[QC] TopDev - Giới thiệu việc làm và tuyển dụng IT hàng đầu Việt Nam

TTKM
1/10/2020 8:19Phản hồi: 0
[QC] TopDev - Giới thiệu việc làm và tuyển dụng IT hàng đầu Việt Nam
Dù trả lương cao, đãi ngộ tốt, thế nhưng vấn đề không tuyển đủ kỹ sư phần mềm đang khiến không ít doanh nghiệp đau đầu. Theo đó, hầu hết trong các cuộc tuyển dụng, họ vừa phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự IT trầm trọng, vừa vướng phải bài toán khó trong việc đánh giá chất lượng đầu vào ứng viên để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nhu cầu nhân lực IT ngày càng lớn

Tình trạng tăng trưởng nóng và nhu cầu nhân lực CNTT tăng đột biến xuất phát từ nhiều lý do. Về tổng thể, Việt Nam đang trong giai đoạn thực hiện chiến lược chuyển đổi quốc gia, cụ thể: chính phủ số, chính quyền điện tử và xã hội số. Việt Nam đang trên đà trở thành một quốc gia IT trong khu vực với mục tiêu phát triển thêm 50.000 doanh nghiệp ICT, khát vọng trở thành cái nôi của “made in Viet Nam” và start-up Đông Nam Á.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, nhu cầu tuyển dụng CNTT tiếp tục tăng mạnh vào cuối năm 2020 do Việt Nam đã gây được sự chú ý và tạo dấu ấn tốt khiến các công ty công nghệ lớn trên thế giới tìm đến để thuê và xây dựng đội ngũ phát triển sản phẩm.

Từ sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Panasonic, Nintendo, Sharp, Komatsu, Kyocera, Luxshare-ICT, Google,... đang có xu hướng dịch chuyển các chuỗi sản xuất về Việt Nam. Điều đó càng khiến nhu cầu nguồn nhân lực CNTT tăng mạnh.

hinh-1.jpg

Hiện tại, thị trường CNTT đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao, thế nhưng lượng cung luôn ít hơn hơn cầu. Trong báo cáo toàn cảnh thị trường IT mới nhất của TopDev, trong năm 2020, Việt Nam cần hơn 400.000 nhân lực, ước tính đến năm 2021, con số sẽ tăng lên 500.000 người. Điều đó đã gây ra cuộc cạnh tranh “săn đầu người” giữa các công ty công nghệ. Theo thống kê, có tới 89% nhân sự CNTT nhảy việc do sự chênh lệch mức lương cao hơn, 67% đến từ việc khả năng thăng tiến trong sự nghiệp. Trong cuộc cạnh tranh nhân lực này, dễ thấy các doanh nghiệp non trẻ hoặc mới thành lập đang rất yếu thế.

Tuy có nhiều lợi thế hơn về nguồn tài chính và lộ trình thăng tiến rõ ràng, thế nhưng nhiều doanh nghiệp lớn lại đang vấp phải bài toán đánh giá chất lượng đầu vào ứng viên. Sự cạnh tranh thu hút nguồn nhân lực sẽ dễ khiến doanh nghiệp gặp sai sót trong quy trình tuyển dụng. Tuy nhiên, sai sót sẽ không xảy ra nếu như doanh nghiệp áp dụng phương pháp chấm điểm và đánh giá ứng viên phù hợp.

Giải quyết tất cả những vấn đề mà thị trường IT cũng như doanh nghiệp đang gặp phải, TopDev - nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu Việt Nam đã tích hợp HackerRank vào trong quy trình tuyển dụng của mình.

TopDev - Giải pháp cung cấp nhân lực và đánh giá ứng viên IT toàn diện

Đáp ứng nhu cầu nhân lực IT ngày càng lớn tại thị trường lao động CNTT Việt Nam, TopDev cung cấp hơn 300.000 hồ sơ lập trình viên giúp doanh nghiệp giải tỏa được áp lực nhân sự. Hiện nay, TopDev là đối tác cung cấp nhân sự IT cho hơn 5000+ công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế.

hinh-2.jpg

Được mệnh danh là nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu hiện nay, TopDev còn hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá và sàng lọc chất lượng đầu vào ứng viên với bộ tích hợp TopDev x HackerRank. HackerRank là nền tảng đánh giá lập trình viên uy tín hàng đầu trên thế giới, được rất nhiều “ông lớn” ứng dụng vào quy trình tuyển dụng mảng tech của mình.

Sự kết hợp giữa HackerRank và TopDev giúp nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi và trực tiếp đánh giá chất lượng đầu vào ứng viên trên cùng một hệ thống. Với gần 91 triệu thử thách code và bài kiểm tra từ dễ đến khó theo quy chuẩn quốc tế do HackerRank cung cấp, năng lực của ứng viên sẽ được đánh giá một cách chính xác và minh bạch nhất. Kết quả bài kiểm tra sẽ được TopDev gửi về email của nhà tuyển dụng ngay sau khi ứng viên hoàn thành. Điều đó giúp HR dễ dàng sàng lọc ứng viên, rút ngắn thời gian tuyển dụng và mở rộng danh sách ứng viên tiềm năng.

Không chỉ là nền tảng tuyển dụng IT uy tín được nhiều doanh nghiệp tín dụng, TopDev còn là chuyên trang giới thiệu việc làm được nhiều lập trình viên tìm đến. Tại TopDev, các lập trình viên có thể tìm thấy mọi công việc liên quan đến lĩnh vực CNTT. Hàng trăm đầu mục công việc được cập nhật mỗi ngày giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho các developer.

hinh-3.jpg

Với bộ tích hợp TopDev x HackerRank, các lập trình viên cũng có thể tham gia vào các bài test do HackerRank cung cấp để tự chấm điểm năng lực bản thân. Từ đó, các ứng viên lập trình có tự trau dồi kỹ năng và nâng cao năng lực để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Sở hữu kho dữ liệu hồ sơ lập trình viên khổng lồ cùng với hệ thống đánh giá HackerRank uy tín thế giới, TopDev hiện tại là nền tảng tuyển dụng và đánh giá lập trình viên hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ thế, TopDev cũng tạo dấu ấn trong thị trường CNTT với cương vị là một đơn vị khảo sát, đánh giá và báo cáo thị trường IT theo quý - năm uy tín hàng đầu.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019