Lòng tham vô đáy mà bạn. Bạn thấy đất nước Trung Quốc có rộng lớn hơn, mình ngồi xe khách gần 1.000 km từ Nam Ninh về ranh giới Quảng Đông gần như không một bóng người, nhưng ở biên giới họ vẫn tìm cách gặm nhấm từng m đất của Việt Nam. Theo lý thuyết của Putler là giành không gian sinh tồn cho các thế hệ người Nga, trong khi chèn ép không gian sinh tồn của dân tộc khác.

Với lại dân Nga uống rượu nhiều chết sớm, lại ít đẻ, 2 năm vừa rồi lại bị COVID-10 nặng không chịu tiêm vắc xin nội tử vong cao (năm 2021 dân số giảm 1 triệu) nên họ cũng cần người làm việc, nhất là những người nói tiếng Nga, cho lãnh thổ rộng lớn.

Ngoài ra, còn có 1 âm mưu thâm hiểm của Pooteen nữa là nắm yết hầu của một số đông người trên toàn cầu: Ukraina có vùng đồng bằng rộng lớn với đất đen phì nhiêu, là rổ bánh mỳ của thế giới; hàng năm Nga với Ukraine xuất gần 60 triệu tấn lúa mì ra thế giới, chiếm tỷ lệ khoảng 30%. Nay Nga cấm xuất khẩu với cấm biển Ukraine thì khả năng 30% này sẽ ùn đấy đã. Như vậy thị trường sẽ thiếu hụt nghiêm trọng, nguy cơ nạn đói (ngũ cốc, bột mì) có thể xảy ra. Dùng nạn đói để cai trị thì bạn biết thế nào rồi đấy, nhìn gương Bắc Triều Tiên thì biết, mà Nga có kinh nghiệm sử dụng vũ khí này từ xa xưa.
@tuan.single Âm mưu gây chiến của Pooteen đương nhiên phương Tây đã biết, họ đã báo trước cho Ukraina cả nửa tháng còn gì. Tất nhiên họ cũng có lợi bởi vì người U và người Nga nay từ anh em cùng dòng máu Slave trở thành kẻ thù truyền kiếp, 2 nước Phần Lan và Thụy Điển bẩy mãi không vào bây giờ mong muốn gia nhập Nato, Nato lại có kẻ thù mới sau khi LX sụp đổ để đoàn kết khối, chắc khó nước nào đỏng đảnh muốn rời Nato để tự chiến đấu 1 mình nữa. Biết cái bẫy giương ra mà gấu Nga vẫn thò chân vào tổ ong bò vẽ Ukraina bị sập bẫy thì còn kêu ai, cứ nghĩ ngon ăn như Krưm.
@mieuthu2005 Ông ơi. Ông có biết năm 2014 Nga chiếm Crimea trong 1 đêm ko? Nato ko cay mới lạ. Sau cuộc chiến này thì 2 nước hưởng lợi nhiều nhất chính là Nga và Mỹ. Nga thì lại thêm Donbass và cả vùng Lugansk còn Mỹ thì bán Vũ khí ko kịp sản xuất. Nato thì cũng là tay sai của Mỹ để Kìm hãm Nga thôi. Chứ thả ra thì Mỹ ở Châu âu đâu còn chỗ đứng. Nên trong cuộc chiến này chính là cuộc chiến của Mỹ và Nga tranh giành lợi ích.
Cái giá phải trả của kẻ xâm lược
@chickeyone Sao không tin. Nếu Cu Tin đọc lịch sử Đại Việt 3 lần chống Nguyên Mông thì hắn éo dám tấn công Uk. Cái đó gọi là: dốt lịch sử mà ngồi làm tổng thống. Kakaka
@ark_ff9 GDP Nga thua cả Hàn Quốc. Phụ thuộc chủ yếu bán đồ thô như khí đốt dầu mỏ. Giờ bán ko ai mua. Chỉ buồn cho đất nước 4000 năm chống xâm lược lại có kẻ cổ suý hả hê trước chiến tranh xâm lược
@chickeyone Cay ghê, truyền hình Trung Quốc đưa tin nhá: https://www.anninhthudo.vn/xe-tang-nga-bi-danh-bat-thap-phao-len-cao-50-met-tai-ukraine-post504341.antd
