Phong tỏa quá lâu, đại học Thượng Hải phải cho sinh viên thi bơi online để hoàn thành môn học
Hassler
một thángBình luận: 60
Phong tỏa quá lâu, đại học Thượng Hải phải cho sinh viên thi bơi online để hoàn thành môn học
Trong 1 số thông tin được đưa lên mạng xã hội tại Trung Quốc cho thấy sinh viên tại trường đại học Thượng Hải đã phải thi trả môn học bơi bằng hình thức không giống ai đó là thi online. Lý do bởi tại đây có nơi vẫn siết chặt có nơi nới lỏng nhưng tình hình chung vẫn là phong tỏa toàn thành phố dù phía chính quyền đã hạ quyết tâm sẽ kiểm soát được dịch vào 1/6 tới.

Tờ SCMP cho biết tại 1 số trường đại học top đầu của nước này có quy định sinh viên bắt buộc phải bơi được và coi đó là 1 trong những kỹ năng sinh tồn cần thiết. Vậy nên việc đại học Thượng Hải yêu cầu sinh viên phải hoàn thành bài kiểm tra "bơi" 50m trước khi tốt nghiệp bằng hình thức online để hoàn thành các yêu cầu cần phải có để được tốt nghiệp. Theo đó sinh viên phải hoàn thành bài thi online Lý thuyết cơ bản về bơi vào 29/5 tới, điều làm dậy lên những tranh cãi trên Weibo và thông tin này đã có tới hơn 120 triệu lượt xem và bình luận.

Đã có những bình luận châm biếm kiểu như thật đáng xấu hổ khi 1 trường top đầu là lại làm việc như trò đùa. Làm sao có thể dùng 1 bài thi lý thuyết để thay thế 1 bài thi thể chất bơi tại bể như vậy được. Còn có người mỉa mai chắc các sinh viên phải bơi trong bồn tắm để trả bài hay nhiều người đã cố tình chia sẻ các đoạn video cho thấy họ mặc quần áo bởi rồi nhảy lên giường nằm.

Tham khảo BI
60 bình luận
Thi bơi online 😆😆😆
@NghiepTranVINA Qua môn là được rồi.
@dylerb Dzậy cũng nghĩ ra 😅😅😅
@NghiepTranVINA Thì các bạn đi học cũng chỉ làm sao thi cho qua môn, đủ tín chỉ thôi chứ kiến thức có vào đầu và áp dụng được hay không thì hên xui. Mục đích chỉ có vậy. :v
@dylerb Chính xác 😆😆😆👏👏👏
Chắc mấy bạn nữ đậu hết nếu bơi ngửa.
Nam thì đậu nếu bơi đứng.
Hài
Chả khác chuyện đi học cứu hoả ôm bao bố chạy trùm đám lửa trong drum (thùng phuy)
hppl
TÍCH CỰC
một tháng
giống như thi lập trình trên giấy thay vì trên máy tính ấy nhỉ
Cười vô mặt
@hppl Đi phỏng vấn các công ty công nghệ cũng lập trình trên bảng bằng bút lông hết nhé bạn.
@chavalier vì ông được dạy kiểu đó và đầu óc quá closed nên chỉ biết đi đúng 1 hướng vậy thôi. Điều này đúng với các môn khác nữa.
@quocbao9996 ko phải lập trình = bút mà là vẽ thuật toán bạn, cần phân biệt cho rõ kẻo các bạn khác hoảng =)).
@Firewolf Mình phỏng vấn bên Tiki là cầm bút lên bảng code đó.
Vậy cũng dc luôn !
T+ : Làm màu
Thú vị phết
Hay nhỉ, chuyển qua trực tuyến lại thú vị và dễ hơn hẳn.
Tới cuối năm là chịx online
sắp tới nhu cầu về giáo viên tư vấn tâm lý tăng mạnh
cường quốc cũng khổ... ko chế được vaccine nhưng lại không dám mua vaccine của bọn khác @@
@sangva những người tiêm verocell hầu hết đều phải tiêm thêm 1 liều bổ sung của hãng khác nữa á. Bố, mẹ và em gái mình đều thế mà.
@redneon nhưng sao tiêm đủ 2 liều verocell lại phải bồi thêm 1 cú astra nữa vậy? Sao không phải là tiêm cả 3 mũi verocell ạ?
@Starkvn Tiêm bổ sung khác vaccine bt mà bạn. Đủ 2 liều astra vẫn tiêm thêm pfizer, tiêm 2 mũi pfizer vẫn tiêm thêm moderna. Mà tiêm 2 3 mũi thì vẫn bị dính như thường dù là loại nào đi nữa.

Ko thể nói tiêm 2 mũi này thêm 1 mũi kia là do nó ko hiệu quả. Hiệu quả nó thấp hơn ko có nghĩa là nó ko hiệu quả. Mà vaccine chỉ giảm tỷ lệ tử, ko phải là miễn nhiễm
sangva
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Starkvn mình tiêm đúng 2 mũi verocell xong nghỉ không tiêm nữa luôn
được đó, mặc bikini chứ
Tưởng có mỗi vn bơi cạn thôi 😜
@romero Anh Việt Nam mà, đâu có gì lạ
He he... lúc này qua nhà con bạn mượn cái bể tắm hơi bị to của nó, lấy camera quay lại với động tác như đang bơi. Nhớ cứ làm động tác thật chậm mà chính xác là được, vì quay phim xong chỉnh tốc độ bơi như superman luôn cũng được (ờ mà đừng làm đến mức đó vì bị phát hiện thì sao). Đến hôm thi cho chiếu lại nguyên đoạn video này là bạn sẽ thành một trong những người đạt điểm "bơi online" cao nhất lớp (có nhất trường không nhỉ? Chắc không vì sinh viên TQ nhiều đứa còn "thông minh" hơn mình nhiều lắm)
Mấy sinh viên lười biếng thích lắm đây =)))
vậy mà cũng nghĩ ra 😁
Thi bơi online, vậy nếu các anh / chị sinh viên sức khỏe yếu thì đại học phải làm gì?
Cười vô mặt
Tư duy bự…
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019