Phía sau tấm ảnh: Phản đối chiến tranh Việt Nam với một bông hoa
Bài hay!/5 người
blueJune
một nămBình luận: 165
Cảm ơn bài viết.
Nhưng quảng cáo làm trải nghiệm đọc tệ đi...
63E22D1A-0BD7-4A80-99D3-EC8919F4B916.jpg
Dị ứng với mod này nhất, đưa bài rẻ tiền
@Kuxin1512 Người không biết phân biệt đâu là bài rẻ tiền, đâu là không cũng rẻ tiền đấy
@blueJune bớt trẩu và đọc sách nhiều hơn nha. Có chút kiến thức về chiến tranh VN sẽ hiểu cô gái cầm cái hoa và cả những anh lính thời đó có gì trong đầu.
Screenshot 2021-10-13 094219.png
GreenTeS
ĐẠI BÀNG
một năm
chưa hiểu lắm ý nghĩa của bài viết, liên hệ giữa việc "đi biểu tình" và "tấm hình đại diện cho lòng dũng cảm và sức mạnh của sự phản kháng trong hoà bình" là gì ? biểu tình là phản đối 1 chính sách của chính phủ ! tay máy chụp tấm ảnh "khoảnh khắc" thì đúng là gặp thời rồi.

các bài về chủ đề này hiện nay cần sự trung dung và cẩn trọng hơn để tránh gây war, vì cái nhìn của ng dân là khác nhau. Một bên thấy bom rơi, và 1 bên thấy bom nổ giữa thành phố. Rất nhạy cảm !
@GreenTech_Saigon Nói cho rõ: Bởi vì bọn có chức có quyền ở thành thị miền Nam 50-60 năm COI THƯỜNG, KHINH RẺ Đông Đảo dân cùng khổ Nông thôn nên bọn họ mới thất bại thảm hại. Phàm người làm lãnh đạo phải đem lại Lợi ích cho NHIỀU NGƯỜI chứ nếu chỉ đem lại lợi ích vài nhúm dân ở thành thị sướng còn dân cùng khổ Nông thôn không có ruộng, không có cơm ăn áo mặc, ăn bom Mỹ và bị Thảm sát hằng ngày THÌ CÓ ÍCH CHI. Dân cùng khổ Nông thôn đói quá, khổ quá, tan cửa nát nhà nên dân Nông thôn mới thù hận, căm phẫn gia nhập lực lượng đối lập xông vào thành phố Đấu Tranh Thể Hiện Sự Phản Kháng của họ đấy thôi (ngay cả nhiều người dân thành thị miền Nam cũng nuôi giấu nội ứng, biệt động). Không có tự dưng gì hết.
@GreenTech_Saigon Cũng đừng lấy lòng thương xót, tình cảm ra ngụy biện. Nhảm lắm
GreenTeS
ĐẠI BÀNG
một năm
@nguyennhut082013 k nên phân biệt vùng miền bạn ơi, ai cũng cho là mình tốt thì cứ giữ suy nghĩ đó và ở nhà cho lành

mấy cái bạn phân tích thì ai cũng được học ở trường hết rồi, những cái bên chính quyền mình k bàn vì nó là câu chuyện khác vượt quá tầm của mỗi cá nhân. mình nói những ng dân thường thôi vì k phải ai cũng cầm súng
GreenTeS
ĐẠI BÀNG
một năm
@nguyennhut082013 mình là công dân thôi nên mình có tình cảm bình thường với người dân bình thường. bạn là ng dân bình thường mà nói vậy là chú ý tới pháp luật, quốc gia hay thể chế nào cũng vậy thôi, tính mạng con người là trên hết.
fox94
ĐẠI BÀNG
một năm
Tinh tế công nghệ mà post bài chính trị WTF???
mylovee
ĐẠI BÀNG
một năm
@fox94 Chính trị là gì biết không ???
@fox94 Tập trung vào ảnh đi bạn. Bạn nghĩ nó là chính trị thì nó mới ra vậy đấy.
Ở Mỹ hàng loạt vụ án ám sát thủ tiêu người Việt diễn ra trên đất Mỹ do chính người Việt thực hiện hơn 30 năm vẫn chưa được đưa ra ánh sáng.
Hàng loạt vụ án giết người được thực hiện tinh vi diễn ra liên tục và bị lãng quên.
sboy888
ĐẠI BÀNG
một năm
Cuộc chiến đã trôi qua nhưng dân tộc VN thì khó có thể hòa hợp được. Thời Trịnh Nguyễn phân tranh kết thúc cũng không đến nỗi này.
@sboy888 tại sao lại phải hòa hợp với những người không muốn hòa hợp. Bạn chẳng thể mời người khác vào nhà nếu họ không muốn.
@sboy888 Bắc Hà loạn lạc không bao giờ yên ổn, Hội Phù Lê vẫn hoạt động mạnh mẽ ngay cả giặc Pháp đã vào Đại Nam.

