Nhân viên Google: Android 15 Developer Preview 1 sẽ ra mắt ngay tuần này

Pnghuy
14/2/2024 3:43Phản hồi: 25
Nhân viên Google: Android 15 Developer Preview 1 sẽ ra mắt ngay tuần này
Theo một nhân viên của Google tiết lộ, phiên bản Android 15 DP1 đầu tiên sẽ được ra mắt trong tuần này, cụ thể là 15 tháng 2, tức là ngày mai tính theo thời gian mình làm bài viết này.
[​IMG]
Android 15 hay Android V (Vanilla Ice Cream) là tên mã nội bộ của Google về bản Android mới này. Chiếu theo lịch trình hàng năm thì cũng khoảng tháng 2 là Google sẽ phát hành bản Developer Preview 1 dành cho các nhà phát triển, lúc này họ có thể test app của mình trên nền tảng mới và tối ưu dần dần cho đến khi ra mắt chính thức vào khoảng cuối năm.

Tuy vậy thông tin rò rỉ từ một nhân viên của Google cũng chưa chính thức xác nhận Android 15 sẽ ra mắt vào ngày mai, nhưng điều đó cho thấy bản DP1 đã rất gần rồi. Các thiết bị Pixel chuẩn bị tinh thần đẹp để lên Android 15 thôi 😁.

Trong trường hợp Google phát hành Android 15 DP1, anh em chỉ cần cài đặt theo hướng dẫn bài này là được, sực nhớ ra Android 14 DP1 cũng được phát hành vào tầm đầu tháng 2 này của năm ngoái.

Hướng dẫn cài Android 14 Developer Preview 1 cho điện thoại Pixel

Google bất ngờ ra mắt Android 14 Developer Preview (DP) đầu tiên dành cho các thiết bị Pixel và trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách anh em cập nhật cho điện thoại Pixel, cũng như những thay đổi mới cơ bản trong bản DP 1 này nhé.
tinhte.vn

Tổng hợp thông tin Android 15: widget màn hình khoá, cho phép thiết lập và gọi ChatGPT rãnh tay…?

Android 14 được Google công bố vào tháng 5, phát hành chính thức vào tháng 10 năm ngoái và hiện đang được thử nghiệm với những bản Cập nhật Nền tảng Quý QPR3 Beta. Và trong những bản beta gần đây đã hé lộ những thay đổi và tính năng mới có thể sẽ…
tinhte.vn


Android Authority.
25 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tỷ lệ % cập nhật Android 14 như nào rồi
@hongphuc1992 Để làm gì khi lên như ai kia rồi nguyên đám vô nhờ tư vấn 🤣
@Jeff Bezos chuẩn lúc nào cũng khoe dc cập nhật mà mỗi lần cập là khóc máy nóng tụt pin rồi lỗi, đúng là mấy th thích khổ dâm lại tưởng sướng😆))
keangoo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hongphuc1992 Đang comment trên Android 13, hello bạn Android 14
@hongphuc1992 Cái này còn phụ thuộc theo hãng nữa, muốn nhanh thì chỉ có dùng Pixel
Sony 1 mark iv bản nhật vẫn ở android 13
@chetdichoroi Sony bền vững với phong cách "có sao xài vậy"
@PhanThanhDan Bản của bạn là quốc tế. Nó dc lên nhanh. Còn bản nhà mạng phụ thuộc nhà mạng tung ra thì chậm hơn
@Simple82002 Có thể là vậy, hy vọng còn lên được Android 15
@PhanThanhDan Sony thì truyền thống 2+1 năm. Ra mắt thì toàn chạy OS đã gần 1 năm tuổi. Vừa mua máy đã lên mất 1 OS 🤣 (thường mua máy vào dịp sắm Tết). Tính ra thời gian hỗ trợ lên 2 OS thực tế có 18-20 tháng thôi chứ không phải "2 years" đâu.
Pro 6 hóng
muabu0n
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Luôn chậm cập nhật so với ios nhỉ, tính ra mình hay cài rom cook trên xda còn nhanh hơn
@muabu0n ???
Hà hà, gửi riêng cho anh em đang dùng Sony Xperia 1V ✌️
Screenshot-20240214-162441.jpg
lazy0338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Kinh vãi
14 đang khá gọn nhẹ so 13, ko biết lên 15 có gọn nhẹ thêm được nữa không
giờ cũng chưa biết lên 15 thì có gì "mới" ko nữa. các OS đều đã chín muồi, có cải tiến cũng là ở phần bên trong chứ khó trông chờ cái gì đột phá, mới mẻ hẳn.
EvilArtist
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Heisenb3rg Android giờ chỉ tập trung bảo mật và hiệu suất thôi chứ ios còn nhiều thứ chưa hoàn thiện. Sẽ update nhỏ giọt dần để nâng version.
Widget chưa cho trong suốt. Có app tạo widget trong suốt nhưng chỉ là fake trong suốt thôi.
Icon màn hình chưa cho phép tùy chọn bố cục
Hình nền video. Cứ nói không cần vậy mà khi Facebook mở tính năng này thì đua nhau dùng.
Thông báo chưa phân lọai được
Bong bóng chat, app xuất hiện trên app, floating app.
@EvilArtist giờ 2 thằng OS đều chín mùi rồi. nâng cấp tính năng chỉ là học hỏi nhau, thằng kia có gì thì rồi thằng này cũng có. nhiều tính năng mới của iOS lâu nay cũng là lấy idea từ các tweaks đã có từ rất lâu rồi. mà những thay đổi này cũng là nhỏ, hầu như ko làm thay đổi mạnh về trải nghiệm người dùng lẫn giao diện. Giờ chỉ có trông vào AI và các ứng dụng của nó cho các thế hệ OS tiếp theo thôi.

Tới OS nào đó thì con fone nó sẽ "alive" nhiều hơn, tự thân nó sẽ sử dụng các cảm biến để học thói quen của chủ nhân, tự đưa ra các offer tính năng khi ông chủ - master cần. Kiểu như nó sẽ hiểu ý ông chủ và chủ động hơn, làm tự động nhiều thứ giúp cho ông chủ làm việc và giải trí hơn là cần phải thao tác trực tiếp như bây giờ, ra lệnh hoặc trò chuyện = giọng nói cũng sẽ mượt mà hơn.
Mình xài Pixel 5 , sáng nay thấy cập nhật Android 14, mà chỉ bản fixed lỗi nhỏ. Lót dép hóng xem có được updated lên hông.
Đã có chưa ae?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019