SẮN HẤP DỪA – MÓN QUÀ QUÊ YÊU THÍCH
Cho dù ở nông thôn hay thành thị, ngày xa xưa hay thời buổi hiện đại thì trong ký ức của nhiều người, thì món sắn hấp dừa không chỉ ngon mà còn là một món quà của quê hương đáng gìn giữ. Quay về tuổi thơ với cách làm sắn hấp dừa đúng vị truyền thống khiến ai cũng xao xuyến, bạn có muốn thử không? Hãy vào bếp, đặt hết tâm huyết của mình và khéo léo làm ra món sắn hấp dừa ngon lành của người Nam Bộ và có những trải nghiệm thật thú vị bên căn bếp của mình nhé!
Nguồn gốc củ sắn
củ sắn là tên gọi phổ biến của người dân miền Bắc còn miền Nam gọi là Khoai mì. Đây là loại phần rễ phát triển thành củ màu trắng hay ngà và có chứa nhiều tinh bột. Cùng hàm lượng khoáng chất và vitamin dồi dào nên cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, bổ sung thực phẩm này hợp lý còn có lợi cho thị lực và giảm cân hiệu quả.
Cách chọn sắn sao cho ngon
Chọn củ tươi, thẳng, mập mạp, cạo nhẹ phần vỏ nếu có màu hồng nhạt là củ nên chọn. Còn những củ có lớp vỏ trong màu trắng chứa nhiều độc tố . Và nên sử dụng càng sớm càng tốt bởi để khoai mì lâu dễ bị chai sượng và khô.
Cho dù ở nông thôn hay thành thị, ngày xa xưa hay thời buổi hiện đại thì trong ký ức của nhiều người, thì món sắn hấp dừa không chỉ ngon mà còn là một món quà của quê hương đáng gìn giữ. Quay về tuổi thơ với cách làm sắn hấp dừa đúng vị truyền thống khiến ai cũng xao xuyến, bạn có muốn thử không? Hãy vào bếp, đặt hết tâm huyết của mình và khéo léo làm ra món sắn hấp dừa ngon lành của người Nam Bộ và có những trải nghiệm thật thú vị bên căn bếp của mình nhé!
Nguồn gốc củ sắn
củ sắn là tên gọi phổ biến của người dân miền Bắc còn miền Nam gọi là Khoai mì. Đây là loại phần rễ phát triển thành củ màu trắng hay ngà và có chứa nhiều tinh bột. Cùng hàm lượng khoáng chất và vitamin dồi dào nên cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, bổ sung thực phẩm này hợp lý còn có lợi cho thị lực và giảm cân hiệu quả.
Cách chọn sắn sao cho ngon
Chọn củ tươi, thẳng, mập mạp, cạo nhẹ phần vỏ nếu có màu hồng nhạt là củ nên chọn. Còn những củ có lớp vỏ trong màu trắng chứa nhiều độc tố . Và nên sử dụng càng sớm càng tốt bởi để khoai mì lâu dễ bị chai sượng và khô.
Nếu có thời gian, bạn nên ngâm khoai mì với nước muối pha loãng trước một đêm để loại bỏ hoàn toàn độc tố.
Bạn hãy dùng móng tay cạo cạo thử lớp vỏ mỏng phía bên ngoài để kiểm tra màu của lớp vỏ phía trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.
Sắn hấp dừa Viba Food – thơm ngon chuẩn vị quê
Viba chọn lựa sắn đúng thời vụ để đảm bảo được thời điểm sắn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Sau đó, được chế biến với công nghệ cao, loại bỏ được chất acid cyanhydric được coi là chất độc duy nhất không tốt. Chất này tập trung ở vỏ sắn và lõi dây của sắn. Để đảm bảo rằng sắn hấp cấp đông giàu dinh dưỡng. Mang đến sự tiện lợi tốt nhất đến tay khách hàng.
Hàm lượng khoáng chất và vitamin dồi dào nên cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, sắn hấp cấp đông của Viba Food còn có lợi cho thị lực và giảm cân hiệu quả nếu ăn hợp lý. Sắn hấp dừa được xem là món ăn khoái khẩu của rất nhiều chị em phụ nữ. Có lẽ vì cái vị bùi bùi, dẻo dai của khoai mì, cộng thêm vị béo của nước cốt dừa hoa quyện vào nhau tạo thành món ăn ngon tuyệt, không thề nào cưỡng lại.
Sắn hấp là món ăn dân dã, quen thuộc, thường là món ăn phụ, ăn sáng trong gia đình. Giờ đây nó cũng là một trong những món ăn vặt ưa thích của giới trẻ.
Mua sắn hấp cấp đông ở đâu
Bạn có thể mua sắn hấp cấp đông tại các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị và chuỗi siêu thị. Như bên : Sói biển,Winmart. Klever Foof.
Quảng cáo
Bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp Viba:
Liên hệ làm đại lý : Công ty Viba food
Fanpage: Nông sản cấp đông – Viba Food
Số hotline: 0348.783.783
Mail: vibafood@gmail.com
xem thêm sản phẩm: Khoai Sọ Bi Hòa Bình
Quảng cáo