Review Garmin Vivofit 4: Đơn giản mà hiệu quả

techB
3/2/2018 5:28Phản hồi: 0
monospace-Garmin-Vivofit-4-review-1.jpg
Garmin Vivofit 4 là chiếc fitness tracker đến từ Garmin vừa trở lại như 1 tiêu điểm mới cho dòng sản phẩm tầm trung Vivofit. Không như đàn anh là series Fenix sở hữu đầy đủ các tính năng hay công nghệ mới đang "hot" trên thị trường, series Vivofit chỉ tập trung vào những tính năng cơ bản cần thiết và Vivofit 4 cũng không ngoại lệ. Nó có mức giá chỉ khoảng $80 (1.900.000 VND), khá rẻ và phù hợp cho những ai chỉ đòi hỏi các tính năng đủ dùng, hoặc những người mới lần đầu sắm cho mình chiếc fitness tracker. Bù lại ở giá này, Vivofit 4 sẽ không thể có nhiều tính năng như 1 chiếc smartwatch thể thao thực thụ, đồng thời cũng không sở hữu khả năng hiển thị thông báo


Thiết kế


monospace-Garmin-Vivofit-4-review-2.jpg

Nhìn từ ngoài, Vivofit 4 có kiểu dáng khá bình thường và ít có điểm nào nổi bật, có chăng chỉ là bộ sưu tập nhiều màu của nó gồm màu đen, màu mận, màu xanh lá kim tuyến nền đen và màu trắng. Ngay cả khi có thêm màu kim tuyến, Vivofit 4 trông vẫn có vẻ hơi rẻ tiền. Sản phẩm được trang bị màn hình nhỏ gọn với 1 phím điều khiển vật lý để chuyển đổi qua lại các giao diện hiển thị thông số như số bước chân, calorie, khoảng cách di chuyển, thời gian vận động, thời tiết và nhiệt độ. Ngoài ra trên màn hình còn có thêm 1 widget đơn giản để hiển thị thông tin mà bạn muốn (có thể dùng làm nơi ghi chú những điều cần nhớ nhanh chăng?)

Việc chỉ có 1 phím vật lý duy nhất cùng màn hình thường (không cảm ứng) vô tình làm khả năng điều khiển Vivofit 4 trở nên rối rắm, nhất là khi bạn muốn bắt đầu bài tập hay đồng bộ thiết bị với smartphone của mình. Các thao tác nhấn nhanh hay nhấn giữ rất dễ làm người dùng bị lẫn lộn, kèm thêm việc không có tính năng quay ngược menu nên 1 khi bạn lỡ tay bấm qua thứ mình cần thì lại phải đi thêm 1 vòng từ đầu.

monospace-Garmin-Vivofit-4-review-3.jpg

Màn hình thiết bị cũng không có gì ấn tượng với chuẩn MIP chỉ 8 màu và có độ phân giải 88 x 88. Nó không quá lớn để hiện thị nhiều thông tin cùng lúc, nhưng cũng không quá nhỏ khiến bạn phải cảm thấy chật chội. Các widget trên màn hình cũng có thể được thêm, xóa hay xếp thứ tự để bạn tùy biến tốt nhất theo nhu cầu và sở thích của mình. Đó là chưa kể đến việc Vivofit 4 còn cho bạn khả năng thay đổi mặt số đồng hồ (clockface) nữa.

Vòng dây của Vivofit 4 rất thoải mái khi đeo, cực kỳ phù hợp để phục vụ cho tính năng theo dõi giấc ngủ của nó (không làm vướng tay hay gây ngứa khi đeo trong lúc ngủ). Vivofit 4 cũng sở hữu công nghệ chống nước 5ATM nhưng lại không có khả năng theo dõi riêng cho môn bơi lội (tuy vậy nó vẫn tính lượng calorie đã tiêu hao khi bạn bơi).

Các tính năng theo dõi tập luyện


monospace-Garmin-Vivofit-4-review-4.jpg

Như nói trên, Vivofit 4 nằm trong chuỗi sản phẩm cơ bản Vivofit nên nó sẽ không có được những tính năng quá cung cấp như các đàn anh của mình là Fenix hay Forerunner, bù lại vẫn sở hữu những gì cần thiết nhất mà không làm người dùng cảm thấy bị gò bó. Nó không được trang bị GPS và cũng không có cảm biến nhịp tim. Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng ngay cả những sản phẩm fitness tracker tầm thấp hiện nay đều cũng đã có bộ đếm nhịp tim rồi, vì sao Vivofit 4 chưa có? Câu trả lời rất đơn giản: Vivofit 4 không thêm vào những tính năng thời thượng này để có thể đảm bảo cho bạn thời lượng pin sử dụng cao nhất. Và không bất ngờ khi Vivofit 4 có thời lượng pin lên đến 1 năm. Bạn cũng không cần phải sạc nó mỗi năm 1 lần (buồn cười nhỉ) mà chỉ cần thay pin là xong.

Thiết bị cho khả năng theo dõi và đếm số bước chân, lượng calorie đã đốt cháy, cộng thêm 1 thông số mới mà Garmin đặt tên là "Intensity Minutes" để tính số bước chân trung bình của bạn trong mỗi phút, từ đó giúp bạn biết được khoảng thời gian nào trong ngày mình đã hoạt động ở cường độ cao nhất.

Quảng cáo


monospace-Garmin-Vivofit-4-review-5.jpg

Vivofit 4 cũng có thể theo dõi chạy bộ 1 cách tự động bằng công nghệ MoveIQ. Sau khi tập luyện xong, bạn có thể xem lại quá trình tập của mình bằng bảng thông tin chi tiết của Vivofit 4 (được chia ra thành nhiều phần riêng biệt trong quá trình tập). Vivofit 4 cũng cho thông số tính toán khá chính xác, tuy nhiên bị hạn chế nhiều khi tính khoảng cách di chuyển do bản thân nó không được tích hợp GPS riêng. Để giải quyết phần nào vấn đề này, bạn có thể thiết lập độ dài sải chân của mình trong mục Settings của Vivofit 4 (sẽ vẫn không chính xác lắm nhưng vẫn hơn nhiều so với việc bạn để tự động).

Tính năng theo dõi giấc ngủ của Vivofit 4 khá chính xác và sẽ làm cho bạn ngạc nhiên, tuy vậy cũng phải nói luôn rằng bạn đừng nên mong chờ nó đạt được đến đẳng cấp của những chiếc fitness tracker đắt tiền. Vivofit 4 chỉ có thể dự đoán giấc ngủ của bạn dựa vào chuyển động cơ thể do bản thân nó không có cảm biến đếm nhịp tim. Dù sao thì chúng ta cũng không thể đòi hỏi gì hơn.

Thời lượng pin và app


monospace-Garmin-Vivofit-4-review-6.jpg

Vivofit 4 sử dụng 2 viên pin SR43 cho thời lượng chạy lên đến 1 năm, mà thực ra thì cũng đúng thôi do nó có tính năng gì làm hao pin quá nhiều đâu. Nhấn giữ 2 lần lên phím vật lý của Vivofit 4 sẽ cho phép nó đồng bộ với app, từ đó cho bạn thấy được những thông số cần thiết về bài tập cũng như 1 ngày hoạt động của mình. App cũng là nơi để bạn tùy biến và lựa chọn widget, clockface và đơn vị tính cho mỗi thông số. Ngoài ra bạn còn có thể thay đổi lại các thông tin đo đạc nếu cảm thấy chúng chưa chính xác.

Quảng cáo


Nguồn wareable
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019