Opaque Multimedia giới thiệu Earthlight - ứng dụng khám phá vũ trụ thực tế ảo

bk9sw
01/03/2015 11:03Phản hồi: 8
Earthlight_01.jpg

Công ty Opaque Multimedia của Úc đã kết hợp giữa kính thực tế ảo đeo đầu Oculus Rift và cảm biến theo dõi chuyển động Microsoft Kinect 2 nhằm mang lại cho người dùng một trải nghiệm khám phá không gian vũ trụ trên trạm ISS như thật ở góc nhìn thứ nhất qua một ứng dụng có tên Earthlight.

Earthlight được thiết kế để mang lại trải nghiệm giống thật nhất có thể. Khi di chuyển đôi tay trước mặt, bạn sẽ thấy trên màn hình đeo đầu Oculus Rift một bàn tay mang găng tay phi hành gia chính xác như những gì các nhà phi hành đang dùng trên ISS. Tương tự, khi bạn tiếp cận một tay nắm hay kéo một thanh giàn thì bạn có thể cảm nhận được chuyển động giật lại và cơ thể trôi về phía trước như trong môi trường không trọng lượng. Khi khám phá bên ngoài, bạn sẽ được thấy Trái Đất từ độ cao 431 km.

Về khía cạnh kỹ thuật, Earthlight là một dự án khó nhằn bởi chỉ cần độ trễ 1 mili giây giữa các chuyển động của tay và nhân vật đại diện cũng ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm. Lãnh đạo dự án Norman Wang cho biết để khiến cho mọi thứ hoạt động mượt mà, nhóm phát triển đã khai thác tối đa năng lực phần mềm và phần cứng.

Earthlight_02.jpg

Mục tiêu chính của dự án là nhằm trình diễn khả năng hoạt động phối hợp của 2 công nghệ ở giới hạn hiệu năng tối đa của chúng, đồng thời thể hiện sức mạnh của Kinect 4 Unreal plugin được phát triển bởi Opaque Multimedia để sử dụng với Microsoft Kinect 2 và Unreal 4 trên Windows.

Earthlight đã được Opaque Multimedia đem đến hội nghị phát triển game GDC 2015. Kinect 4 Unreal plugin hiện đã có trên trang chủ của Opaque Multimedia và sẽ được phát hành trên Unreal Marketplace từ ngày 18 tháng 3.


8 bình luận

Xu hướng

Ước gì có kính thực tế ảo có cuộc sống như trong Second Life. Tha hồ bay đi đây đi đó 😁
mang kính thực tế ảo ngồi trong toilet và khám phá vũ trụ, cũng thú vị nhỉ :rolleyes:
có em này tha hồ sống trong thế giới thần tiên không lo âu 😁
Công nghệ là thứ tuyệt vời !!
Vì nó cho ta tiếp cận những trải nghiệm thú vị & ko tưởng khi ko phải ai cũng có thể ^^
Mãi yêu công nghệ dù mình chỉ là chàng trai lao động phổ thông 😃
có kính đeo vào thì đúng là sẽ đươc du hành tại chỗ rồi.
kilyku
TÍCH CỰC
8 năm
Ngồi ở nhà và du hành vũ trụ
vdt3000
ĐẠI BÀNG
8 năm
Sau này sẽ có kính du hành dưới đáy biển, trong kim tự tháp, trong rừng nguyên sinh của kỷ Jura ... trong cấm cung của các hoàng đế ngắm cung tần mỹ nữ :p
:3 chỉ mong bh có chơi như mấy trò galaxy

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019