Nghiêm cấm lập Topic Xin/Share phá băng thông nhà mạng
LIENHUONG
8 nămBình luận: 0
Thời gian qua rất nhiều bạn góp ý về vấn đề này, khoe ko share hay share nhưng cách làm ko đúng dẫn đến ko có kết quả rồi cãi nhạu

Sau khi các nhà mạng lần lượt tung ra gói cước 3G không giới hạn dung lượng với mức cước phí hấp dẫn dành cho máy tính, laptop, một số người dùng đã tận dụng gói cước này để tải phim HD, tải phần mềm có dung lượng lớn, khiến băng thông bị quá tải, tốc độ truy cập giảm sút. Vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn, các nhà mạng phải giới hạn băng thông để đảm bảo tốc độ truy cập ổn định. Cụ thể, trong một dung lượng cho phép, người dùng chỉ được sử dụng băng thông tối đa (tùy theo gói quy định cụ thể) khi vượt ngoài dung lượng đó thì sẽ bị hạn chế băng thông xuống mức thấp hơn. Qui định này rõ ràng nhằm hạn chế người dùng download các bộ phim HD, Bluray có dung lượng lên đến hàng chục GB.
-> Phá băng thông bỗng dưng phổ biến và trở thành phong trào trong giới trẻ. Nhiều người dùng thậm chí còn tâm sự là không có nhu cầu phá nhưng thấy “bà con” chỉ cách phá thì cũng thử phá xem nó ra làm sao, có nhanh hơn không. Thông thường, ngay sau đó, các cách phá băng thông này sẽ được nhà mạng cập nhật, sửa lỗi. Nhưng cách này vừa sửa xong lại xuất hiện cách phá băng thông khác.

Hiện tượng phá băng thông đang làm lợi cho một số nhóm đối tượng nào đó nhưng lại ảnh hướng lớn đến hàng trăm ngàn thuê bao trong cùng thời gian truy cập hiện hữu. Những người có nhu cầu dùng thực sự sẽ chịu nhiều thiệt thòi, thậm chí là bực tức vì tốc độ chậm chạp, ảnh hưởng lớn đến công việc, giải trí. Dù nhà mạng ngay sau khi phát hiện lỗ hỏng đã kịp thời có bản vá nhưng sau đó tình trạng trên lại tiếp diễn. Để sớm chất dứt tình trạng này không quá khó. Bằng chứng là hiện nhiều nhà mạng đã có kinh nghiệm hơn trong khâu xử lý vá lỗi nên tình hình có phần giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, đâu đó tình trạng này vẫn diễn ra. Ngoài nỗ lực phát hiện và vá lỗi của nhà mạng thì ý thức của người dùng cũng đóng vai trò quan trọng.

Vậy nên từ nay cấm các hoạt động phá băng thông của các nhà mạng, tránh việc vi phạm các vấn đề về chủ quyền của các nhà mạng cũng như hạn chế các hoạt động phá hoại của 1 số thành viên với ý đồ ko tốt

Mọi bài viết liên quan đến Xin share hay lập Topic Share về vấn đề phá băng thông đều bị Xóa bỏ & người vi phạm bị xử lý, cảnh cáo & ban nick.

Thay mặt BQT
Liên Hương
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019