So sánh MiPad với iPad Mini Retina

VĩnhPhát369
28/7/2014 4:17Phản hồi: 85
So sánh MiPad với iPad Mini Retina
Chúng ta biết rằng không có nhiều công ty trên toàn thế giới có thể cạnh tranh với các dòng sản phẩm của Apple. Xiaomi MiPad là máy tính bảng đầu tiên của hãng Xiaomi được công bố vào tháng vừa rồi.
Mi Pad của Xiaomi có cùng kích thước màn hình 7,9-inch và thậm chí cùng một độ phân giải 2048 x 1536 như Ipad Mini Retina. Tại sự kiện ra mắt chính thức, nhà sáng lập Bin Lin đã sớm cho ra mắt cả hai sản phẩm là MiPad và Mi3s, hãng Xiaomi đã không hề là nhút nhát khi trình bày MiPad cho giới truyền thông.​Chúng ta cùng so sánh đội chút về MiPad và iPad mini Retina.


Về thiết kế:

Cả Xiaomi MiPad và Apple Ipad Mini 2 trông tương tự nhau. Trong thực tế, phía trước của hai thiết bị trông giống nhau đến nỗi nếu bạn dùng không thấy 3 phím kiểm soát cổ điển của Android, chúng ta có thể nhầm lẫn đó một iPad Mini Retina. Sự khác nhau rõ rệt nhất bắt đầu với các vật liệu thiết

kế của Xiaomi MiPad. Xiaomi công khai thừa nhận rằng họ đang sử dụng công nghệ tương tự như công nghệ thiết kế của iPhone 5C. Điều đó có nghĩa rằng Xiaomi MiPad sẽ có một bộ series với nhiều màu sắc từ màu xanh nhẹ nhàng đến màu hồng lãng mạn…


IPad Mini sử dụng thiết kế nhôm nguyên khối của Apple, nó mang đến cho nó một cảm giác cao cấp. Xiaomi Mi Pad với trọng lượng 360g so với trọng lượng 331g của iPad Mini, với màn hình 7,9 inch hiển thị thì cả hai đều dễ dàng cầm tay.


Trong thiết kế thì iPad là người chiến thắng. Nhưng Xiaomi cũng rất tốt trong thiết kế của mình, với thiết kế của mình thì Xiaomi chưa thể đánh bại Apple được. những chiếc MiPad vẫn sẽ là một sự lựa chọn tốt với nhiều màu sắc.


Về màn hình hiển thị:

Xiaomi MiPad và Ipad Mini đều sử dụng một màn hình 7,9 inch và cho hiển thị võng mạc với độ phân giải 2048 × 1536 tuyệt vời. Mật độ Pixel của cả hai là như nhau cùng lên đến 326 ppi. Chúng ta có thể cảm nhận được sự kết hợp với đồ họa CPU mạnh mẽ của Xiaomi MiPad cho chúng ta chơi game tốt hơn iPad mini 2 một chút.

Quảng cáo


So sánh phần cứng và thông số kỹ thuật của Xiaomi Mipad với Ipad Mini :

Phần quan trọng nhất để so sánh có lẽ là phần cứng và thông số kỹ thuật. Xiaomi MiPad là máy tính bảng đầu tiên sử dụng một bộ xử lý Cortex-A15 2.2GHz ARM lõi tứ NVIDIA Tegra K1. Điều thực sự đặc biệt về Tegra K1 là chip đồ họa GPU Kepler 192-core của NVIDIA, thường thì chúng ta chỉ thấy các chip đồ họa tương tự này được tìm thấy trên những PC chơi game mạnh nhất.


Thông số kỹ thuật Xiaomi MiPad và IPad:
Theo Nvidia thì những con chip K1 tiêu thụ ít năng lượng hơn so với Xbox 360 và PS3. Điều đó có nghĩa kết hợp với màn hình hiển thị Xiaomi MiPad 2048 × 1536 Retina thì MiPad thực sự là một chiếc Tablet chơi game mạnh mẽ và toàn diện.

Quảng cáo


Chúng ta quay trở lại với sự so sánh của Mipad với Ipad Mini. Bộ vi xử lý Nvidia Tegra K1 Quad Core chắc chắn là mạnh hơn rất nhiều sau đó lõi kép Apple A7 với 64-bit 1,3 Ghz.

Xiaomi MiPad được trang bị 2GB RAM so với 1GB RAM trên Ipad Mini. Các Xiaomi MIPad đạt được số điểm AnTuTu ấn tượng là gần 42000 điểm.​

Xiaomi MiPad đi kèm với một pin lớn 6700 mAh. Pin khổng lồ này chắc chắn sẽ kéo dài đến hai ngày sử dụng nếu xài bình thường. Còn iPad mini sử dụng một pin 23,8 Wh sẽ cho bạn 10 giờ sử dụng bình thường.


