SEC xác nhận cấm vận chip với Trung Quốc tác động đến doanh thu Intel và AMD

P.W
10/5/2024 8:51Phản hồi: 28
SEC xác nhận cấm vận chip với Trung Quốc tác động đến doanh thu Intel và AMD
Intel vừa xác nhận, doanh thu của họ bị ảnh hưởng ở con số nhỏ, thông qua tài liệu gửi lên ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ hôm thứ 4 vừa rồi. Văn bản này xác nhận, những quy định cấm vận mới, cấm các hãng của Mỹ bán chip xử lý tiêu dùng thế hệ mới nhất cho Huawei sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của họ. AMD thì không có văn bản, nhưng tác động trên thị trường chứng khoán đối với giá cổ phiếu của họ cũng tương đương với Intel.

Mỹ rút giấy phép xuất khẩu chip cho Huawei của Intel và Qualcomm

Không cần đợi đến hết năm 2024, chính quyền tổng thống Biden vừa hủy giấy phép xuất khẩu đặc biệt, thứ cho phép Intel và Qualcomm cung cấp chip bán dẫn cho Huawei, một động thái tạo áp lực mới từ Washington đối với tập đoàn công nghệ khổng lồ của…
tinhte.vn


Tài liệu Intel gửi lên SEC đúng thời điểm tập đoàn chip nước Mỹ đang đầu tư khá mạnh tay để giành lại vị thế dẫn đầu ngành gia công bán dẫn từ tay TSMC và Samsung, với những khoản đầu tư hàng chục tỷ USD, xây dựng fab mới, và mua những hệ thống quang khắc bán dẫn EUV khẩu độ cao mới nhất hiện tại do ASML sản xuất:

Intel chia sẻ kế hoạch giành lại vị thế ngành bán dẫn, sang năm sẽ dùng tới máy EUV tối tân

Hiện tại Intel vẫn đang làm việc hết công suất để tạo dựng cơ sở hạ tầng đủ về mặt quy mô và công nghệ, cùng lúc nghiên cứu hoàn thiện những tiến trình gia công bán dẫn mới nhất để giành lại vị thế của họ trong ngành bán dẫn toàn cầu…
tinhte.vn


Thông báo của Intel gửi lên SEC cho biết, những động thái cấm vận mới liên quan tới các sản phẩm chip xử lý tiêu dùng mà phía bộ thương mại Mỹ vừa áp đặt sẽ không ảnh hưởng tới dự báo doanh thu của Intel trong quý kinh doanh hiện tại. Nhưng trong tương lai gần, kết quả kinh doanh sẽ thấp hơn “điểm chính giữa” trong dự báo doanh thu mà Intel đưa ra, tức là từ 12.5 đến 13.5 tỷ USD trong quý II năm nay.

Ngay lập tức tuyên bố này của Intel đã khiến giá cổ phiếu giảm 2.85%. Con số của AMD và Qualcomm cũng không khá khẩm hơn là bao, khi đây cũng là hai tập đoàn Mỹ bị ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình kinh doanh tại thị trường Trung Quốc, sau khi bộ thương mại Mỹ có động thái cấm vận mới.

Theo WCCFTech
28 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thấy apple là phụ thuộc vào tàu nhất; giờ muốn thoát cũng khó mà thoát được
@HoanDuc amd thôi chứ intel thì ko cấm vận cũng bị ảnh hưởng
@haobcyqhdvb thật ra thì báo cáo với chứng khoán thì đã ếm nhẹm đi 2-3 lần rồi, chứ thử mà đưa ra con số thực thì giá trên sàn chứng khoán làm gì còn được mức đấy.
Ai cũng bị ảnh hưởng hết chứ không riêng gì AMD với Intel, và Táo Mỹ cũng không ngoại lệ đâu, đó là chưa nhắc tới thôi
@HoanDuc Chính phủ Mỹ chắc cũng nhìn thấy hiện giờ các cty cnghe Mỹ lệ thuộc vào TQ quá , nên cắn răng để ép các cty chuyển dịch đầu tư. Như Apple cũng đi từ từ các dây chuyển sx qua các nước như Ấn Độ, VN. Nếu mà cứ lâu dài thì TQ nó quá lợi thế .
Giờ TQ có thể tự làm chip được. tuy không mạnh và bền bằng nhưng sau 1 tg thì sẽ ngang ngửa với trình độ copy paste
@anhlucky2 Làm chip gì thay intel và amd vậy ? Toàn làm bằng cn Mỹ Nhật Hà Lan thì ngang vào lòng đất à
@anhlucky2 xem tin tức bò đỏ thủ dâm vừa thôi 1 thời gian là bao lâu 100 năm hay 1000 năm
Ko cấm nó sớm rồi có ngày nó lớn mạnh thì có mà bốc cám mà ăn. Nhất là mấy thằng cộng sản này nó có đạo Đức đâu? Nó huấn luyện robot được điều khiển bằng AI đi bắn nhau với mình thì có dở ko? Mình game 1 mạng nó game bất tử sao chơi được?
Rõ rồi. Thị trường TQ lớn đến vậy cơ mà. Sản phẩm làm ra có tốt đến mấy cũng không tác dụng gì nếu không thể bán cho khách hàng để thu tiền về. TQ sẽ cố gắng tự chủ hơn nữa, còn doanh thu của mấy tập đoàn Mỹ sẽ bị thiệt hại không ít.
@nghaimin ủa sao ko tự chủ từ sớm? đâu phải muốn là dễ.
@nghaimin Nói thì dễ lắm , VN cũng cố gắng và vượt mỹ tới nơi
Quỹ CHIP 1000 tỏi sẽ đấp vô khoản thiếu hụt. Tính hết rồi, đúng lộ trình mà triển thôi 😆
Yên tâm, sẽ được chính phủ Mỹ bù lỗ khoản khác.
Không ảnh hưởng mới là lạ 😆
10, 20 năm nữa tàu nó tự chủ làm dc con chip kha khá thì lúc đó nó spam nhiệt tình, mấy cty mẽo đi bụi hết thôi
@codeblock Kinh , 2019 khi đó cấm heo quay cũng gáy vài năm nữa chip tự chủ được và đuổi kịp , kịp chưa thấy đâu khoảng cách càng ngày càng xa
Bạn sợ à?
Khổ thân mấy ông tự nhiên ảnh hưởng ngang;
Trước hay sau gì thì các công ty như Apple, samsung … sẽ biến mất khỏi Trung Quốc ! Không phải vì Apple không tốt mà vấn đề nằm ở địa chính chị
@Emranhieulam1990 Rốt cục vấn đề cũng chỉ là chị em thôi
@Emranhieulam1990 Thực tế hầu hết vấn đề hiện nay, kể cả chiến tranh Nga Ukraine, quan hệ Mỹ Trung, vv đều là do cạnh tranh địa chính trị, chứ chả liên quan gì đến dân chủ hay độc tài cả.
Lamar
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Emranhieulam1990 Cạnh tranh ko lại thì đổ lỗi cho địa chính chị à.
Tàu sẽ xảo quyệt bóp cổ Apple nhằm gây sức ép cho Mẽo. Nát !
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Không lẽ bị bóp ngồi im, bóp qua có bóp lại.
Cũng chưa chắc china thu usa
Median dịch thành điểm chính giữa. Best dịch ngu cmnr!
😆
Huawwei cút mau
cười ỉa mấy thằng kêu càng cấm tq nó càng tự chủ, Bộ chúng nó ngây thơ như lũ cuồng tàu phải chờ thằng mỹ nó cấm thì mới tự chủ còn không thì cứ phụ thuộc chip thằng mỹ à

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019