Nokia E90 - thảo luận và hỗ trợ

zonet906
5/9/2007 2:18Phản hồi: 36
Tôi mới dùng em E90, chia sẻ cùng các bác:

1. Nếu bác nào chưa cài được email pop3 (gồm cả Gmail) thì chỉ cần lục tìm setting là làm được. Đầu tiên tôi không cài được ra mobifone, Nokia care 18 ĐBP hỏi thì họ bảo là không cài được. Nếu bác nào cần thì chúng ta chia sẻ kinh nghiệm.

2. Khó khăn:

- vào wifi không phải chỗ nào cũng được. laptop ở cty vào được (IP tĩnh), nhưng E90 báo "No gateway found" hoặc "wlan network not found". Bác nào biết xin vui lòng giúp đỡ.

- tôi muốn customise destop nhưng chưa tìm thấy chỗ setting cho cái này.

Vài dòng chia sẻ. Mong các bác dùng e90 chia sẻ, thảo luận:p
36 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

1. Nếu bác nào chưa cài được email pop3 (gồm cả Gmail) thì chỉ cần lục tìm setting là làm được. Đầu tiên tôi không cài được ra mobifone, Nokia care 18 ĐBP hỏi thì họ bảo là không cài được. Nếu bác nào cần thì chúng ta chia sẻ kinh nghiệm.

Bác vào menu Settings | Sett. wizard | E-mail settings. Em thử rồi, Gmail tự động cập nhập thông số- tôi muốn customise destop nhưng chưa tìm thấy chỗ setting cho cái này.

menu Settings | Phone sett. | General | Personalisation | Standby mode
Mấy bác ơi, mình đang xài E61, hình như cũng giống giống E90. Tuy nhiên, lúc trước mình xài Gmail được, nhưng hiện nay mình không còn xài được nữa và theo mình biết thì Gmail đã ngưng cung cấp pop3 qua server cũ rồi (có thể đã đổi server). Và Gmail hiện nay chỉ cung cấp qua tool Gmail mà thôi (có thể down trên trang Google).
rnr
ĐẠI BÀNG
16 năm
Kính các bác: cách setup cho Gmail đây ah, có 2 cách, 1 dùng Pop3 , 2 là dùng Imap


Symbian S60

To configure IMAP for your Symbian S60 device, just follow these steps:
 1. Enable IMAP in your Gmail account settings.
 2. Select 'Messaging' > 'Options' > 'Settings' > 'E-mail' > 'Mailboxes.'
 3. If you have never set up email on your phone before, select 'Yes' to define a new mailbox. If you already have other mailboxes, select 'Options' and then 'New mailbox.'
 4. Select 'Start' to begin the setup wizard.
 5. Select 'IMAP4' and then 'Next.'
 6. Enter your Gmail username (including '@gmail.com') as the email address and select 'Next.'
 7. Enter 'imap.gmail.com' as the incoming mail server and select 'Next.'
 8. Enter 'smtp.gmail.com' as the outgoing mail server and select 'Next.'
 9. Select the appropriate access point and then 'Next.'
 10. Enter a descriptive name for the email account mailbox name.
 11. Once your mailbox is set up, select it from the email mailbox settings screen.
 12. Select 'Connection settings' > 'Incoming e-mail.'
 13. Enter your Gmail username (including '@gmail.com') and password.
 14. Select 'SSL/TLS' for your security (ports) and define your port as '993.'
 15. Select 'Back.'
 16. Select 'Outgoing e-mail.'
 17. Enter your Gmail username (including '@gmail.com') and password.
 18. Select 'StartTLS' for your security (ports) and define your port as '587.'
 19. Select 'Back' and change any other settings according to your preferencenes
xuanducvn
ĐẠI BÀNG
14 năm
Đó là IMAP. Còn nếu bác nào dùng POP thì làm theo em:

Vào Messaging, Option, Setting, Mailbox rùi chọn Yes khi nó hỏi Define Now?

Start, chọn POP3, Next, ghi địa chỉ Email - Vidu abc@gmail.com rồi next.

Trong phần Incoming mail server, ghi: pop.gmail.com rùi next

Trong phần Outgoing mail server, ghi: smtp.gmail.com rùi next, chọn Always Ask. Ghi tên hộp thư (tùy, nó sẽ hiện thị bên ngoài Messaging, ví dụ ABC-Gmail).
Finish.


Sau đó, vào Messaging, Option, Setting, Mailbox rùi chọn cái ABC-Gmail.