Về cấu hình thì Xiaomi MiPad lại là người chiến thắng. Đặc biệt là với chipTegra K1 với 192 lõi GPU Kepler không chỉ mạnh hơn con chip của Apple dành cho Ipad mà còn dễ dàng so sánh được với chip Snapdragon 801 trên Samsung S5 và LG G3.


Máy ảnh và Hình ảnh:

MiPad đi kèm với một máy ảnh 8 Megapixel phía sau với khẩu độ lớn của Sony F2.0 và phía trước là một camera 5 Megapixel với cong nghệ Selfies. Kiểm tra ban đầu dường như cho thấy một số vấn đề với lấy nét và tiếng ồn.


Hình ảnh được chụp với Xiaomi MiPad và iPad:
Chụp ngoài trời với điều kiện ánh sáng đủ
Chụp ngoài trời với điều kiện thiếu ánh sáng
Chụp xóa phông

IPad Mini trên tay chúng ta sử dụng một máy ảnh phía sau 5 Megapixel và một máy ảnh cho Selfies 1.2 MP phía trước. Các Chất lượng hình ảnh trên iPad Mini là rất tốt, như chúng ta biết nó từ Apple. Mặc dù nó chỉ có 5 Megapixel so với 8 Megapixel của MiPad nhưng nó vẩn cho chúng ta hình ảnh tuyệt vời đáng kinh ngạc.


Người chiến thắng vẩn là Xiaomi MiPad. Vì theo phân tích khách quan của chúng tôi màu sắc MiPad có độ sâu và độ phân giải cao hơn iPad , trường hợp này cũng còn tùy vào sự cảm nhận và trải nghiệm của từng người.


Xiaomi Mipad so với The Apple Ipad Mini Retina về phần mềm :

Tablet của Xiaomi chạy trên MIUI V5 mà là một ROM CUSTOM và sự kết hợp của Android 4.4. Xiaomi đưa ra một số thay đổi như loại bỏ các ứng dụng kéo thả và tinh chỉnh một số thiết kế khác. Họ cho tùy chỉnh tối đa trong khi vẫn giữ cho nó đơn giản cho người dùng Android. Giao diện MIUI V5 mang cho chúng ta một hệ điều hành tuyệt vời và gợi cho chúng ta nhiều về iOS 7.​
MIUI v5 cho mipad


iPad Mini Retina chạy trên iOS 7, chúng ta chắc không cần phải nói nhiều về iOS 7 phải không. Fan của Android sẽ chỉ trích iOS7 là không có nhiều lựa chọn tùy biến. Nhưng iOS 7 nói riêng và hệ điều hành IOS của Apple nói chung chạy giao diện phẳng và là hệ điều hành tốt nhất của Apple, nhưng có điều nó chỉ dùng để làm việc và giải trí mà không có lựa chọn tùy biến cho người dùng.


Người chiến thắng lần này là Apple iPad Mini 2, nó có một giao diện gần gủi với mọi người. MIUI V5 của MiPad rất tốt với các tuỳ chọn tuỳ chỉnh. Nó chắc chắn là tốt hơn nhiều sau đó Touch Wiz của Samsung hay HTC Sense. Nhưng IOS của Apple vẫn tốt hơn một chút và hoạt động đến 99% công suất, trong khi Android hiện vẫn có một số vấn đề cố hữu.Giá Xiaomi Mipad và Ipad Mini:


Theo Xiaomi, giá cả sản phẩm của họ sẽ càng thấp càng tốt để nó có thể cạnh tranh. Mức giá mà Xiaomi MiPad rõ ràng rất tốt, trên thị trường Việt Nam đã có

một của hàng bán lẽ ĐTDĐ đó là Vĩnh Phát Mobile đã nhập về bán với mức giá 6,5 triệu với bản MiPad 16GB Wifi so với Ipad mini retina 16GB Wifi là 8,6 triệu đồng.


