[NYT] Thông tin thêm về Apple Watch: Project Gizmo, có chế độ siêu tiết kiệm pin
sonlazio
8 nămBình luận: 78
Tạp chí New York Times vừa phỏng vấn ba nhân viên giấu tên làm việc cho dự án Apple Watch, một dự án tuyệt mật mà ba nhân viên này cho rằng quy tụ gần như tất cả những "ngôi sao" của hãng: từ thiết kế trưởng Jony Ive, giám đốc hoạt động Jeff Williams cho đến Kevin Lynch, cựu giám đốc công nghệ của Adobe và rất nhiều các nhân viên cao cấp khác. Dự án Apple Watch có tên mã là Gizmo, và nó đã được bắt đầu từ rất lâu trước đó.

Theo thông tin thì thử thách khó nhất trong việc chế tạo Apple Watch là tích hợp được các con chip mạnh mẽ và cảm biến vào bo mạch chủ của Apple Watch. Điều này còn trở nên khó khăn hơn so với điện thoại vì bo của đồng hồ thông minh chỉ nhỏ bằng một con tem và phải bảo đảm nó tiêu thụ ít năng lượng nhất có thể. Khoảng hai năm trước thì Apple có thử nghiệm các cảm biến sức khỏe nâng cao như cảm biến đo mức độ căng thẳng, cảm biến đo huyết áp... nhưng nó đã bị loại bỏ 18 tháng trước vì chưa đủ nhỏ và đủ tin cậy. Sau cùng thì người ta tạo ra nguyên mẫu tập trung vào các cảm biến theo dõi cử động, cảm biến nhịp tim và thanh toán như hiện tại.

Apple Watch cũng từng được thử nghiệm để sạc bằng năng lượng mặt trời, rất tiếc là nó không thành công và chuyển về sạc từ kiểu MagSafe như chúng ta thấy hiện nay. Thông tin cho biết thời lượng pin sẽ vào khoảng một ngày và Apple Watch có tính năng Power Reserve, tính năng siêu tiết kiệm pin và chỉ dùng để hiển thị thời gian.

Một trong những lý do dẫn đến sự chậm trễ của Apple Watch là Apple mong muốn có thêm nhiều thời gian hơn nữa để các công nghệ có thể phát triển kịp, xử lý tốt hơn các vấn đề của Apple Watch. Không rõ sự chờ đợi đó có xứng đáng hay không nhưng rất xui cho hãng là một số nhân viên cao cấp đã được các công ty khác tuyển dụng, trong đó có Nest Labs, công ty thiết bị thông minh được Google mua lại. Cái tên lớn nhất bị mất đi là Bryan James, cựu giám đốc phần mềm iPod, nay trở thành phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Nest vào đầu 2014.

Tham khảo: NYT
Apple_Watch_Power_Reserve_Tinhte.vn.jpg
78 bình luận
1 ngày 20k $ 😔 ngậm ngùi nhìn, ngậm ngùi đi ra. Cố kiếm 20k$ mua 1 em Thụy Sĩ fake, tiền thừa đi du lịch :p
babygoon123
ĐẠI BÀNG
8 năm
@vanmaitrangchu 20k$ đủ mua rolex tầm trung rồi chứ việc j phải chơi hàng fake, mỗi tội đeo chiếc đó thì bạn đi xe gì, làm việc j, và làm việc với ai 😆))
1 ngày pin.
A đù!!!!
bvb86
ĐẠI BÀNG
8 năm
@ronone bạn dùng nó như điện thoại mà. nghe gọi chả nhanh hết pin. chứ chỉ hiển thị dh chắc vài năm
Cái lo ngại nhất khi mua cái này là độ bền và nhanh lỗi thời với tần suất 1 năm của apple , còn đồng hồ cơ thì thoải mái k bao h hết thời và hỏng
auductai
ĐẠI BÀNG
8 năm
@silverbretx hàng điện tử đó là điểm chung rồi
Giá mà cách dùng năng lượng mặt trời thành công thì apple watch vô đối luôn rồi.
@vidia.vn Nếu như thế, thì thằng điện lực là thằng chết đầu tiên bác ạ o_O.
SteelBird
ĐẠI BÀNG
8 năm
Cả tháng này toàn thấy chém gió không à. Thử nghiệm chẳng biết thật hay không hay ngồi đợi công nghệ. Car tương lai sẽ như thế này thế này thằng làm sau sẽ là ăn cắp ý tưởng của Táo. Apple Watch cũng có 1 đống chức năng nhưng do hạn chế công nghệ nên chưa làm được thằng làm sau cũng là ăn cắp ý tướng của Táo là chắc rồi. Táo khôn lắm rào trước rào sau chứ trước kia mọi thứ đều là bí mật cơ
@tamuct còn cái hãng mà đã bị kiện thì trả bao nhiêu tiền cho bạn để seed bài cho nó?
tamuct
TÍCH CỰC
8 năm
@thuanapache Bạn thấy seed chỗ nào ah? Bạn đc nó cho bao tiền à mà thấy người khác nói thì vội vàng xoắn quẩy lên
@tamuct mình xin trả lời bạn như sau:
bạn đã nói: "Chưa đủ bác àh, còn phải đăng ký bằng sáng chế xong thằng này làm ra là kiện mặc dù bản thân cũng chưa làm được"

