NVIDIA bị kiện vì ăn cắp bí mật thương mại

Didu
24/11/2023 8:17Phản hồi: 5
NVIDIA bị kiện vì ăn cắp bí mật thương mại
Công ty chip vừa có doanh thu tăng hơn 200% đối mặt nguy cơ khi bị khởi kiện vì ăn cắp bí mật thương mại, liên quan tới công nghệ hỗ trợ đỗ cho xe hơi. Nguyên đơn là công ty xe hơi Valeo của Pháp khi cho rằng NVIDIA có thể đã tiết kiệm hàng triệu đô tiền phát triển và đã kiếm tiền không chính đáng.

Theo lá đơn trình lên, Valeo cho rằng nhân viên có tên Moniruzzaman làm cho NVIDIA đã vô tình trình chiếu đoạn mã nguồn trên màn hình khi cả hai công ty có cuộc họp vào năm 2022. Valeo nhận ra mã nguồn này của họ và đã chụp màn hình lại, sở dĩ trước đó Moniruzzaman từng làm cho Valeo.

NVIDIA và Valeo cùng phát triển công nghệ hỗ trợ lái và đỗ xe cho một nhà thầu, trong đó Valeo phụ trách phần mềm và phần cứng của công nghệ hỗ trợ đỗ. Tuy nhiên sau đó Valeo không trúng thầu, Moniruzzaman khi đó phụ trách phát triển công nghệ hỗ trợ lái và đỗ xe nhận thấy giá trị của mình nên đã đánh cắp hàng chục ngàn file và 6GB mã nguồn, sau đó anh nhận một vị trí cấp cao tại NVIDIA, trong đơn kiện có nêu. Người này sau đó thừa nhận hành vi và đã bị tòa án tại Đức phạt vào tháng 9.

Dù NVIDIA trong lá tư vào tháng 6/2022 nói với luật sư họ không có nhu cầu với các mã nguồn và file bị đánh cắp của Valeo. Tuy nhiên, đầu tháng này, Valeo vẫn quyết định khởi kiện vì cho rằng với những bí mật thương mại của họ, NVIDIA có thể đã tiết kiệm hàng triệu, thậm chí trăm triệu đô tiền phát triển và sau đó kiếm lời. Với sự phát triển của AI, xe tự hành, công nghệ cao thì NVIDIA đang lên nhưng cũng bị nhắm tới nhiều hơn.

Nguồn: Engadget
5 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Bắt đầu bâu vào hút máu con mồi
NVDIA: "Sao từ đầu không nói vậy đi?"
8Keo
TÍCH CỰC
3 tháng
Chính quyền chung của EU và mấy cty EU nhàn hạ quá nhỉ. Quanh năm suốt tháng kiện với làm tiền mấy cty Mỹ liên tục, miệng thì lúc nào cũng hô hào đồng minh thân cận, nhưng lại để mấy cty tàu tha hồ tung hoành, bản quyền cũng không đụng tới cty tàu.
Trong khi lâu lâu bị Mỹ gõ đầu thì lại bù lu bì loa lên đòi công bằng thương mại, tự do mậu dịch 😆)
Tụi EU này bào Mỹ còn hơn cả Tàu.
Béo quá nên nhiều muỗi 😆
dù sao thì nVidia cũng gốc khựa đài nên còn chút dư sót máu trộm cắp, anh em thông cảm 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019