Connection Settings,

Incoming - Khi tên đăng nhập và pass. Di chuyển xuống Port ghi là 995

Out - Tương tự (Chú ý phần địa chỉ email ghi đầy đủ cả tên miền). Di chuyển xuống Security (Port) chọn SSL/TLS, trong Port ghi là 465 (Default) hoặc 587

Ra ngoài thử connect xem được chưa. Nếu chưa được chắc hết cách. Hihi.
hung9x95
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Trung Dt Bác còn xài E90 không nhỉ
zonet906
ĐẠI BÀNG
16 năm
Từ hôm viết bài cũ đến nay tôi cơ bản đã master hầu hết các chức năng cơ bản này rồi.

Hôm nọ đi Hải phòng, dùng GPS đo quãng đường, tốc độ trung bình, ghi tọa độ các địa điểm rất tốt, nói chung là hài lòng.

Có điều là em e90 hơi to, điểm này chắc phải chịu thôi.
trantony
ĐẠI BÀNG
16 năm
Bác ơi hiên tại mình cũng đang sử dụng E90 nhưng chưa biết cách active GPS mong bác và anh em trên diễn đàn hướng dẫn giùm.

Chân thành cảm ơn.

Thân !
Mình cũng xài E90 mà sao đâu bị tình trạng đó đâu,cài email và duyệt web ok chổ nào có WIFI là vô ào ào.
boyfoolish
ĐẠI BÀNG
16 năm
anh em nào chỉ mình cách để có thể sử dụng GPS ko ?
cụ thể là cần những điều kiện gì ?
các bước thực hiện như thế nào ?
thanks trươc nha !
có thể ra yahoo chỉ em phongbaochivu@yahoo.com
Để sử dụng GPS cho máy điện thoại có hỗ trợ GPS thì bạn chỉ cần tải phần mềm và bản đồ vào máy và cài đặt chúng là có thể sử dụng được chức năng GPS ngay thôi. Còn nếu máy của bạn không có thiết bị GPS thì bạn phải mua thêm 1 thiết bị thu nhận GPS Bluetooth để sử dụng và cũng vẫn phải cài đặt phần mềm GPS với cả bản đồ thích hợp của phần mềm đó.
Thân!
mình cũng dùng e90, gps cài phần mềm ngoài, bản đồ số việt nam rất thích
hitrobus
ĐẠI BÀNG
16 năm
Nghe bạn giới thiệu hấp dẫn quá. Làm ơn hướng dẫn cụ thể cho anh em cùng biết cách sử dụng đi. Nhiều người đang chờ mong bạn lắm đó.
Cám ơn nhiều!!
you're so funny,dude....nó bắt mình phải purchase mới dùng được hoặc là có wifi nhưng chạy xe trên đùo7ng thì quái gì có wifi khg lẽ lại phải đóng vài chục đồng mõi tháng cho t-mobile?!... ai nói free... suck
Mình chắc chắn là sử dụng GPS free đó bạn, nó yêu cầu purchase là vì phần mềm chưa được đăng ký, còn về yêu cầu kết nối mạng chỉ là để tải bản đồ cho phần mềm đó thôi, nếu bạn đã có bản đồ trong máy rồi thì bạn không cần phải kết nối mạng làm gì cả.
Chúc vui!
Nếu bạn muốn sử dụng chức năng này thì bạn phải cài phần mềm cho máy. hiện nay đã có 1 số phần mềm để sử dụng tính năng này rồi ví dụ như: SmartcomGPS, mapviewGPS...... và 1 phần mềm nữa mà hiện nay đã phát triển cho Symbian S60ve đó là Navfone Pro, bạn có thể vào các link sau để tham khảo nhé.
SmartcomGPS
NavFone pro
Những câu hỏi về E90

Chào các sư huynh tinhte.com,

Em đang xài cái máy "đập đá" E90, nhưng em khg coi được Youtube, Google video, khg chơi được flash và nói chung là khg coi dược online video. Huynh nào có kinh nghiệm xin chỉ tiểu đệ cái....

À, còn cái vụ GPS thì sao nó require phải có Wifi mới xài được hả các huynh?!

