Nikon ra mắt điều khiển từ xa cao cấp WR-1 Transceiver có khả năng gửi và nhận tín hiệu
Duy Luân
7 năm trướcBình luận: 32Lượt xem: 9.915
D7100_WR1_2.jpg
WR-1 Transceiver gắn trên thân Nikon D7100


Bên cạnh chiếc D7100, Nikon hôm nay còn giới thiệu thêm phụ kiện WR-1 Transceiver, một chiếc điều khiển từ xa độc đáo dùng cho các máy DSLR của công ty. Khi gắn WR-1 Transceiver vào chân hot-shoe của camera, người dùng có thể sử dụng những remote Nikon khác hoạt động cùng băng tần 2,4GHz (ví dụ như chiếc WR-T10) để ra lệnh cho thiết bị của mình chụp hình, quay phim, thậm chí là chụp chuỗi các ảnh dạng time-lapse. WR-1 là một transceiver, tức có khả năng nhận và phát sóng, nên nó có thể điều khiển một chiếc máy ảnh khác vốn cũng đang kết nối với một bộ WR-1 thứ hai (bao gồm cả việc thay đổi từ xa các thông số như ISO, chế độ chụp, khẩu độ, tốc độ).

Khi đã gắn lên hot-shoe, WR-1 có thể gập lại phía trước 90 độ hoặc dựng thẳng lên để người dùng dễ thao tác với các nút bấm cũng như quan sát màn hình LCD của nó. WR-1 có thể điều khiển tối đa 4 "nhóm" camera cùng lúc, mỗi nhóm thực hiện một chức năng khác nhau như chụp có định thời gian, chụp bình thường, phơi sáng lâu hơn 30 giây, quay video. Nếu lắp thêm các bộ remote WR-10, người dùng có thể đặt thời gian và ra lệnh từ xa để các máy ảnh chụp xen kẽ nhau.

WR-1 hỗ trợ chọn giữa 15 kênh sóng khác nhau. Tầm hoạt động của WR-1 là một không gian dài 120m, cao 1,2m. Tuy nhiên, tầm xa có thể được nâng lên gấp đôi nếu sử dụng thêm ít nhất hai chiếc WR-1, trong đó chiếc ở giữa làm nhiệm vụ chuyển tiếp. Giá cho Nikon WR-1 là 649,99 Euro (tương đương 857 USD) và thiết bị sẽ được bán ra trong tháng Ba.Nguồn: Dpreview
những thứ thật sự chuyên nghiệp thì mắc
1 cái Remote đỉnh cho DSLR chứg tỏ công nghệ của Nikon lun đi đầu trog làng nhiếp ảnh! Nhưg có ai rảh bỏ ra cả xấp xỉ ngàn đô để sắm 1 cái phụ kiện giá bằng 1 body semi như thế???
@Tài Bryant Ợ, sao lại nhiều ng rãnh mới mua cái này. Nó phục vụ cho rất nhiều ng mờ. Bọn nc ngoài nó dùng nhiều lắm. Phục vụ công việc. Nhiều chức năng như này thì nhiều ng sẽ thich lắm đấy
@baotuan ý mình là nó đó bạn. Ví như những người chụp thể thao hay chụp thiên nhiên cây cỏ. Họ sẽ mua và ko quan trọng giá cả khi mà 1 bức hình của họ đem về vài k usd !!!
@kkzbanana nếu giả sử mình có 10k đô như bạn ví giụ thì 6k đô mình sẽ làm e D1, 3k đô làm e tele 300ly Nano và 900 đô kia mình sẽ làm cái Speedlight xoay 180 độ và hàng loạt lens, filter, thẻ nhớ....đág giá hơn 1 cái Remote! Nhưg cũng đúg, Vn mình mua đc Body vs lens để tác nghiệp là hay r! Quý như gia tài vậy hơn 1 chiếc AB nữa mà ko qúy s đc! Còn nc ngoài kỉu như Mỹ Nhật Hàn Âu.....ktế tốt mua Dslr là wá bt' như ng' Vn mua e compact vậy! Bọn nó bên Tây mới lớp 10 là có BMW đi học r còn bên Ta mua Dream còn khó, máy ảnh toàn là Fuji 2tr thì bk r' mà!
@vincentcortino nhà báo và nhiếp ảnh dùng remote làm j nhỉ? Mà cái hotshoe có 1 cái gắn đèn flash rồi gắn remote chổ nào nữa nhỉ?
gần $900 cho một cái điều khiển
có tiền thì cỡ nào cũng rảnh
flash rời, remote là những điểm mạnh của Nikon
Sax. 857 cho cái này à. Thôi lấy tiền đó em mua 1 cái Iphone 5 thêm cái app chụp cho sướng.
@nhonnghia Bạn thật nguy hiểm !
@nhonnghia Em vái cả nón
@nhonnghia Vãi bác...như bác thì những thứ chuyên dụng k bằng thứ đa năng.

Vậy bác có thể dùng lá cây thay quần áo mặc,và có cũng có thể ăn,lợp nhà....rất đa năng mà lại rẻ
@nhonnghia mới nhớn hả bác 😁 theo nghiệp nhiếp ảnh gia làm stu với con iphone 5 của bác đi nhé rồi xem ai thuê bác chụp hình :D hê hê
@nhonnghia Iphone 5 đem so với máy DSLR... bạn nói thế thì vừa sỉ nhục iphone 5 vừa lăng mạ thể loại DSLR đấy, và cũng tự làm mình trở nên xuẩn ngốc khi phát biểu với cái não phẳng lì.
Đẳng cấp là đây , cái này mới đáng dạng cho người có đẳng cấp đấy
Ở nước người ta, với giá tiền này là bình thường , phục vụ cv , mua cũng đâu có gì là xa xỉ . Nikon hay nhỉ
Đã là đam mê rồi ko gì là không thể hết, 1 cái lens cao cấp giá bao nhiêu mà người ra còn mua dc huốn gì là cái này,
Chơi DSLR thì ko ai than về money cả.
nói chung có nhiều tiền sẽ mua, nhưng hiện tại thì chưa có.
m k rành chụp ảnh , nhưng con nikon này nhìn ngầu mà thích quá 😁
Quá hay cho việc sử dụng chuyên nghiệp, chụp, quay nhiều góc 1 lúc
thích cái này quá! không biết bao giờ giảm giá xuống còn khoảng 200$ nhỉ? chắc chờ hơi lâu đây!
cái giá kìa....nếu mua một em D7000 rùi mua thêm cái này nữa thì coi như đi đứt 2 cái máy ảnh!!!!
Tính năng thời thượng để cạnh tranh với Canon đời mới. Nếu mua Canon 6D thì có sẵn tính năng gửi nhận tín hiệu này trong máy rồi.
Giá này thì mắc quá đi thôi...
giá mắc quaaaaaaaaaaá

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019