Đọc sử Ba chớp ba nháng
Thời Trịnh Nguyễn phân tranh kết thúc cũng không đến nỗi này.
@caocao_203 Tay nào kém Sử mà chém gió như thật
@sboy888 Khác gì dân Triều Tiên đâu nè, chịu thôi họ ko muốn thì chẳng ai ép đc
1 phần nhờ vậy địch rút về ko thèm đánh thêm nữa ...và rồi mang tiếng thua...
@demonntl Cái này chỉ là một phần nhỏ thôi bạn, sự thực là địch thua ngay trên chiến trường Việt Nam rồi. Nếu cố đánh tiếp thì họ sẽ thêm sa lầy không thể thoát, khí tài, tiền bạc không phải là cái máy sản xuất tự động. Thời đấy Mỹ có khoảng 200 B52, chưa từng bị bắn rơi ở bất kỳ quốc gia nào, nhưng khi ở VN 34 cái đã bị bắn hạ hoặc không thể hoạt động được nữa. Chưa kể hàng ngàn máy bay khác bị bắn hạ, phá hủy. Nếu tiếp tục tham chiến Mỹ sẽ chẳng còn máy bay nữa. Con số tổn thất như vậy là vô cùng kinh khủng, không thể mạo hiểm để tiếp tục thêm nữa.
@demonntl đến đánh người ta mà phải rút về trong khi kẻ địch vẫn y như cũ còn mạnh hơn thì chả thua. Nói như bố thì 1000 năm ông cha ta chưa bao giờ thắng giặc phương Bắc chỉ là giặc phương Bắc tự rút về :v
Cười vô mặt
Sao dạo này tinhte đăng nhiều bài có hơi hướng định hướng tư tưởng chính trị quá vậy
@tjmban8phuong Mình nghĩ là do bạn nghĩ thế nên nó thành ra thế. Mình chỉ đơn giản đưa ra một bức ảnh có khoảnh khắc đẹp với đi kèm giá trị lịch sử của nó. Có câu nào là phân tích gì đâu mà bạn bảo định hướng?
@tjmban8phuong We only see what we want to see
@blueJune Hiện tại thì nát như shit ko lo, cứ tối ngày đêm cái ls ra nhai quài
Phản đối chiến tranh là OK, chính trị chính em gì, nhạy cảm quá hiểu méo mó, sai lệch.
Nếu kgoong có Bác vn ntn nhỉ
Four479
ĐẠI BÀNG
một năm
Bài viết khá hay. Mình đọc thấy rất vui khi bên đó cũng có người không tán thành với chiến tranh. Từ đó thấy được một đất nước cũng có nhiều loại người, không nên vơ đũa cả nắm
Ryo116
ĐẠI BÀNG
một năm
100k thằng óc bò làm gián tiếp làm khổ dân Việt 😃
Thực ra hồi đầu dân mỹ bị tuyên truyền về mối nguy cs từ VN nên hô hào đi lính sang VN đánh nhau, sau chết nhiều quá lại thêm quả thằng nào về cũng ngáo ngơ với suy sụp tinh thần nên dân nó bắt đầu loạn rồi biểu tình, bọn nó biểu tình là vì sợ con em bọn nó chết thôi chứ nó còn đếch biết VN thế nào, khổ thế nào. Về sau VN dùng chính cái này ra để tuyên truyền hoà bình, 1 phần là giảm gánh nặng thù hằn 2 quốc gia và cũng có câu chuyện để hàn gắn quan hệ.
@Pisces.Mist Nhiều người bị ám ảnh vì họ đã làm quá nhiều tội ác đấy bạn
mrqd
TÍCH CỰC
một năm
Xem ảnh mang tính thời sự ở những thời khắc xa hẳn thời đại mà ta đang sống luôn cho những cảm giác rất khác nếu như cùng cảnh đó mới diễn ra. Nhiếp ảnh tự nó cho ta thấy sự biến đổi của con người, thời gian, văn hoá, xã hội... nhiếp ảnh gia "chộp" khoảnh khắc đắt nhất sẽ biến hình ảnh trở thành biểu tượng và nó xứng đáng lưu mãi. Cảm ơn sưu tầm của tác giả, những tấm hình đáng giá.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019