[Phim] The Imitation Game: huyền thoại toán học Alan Turing và cỗ máy Enigma của người Đức
Nam Air
6 nămBình luận: 175
Một nhà khoa học quá giỏi
Ọe tôi chẳng biết nhờ ông ta tôi được cái khỉ mốc gì nhưng đất nước tôi khi đó bị bọn Nhật nó đô hộ và dân nước tôi được chết đói vài triệu người, còn Mỹ và quân đồng minh giúp đất nước tôi được nhận số bom tương đương với gần chục quả bom nguyên tử. Cá nhân tôi đi học được miễn giảm học phí vì có bố tôi vinh dự để lại 1phần thân thể trên chiến trường. Không có ông ta thì bạn nghĩ rằng không có máy tính ư?
x264
TÍCH CỰC
6 năm
@hupximup Tôi không có ý kiến gì về cuộc đời bạn, bản thân tôi thấy ông ấy có công lao, tôi không quan tâm bạn có cùng ý nghĩ đó hay không. Tôi chỉ có ý kiến rằng, nếu bạn chưa xem hoặc xem mà không hiểu thì không nên có phát biểu như vậy. Bạn bảo bộ phim làm sai lệch lịch sử, vui lòng dẫn chứng? Bạn bảo bộ phim này nói rằng nhờ có cái máy của Turing mà phe Đồng minh chiến thắng Phát-xít, và bạn không đồng ý với nó. Nhưng tôi đã xem cả phim và không có đoạn nào khẳng định điều đó. Chính bạn làm sai lệch ý nghĩa của bộ phim.
@x264 Bác trả lời thằng điên đấy làm gì
Công của Hồng Quân thì ko thấy nhắc tới, cứ làm như cuộc chiến kết thúc do một người giải mã. Phim quá nhảm
@tranducviet2403 Thần kinh của bạn này không biết có bị làm sao không? Phim nói về Turing thì người ta nhắc tới công lao Turing, thích coi phim Hồng quân thì down phim Nga về mà coi.

Có 2 tiếng mà ai cũng đòi góp mặt trong phim hay sao?
x264
TÍCH CỰC
6 năm
@Hannibal2010 Bộ phim này tập trung cao độ vào cuộc đời Turing, những yếu tố khác của cuộc chiến không được nhắc đến, cho nên nó tạo cảm giác "cứ như thể cuộc chiến kết thúc là nhờ cái máy giải mã ấy". Đó là một thành công của bộ phim, cộng với cuộc đời với nhiều biến cố của Turing, bộ phim đã dễ dàng lấy được cảm xúc của người xem. Tuy nhiên, bản thân bộ phim không hề đưa một kết luận sai lệch lịch sử nào (như một số bạn đã nói), các số liệu trong phim cũng là từ các tài liệu đã được công bố bởi các nhà sử học, nhà nghiên cứu.

Một số người, đặc biệt là những người "hâm mộ" nước Nga, hoặc đơn giản là "ghét" phương Tây vào đây chê bai, phê phán. Những người đáng được trân trọng như Turing đâu cần phải đưa đên bàn cân đong đếm về công lao hơn thiệt, đáng tầm hay không đáng tầm. Đơn giản là không cần thiết.
vanminh_bk
ĐẠI BÀNG
6 năm
@x264 ek, bác nói chuẩn ý quá mất
chúng ta xem phim để giải trí mà thêm hiểu về những nhân vật thiên tài nhưng yểu mệnh
tuy một số bộ phim mang hơi hướng chính trị-lịch sử nhưng mình nghĩ bộ phim này nhằm ca ngợi công lao của Turning không chỉ trong chiến tranh mà còn mở ra một thời kỳ mới cho nền khoa học nhân loại.

