Pokemon là thương hiệu truyền thông nhượng quyền đắt giá nhất thế giới với doanh thu 100 tỷ USD
Với lịch sử phát triển 25 năm, Pokémon đã trở thành thương hiệu nhượng quyền sinh lợi nhất thế giới với doanh thu 100 tỷ USD. Con số này thật sự ấn tượng khi nó lớn gần bằng tổng doanh thu của các thương hiệu Harry Potter, Super Mario và vũ trụ điện ảnh Marvel.
Cách đây 25 năm, Pokémon ra đời với tư cách game ăn khách của dòng máy điện tử cầm tay Nintendo Game Boy. Ngày nay Pokémon đã trở thành thương hiệu phổ biến toàn cầu và đem về doanh thu nhượng quyền lên tới 100 tỷ USD. Ngoài game thì Pikachu và những người bạn đã xuất hiện ở nhiều mặt trong văn hóa đại chúng như truyện tranh, phim hoạt hình, các ấn phẩm in ấn. Cách đây vài năm thì tựa game Pokemon Go! với lối chơi độc đáo đã tạo ra một cơn sốt trên toàn thế giới.
Các thương hiệu lớn khác trong top 10 danh sách thống kê của Statista bao gồm nhiều tên tuổi phổ biến như Hello Kitty, Winnie the Pooh, Chuột Mickey, Star Wars. Các thương hiệu phim ảnh phương Tây nổi tiếng trong những năm gần đây Harry Potter hay cả vũ trụ điện ảnh Marvel thậm chí còn không cùng đẳng cấp với Pokémon khi chỉ thu về lần lượt 32,3 và 35,3 tỷ USD.
Các thương hiệu truyền thông doanh thu cao đều cố gắng đẩy mạnh trao đổi mua bán, cấp quyền kinh doanh hình ảnh để tận dụng tối đa khả năng kiếm tiền của các thương hiệu truyền thông. Star Wars, Chuột Mickey và Winnie The Pooh kiếm hàng triệu USD từ tiến bán vé xem phim nhưng những nhà sản xuất thu được đến hàng tỷ USD từ doanh thu bán lẻ sản phẩm liên quan.
Theo Statista,
4
6
Đỉnh
1
Con Hello Kitty mới đỉnh. Pokemon có 700 800 còn nhà Kitty có một vài thôi à.
1
Ghê thật
1
LeNu1989
ĐẠI BÀNG
Lên
1
khoamach28
ĐẠI BÀNG
Mới search Anpanman 😁 ko biết luôn haha
1
kimo
ĐẠI BÀNG
thằng Tập mà ngủm thì Pooh cho Pokemon hửi đít ...
0
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019