Cám ơn rất nhiều.
E90 là máy điện thoại đã tích hợp sẵn thiết bị GPS rồi, bạn có thể cài thêm phần mềm vào và cài cả bản đồ ch nó nữa thì sẽ sử dụng được thôi, GPS thì không cần phải kết nối WIFI hay GPSR mà vẫn có thể dùng được mà.
take999
ĐẠI BÀNG
14 năm
bạn hãy up lên bản v300.34.84 đi nha, khi đó bạn có thể xem được trên youtube và ..vv.., còn gps nó chỉ cần chút gprs xác định được rồi, đâu cần tới wifi.
UWiifi thì free còn GPRS thì phải trả tiền bạn ơi.
ru4con
ĐẠI BÀNG
14 năm
:nerd6bs:
Hình như GPS vẫn cần GPRS ( kết nối dữ liệu).
E lắp sim khuyến mại vào E90 thì ko do được "Tọa độ hiện tại". Trong khi đó ở bên cạnh e E71 vào GPS ầm ầm. E lại sợ là máy lởm:shocked7fl😔 mới múc về test ngay).
Buổi tối e lắp Sim có đăng ký GPRS vào thì thấy máy vào ầm ( hú hồn😁, E đổi E71 sang E90 mà) Nên có cái gì không bằng E71 là khó chụi lắm)
Mới lấy về đươc từ hôm 09/10 là e vùi đầu vào nghiên cứu hack phone ngay. Hack mai chiều nay mới được bản V400 mà. it tài liều qua các bác hướng dẫn sơ sai quá. đên bây h e hack được rồi mà không hiểu mình dùng cái gì mà hack được ( e dùng Hello_OX2.) nhưng nhiều bản, các bản cài ngon cả nhưng den luc chạy HelloOX thì toàn dừng lâu tại Intalsever mai mà không kết thúc.

E vưa múc 1 e e90 bản 1 ( nói chung hình thức e nó bị bong chóc sơn bên sườn, hỏi các bác xem đây có phải bệnh chung của e nó không?
E90 đã được tích hợp GPS rồi mà. Nếu các bạn không cài PM bản đồ nào thêm thì bạn vào GPS có sẳn trong máy thì bạn vẫn có thể tìm ra tọa độ mà bạn đang đứng vậy. Còn nếu bạn muốn sử dụng bản đồ thì ngay trong Tinh tế cũng có PM MMap miễn phí đó. Bạn chỉ việc tải về và sử dụng theo hướng dẫn thôi chứ có khó gì đâu.
Máy của bạn có tích hợp GPS sẵn rồi, nhưng phần mềm chạy GPS thì cũng có phần mềm yêu cầu phải có kết nối wifi hoặc GPRS mới có thể load bản đồ về được, ví dụ như phần mềm Nokia map, Google map....
GPS và GPRS

Bạn lầm rùi, GPS và GPRS không ăn nhập gì với nhau cả. GPS là định vị bằng sóng vệ tinh, muốn sủ dụng GPS bằng điện thoại thì yêu cầu trwowcs tiên là bạn phải ở ngoài trời. Còn GPRS là 1 hình thức dùng truy cập qua tổng đài mà bạn sử dụng. GPS thì free, còn GPRS phải tốn tiền.
xuanducvn
ĐẠI BÀNG
14 năm

Bác nói đúng. Nhưng bác trên cũng có phần đúng.

Kể cả bạn ko có kết nối mạng vẫn dùng sóng GPS bình thường nếu đã có phần mềm có dữ liệu bản đồ sẵn (Như VIETMAP có bản đồ sẵn trong gói phần mềm). Nên khi dùng ko cần đến mạng gì cả.

Nhưng thực tế hiện nay các pm thường ko đi kèm luôn dữ liệu bản đồ theo gói phần mềm, nên khi ta load bản đồ, nó phải có kết nối mạng để tải bản đồ từ hệ thống hãng cung cấp pm.

Ví dụ Google Maps, pm chỉ có hơn 1Mb thôi nhưng đó là ko có dữ liệu bản đồ, khi nào muốn xem ở đâu thì nó sẽ load bằng GPRS,3G,WIFI,... đến đó. Hay như cái Map 3.0 mới nhất có thể cập nhật mặc định cho E90 cũng chẳng thấy dữ liệu bản đồ VN đâu, nhấn nút 0 để tới vị trí cá nhân mà bản đồ trắng xóa.

