Nikkei: Apple cân nhắc việc hoãn ra mắt iPhone 12 so với dự định tháng 9
P.W
4 ngày trướcBình luận: 86Lượt xem: 7.676
Nikkei: Apple cân nhắc việc hoãn ra mắt iPhone 12 so với dự định tháng 9
Theo nguồn tin của Nikkei Asian Review, Apple có thể đang cân nhắc việc hoãn ra mắt chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G. Thay vì ra mắt vào tháng 9 như dự kiến, cũng như giống như tất cả những thế hệ iPhone ra mắt trước đó. Cụ thể hơn, Apple đang trao đổi nội bộ để xác định khả năng dời ngày ra mắt iPhone 12 cỡ vài tháng.

Lý do được đưa ra cũng dễ hiểu: “Bên cạnh sức ép mà chuỗi cung ứng thiết bị công nghệ đang phải gánh chịu, Apple cũng lo ngại tình hình dịch bệnh hiện giờ sẽ khiến nhu cầu và hứng thú của khách hàng đối với một chiếc iPhone mới bị giảm sút, từ đó dẫn tới việc công chúng đón nhận sản phẩm mới không mấy nồn hậu. Họ muốn chiếc iPhone 5G đầu tiên phải là một cú hit.”

Xét về tốc độ ứng dụng công nghệ mạng viễn thông 5G, Apple đang đi sau các đối thủ 1 năm. Samsung và Huawei đều đã và đang giới thiệu điện thoại 5G. Đầu năm 2020 vừa rồi, Apple đã đặt ra mục tiêu vô cùng tham vọng cho sự ra mắt của iPhone 5G, yêu cầu các đối tác phải chuẩn bị tinh thần sản xuất 100 triệu chiếc điện thoại mới, và thiết kế 4 mẫu iPhone mới để ra mắt trong năm nay, nguồn tin của Nikkei cho hay. Còn hiện tại, Apple đang theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh bùng phát ở Mỹ và châu Âu, hai trong số những thị trường lớn nhất đối với Apple. Tổng cộng doanh số iPhone ở hai thị trường này chiếm già nửa tổng số máy điện thoại Apple bán ra hàng năm. Tình hình dịch COVID-19 sẽ cho Apple câu trả lời liệu rằng có nên triển khai việc hoãn ra mắt iPhone 12 hay không.

Một số lượng không nhỏ nhân viên ở đại bản doanh Apple đang phải làm việc ở nhà, chưa có ngày chính thức quay trở lại văn phòng ở Cupertino. Phải đến khi lệnh làm việc ở nhà kết thúc, thì Apple mới có câu trả lời chính thức về ngày ra mắt của iPhone 12 có đúng thời điểm trung tuần tháng 9 như mọi năm hay không: “Muộn nhất là khoảng tháng 5, Apple sẽ có quyết định chính thức, dựa vào tình hình khó dự đoán trên thế giới như hiện nay.”

Chính bản thân việc thiết kế nên chiếc iPhone 5G cũng bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm di chuyển ở Mỹ, Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác để ngăn chặn tốc độ lây lan của coronavirus. Đáng lẽ ra giờ này Apple cùng các đối tác đã phải thiết kế xong bản mẫu của iPhone mới từ đầu tháng 3. Nhưng deadline lần đầu được chuyển xuống cuối tháng 3, vì bản mẫu này yêu cầu việc thử nghiệm kỹ lưỡng. Còn bây giờ, giữa lúc đại dịch trở nên tồi tệ hơn ở Mỹ, việc tạo ra bản mẫu iPhone 12 lại một lần nữa được dời lịch. Bản thân Apple không chỉ không thông báo cho các đối tác trong chuỗi cung ứng về khả năng hoãn ra mắt sản phẩm mới, mà trong vài trường hợp, còn thúc đối tác làm việc khẩn trương để bù đắp cho khoảng thời gian bị đình đốn vì dịch bệnh.

Một trong ba nguồn tin của Nikkei cho biết: “Việc trao đổi vẫn đang ở giai đoạn đầu, việc ra mắt iPhone mới vào mùa thu vẫn có khả năng sẽ diễn ra. Nhưng trong trường hợp tồi tệ nhất, iPhone 5G đầu tiên có thể bị dời ngày ra mắt sang tận năm 2021.”

Về phần các đối tác trong chuỗi cung ứng, họ cũng chia sẻ với Nikkei rằng Apple đã hướng dẫn họ hoãn lịch trình sản xuất thiết bị số lượng lớn khoảng từ 2 đến 3 tháng, củng cố thêm cho nguồn tin chưa chính thức nói trên. Nếu “trường hợp tồi tệ nhất” thực sự xảy ra, thì không chỉ tiến trình ra mắt sản phẩm mới của Apple bị ảnh hưởng, mà còn cả doanh thu của họ và các đối tác nữa. Quyết định này sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều thị trường lớn, cũng như các đối tác trong chuỗi cung ứng ở Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Hàng triệu công nhân có thể bị ảnh hưởng trong mùa cao điểm sản xuất iPhone nửa cuối năm. Đó sẽ là một quyết định cực kỳ khó khăn đối với Apple, và hệ quả của nó sẽ ảnh hưởng không chỉ tới doanh thu của tập đoàn này.

