Nhà yến, nổi ám ảnh khu dân cư!
cuhiep
một thángBình luận: 92
Nhà yến, nổi ám ảnh khu dân cư!
Nhà yến, nổi ám ảnh khu dân cư!

Hãy quên đi cái loa kẹo kéo. Nhà yến ở khu dân cư mới là nỗi ám ảnh ở các khu vực dân cư tại các tỉnh miền Tây. Tôi từng đi xuống nhà bạn ở miền Tây và có ý định ở lại chơi vài ngày để tận hưởng không khí trong lành. Nhưng tôi thực sự không chịu nổi cái tiếng chim yến kêu ra rả từ các chiếc loa phát, lẫn tiếng những chim yến thật của mấy nhà hàng xóm. Ban đầu nghe còn vui tai, lúc sau thì bực bội như bị tra tấn màng nhĩ. Đặc biệt, khi mới vừa tàn cuộc nhậu và đã ngà ngà say, tôi leo lên cái võng được mắc dưới 2 gốc mít định làm 1 giấc. Nhưng cái tiếng chim yến nó làm tôi tỉnh gà luôn và ức chế cực kỳ.

Biết rằng mô hình xây nhà yến là để bà con phát triển kinh tế. Nhưng tôi nghĩ các quan trên nên nghiêm túc quy hoạch lại và cấp giấy phép cái mô hình nuôi chim yến, tại các nơi có khu vực dân cư sinh sống. Tốt hơn hết chỉ cho nuôi tuốt xa ngoài đồng không mông quạnh, hoặc cái nơi khỉ ho cò gáy nào mà cực ít dân cư sinh sống.

Tôi có hỏi gia chủ là bạn tôi rằng có nhức đầu vì tiếng con chim yến không. Tôi nghĩ nó sẽ trả lời là nghe riết quen. Nhưng nó lại nói đang rao bán nhà + đất, vì cả nhà nó cũng bực bội vì tiếng ồn khủng khiếp này. Song, cũng có vài ba người đến xem đất, họ dội bạc đạn ngay từ khi nghe tiếng con chim yến. Và tất nhiên, không ai mua.

