Lạc xoong
Nintendo sắp thành lập Nintendo Pictures, hãng game chuẩn bị đi làm phim rồi sao?

Cách đây khoảng 1 tuần, thông tin Nintendo mua lại 1 studio hoạt hình vi tính bất ngờ xuất hiện trong hồ sơ chứng khoán. Công ty đã mua lại 100% cổ phần ở Dynamo Pictures và sau khi giao dịch hoàn tất, đổi tên công ty con thành Nintendo Pictures. Công ty mới sẽ "tập trung phát triển nội dung hình ảnh dựa trên IP Nintendo." Đây là dấu hiệu Nintendo sẽ tự làm phim hoạt hình?

Chi ra 245,000 USD để mua lại 1 studio CG, Nintendo dường như muốn tiến sâu hơn vào lĩnh vực giải trí. Nintendo có thể lập kế hoạch và sản xuất các bộ phim cho riêng mình, dựa trên các IP đình đám như Mario, Pokémon, Zelda,... Hiện tại, công ty đang hợp tác với xưởng hoạt hình Illumination của Universal để sản xuất 1 bộ phim dựa trên franchise Super Mario Bros., dự kiến ra rạp vào tháng 4/2023.

Dynamo là 1 studio hoạt hình vi tính, chuyên thực hiện CG cho các video game và phim truyền hình. Họ đã tham gia nhiều dự án trước đó, như Ghost in the Shell: SAC_2045, Kingsglaive: Final Fantasy XV, Garo: Divine Flame, TsukiPro the Animation Yuri!!! on Ice. Họ cũng tham gia thực hiện motion capture cho các video game như Persona 5, Monster Hunter Stories,...

The Hollywood Reporter nhận xét, đây là xu hướng phổ biến hiện nay trong ngành game. Những công ty video game muốn đưa sản phẩm của mình lên màn ảnh, sẽ tìm đến hãng phim hay nền tảng trực tuyến, hoặc tự mình sản xuất. Ví dụ TV series Halo trên Paramount+ (Microsoft/343 Industries/Paramount Global); anime Nier: Automata (Aniplex/A-1 Pictures/Square Enix); Detective Pikachu (Legendary Pictures/Warner Bros./Nintendo); Sonic the Hedgehog (Paramount/Sega);…

Nổi tiếng nhất là Sony. PlayStation Productions và Sony Pictures TV sản xuất phim cho các nền tảng streaming video gồm Twisted Metal (Peacook); The Last of Us (HBO Max); God of War (Amazon); Horizon Zero Dawn (Netflix);… Bên cạnh những phim chiếu rạp Uncharted; Ghost of Tsushima; Gran Turismo;… do Sony Pictures phát hành. Sắp tới đây, cũng sẽ đến lượt Mario, Zelda, Donkey Kong của Nintendo được chuyển thành phim để bằng bạn bằng bè.
8
0
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019