Mình xin đưa ra lý do:
1. Nếu bạn có 1 công ty và bạn cảm thấy người khác ăn cắp chất xám của bạn, bạn có quyền kiện để bảo vệ quyền lợi. Đó là một điều hết sức bình thường, ko có gì là xấu. Toà án xét xử dựa vào chứng cứ. Nếu thấy chứng cứ ko tốt thì cũng thua như thường. Nhắc lại, chuyện đó ko có gì là xấu.
2. Apple kiện Samsung vì cho rằng Samsung ăn cắp sáng chế của mình (về điện thoại, cụ thể là iphone), chuyện đó toà đã tuyên Apple thắng, Samsung thua, tâm phục khẩu phục.
3. Apple ko kiện Samsung vì đồng hồ thông minh, thế mà bạn đã nói ngay Apple sẽ kiện cái này cái kia, có phải là nói xàm ko? Mà chẳng lẽ đăng kí phát minh rồi là ko được quyền kiện sao? Bạn đừng tưởng đăng kí phát minh khoa học là điều đơn giản.
4. Chuyện 2 công ty làm ra sản phẩm, kiện nhau là chuyện của người ta. Nếu công ty nào làm sai thì bị phạt hoặc bị cấm bán trên phán quyết của toà, liên quan gì đến bạn? Bạn có cổ phần của Samsung ko mà chửi rủa và mỉa mai công ty Apple như thế? Cho dù bạn có đang làm việc cho Samsung đi nữa nhưng tự nhiên chửi rủa người khác không căn cứ với một câu chuyện ko sảy ra là một điều nực cười. Chửi rủa người khác với một chuyện hoàn toàn ko liên quan đến bạn ko làm cho bạn khá hơn được.

=> chỉ có làm seeder thì bạn mới có động cơ để nói lên những điều như vậy, hoặc nếu ko, thì chắc bạn chỉ biết làm anh hùng bàn phím thôi nhỉ.
Chúc bạn có được đủ tiền để mua một món đồ gì đó mà bạn thích - một samsung watch chẳng hạn 😁
vinhveo0812
ĐẠI BÀNG
8 năm
@thuanapache Bài của bác phải được lưu lại để đem ra nói những thể loại seeder bác ạ, 1 like cho bác!
Chắc phải thế hệ thứ 3 AW mới hấp dẫn 😃
iWatch còn nhiều thứ còn phải hoàn thiện để hấp dẫn người dùng, tạo ra 1 trào lưu mới. Vội sản xuất là ôm mớ hàng tồn ngay
@alonebutterfly Fan Apple đông lắm và phần lớn rất chịu chi. Chỗ mình mấy người chẳng bao giờ thấy đeo đồng hồ mà bây giờ đã chuẩn bị ngân sách để mua Apple Watch rồi.
@vnstockguru Mua về làm bộ siêu tầm à :p
@Emxinthua.hihi Cũng tay trong tay ngoài bác ợ. Chứ làm công ăn lương thì ở đâu cũng rứa à.
Đã xấu mà kết cấu chả có gì hấp dẫn😁
vinhveo0812
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Isaac94 Tôi lại thấy nó đẹp và kết cấu rất hấp dẫn :/
kochichi96
TÍCH CỰC
8 năm
@Isaac94 Kết cấu k có gì hấp dẫn? Có thông tin kết cấu rồi hả bạn 😃


Gửi từ iPhone của tôi sử dụng Tinhte.vn
7trd - 1,5 tỏi cho 1 ngày xài tối về sạc 😃 Chế độ siêu tiết kiệm pin là màn hình trắng đen chỉ hiên giờ như thời Cásino :p
@hsdhnh Thực tế pin 1-3 ngày cũng không ảnh hưởng đến người dùng vì dù thời lượng pin nào thì họ cũng khắc phục được theo đúng nhu cầu.

Apple thành công với iPhone không phải do nó có pin trâu mà là thời lượng pin đời iPhone nào cũng na ná như nhau. Thói quen sạc pin (điểm yếu của mọi iPhone) vẫn không thay đổi khi đổi iPhone.