Tôi thù con chim yến và có ác cảm với nó luôn. Nó khiến tôi bị sang chấn tâm lý sau dịp về quê người bạn.
92 bình luận
@Ting Tưởng "Em thư ký xinh đẹp & ..."
Anh theo em
@cuhiep trên Bình Phước người ta nuôi ngay trong thị xã luôn kìa, đợt mình đi đám cưới, ở cái ks mà nó bị bao quanh bởi một rừng nhà yến, nó kêu ra rả suốt ngày =((
6.9
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Ting Tưởng Ông cuhiep mà viết đc bài như này á. Trích dẫn của người khác thôi.
Dội vì tiếng chim yến hay là mấy cái loa phát tiếng kêu, bửa nay có máy dụ yến bằng sóng siêu âm mà
Vùng cho xây thì xây bình thường, khu đông dân cư mà ko cho xây thì cũng xây lén, xây chung chi, xây cậy trên mối quan hệ…. Nói chung là: biết rồi khổ lắm nói mãi.
Ồi và nhiều muỗi lắm các bác ơi 😁
Nem NT
ĐẠI BÀNG
một tháng
Thù con chim yến, tất cả từ đâu mà ra.
Việt Nam bình yên lắm
Cười vô mặt
Kiếm cái loa TQ phát tiếng chim săn mồi đc ko các bác?
@Tomorrowland1 Sao bác lại có thể so sánh vậy , so vậy làm hèn kém cả 1 dân tộc Trung Hoa người ta ra
@hoanghieu313 Thằng hán nô ấy là tay sai tàu tập mà. Suk vật
@copyowl Về luật thì làm được.
@yomama Có đang ở gần nhà yến nào ko? Rảnh thì đi tới khu nào có yến khảo sát thử coi ngta khó chịu bực bội gì hay ko? Lo chuyện bao đồng làm gì
ra bình chánh thiếu j nhà yến ...
Phường chỗ m cả chục nhà. May ko ở gần. Mỗi lần đi qua nghe loa mà nghĩ cảnh ở gần thấy khổ. Nhưng họ quen thôi. Giống nhà ở gần đường tàu Hoả
Quan trên có phong bì là cấp giấy thui chứ biết cái vẹo gì đâu
Có luật về vị trí đó, mà thực hiện như nào thôi.
Ps nổi > nỗi
Khổ cái đất đồng không thì lại rất khó để xây cái nhà kiên cố cao lớn thế kia
Một dạng kinh doanh bất động sản trá hình, chỉ cần khoét vài mảnh tường, trổ vài cái cửa.. là thành nhà ở 3 tấm ngay.. một cách dễ nhận biết là mùi tanh tưởi ngấm sâu vào tường nhà, cột bê tông .. chỉ có cách đập bỏ xây mới thì mới ở lâu dài đượcthôi !
@newmember2021 Thấy nó cũng có sẵn form cửa rồi sao ấy
Enmie
ĐẠI BÀNG
một tháng
Kinh dị, mỗi ngày nghe karaoke là đã tra tấn tinh thần, không còn ngủ nghỉ gì được, ở đây mà nó kêu 24/24 thì dm đúng là phải kiếm chỗ chuyển sớm
Ngày xưa khai thác tổ yến ngoài tự nhiên khó khăn dẫn đến giá cao. Giờ nuôi hết trơn mà giá vẫn cao. Ko hiểu lắm.
@hakuruno Bởi vì nó bổ tốt cho sức khỏe hơn nữa nuôi yến đâu phải ngày nào cũng lấy đâu mấy năm mới thu hoạch 1 lần yến từ xưa giá cao rồi
@hakuruno Giờ giá thấp lắm rồi bác, ngày xưa yến thô tự nhiên toàn trên 35tr/kg thôi, giờ cỡ 17-18tr/kg yến thô nuôi, còn ra đến cửa hàng đóng hộp đẹp đẽ thì trên 30tr/kg.

100gr yến thô giá khoảng 1tr8, từ 10-12 tổ, sau khi làm sạch mỗi tổ có thể nấu 3-5 chén yến chưng đường phèn hoặc từ 5-8 hũ yến chưng táo tàu, tính ra ăn 1 phần cũng có vài chục nghìn (cỡ tô phở) thôi.
@boybl1990 1tr8 là rẻ á. Có biết ông đồng nghiệp cũ đang đầu từ nhà yến ở Phan Thiết. Ổng nói là người ta thu mua 2tr2~2tr5. Làm sạch xong thì ~4tr.
@zeroabs Tùy nguồn cung mỗi vùng nữa bác, chỗ em thì 1tr8/100gr là cao rồi, mùa thấp điểm có khi lái mua cỡ 16tr/kg thôi, bán lẻ thì đc cao hơn chút.
Hình như chỉ có ở Việt Nam mới có những vấn đề như vậy. Nhà nuôi chìm yến ở khu dân cư gây tiếng ồn ô nhiễm môi trường . Rồi vấn nạn cẩu tặc ...Đố mọi người tìm thấy ở trên thế giới có nước nào nhiều vấn nạn như vậy .Nhưng các vị tai to mặt lớn vẫn tự hào là nước văn minh, pháp luật ngiêm vào hạng có số má
@Cuong daclac Ra luật ép quá thì hà hiếp dân lắm, xứ mình dân chủ, ai muốn nuôi gì nuôi 🤣🤣
Cái này mà không gom riêng một vùng, cứ để tràn lan trong khu dân cư thì nghe loa rít dân bị tâm thần hết.
Im lặng đi
Ô nhiễm tiếng ồn cũng đáng sợ ko kém ô nhiễm không khí
Mình cũng thấy vậy. Mỗi lần xuống miền Tây chơi, đi ngang nhà yến nghe nhức cả đầu
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019