Review Lẩu bò Nhà Gỗ Sài Gòn

BaroTo
8/3/2021 3:51Phản hồi: 107
Review Lẩu bò Nhà Gỗ Sài Gòn
Đây là review về Lẩu bò Nhà Gỗ Sài Gòn của mình. Tổng bữa ăn của mình là 442.000 đồng cho 4 người. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn ghé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về Lẩu bò Nhà Gỗ Sài Gòn


Cuối tuần rồi mình và vợ thêm 2 đứa em đi ăn lẩu bò Nhà Gỗ Sài Gòn, quán này mình được bạn bè giới thiệu. Quán có 2 chi nhánh ở Sài Gòn, trong bài viết này mình ăn ở 162 Lý Thái Tổ, Quận 3. Quán lẩu bò này ngon, bữa tối đó mình đánh giá 9/10. Mình đã từng ăn lẩu bò ở nhiều nơi nhưng ít nơi nào thỏa mãn nhiều tiêu chí cùng 1 lúc như Nhà Gỗ:

- Nước lẩu
- Thịt chất lượng
- Nước chấm
- Văn minh, sạch sẽ

- Không gian quán
- Giá cả
- Thời gian phục vụ

Những thứ mình thích


1. Nước lẩu ngon và giá phù hợp

Cái đầu tiên phải nói tới tất nhiên là lẩu phải ngon rồi. Nước lẩu ở đây thơm và đậm đà. Có nhiều quán lẩu mình từng ăn nước rất nhạt. Nước lẩu là linh hồn của món lẩu rồi nên mình đánh giá cao ở đây. Khi bạn đi 2 người thì chủ quán sẽ hỏi bạn ăn lẩu 200k hay 250k, nếu bạn đi đông như mình 4 người thì chủ quán sẽ hỏi bạn ăn lẩu 300k hay 350k. Trong lẩu mặc định bạn sẽ được thịt nạm bò, gân, đậu hũ. Bạn sẽ được kèm theo 1 tô rau bao gồm cải thảo, rau má và hẹ và 1 đĩa mì. Quán có bán thêm bò viên bỏ lẩu và bò viên chiên. Mình đi 4 người nên kêu thêm 2 tô bò viên bỏ lẩu. Mỗi tô bò viên là 50k. Dưới đây là hình ảnh cái lẩu của mình sau khi bỏ rau và mì vào.

IMG_0394.jpg

2. Thịt chất lượng

Về thịt ở đâu rất chất lượng, miếng nạm to và dày. Nhiều quán mình từng đi trước đây thường thịt khá vụn. Đây là miếng nạm to như mặt của mình.
IMG_0411.jpg
Ngoài miếng thịt nạm thì bò viên và cục gân ở đây cũng to chà bá. Bò viên ở đây dai ngon, ăn cảm giác vị bò rõ rệt và thơm, không có nhiều bột. Do mình không thích ăn gân nên mình không thấy gân ngon (sở thích cá nhân) nhưng nhìn cục gân rất chất lượng các bạn ạ.

Quảng cáo


IMG_0408.jpg

3. Nước chấm

Sau phần chính là lẩu thì cái mình thích là chao chấm ở đây. Chao đặc, mặn và ngon, chấm thịt nạm ngon. Mình từng ăn nhiều nơi nhưng họ pha chao rất loãng và nhạt. Các bạn có thể cho thêm sa tế vào chao nhưng nếu quán để ớt tươi thì mình sẽ yêu quán hơn. Mình thích ớt tươi hơn sa tế vì ớt tươi sẽ có vị thơm, cay và sẽ không làm mặn thêm chén chao của mình.

4. Văn minh, sạch sẽ

Đối tượng khách hàng của quán khá trẻ, mình đến thấy đa số là nam thanh nữ tú. Bạn quản lý cũng trẻ và đẹp trai. Có thể chính do đối tượng trẻ nên mình không gặp phải các cảnh các chú bác nhậu lầy hay la ó ồn ào.

Bàn ghế gỗ sạch sẽ, mọi người ăn không xả rác dưới chân, đây cũng là điều mình rất kén chọn những quán ăn đông. Nếu các bạn đi ăn thì đừng nên vứt đồ dưới chân nhé, hãy bỏ trên bàn hoặc xin thêm 1 cái chén để “bỏ xương”. Việc đơn giản này sẽ giúp rất nhiều cho các bạn nhân viên, các bạn sẽ dễ dọn dẹp, dọn nhanh hơn và vừa giúp người ăn sau cảm thấy sạch sẽ thoải mái.

Quảng cáo


IMG_0400.jpg

5. Không gian quán

Lưu ý: Review này mình chỉ đánh giá ở CN1 quận 3 nhé.

Do quán nổi tiếng nên khá đông nha, nếu các bạn đi khung giờ tầm 7-8 giờ tối ngày cuối tuần thì có thể phải xếp hàng đợi. Tuy nhìn đông nhưng vẫn ngồi thoải mái, quán có máy lạnh và trang bị nhiều quạt trần nên không khí mát, không ngột ngạt. Quán lấy concept là gỗ và các chén đĩa cũng theo phong cách xưa cũ nên nhìn quán có chất riêng, tạo cảm giác ấm cúng và sạch sẽ.

