Honda winner x


REVIEW PETROLIMEX RACER 2T
taibao1235
2 thángBình luận: 0
REVIEW PETROLIMEX RACER 2T
Ai hay pha nhớt cho máy cắt cỏ thì nên dùng thử loại này nha. Gía thành loại này cũng ở tầm trung rồi nên chất lượng cũng ổn đó.
Mình chia sẻ chút kiến thức về việc pha xăng – nhớt cho máy cắt cỏ. Hiện nay, có nhiều loại máy cắt cỏ hoạt động bằng động cơ 2 thì. Khi vận hành, những loại máy này cần phải sử dụng nhiên liệu chính là xăng pha nhớt và được dùng trực tiếp trong cùng một bình nhiên liệu. Tại sao lại phải pha trộn 2 nguyên liệu này với nhau? Lý do là bởi:
Máy cắt cỏ luôn hoạt động với tốc độ cực cao, có thể lên tới hàng nghìn vòng/phút. Chính vì thế, thiết bị này sẽ sản sinh ra rất nhiều ma sát bên trong xi lanh và miếng đệm ron. Theo thời gian, lực ma sát sẽ làm cho các chi tiết bên trong máy cắt cỏ bị mòn đi, làm giảm hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của máy.
Tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ thông dụng thường sẽ là một trong ba tỷ lệ sau:
• Tỷ lệ 50:1 (tức là 50 lít xăng pha với 1 lít nhớt).
• Tỷ lệ 40:1 (tức là 40 lít xăng pha với 1 lít nhớt).
• Tỷ lệ 25:1 (tức là 25 lít xăng pha với 1 lít nhớt).
Trong đó, tỷ lệ 50:1 là tỷ lệ được sử dụng phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, những tỷ lệ trên chưa chắc đã là tốt nhất đối với tất cả các loại máy cắt cỏ.
Trên thực tế, tỷ lệ xăng pha nhớt còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng máy và chất lượng của nhớt. Trong trường hợp nhớt có chất lượng kém hoặc người dùng thường xuyên sử dụng máy cắt cỏ thì cần pha xăng với tỉ lệ nhớt nhiều hơn nhằm bảo vệ động cơ máy tránh khỏi các tác động của lực ma sát.
Thông thường, khi mua máy cắt cỏ mới, bạn sẽ nhận được hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Tốt hơn hết là bạn hãy tham khảo hướng dẫn, xem có quy định về tỷ lệ xăng pha nhớt không. Nếu có thì bạn nên áp dụng theo tỷ lệ đó.
Ngoài ra, trong một số trường hợp máy cắt cỏ đã cũ hay khó hoạt động thì bạn cần theo dõi thường xuyên độ nóng của máy để có thể điều chỉnh tỷ lệ nhớt sao cho phù hợp nhất.
Trong trường hợp bạn đã thực hiện cách pha xăng cho máy cắt cỏ trên mà vẫn chưa chắc cách pha hay tỷ lệ pha đã đúng chưa thì bạn có thể dựa vào màu sắc khói mà thiết bị thải ra nhé.
• Nếu khói thải ra màu trắng nghĩa là bạn đã pha đúng tỷ lệ. Hãy áp dụng tỷ lệ đó cho những lần sau.
• Còn nếu khói thải ra màu xanh nghĩa là tỷ lệ xăng pha nhớt đã sai và bạn cần điều chỉnh lại sao cho phù hợp.

Bạn có thuộc tuýp người yêu có thể chưa có, nhưng đồ Acer thì không thiếu món gì không? Nhanh tay review đồ Acer bạn đang dùng để có cơ hội trúng màn hình gaming Acer Nitro 5,69 triệu đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác nha!

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019