@TH Luân Đã chạy rồi !
Báo lá ngón 😆)
@chickeyone Mình thấy thông tin có cơ sở đấy chứ, mẽo nó nắm hết công nghệ của tg mà
Tin được mấy phần?
@chetdichoroi Vâng, Sputnik với TASS, RT thì mới đáng tin
@Long UFM Thì tôi hỏi bác nào biết nó tin cậy đc bao % thì cho tôi biết với?
@chetdichoroi Tám ông tướng của Nga tử trận là nhờ sự giúp đở chỉ điểm toạ độ của tình báo Mỹ qua vệ tinh quân sự ! và nghe lén liên lạc thông tin ! cũng như drone !
anhzxc
ĐẠI BÀNG
một tháng
hài , khi đã là công nghệ quốc phòng thì chuỗi cung ứng cho nó đã được nội địa hóa a-z rồi
@anhzxc Thế công nghệ quốc phòng Việt Nam a tới đâu?🤣
@anhzxc Ngây thơ như cháu thiếu nhi mà cũng lên gõ phím!
@anhzxc Xạo. Giờ mua vào mắt. May lắm còn bắn tên lửa vs thả boom được 5 năm nữa là hết chứ mấy
@anhzxc Nội địa cái bíp ấy. Chưa nói tới thiết bị gia công, bản quyền chip còn éo có thì lấy gì mà thiết kế chip ông nội ơi.
nể những thằng VN nói tiếng Nga vcl =)))
@locjulythefourth Suỵt, anh muốn bể đầu à.
@locjulythefourth Em lại tưởng người nga nói tiếng việt, hoá ra ngược lại à 😆 mà nhiều khi nửa chữ tiếng nga bẻ đôi nó cũng đ*o biết đâu.
@locjulythefourth thâm thúy vãi 😁
Vụ này thì mình không tin. Tới mức kiệt quệ như vậy thì Nato đông tiến thôi còn chờ chi. Cờ Nato sẽ cắm trên nóc điện Kremlin trước mùa đông năm nay.
@ussh999 Thôi thôi, né hoài không dám trả lời. Lớn rồi, hiên ngang lên sợ gì, bạn chứng minh được tôi sai lý lẽ thuyết phục tôi nhận sai ngay. Thẳng thắn mà nhìn nhận xem nào.
Đừng tránh né nữa. Hỏi lại nhé:
Ai đi bộ đến Moscow bạn nhỉ? Ý là phương tây nếu xâm lược Nga thì phải đi bộ hả bạn? Ồ ồ ồ, bạn có thể thể hiện 1 chút tư duy 1 chút phân tích không? Tại sao cần phải đi bộ?
Bạn dẫn ý kiến của tôi có vẻ bạn không đồng ý, vậy bạn dùng tư duy phân tích dùm tôi cái câu của thằng bodo Nhỡ Uk gia nhập NATO rồi NATO mang căn cứ Hạt nhân đến cạnh Nga thì sao? Câu này ngu hay khôn, hợp lý hay không hợp lý. Tất nhiên tôi nói nó ngu tôi đã có phân tích của mình. Bây giờ tôi muốn nghe phân tích của bạn!

Tư duy đi, phân tích đi, tranh luận đi, sợ nhận sai thì tránh né tiếp đi nào! Chết cười, ai đời phang ngay câu đi bộ đến Moscow, tư duy thế này không thấy xấu hổ à? 😆
@ussh999 Ngay cả thời kỳ Nga loạn và yếu như thập niên 90 mà còn ko thằng nào dám đụng đến nó , chứ đừng nói hiện giờ. Cho nên dựa vào thực tế lịch sử , người ta mới nói đó chỉ là cái cớ để xâm lược thôi.
@ussh999 NATO lập ra chỉ để phòng thủ trươc sự hung hản của Liên Bang Sô Viết , NATO chưa bao giờ xâm lăng ai cả !
@Micron C Putin đánh Ukraine là để ngăn chận NATO nhưng lại bị phản ứng ngược là làm cho Thuỵ điển Phần Lan sợ hải nên gia nhập NATO và NATO lại bành trướng thêm !
Putin bị cú hồi mã thương !
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019