Người chiến thắng về mức giá rõ ràng Xiaomi MI Pad. Trên MiPad người sử dụng có được thông số kỹ thuật tốt hơn với mức giá ít hơn 35%. Đó là một sự thật rõ ràng.
Mời các bạn xem Video so sánh:
Kết luận chung:


Xiaomi MiPad là kẻ thắng cuộc trong so sánh này. Tại mức giá 6,5 triệu của MiPad bạn sẽ có được một màn hình hiển thị võng mạc, và bộ vi xử lý di động mạnh mẽ nhất trên thị trường. Sự kết hợp của những tính năng mạnh mẽ này làm cho Xiaomi MiPad thành một máy chơi game mạnh mẽ nhất và để sử dụng hàng ngày là một sự lựa chọn tốt nhiều so với nhiều loại máy tính bảng Android khác trên thị trường.(Văn Minh)
85 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mời các bạn xem Video so sánh:
Chờ đánh giá của mọi người
vanminh888
ĐẠI BÀNG
10 năm
Con này nhìn củng đẹp gê, không biết cầm lên thế nào 😃
Thiết kế có vỏ nhựa như iPhone 5c và giao diện rất mượt nha bạn
Đánh giá Mi Pad - Hiệu năng phần cứng cao, camera tạm được
ƯU ĐIỂM
Giá rẻ
Hiệu năng phần cứng cao
Camera chụp hình tạm được, ảnh chỉ tương đối rõ nét
Màn hình cảm ứng nhạy
Màn hình và nắp lưng ít bám vân tay so với một số dòng tablet khác
Máy khi sử dụng ít xảy ra hiện tượng trễ

