Schiit giới thiệu mẫu equalizer đầu tiên mang tên Schiit Loki Mini.

abuchino
4/10/2017 12:13Phản hồi: 0
monospace-Schiit-Loki-Mini-four-4.jpg
Khi nói về các thiết bị Equalizer luôn có hai làn gió trái chiều với nhau, một số đông lượng audiophile muốn tùy chỉnh chất âm và EQ theo gu nhạc của nhạc và số còn lại để default, không qua các thiết bị hay filter nào khác để cảm nhận âm thanh chân thật nhất. Đặc biệt trong phân khúc High-end audio, mỗi lần nhắc đến các thiết bị EQ là sẽ luôn có những ánh mắt nghi ngờ, và hi vọng để dẹp tan những thành kiến với các thiết bị Equalizer, Schiit audio bất ngờ mẫu sản phẩm Analog Equalizer mang tên Loki Mini


Nói đến Schiit Loki nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến chiếc DSD DAC duy nhất của Schiit sản xuất và hiện tại cũng đã bị ngưng sản xuất. Nhưng chiếc Loki Mini mới này là một sản phẩm hoàn toàn khác, Analog 4-band Equalizer. Theo Schiit, lý do sử dụng analog equalizer thay vì digital equalize bởi vì điều chỉnh qua analog dễ dàng hơn đối đa số người dùng và ít bị chiểu ảnh hưởng tiêu cực hơn so với Digital EQ.

monospace-Schiit-Loki-Mini-four-4_1-side.jpg

Sản phẩm được schiit tung ra có lẽ hướng đến đối tượng khách hàng là những người sử dụng headphone hay dàn mini với mục đích chỉnh nhẹ chất âm của setup mà không muốn thay đổi bộ dàn của mình. Nếu bạn muốn tăng sub bass, nghe dải mid lùi lại một chút hay nghe bớt chói, có lẽ Loki sinh ra dành cho bạn với 4 nút điều khiển tương đương với các dải tần lần lượt là 20Hz, 400 Hz, 2 kHz và 8 kHz. Trong đó 2 dải 20 Hz và 8 kHz có thể điều chỉnh +/- 12dB và 2 dải còn lại 400 Hz, 2 kHz có thể chỉnh +/- 6dB.

monospace-Schiit-Loki-Mini-four-4-pcb.jpg

Schiit Loki Mini sử dụng thiết kế fully-discrete gain stage và chỉ một discrete buffer cho mỗi kênh giúp cho chất âm trong sạch và ít bị vỡ tiếng do ảnh hưởng bởi equalizer hơn. Với nút bypass có thể bỏ qua toàn bộ chức năng EQ để trở về với chất âm ban đầu chưa hề qua điều chỉnh.

Với mức giá chỉ 149 USD và nhỏ gọn như Schiit Modi, Schiit Loki Mini hứa hẹn là một sản phẩm có thể giúp người trải nghiệm sử dụng tone control, EQ để điều chỉnh chất âm với mức giá vừa phải.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019