Nói chung mỗi kiểu có cái hay riêng. Ko dùng mạng thì ko mất tiền, nhưng ko online được và ko update online đc, bản đồ ko chi tiết và vụn vặn (Như VIETMAP). Còn dùng tới mạng thì tốn tiền nhưng có thể update online dữ liệu mọi lúc, nhanh chóng, còn có cả tương tác nếu như 2 người cùng k nối nhau bằng tk Google... Google Maps là ví dụ điển hình.
Anbis
ĐẠI BÀNG
13 năm
Giờ có ai còn dùng E90 ko nhỉ ?
Em đào lại bài này lên, ai còn dùng thì anh em mình cafe giao lưu ^^
tình hình là e mới có con E90 lúc đầu mang về FW là v300 nhưng trót dại cắm vào PC và up lên V400 :-s không bít sao sau khi up lên 1 số ứng dụng không chạy như trình nghe nhạc không vào được ( chính xác hơn là có chạy nhưng rồi lại out ra luôn, không hiểu vì sao) và wifi thì tìm rất kém và nếu có vào được thì rất hay mất kết nối ( cái này e đã thử với 1 em E61 ở cùng 1 địa điểm và 1 con E72 2 con đấy dò mạng và kết nối rất tốt trong khi con E90 lại chỉ tìm đc 1 mạng wifi hoặc không tìm được.
trước khi up lên FW V400 nó chạy rất bình thường.
các bác giúp e cho ý kiến với. E thử 1 số cách rồi nhưng tình hình vẫn thế không hiểu luôn
jino
TÍCH CỰC
13 năm
Mình cũng có cái thắc mắc muốn hỏi anh em 😃

Mới cách đây mấy ngày, mình xài E90 mới gửi bên us về, vì là máy mới, firmware V70 nên mình ko check gì, chỉ nghe gọi nửa ngày, sau đó change code sang APAC để up lên firmware V400 (code gốc NAM chỉ lên được V300). Giờ thì E90 chỉ chơi được MP4 simple, bên trong là H264, khi mình chép thử video H264/AVC (theo thông số là có support) thì E90 chỉ chơi được tiếng, ko có hình. Các bác đang xài v300 check thử giùm em firmware này có support H264 không nhé.

Hiện em đang xài code APAC, firmware v400, giờ em có thể down về NAM v300 (mới nhất của vùng này) bằng cách change code vả dùng NSU không? hay là phải dùng jaf hoặc box ạ? 😔
5320AM
ĐẠI BÀNG
13 năm
mấy bác cho em hỏi cái,1 em e90-1 96% máy ko bị lổi xước màn hình do phím,mua máy hết 3,7tr có đắt ko.
1 cái nửa là màn hình máy em mổi khi bật ra hay đóng lại đều nghe tiếng cạch cạch rất xót,như thế có phải máy sắp toi cái cable rồi ko....
khi ấn *#0000# nó hiện ra cái dòng nokia e90(29) một số máy khác thì (26) vậy cái chử số trong ngoặc đó là gì vậy
nokia e90-1 giá version 2 là bao nhiêu bác,em xài con này thấy mê quá.
hông đắt đâu

với 1 chiếc máy hay ho và thú vị như E90 thì giá đó quá chấp nhận đc bác ơi. Quan trọng là cảm giác sở hữu nó thôi, tiền có ngần ấy đùa chứ đi chơi với gái luk khéo hết
trumpet
ĐẠI BÀNG
13 năm
Mình cũng đang tìm mua một em E90 ver.2 đây.Khi nào mua được thì gia nhập "hội những người mê ném đá" nhé.Thân chào
trumpet
ĐẠI BÀNG
13 năm
và đã mua được một em Ver.2.Các cao thủ E90 cho mình giao lưu ,học hỏi với.Cell :0903 123 224 .Trumpet. Chúc ACE vui khỏe.Thân mến!
md07
TÍCH CỰC
13 năm
Chào mừng bác đến với hội. Bác mua bn thế, em nó còn cứng cáp không.
NGKHANH
ĐẠI BÀNG
12 năm
Mình cùng cảnh ngộ với bác này.Giờ tìm 1 em còn ngon lành cũng hơi khó nhưng phải chịu khó chò đợi thôi...

---------- Post added at 03:53 PM ---------- Previous post was at 03:51 PM ----------

Cùng cảnh ngộ với bác này.Cũng đang tìm 1 em nhưng hơi khó.!
crazykid42
ĐẠI BÀNG
12 năm
Mình đang dùng một em E90 vẻ 2 xách tay nè, nói chung máy xài khá ổn. từ ngày dùng E90 đến giờ là chạm đến đỉnh của ước mơ rồi nên chẳng biết mua cái nào dùng vừa độc vừa thuộc dạng nồi đồng cối đá, vừa đầy đủ tính năng như E90 nữa. mình ở Biên Hòa, có bạn nào dùng E90 ở Biên Hòa thì đi uống nước nói chuyện với mình cho vui ^^ (mình tên Tuấn, 19t, sinh viên Đh Công Nghiệp Tp.HCM)

Thân
có bác nào có dữ liệu offline của cả VN của bản đồ oviMap cho E90 không ạ. lúc cần dùng bản đồ này thì lại toàn chỗ khg có gprs .

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019