Đây là review về Lẩu bò Nhà Gỗ Sài Gòn của mình. Tổng bữa ăn của mình là 442.000 đồng cho 4 người. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn ghé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.
Cuối tuần rồi mình và vợ thêm 2 đứa em đi ăn lẩu bò Nhà Gỗ Sài Gòn, quán này mình được bạn bè giới thiệu. Quán có 2 chi nhánh ở Sài Gòn, trong bài viết này mình ăn ở 162 Lý Thái Tổ, Quận 3. Quán lẩu bò này ngon, bữa tối đó mình đánh giá 9/10. Mình đã từng ăn lẩu bò ở nhiều nơi nhưng ít nơi nào thỏa mãn nhiều tiêu chí cùng 1 lúc như Nhà Gỗ:
- Nước lẩu
- Thịt chất lượng
- Nước chấm
- Văn minh, sạch sẽ
Thông tin chung về Lẩu bò Nhà Gỗ Sài Gòn
Cuối tuần rồi mình và vợ thêm 2 đứa em đi ăn lẩu bò Nhà Gỗ Sài Gòn, quán này mình được bạn bè giới thiệu. Quán có 2 chi nhánh ở Sài Gòn, trong bài viết này mình ăn ở 162 Lý Thái Tổ, Quận 3. Quán lẩu bò này ngon, bữa tối đó mình đánh giá 9/10. Mình đã từng ăn lẩu bò ở nhiều nơi nhưng ít nơi nào thỏa mãn nhiều tiêu chí cùng 1 lúc như Nhà Gỗ:
- Nước lẩu
- Thịt chất lượng
- Nước chấm
- Văn minh, sạch sẽ
- Không gian quán
- Giá cả
- Thời gian phục vụ
Những thứ mình thích
1. Nước lẩu ngon và giá phù hợp
Cái đầu tiên phải nói tới tất nhiên là lẩu phải ngon rồi. Nước lẩu ở đây thơm và đậm đà. Có nhiều quán lẩu mình từng ăn nước rất nhạt. Nước lẩu là linh hồn của món lẩu rồi nên mình đánh giá cao ở đây. Khi bạn đi 2 người thì chủ quán sẽ hỏi bạn ăn lẩu 200k hay 250k, nếu bạn đi đông như mình 4 người thì chủ quán sẽ hỏi bạn ăn lẩu 300k hay 350k. Trong lẩu mặc định bạn sẽ được thịt nạm bò, gân, đậu hũ. Bạn sẽ được kèm theo 1 tô rau bao gồm cải thảo, rau má và hẹ và 1 đĩa mì. Quán có bán thêm bò viên bỏ lẩu và bò viên chiên. Mình đi 4 người nên kêu thêm 2 tô bò viên bỏ lẩu. Mỗi tô bò viên là 50k. Dưới đây là hình ảnh cái lẩu của mình sau khi bỏ rau và mì vào.
2. Thịt chất lượng
Về thịt ở đâu rất chất lượng, miếng nạm to và dày. Nhiều quán mình từng đi trước đây thường thịt khá vụn. Đây là miếng nạm to như mặt của mình.
Ngoài miếng thịt nạm thì bò viên và cục gân ở đây cũng to chà bá. Bò viên ở đây dai ngon, ăn cảm giác vị bò rõ rệt và thơm, không có nhiều bột. Do mình không thích ăn gân nên mình không thấy gân ngon (sở thích cá nhân) nhưng nhìn cục gân rất chất lượng các bạn ạ.
Quảng cáo
3. Nước chấm
Sau phần chính là lẩu thì cái mình thích là chao chấm ở đây. Chao đặc, mặn và ngon, chấm thịt nạm ngon. Mình từng ăn nhiều nơi nhưng họ pha chao rất loãng và nhạt. Các bạn có thể cho thêm sa tế vào chao nhưng nếu quán để ớt tươi thì mình sẽ yêu quán hơn. Mình thích ớt tươi hơn sa tế vì ớt tươi sẽ có vị thơm, cay và sẽ không làm mặn thêm chén chao của mình.
4. Văn minh, sạch sẽ
Đối tượng khách hàng của quán khá trẻ, mình đến thấy đa số là nam thanh nữ tú. Bạn quản lý cũng trẻ và đẹp trai. Có thể chính do đối tượng trẻ nên mình không gặp phải các cảnh các chú bác nhậu lầy hay la ó ồn ào.
Bàn ghế gỗ sạch sẽ, mọi người ăn không xả rác dưới chân, đây cũng là điều mình rất kén chọn những quán ăn đông. Nếu các bạn đi ăn thì đừng nên vứt đồ dưới chân nhé, hãy bỏ trên bàn hoặc xin thêm 1 cái chén để “bỏ xương”. Việc đơn giản này sẽ giúp rất nhiều cho các bạn nhân viên, các bạn sẽ dễ dọn dẹp, dọn nhanh hơn và vừa giúp người ăn sau cảm thấy sạch sẽ thoải mái.
Quảng cáo
5. Không gian quán
Lưu ý: Review này mình chỉ đánh giá ở CN1 quận 3 nhé.
Do quán nổi tiếng nên khá đông nha, nếu các bạn đi khung giờ tầm 7-8 giờ tối ngày cuối tuần thì có thể phải xếp hàng đợi. Tuy nhìn đông nhưng vẫn ngồi thoải mái, quán có máy lạnh và trang bị nhiều quạt trần nên không khí mát, không ngột ngạt. Quán lấy concept là gỗ và các chén đĩa cũng theo phong cách xưa cũ nên nhìn quán có chất riêng, tạo cảm giác ấm cúng và sạch sẽ.
Với mức giá tốt và lẩu ngon thì mình cũng không thể đòi hỏi không gian phải rộng rãi được vì nếu rộng hơn thì chi phí sẽ tăng và giá sẽ phải đắt hơn rồi.
6. Thời gian phục vụ
Thời gian phục vụ khá nhanh mặc dù quán rất đông. Một phần mình thấy quán rất hay trong cách lựa chọn menu bán đó là chỉ bán lẩu và kèm thêm bò viên chứ không bán thêm các món khác nên tạo được sự chuyên môn hóa cũng như tối ưu được khâu chế biến. Nếu bạn chỉ bán lẩu thì chỉ cần chuẩn bị 1 nồi lẩu sẵn, khách đến thì chỉ cần múc ra nồi cho khách là xong.
Những thứ mình không thích
Để góp ý cho quán thì mình nghĩ quán có thể làm chao bớt mặn lại xíu nữa là chuẩn vị. Quán nên cho thêm ớt tươi.
Gửi xe tốn phí. Mình thì thích quán tính luôn tiền gửi xe trong bill tính tiền luôn để mình trả 1 lần thôi. Nhiều khi trả tiền ăn xong ra ngoài lại phải móc ví ra tìm tiền lẻ nữa rất bất tiện, đặc biệt những lúc không có tiền lẻ chỉ có tờ 500k thì lại phải đợi thối tiền và cầm về 1 xấp tiền lẻ.
Nên ghé hay không?
Nếu các bạn là người thích lẩu thì nên ghé thử để thưởng thức, với mức giá chia ra đầu người dưới 150k/người mà lẩu ngon và thịt chất lượng thì mình thấy đây là một quán rất phù hợp. Nếu bạn ngại đông thì có thể đến buổi trưa hoặc đi sớm nhé.
Quán có 2 địa chỉ:
CN1: 162 Lý Thái Tổ, P1, Quận 3
CN2: 426 Phan Văn Trị, P.7, Gò Vấp