Điều này lại không thấy ở các hãng khác. Có model pin trâu nhưng có model pin lại không được như thế.
ẫn
SteelBird
ĐẠI BÀNG
8 năm
@vnstockguru Iphone 6 plus pin có thể dùng 2 ngày đấy thôi. Kiểu này Apple đánh rắm thì iFan cũng khen là thơm lắm, khuyết điểm cũng thành ưu điểm sợ thật
@SteelBird iP 6Plus thuộc phân khúc phablet rồi (lai MTB với SMP)
Nếu dùng thuần như SMP thì được 2 ngày chứ dùng như MTB thì cũng chỉ 1/2 ngày thôi !
@SteelBird 6+ nó thuộc phân khúc khác rồi.
@SteelBird Nói như bạn này thì sợ thật đấy, con 6 plus nó thuộc dòng phalet, khác chứ bạn, chứ như ip6 pin sài y chang con 5s, dần dần sài vậy hoài sẽ thành thoai quen, mình sài 6plus? Nhưng nhu cầu như 6 cứ tối là sạc dù lúc nào cung con 50 60% pin
iLi
TÍCH CỰC
8 năm
Pin 1 ngày, đấy là khi mới, còn khi dùng được 6 tháng pin kém dần đi thì tính sao,
Ko ổn lắm, đành phải hoãn cái sự sung sướng lại nghe ngóng tiếp đã.
@iLi Apple có truyền thống quản lý năng luợg rất tốt, cách tính sạc cũng ko giống các hãng khác, yên tam mà sài trong 1 năm cề pin nhé bác
Thất bại thôi 😁
- Mấy ông chê SMW pin chỉ được có 1 ngày thì mua đồng hồ thường đi cho nhanh ! Đồng hồ thông minh hay đúng hơn là thiết bị thông minh có kiểu dáng và chức năng đồng hồ mà cứ làm như cái đồng hồ cơ bản ý mà đòi pin cả tháng với chả vĩnh cửu !
- Mua đồ để xài cho mình mà cứ lo xuống giá với lỗi mốt thì cũng "hoy đi nha" Quần áo giày dép năm nào cũng lỗi mốt rồi vứt đi vẫn mua như thường đấy có sao đâu chứ !
Nhiều tiền mua loại 20k$ ít tiền mua loại 50$ mà ít nữa thì khỏi mua 😃 Có thế thôi mà loạn lên !
@Nokfev Các đồng hồ của hãng khác pin toàn 3 ngày thoi ạ. Lại hiển thị liên tục chứ không phải là hiển được 1 lát là phải tắt đi vì sợ hết pin thôi ạ


Gửi từ iPad của tôi sử dụng Tinhte.vn
@o0tobite0o Tạm lấy 1 thiết bị làm chuẩn nhé !
Pin MW 360 là 320mAh cho thời gian sử dụng gần 1 ngày ! Các loại khác có cấu hình và pin tương đương nếu muốn dùng lâu hơn tới 2-3 ngày chỉ có thể nhờ cắt giảm tính năng là chính thôi bạn ạ ! Mấy cái vòng đeo tay hiển thi giờ hay loại màn e-ink thì không nên tính chung vào
Apple chờ con chíp 14nano samsung làm đây mà 😃
Ngon 😁
SteelBird
ĐẠI BÀNG
8 năm
ồ thế thử cho biết có bao nhiêu smartphone dùng được 2 ngày xem.
@SteelBird Không biết là bao nhiêu SMP pin 2 ngày nhưng hiện đang dùngcái này khi đi phượt !
phw6610-08.jpg
@SteelBird Pin của phablet nào cũng được 2 ngày thôi như Note, Lumia 1520, ip6+.
Smartphone trừ những dòng gắn bình ác qui như Philips hay Lenovo thì chỉ được 1 ngày là yêu rồi.
Aaron Trần
ĐẠI BÀNG
8 năm
@SteelBird Droid Turbo, S5, M8, G3, Z2, Z3, Z3 compact đủ chưa. Chắc mỗi iPhone mới dùng dc 2 ngày
bminhha
ĐẠI BÀNG
8 năm
Chẳng hiểu sao mọi quan trọng cái pin 1 ngày. Mình đã dùng qua 4 đời đồng hồ: điện tử, dây sắt, dây da... Chẳng bao giờ đeo đh khi ngủ quả. Quan trọng đồng hồ có đeo/ mở tiện dụng không, sạc tiện dụng không, tính năng có xứng đáng là thông minh không và dĩ nhiên yếu tố quan trọng nhất là thời trang. Chê thì cứ chê nhưng táo vẫn bán tốt. Mình thì vẫn trung thành với con Citizen 4tr thôi. Chưa thấy hứng với AW và chưa mơ đến Rolex
Thích thì có thích nhưng cái giá khó chịu quá. Chẹp !
Chờ trên tay đi rồi nói tiếp ...
huy9988
CAO CẤP
8 năm
Quăng đại cục sắc ra iFan cũng mua đùng đùng chứ cần quái gì suy với chả tính, thím Cook cứ hay tô vẽ 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019