Với mức giá tốt và lẩu ngon thì mình cũng không thể đòi hỏi không gian phải rộng rãi được vì nếu rộng hơn thì chi phí sẽ tăng và giá sẽ phải đắt hơn rồi.

6. Thời gian phục vụ

Thời gian phục vụ khá nhanh mặc dù quán rất đông. Một phần mình thấy quán rất hay trong cách lựa chọn menu bán đó là chỉ bán lẩu và kèm thêm bò viên chứ không bán thêm các món khác nên tạo được sự chuyên môn hóa cũng như tối ưu được khâu chế biến. Nếu bạn chỉ bán lẩu thì chỉ cần chuẩn bị 1 nồi lẩu sẵn, khách đến thì chỉ cần múc ra nồi cho khách là xong.

Những thứ mình không thích


Để góp ý cho quán thì mình nghĩ quán có thể làm chao bớt mặn lại xíu nữa là chuẩn vị. Quán nên cho thêm ớt tươi.

Gửi xe tốn phí. Mình thì thích quán tính luôn tiền gửi xe trong bill tính tiền luôn để mình trả 1 lần thôi. Nhiều khi trả tiền ăn xong ra ngoài lại phải móc ví ra tìm tiền lẻ nữa rất bất tiện, đặc biệt những lúc không có tiền lẻ chỉ có tờ 500k thì lại phải đợi thối tiền và cầm về 1 xấp tiền lẻ.

Nên ghé hay không?


Nếu các bạn là người thích lẩu thì nên ghé thử để thưởng thức, với mức giá chia ra đầu người dưới 150k/người mà lẩu ngon và thịt chất lượng thì mình thấy đây là một quán rất phù hợp. Nếu bạn ngại đông thì có thể đến buổi trưa hoặc đi sớm nhé.

Quán có 2 địa chỉ:

CN1: 162 Lý Thái Tổ, P1, Quận 3
CN2: 426 Phan Văn Trị, P.7, Gò Vấp

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

107 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nhìn thèm quá đi
Yêu quá
@truonglv.9x Lẩu phục vụ chán, siêu lâu, cá nhân mình không quay lại 😒
@ste7en9x91 chắc đông quá ko kịp phục vụ hay sao bác?
Nhìn ngon quá, đang ăn trưa, nhìn nồi lẩu xong, khỏi muốn suất cơm trưa nữa.
@tnt_nz Nay 8/3 lên bài để anh em có chỗ dẫn vợ/ny đi ăn mà đỡ hao ví nè =]]]
8/3 đề nghị anh em đăn quán gì mà có nhiều hành, hiều rau cải xanh... ăn uống cho khoẻ mạnh lên
anhung161
ĐẠI BÀNG
4 năm
@cuhiep Tôm sống mù tạt kèm đầu hành nha a
anhlau87
TÍCH CỰC
4 năm
@cuhiep Ngày tặng hoa hồng, chiều ăn hoa hành, tối về tặng hoa súng luôn bác nhỉ? 😅
Khép lại ngày 8/3 luôn . Kk
@anhung161 chuẩn bạn 😁
@cuhiep Đúng rồi anh.ăn rau cho có sức khoẻ.có động lực nữa.nhất là rau non và xanh mơn mởn nha 😁
Quán này có bán mang về ko nhỉ?
@anfang Mình nghĩ là có, bạn gọi thử hotline hỏi xem nhé 0763810810
9AE6EF81-16FB-42A1-AC9B-8910F29E4375.jpeg
Chỗ này bỏ rất nhiều hồi và đinh hương trong nước lẩu để khử mùi. Ngon dở tùy gu nhưng bỏ nhiều như vậy thì khó có thể tạo ra sự hài hoà trong món ăn.
Nhìn hấp dẫn quá 😍
Ngon nhix
Lẫu đuôi bò Trương Định mới ngon. Chắc giờ đẹp rồi quá. Lâu lăm rồi
@pond1597 Giờ dở ẹc
Nhìn thèm
nhìn ngon ghê
Yêu quá
Ăn zị khi nào mới chớt?
@jamestran
Cười vô mặt
Review thế mà ko đi ăn hơi uổng. chẹp cehpj
Nhìn ngon ta
Kinh vãi
Quán này có liên quan gì đến quán ở Đà Lạt không nhỉ!
@xylitol2010 không liên quan
@forzet Cám ơn bạn!
Mình ở Đà Lạt, 3 đời chỉ ăn lẩu bò Ba Toa nhà gỗ. Dân tình lên đây cứ hay chê này nọ nhưng mình vẫn thấy ngon hơn nhiều chỗ khác. Sáng sớm vào khu đó mới biết nhà đó mua bò tươi về cạo lông, về tự làm hết cả nên rất ok. Cái ko ok là quán do lâu quá nên xập xệ và đông nên phục vụ còn nhiều thiếu sót. Cơ mà mình toàn mua về ăn nên cũng chẳng vấn đề gì
@chebistorm gì chứ Ba Toa là đỉnh của chóp rồi bác ạ 😁, e đi ĐL lần nào cũng phải ghé qua ăn.
@chebistorm khu đó giờ pha ke mở nhiều lắm. Hàng auth phải chui vào tít bên trong 🤣
@chebistorm Bữa mới lên ăn nè. Nước lẩu mặn vl. Ăn mà quạo luôn. Nói chung ko còn như xưa. Ngta chê là đúng ko có sai.
@zombie01 Chuẩn bác fake nhiều lắm. Có đợt em với bồ lên đi tìm thì bị cò dụ vô quán fake, nhưng may là trước đó em có đi 1 lần rồi nên biết ko phải. Cái địa chỉ đó khách du lịch hơi khó tìm thật
@MinhTriND Không chỉ lẩu bò mà gần như các quán nổi tiếng được review đều có fake hết. VD như kem bơ, bánh mì xíu mại... Ai không rành lên dính ngay
Review luôn cho mấy ông nào quan tâm(CN1: 162 Lý Thái Tổ, P1, Quận 3) khi đến quan các bạn sẽ phải ngạc nhiên vì nó đông vkl, phải sếp hàng lấy chỗ vào ăn. Vì là quán rẻ chỉ vào để ăn nên đông, ồn ào và có phần ngột ngạt. nên ngồi dưới vì ngồi trên thì khói ngột + sàn chỉ là sàn giả rất ọp ẹp.
Chao chấm ngon, thịt bò thì là thịt thật, ăn đảm bảo nhưng cũng không ngon như tưởng tượng nhà hàng đâu. Nước dùng thì mặn và chỉ là nước dùng cho có thôi, miếng mỡ bò thì đúng thật là mỡ, toàn mỡ, mình béo cũng chịu ăn k nổi, nên ăn nạm thôi.
2 người ăn khỏe hết khoảng 350k(thêm topping), khuyên các bạn đến thì kêu 1 thể luôn vì lúc sau kêu đợi mòn mỏi.
anhlau87
TÍCH CỰC
4 năm
@Nguyễn Trọng Giáp Thịt không ngon theo em thấy chủ yếu là do phải bảo quản lâu bác nạ. Nói gì thì nói, quán đông, lấy số lượng lớn, không thể không lấy nguyên liệu về trữ sẵn. Bảo quản lâu dù đúng cách vẫn ảnh hưởng đến chất lượng.
Mỗi lần mua đồ tươi ở chợ về tự nấu lẩu là thấy sự khác biệt. Dù ở quán gia vị ngon, đa dạng hơn.
thanhttvm
ĐẠI BÀNG
4 năm
@cuau tôi ăn nhiều rồi và toàn là ăn bò tươi có nguồn gốc người quen bán. Tôi phải nói là bạn chắc chưa bao giờ được ăn bò tươi rõ nguồn gốc cả tảng thế nên mới ko hiểu vấn đề tôi nói là gì đấy, hoặc là khẩu vị ẩm thực bạn quá tệ. Nói thật thịt để cả tảng thế ngoài bắp bò là còn ngọt thịt ra chỗ nào ăn cũng sẽ bị xác kể cả bò tươi rõ nguồn gốc.
cuau
Trứng
4 năm
@thanhttvm tôi đọc cmt đầu tiên k thấy câu nào là bò rõ nguồn gốc ngon. Bạn nên xem lại mình cmt những gì. Bạn muốn ăn bò rõ nguồn gốc liên quan gì đến độ ngon của thịt bò. Xin nói rõ cho bạn biết tôi nuôi bò và từng làm thịt cả con bò ăn liền tai chỗ, tôi cũng k phân biệt dc bò rõ nguồn gốc nó ngon khác với bò k rõ nguồn gốc như thế nào, chắc tại khẩu vị tôi và những người vào quán ăn tệ hơn của bạn?!
Theo bạn nói thịt bắp cả tảng ngon nhất thì giá nó sẽ cao nhất k phải thịt thăn của con bò. Chắc tại mọi người biết ăn thịt bò khẩu vị k bằng của bạn. Bạn có thịt thăn nhớ trao đổi lấy thịt bắp bò với mình. Mình thích ăn thịt thăn bằng giá thịt đùi
Ở SG có lẩu bò Nhà Cháy nổi tiếng bên Q4 thôi, chứ Nhà Gỗ mới nghe
@noctunalguy Quán này mới mở tháng 4-5 năm ngoái à
@noctunalguy Quán lẩu bò nhà cháy hồi xưa ngon chứ mấy lần gần đây nấu đồ ăn hết ngon rồi. Mình biết vì trước hay nhậu với mấy ae cơ quan ở đây sau dở quá nên bỏ luôn rồi!
@xylitol2010 Lâu cũng chưa ăn lại, nhưng chắc là đổi người nấu nên nêm nếm không như bình thường đó. Giờ chủ yếu qua Q10 hay Thủ Đức ăn cho ngon 😎
Thích cái mì này mà ở Hn ít quán lẩu phục vụ
Ciel328
ĐẠI BÀNG
4 năm
nhìn hấp dẫn nhỉ

Xu hướng

Bài mới










  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019