Theo Nikkei
Nếu chuyển qua tháng 1 ra mắt thì máy e ra mắt đầu năm cũng mệt đấy. 😁
@maidng Hy vọng đi chú e, ước mơ là mơ ước đấy😃
@xuantruong1992 Cho tới bây giờ cũng không hiểu tại sao không có store ở Vn. Bên mình phải trả giá nhiều hơn để tiếp cận sản phẩm Apple, trong khi Đài Loan, Trung Quốc rất gần mình.
@THANCHAU Tại vì những chỗ khác cần phải có store người ta mới mua, trong khi ở VN không cần store vẫn mua ầm ầm. Vậy đầu tư store chi cho tốn?
@THANCHAU Ở VN mua chính hãng vẫn chưa đủ nhiều để mở store
Chắc không đâu
@Hoang_HaoMinh Ủa tưởng samsung ưu đãi nhân viên lắm mà =)), hay là năm nay cắt giảm cho ngay cả nhân viên quèn luôn rồi hả =))
@QuanLyNhaNghi Năm nay chắc SS ế quá cắt luôn giá bán ưu đãi cho nhân viên rồi nên bạn gào bâng quơ ấy mà =))
@Hoang_HaoMinh lương dlv như bác 3 củ làm gì có cửa
@saigonbuon Cay cú thế 😄
Hoãn rồi sao người tiêu dùng mua, Apple làm ăn vậy coi sao được kì quá!
@Bảo hộ moto Tài Đạt Sắp chết tới nơi ko lo lo tào lao
@johnny dũng hông tào lao sao ngta biết mà vô mua đồ bảo hộ ^^
@Vi_Thang Còn nhảm hơn cả khứa kia
Livestream ra mắt cũng được 😷
@Qsix Ai sản xuất mà ra sản phẩm để lai chim?
@NOW NOW thì ý vậy mà
@NOW NOW Lai chim tấm hình, thiết kế vs tính năng, năm sau mở bán😃
@Qsix có phải Bphone đâu mà 'lai trim'' hả bác
@Blade knight uh uh 😅
Giảm số lượng thì đc . Chứ sau dịch kinh tế giảm sút tiền đâu mua áhihi.
@Thiếu nữ thôn quê Mỹ mới cấp phát cho mỗi ng dân 1k2 đô. Dư sức. 😃
@maidng Tiền cấp để ăn ko phải mua smp se sua, lương 3 tháng 3 củ như các chú cũng nên lo đi😃
@maidng 1k2 đủ sống 1 tháng , những tháng còn lại cạp đất ăn xong mua đt ah ?
@AGE-FX Dịch bệnh hoành hành không đến 3 tháng 3 củ đâu bác giảm 50% rồi chuẩn bị mốc mỏ hết
Con virus này ra mắt rất hợp lý với lộ trình ra mắt 5G của iPhone.
Tình hình này thì k biết bao giờ mới hết nên dời đi là chuyện thưởng thôi
"không mấy nồn hậu" bên kiểm duyệt làm ăn kĩ nhé. Chỗ toàn anh em đàn ông mà dùng từ ngữ nhạy cảm quá
@n.a.v.i.p Câu view mà, có chủ đích cả rồi😃
iPhone 5G rời lịch thì cũng có thể khiến nhiều thị trường triển khai dịch vụ 5G muộn theo lắm, họ muốn sử dụng băng tần phù hợp với thiết bị Apple hơn các đối tác khác mà
@Sr_9x Apple độc quyền băng tần 5G hả? Vãi cả VIP. 😃
@maidng Apple ko làm thì các chú cứ mà ngồi đó xài 5G trong mơ đi... cái j cũng phải có apple ms ăn nên làm ra, hiểu chưa😃
@maidng chứ nhìn lại cái thị trường Vn xem. Không nhờ Apple thì chắc là tự nhiên nhà mạng nó triển khai 4G, rồi nó làm micro với nanosim. Mới đây thì có vụ esim với clone sim cũng là để dùng cho đồ Apple đấy. Ngốc lắm đồ ngu ạ!
@Sr_9x Sắp k còn gì mà ăn rồi kìa, ở đó mà lo apple k ra thì...
Đây là chiêu nghi binh thôi
khoan đi chứ năm nay k có tiền đu
Từ từ rồi ra. Nhìn nuột quá cầm lòng không đặng thì lại tốn máu.
@Sút lợn Chậm ko phải là vấn đề, nh tính năng ko quan trọng, quan trọng là đưa ra dc tính năng nào xài hết dc nó, chứ đừng như kiểu zoom không gian những 100 mà xài chỉ dc 30😃
yes, that is a wise decision. many users don't have money now, they dont care about phone, but food.
Apple làm gì họ cũng phân tích kỹ lưởng.khi làm thì chuẩn men.hihi
@Lovetech36 Hãng nào cũng phân tích kỹ lưỡng á bạn. Khác biệt ở chỗ năng lực xử lý. Nhiều trường hợp biết điểm yếu nhưng không thể khắc phục.
Nếu không có thu nhập thì chắc chả ai dám mạnh tay chi tiền cho những thứ không phải là thiết yếu lúc này.
Chỉ hóng 9/9+
Kệ thằng Apple
Thà chết vẫn không chịu rời khỏi trung quốc mà, thôi mong chết 2-3 năm nữa cũng được.
Nếu chuyển sang cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 thì chắc chiếm hết spotlight của mấy em flagship khác quá. Nhưng nên như thế, vì tình hình dịch bệnh đang kéo nền kinh tế chung đi xuống, nếu ra mắt đúng kì hạn như thường niên sẽ lỗ và chẳng ai quan tâm đến iPhone này kia nữa cả.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019