Heo quay được tẩm ướp gia vị, sau đó được cho vào lò nung ở nhiệt độ cao.
Than trong lò là loại than được đốt từ củi, nhiệt độ trong lò luôn ở mức 300-400 độ C.
Sau khi nướng qua ít phút cho heo săn lại và khô, sẽ lấy ra thêm màu và canh chỉnh lại.
Lúc này là giai đoạn lấy heo ra và quét nước sốt, nước tạo màu gia truyền cho heo.
Heo quay sau khi thành phẩm sẽ được kiểm tra lại những chỗ có lỗi.
Quá trình quay heo cần phải cẩn thận. So với những chú heo sữa thì heo lớn quay rất khó khăn. Rất dễ bị cháy và chín nếu thợ đứng lò không biết cách làm, canh chỉnh nhiệt độ..
Đây là loại heo quay hay dùng cho bánh mì