Những thứ mình mong chờ ở Xperia 1 VI

Didu
19/4/2024 2:27Phản hồi: 7
Những thứ mình mong chờ ở Xperia 1 VI
Như vậy Sony đã xác nhận sự kiện Xperia sẽ diễn ra vào ngày 17/5, dù không nói rõ nhưng gần như chắc chắn Xperia 1 Mark VI sẽ được ra mắt tại đây. Mình từng có bài chia sẻ về Xperia 1 V và cả Xperia 5 V, đó đều là những smartphone mình rất yêu thích (vì yêu Sony) và đây là những thứ mình mong chờ sẽ xuất hiện ở thế hệ kế tiếp.

Xperia 1 V là chiếc điện thoại tuyệt đẹp, cực kỳ chất lượng, về thiết kế và hoàn thiện thì khó có smartphone nào hiện nay theo kịp, cả về trình độ lẫn thẩm mỹ. Sony chẳng cần gì tới titanium mà điện thoại của họ đẹp theo kiểu riêng, không bóng bảy, cũng không nuột, anh em xem lại bài bên dưới của cuhiep để hiểu rõ hơn về cái đẹp của Xperia 1 V. Vì thế, về thiết kế, mình không biết là Sony cần nâng cấp gì vì nó quá ok rồi. Có thể có màu mới thì sẽ hay hơn.

https://tinhte.vn/thread/sony-xperia-1-v-hoan-thien-qua-dep-vua-tay-hoi-sac.3689501/

Sony Xperia 1 V hoàn thiện quá đẹp, vừa tay, hơi sắc

Mình mua chiếc Xperia 1 V được 30 tiếng rồi và vẫn ngồi xuýt xoa vì Sony ngày càng hoàn thiện đẹp hơn, xắc xảo hơn. Mình từng không tiếc lời khen flagship của Sony cách đây nhiều năm, rồi vài năm mình không xài điện thoại Sony nữa… Nay cầm lại thì…
tinhte.vn


Sony từ lâu chọn tỉ lệ màn hình khác người, nó rất dài và hẹp, vì Xperia 1 là chiếc điện thoại kích thước màn hình lớn nên cái việc nó hẹp không gây ra khó chịu nào nhưng với Xperia 5 V thì mình thấy nó quá hẹp để sử dụng, khó gõ bàn phím, cầm nắm cũng không tốt. Mọi thứ trở nên rất gò bó trên một không gian hẹn và lại nhỏ như là Xperia 5. Đang có những tin đồn năm nay Sony sẽ chuyển về một tỉ lệ đỡ hẹp hơn, có thể không như iPhone hay các smartphone khác, và sự thay đổi này đặc biệt giá trị trên Xperia 5.

6490773-Sony-Xperia-1V-tinhte-cuhiep-11.jpg
6490779-Sony-Xperia-1V-tinhte-cuhiep-03.jpg

Ngoài ra, tấm nền 4k hiện của Xperia 1 V là quá cao cấp và quá xịn. Sony đang muốn trình diễn về công nghệ và điện ảnh thì đúng hơn là đem lại trải nghiệm thực tế. Vì mình thấy ở một kích thước màn hình của thiết bị di động thì quá khó để nhận ra sự khác biệt của 4k và một độ phân giải thấp hơn. Sony nên trang bị một tấm nền độ phân giải thấp hơn và từ đó giảm giá thành thì sẽ tốt hơn cho người dùng.

Về camera, mình thích nhất là ứng dụng chụp hình chuyên nghiệp, nút cứng để chụp hình và khả năng quay phim S-Cinetone của Xperia nên hy vọng Sony vẫn giữ những thứ đó lại. Sony cho chúng ta một app rất chuyên nghiệp, đầy đủ tính năng để chụp hình và nếu khai thác được thì tấm hình sẽ chất lượng hơn rất nhiều. Nhưng về phần mềm thì điện thoại Sony lại hơi nhàm chán, thực ra nó chẳng khác gì những chiếc Pixel của Google, hầu hết những tính năng riêng thì không có (trừ chụp hình và quay video). Sony bán Xperia 1 hơn 3 chục triệu mà phần mềm không có gì thì cũng không hay lắm, chưa kể là vẫn có lỗi nhất định ở một số app mà mình dùng.

IMG-0986.JPG
7 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thấy bảo sony làm sản phẩm mobile giờ là kiểu "Làm cho chúng nó biết bố mày chơi chất như này đấy" chứ có quan tâm chóa gì đến doanh số đâu, nên nó cứ chơi kiểu độc-lạ-ko giống ai cũng...kệ nó thôi, LOL
Son thì ngáo giá, chất lượng hoàn thiện k xịn và kém sang, phần mềm gây nóng, xung đột, camera chụp xấu, nói chung Son chỉ nên cc cảm biến ảnh là dc, k nên trình diễn công nghệ gì cả là dc rồi 😃
@Dragao_ct92 Chất lượng hoàn thiện của Sony mà chê thì ko biết thằng nào đỉnh nữa 😃)
@Dragao_ct92 Mấy cái khác bác nói có thể đúng, nhưng nói về hoàn thiện em lại thấy rất xịn, hiện tại em vẫn còn xài sony vì thích cái màn dài và độ hoàn thiện của nó nè bác, cảm giác cầm nắm nó đã tay lắm.
Chán 1 V rồi
image.jpg
Xperia ko dành cho gà nên ông nào chê Xperia đều là gà.
Đợi bản 2024 này thay đổi toàn diện cho đám Android sấp ml
Đúng là cái thằng không sài sony viết bài như thật

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019