nói chung phim ảnh vẫn là để giải trí và vì thế các bác đừng so sánh quá lên như vậy 😆
linhvisa
ĐẠI BÀNG
6 năm
đây là bộ phim hay nhất năm 2014 theo cá nhân mình!
xyzmen
CAO CẤP
6 năm
trời ghét người tài. Kết cục quá thảm với một nhân tài. Mà do lập dị như vậy ông ấy mới là thiên tài, chứ không thì cũng giống như người thường
Jour
ĐẠI BÀNG
6 năm
Phim quay tuyệt đẹp nước Anh của thế chiến.
nguyenacer
TÍCH CỰC
6 năm
đây là bộ phim 1 vốn 14 lời
Phim này mình thấy không quá xuất sắc, Benedict bê nguyên hình tượng Sherlock Holmes vào Alan Turing.

Hơn nữa Alan Turing đóng góp nhiều cái khác, chứ đâu phải mỗi giải cái Enigma,
daybyday963
ĐẠI BÀNG
6 năm
Phim cực hay, nên xem thêm A beautiful mind để biết về John Nash
Có bản tiếng Việt đấy bạn, nhưng không biết có ebook tiếng Việt không
@thanhmssl10 😃 hồi đó đọc cuốn đó cũng mê lắm, và cái làm mình nổi da gà là cái enigma đó là máy cơ khí chứ ko phải máy điện tử :D
@boybl1990 Hehe Em đang đặt quyển The codebook mà bác Hannibal giới thiệu rồi, bác có nhớ đặc điểm gì của quyển đấy nữa k, để em kiểm tra xem có đúng quyển sách mà bác từng đọc k :D
@thanhmssl10 Cuốn tiếng việt thì e thấy hơi giống rồi, bác xem thử nội dung xem có bà nào thời phong kiến, bị nhốt trong ngục mà viết thư có mật mã gửi ra ngoài, rồi có cái mật mã viết trên băng giấy dài, phải quấn vào cái cây có hình lục giác/ bát giác các kiểu mới đọc đc thì đúng là cuốn đó.
@boybl1990 Chuẩn đấy bạn, chính là cuốn đó
midakt
ĐẠI BÀNG
6 năm
Phim hay đó, mấy bạn nên xem đi. Có HD bản đẹp bên Hdvietnam rồi
x_chien
TÍCH CỰC
6 năm
Dốt toán nhưng vẫn nhớ dc người nga mới là người chiến thắng phatxit còn quân đồng minh chỉ ăn theo.
Tuyệt vời ông mặt trời 😁, thử xem có sởn da gà k nào hehe
junjihoon
TÍCH CỰC
6 năm
Phim tuyệt vời!!!!
Mới đặt mua trên tiki, chắc mới làm lại bìa :v

Screenshot_2015-03-20-13-46-32.png
@boybl1990 Mua cùng chỗ hehe 🆒
phim rất hay, tình tiết cũng tốt và hồi hộp
Down lâu rồi nhưng giờ mới xem, quả thật là 1 bộ film rất hay, không phải dạng cực kỳ xuất sắc nhưng mình cũng đã vote điểm 10 trên IMDB.
Xem rồi mới thấy rằng tất cả những gì mình biết chưa đã hẳn là tất cả. Công lao của Alan Turing bị giữ kín trong vòng 50 năm, và phải tới 2003 ông mới được nữ hoàng chính thức gỡ bỏ mọi tội trạng mặc dù chính bản thân ông không hề tự ý phạm lấy, chỉ là vì hà khắc xã hội.

Bộ film này nói về Turing và chiếc máy Elizabeth, chả động chạm gì tới Liên Xô hết, cũng không vơ lấy công lao gì, chỉ công bố đúng con số các nhà khoa học và lịch sử gia nghiên cứu, nghe mấy thằng ở page trước gào rú film nhảm rồi bẻ sai lịch sử cảm giác như mấy thằng điên ấy -_-
Ai có link down phim không cho mình xin?
Nói về Enigma & sai lầm của nó. Rất hay


Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019