NHƯỢC ĐIỂM
Dung lượng pin của Mi Pad là 6700 mAh, sử dụng công nghệ sản xuất Li-PO.
Test thời lượng sử dụng pin của Mi Pad ở chế độ vừa sử dụng Wi-Fi vừa xem video trên Youtube trong khoảng thời gian hơn 60 phút, pin còn lại 78%. Nếu mở Wi-Fi và xem phim liên tục trong 5 giờ đồng hồ thì hết pin.
Kết luận, thời lượng sử dụng pin của Mi Pad tương đối chấp nhận được chứ chưa thật sự tốt.
Không có ngôn ngữ tiếng Việt
Thiết kế máy chưa đẹp
Khung máy và nắp lưng chưa được liên kết chặt chẽ, bóp nhẹ tạo ra tiếng kêu ọp ẹp, nhà sản xuất chưa chăm chút kỹ trong khâu gia công sản phẩm ở chi tiết này
Nắp lưng dễ trầy xước
vanminh888
ĐẠI BÀNG
10 năm
@behochocnua MiPad có tiếng Việt mà bạn:p
Chào bạn, những thông tin bạn đọc trên Techz chưa thật sự chính xác lắm, bạn có thể tới VP để trải nghiệm lại, không hề ọp ẹp nha bạn
Mini 2 vẫn chạy mượt hơn, màn hình trung thực hơn, không chóe như Mipad nhe các bác, có 1 điều nữa con Ipad mini 2 bắt sóng wifi cực kém, kết nối wifi rất thấp, không hiểu tại sao.
vanminh888
ĐẠI BÀNG
10 năm
@ninale Ảnh chụp mình thấy MiPad đâu có chóe bạn
abcde_123
TÍCH CỰC
9 năm
Tự nhiên lôi hàng khựa ra so sánh.:mad:
Zaihanoi0106
ĐẠI BÀNG
9 năm
Xaomi tốt hả? Của các anh, các chệ. iem chịu, mua xong chán thì bán cho cờ hó. Toàn mấy a bán hàng khựa đi làm công tác thị trường.
abcde_123
TÍCH CỰC
9 năm
@Zaihanoi0106 Ai lai kịt
Bác nào xài rùi cho cai trải nghiệm đi. Còn mấy bạn ifan rùi thi thui. Nếu mình đủ tiền mua ipad thì cũng chẳng ngó ngàng j tới mấy con hàng khựa này
Cá nhân mình vẫn thích sự ổn định của ipad hơn 😃 có ai chắc chắn rằng mipad cũng bền bỉ và ổn định như Ipad?
khựa thì vẫn là khựa thôi
có 1 cái mà mipad chắc chắn thua đó chính là màn hình và độ hiển thị màu. Mình đã xem rất nhiều máy nhưng không có máy nào màu đẹp và chân thực như của ipad từ dòng cùi ghẻ ngày xưa đến những ipad sau này
wtf9999
CAO CẤP
9 năm
@50cauchuyen Bạn nói sai rồi, ipad mini 2-3 màn hình màu rất nhạt và rỗ hơn ipad air luôn đó, màu nhạt hơn xiaomi pad này nhé ,xem ảnh trên ipad mini rất chán do màu nhạt . Cái mipad này xài rất ổn ,màn mịn đẹp, hơi ngã về trắng vàng . pin thấy ok hơn nexus 9 , tất nhiên thua ipad mini ,pin gần bằng ipad mini .on screen hơn 8-9 tiếng lướt wifi web fb zalo ở độ sáng 30% đủ dùng nhé.
hoaihungtv
ĐẠI BÀNG
9 năm
ai dùng mipad cho em cái đánh giá về pin em nó với.thank
brits
TÍCH CỰC
9 năm
đọc tới đọc lui hoá ra là PR cho MiPad :d
thanmeo78
TÍCH CỰC
9 năm
con mipad này cũng đc, nhưng so sánh ở trên kệch cỡm quá, ai đi so cấu hình chip, ram ,batery giữa android và ios làm gì chứ, ngang so táo với chuối
hoaihungtv
ĐẠI BÀNG
9 năm
@thanmeo78 bác có đang dùng mipad không.nếu có cho hỏi là nếu chơi game thì máy dùng dc bao lâu vậy? thanks
thanmeo78
TÍCH CỰC
9 năm
@hoaihungtv Mình ko dùng, mình chỉ dựa vào kn đã dúng sản phẩm của Xiaomi thôi, mình hiểu bài này chủ thớt định PR cho sản phẩm nhưng so sánh vô lý quá nên comment thôi 😃
wtf9999
CAO CẤP
9 năm
@hoaihungtv on screen hơn 8-9 tiếng lướt wifi web fb zalo ở độ sáng 30% đủ dùng nhé.pin khá trâu trong các loại máy tính bảng android đó bạn,nhưng hơi ngốn ram, mỗi lần thoát ra menu chính nó hay xóa ram,load lại,nếu cài rom Cm11 vào thì ít ngốn ram hơn nhưng nóng máy hao pin hơn nên quay về rom gốc hơi ngốn ram chút mà xài cho ngon. nếu bạn mua thì nên kiếm máy xài rồi mua lại khoảnhg3 triệu mấy cho rẻ,mua loại 16gb thôi vì nó có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài rồi. Root máy và up rom cực dễ,làm trực tiếp trên mipad luôn. Còn nếu mua máy new giá 5tr mấy thì mình khuyên bạn nên mua ipad mini 2 xài rồi cho ngon hơn, ipad vẫn là máy tính bảng ngon nhất để giải trí. Còn tiết kiệm 3 triệu mấy mà mún mtb android ngon thì em này cũng ok có thêm thẻ nhớ ngoài nữa.Mình xài wa ipad 2-3-air 1 đang tính mua ipad air 2 mà thấy có người bán rẻ em này 3 triệu mấy nên lấy xài thử,ai ngờ khá ok,kết khoản pin em nó dù thua ipad nhưng hơn hẳn Nexus 9 mình cũng xài wa on screen wifi lướt web tầm 5 tiếng rưỡi là hết pin thôi ở mức sáng 20% . À con mi pad này chơi game hơi nóng nha bạn,ipad đỡ hơn, còn lướt web thì máy rất mát ko nóng, nexus 9 lướt web thôi cũng nóng ở chỗ gần camera .
Update 18/7 : sau khi cài rom miui v6.6.3.0 thì máy đã mượt hơn rất nhiều, ko còn hiện tượng auto Clear ram khi thoát ra màn hình chính nữa, quá ok .
hoaihungtv
ĐẠI BÀNG
9 năm
@wtf9999 Bác nói chuẩn hết, em xúc máy cũ 3tr ah, còn bảo hành bên vĩnh phát nữa,máy qua tay nhưng phải nói là quá đẹp, chắc do ăn ở 😃
đúng là nếu 5tr thì nên chơi ipad, còn con này quá ok với giá qua tay. chỉ có tội ngốn ram với nóng khi chơi game,dùng bình thường thì máy rất mát, hôm qua dùng với cường độ cao mà onscreen hơn 7h, pin còn 11%.
wtf9999
CAO CẤP
9 năm
@hoaihungtv Mới có rom v6.6.30 mới đó bạn, lên tải về chạy đi thấy hết bị vụ clear ram thường xuyên khi out ra trang chính rồi đấy ,máy mượt hơn, nó thêm các thứ của Google+ chính chủ ,ko xài thì xóa mấy cái đó đi ... Còn rom cook cm12 biến mi pad thành android 5.1 thì nghe nói lỗi ko phát tiếng và camera nên chưa thử qua ,còn Cm11 thì nóng máy hao pin .
hoantoc12
ĐẠI BÀNG
9 năm
ipad mini còn phải xem so với cái ipad mini nào =))
bài này giống dìm hàng con người ta quá, còn mipad, bảo hành như thế nào ? hư rồi kêu trời à
giacmobuon84
ĐẠI BÀNG
9 năm
hai hệ điều hành khác nhau đi so với nhau :v chắc thích hứng gach như thằng bphone :rolleyes:

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019