So sánh và mổ xẻ công nghệ sấy trong máy giặt sấy

Ngon Bổ Xẻ
22/4/2024 13:10Phản hồi: 116
So sánh và mổ xẻ công nghệ sấy trong máy giặt sấy
Máy giặt sấy thực hiện chức năng sấy không tốt như máy sấy riêng lẻ, nguyên nhân là do ít không gian hơn, nhưng nguyên nhân sâu xa hơn là vì sao? Liệu có phải máy giặt sấy nào cũng sấy kém? Trong bài viết này, mình sẽ cung cấp cho các bạn câu trả lời.

Trước đây, mình đã có một bài phân tích và so sánh các công nghệ sấy trong máy sấy quần áo, các bạn nên đọc bài đó trước để hiểu hơn về công nghệ sấy trong máy giặt sấy 2 trong 1 mà mình sẽ trình bày trong bài này.

Những công nghệ hiện có


Mình bỏ qua những công nghệ liên quan đến giặt quần áo, vì không thuộc phạm vi của bài viết này. Đối với máy giặt sấy 2 trong 1, hiện mình quan sát thị trường chỉ thấy có 2 loại chính:
 • Máy giặt sấy dùng công nghệ sấy ngưng tụ
 • Máy giặt sấy dùng công nghệ sấy bơm nhiệt (hay cái tên thường dùng là máy giặt sấy block)
Lưu ý: Trong bài viết, mình có đề cập đến giá bán của các loại máy giặt sấy, đó sẽ là giá bán mới chính hãng, không đề cập đến giá của máy xách tay hay “hàng bãi”. Quan điểm và lời khuyên của mình trong bài viết này cũng chỉ trong phạm vi hàng chính hãng mới.

Máy giặt sấy ngưng tụ


Hầu hết các loại máy giặt sấy trong tầm giá loanh quanh 10 triệu – 20 triệu tại Việt Nam sẽ sử dụng công nghệ sấy ngưng tụ. Các bạn có thể tham khảo hình bên dưới, đó chính là mô hình hoạt động của một chiếc máy giặt sấy trong tầm giá đó.

Maygiatsayloop.gif

Các bạn có thể thấy, không khí không được hút từ ngoài vào hay thổi hơi ẩm ra như máy sấy thông hơi, mà chỉ tuần hoàn bên trong máy mà thôi, đồng nghĩa với việc hơi nước sẽ được ngưng tụ bên trong máy.

Nhưng khác với máy sấy ngưng tụ truyền trống, khi mà sẽ có hẳn một hệ thống ngưng tụ chủ động, máy giặt sấy không có không gian để bố trí hệ thống này, và chỉ ngưng tụ thụ động như sau:
 • Không khí được làm nóng thổi vào lồng giặt để giúp hơi nước trong quần áo bay hơi
 • Không khí nóng ẩm trong lồng được hút ra ngoài khu vực ống dẫn
 • Khu vực ống dẫn bên ngoài mát hơn trong lồng giặt (vùng màu xanh trên ảnh phía trên), vì vậy hơi nước ẩm sẽ ngưng tụ lên thành của ống dẫn và nước đó được dẫn để thoát ra ngoài, không khí lúc này mát và khô hơn.
 • Không khí khô đi qua bộ phận gia nhiệt được làm nóng và thổi vào lồng giặt

Vấn đề của giải pháp này đó là vì thiếu dàn ngưng tụ (với diện tích tiếp xúc lớn và có hệ thống làm mát dàn) mà chỉ phụ thuộc vào một đoạn ống ngắn ngỏi, rồi trong đại đa số thiết bị, bộ phận này được làm bằng nhựa (dẫn nhiệt kém). Vì vậy, để trích xuất toàn bộ hơi ẩm ra khỏi quần áo sẽ mất rất nhiều thời gian, và chưa kể một số trường hợp không thể làm khô hoàn toàn quần áo.

May giat say noi ngung tu.png
Ống ngưng tụ bên trong máy giặt sấy cơ bản. Nguồn: Youtube/@Liam1981

Chưa kể đến, với không gian nhỏ bé, thường các nhà sản xuất cũng không thể trang bị bộ lọc xơ vải cho máy giặt sấy ngưng tụ, khiến xơ vải lâu ngày sẽ thường bết dính vào đường ống tuần hoàn không khí, gây giảm hiệu quả sấy và đôi khi còn gây nguy hiểm khi xơ vải dính vào khu vực thanh gia nhiệt và tăng rủi ro cháy.

xo vai.png

Quảng cáo


Xơ vải chặn đường khí trong máy giặt sấy. Nguồn: Youtube/@Liam1981

Các bạn có thể tham khảo video dưới đây ghi lại cảnh vệ sinh máy giặt sấy ngưng tụ, từ phút 6:30 đến phút thứ 12 là đang vệ sinh một phần của hệ thống sấy, có thể thấy rất nhiều bụi bẩn, xơ vải bám khắp nơi trong hệ thống, kể cả khu vực thanh nhiệt.


Thiếu không gian để bố trí hệ thống sấy ngon lành chính là vấn đề của máy giặt sấy trong phân khúc giá từ 10 triệu – 20 triệu. Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều người sẽ được nghe hoặc có lời khuyên: tầm giá đó nên mua 2 máy riêng biệt.

Bản thân mình cũng sẽ đưa ra khuyên như vậy, vì với 2 máy riêng biệt, có nhiều không gian hơn, chiếc máy sấy sẽ có hệ thống sấy tốt hơn, giá rẻ thì thông hơi, đắt hơn thì cũng có ngưng tụ chủ động hoặc bơm nhiệt, hiệu quả sấy chắc chắn sẽ cao hơn là hệ thống máy giặt và sấy cơ bản dạng này.

Máy giặt sấy bơm nhiệt

Thường ở Việt Nam rất ít bán máy giặt sấy bơm nhiệt mới chính hãng, nếu mình không nhầm cách đây vài năm có một mẫu và giá niêm yết cũng tầm 40 triệu. Còn hãng bãi Nhật sẽ có nhiều máy giặt sấy dùng công nghệ sấy bơm nhiệt hơn, tuy nhiên hàng bãi Nhật cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn hàng mới chính hãng.

Quảng cáo


Về thiết kế bên ngoài, thường máy giặt sấy có công nghệ bơm nhiệt sẽ có kích thước lớn hơn nhiều so với máy giặt sấy ngưng tụ ngang tầm (khối lượng giặt và khối lượng sấy), thường sẽ cao hơn khá nhiều, vì máy giặt sấy bơm nhiệt sẽ phải bố trí dàn ngưng tụ và bay hơi ở bên dưới (hoặc bên trên lồng giặt).
May giait say bom nhiet 1.png
Một số hình ảnh về máy giặt sấy bơm nhiệt hiện nay, các bạn sẽ thấy có hình thù cao to và đồ sộ như một số mẫu ở ảnh dưới.
10.png
Về nguyên lý hoạt động cũng sẽ tương tự như máy sấy bơm nhiệt đơn lẻ với quy trình sấy như sau:
 • Không khí nóng ẩm trong lồng được quạt đưa qua dàn lạnh
 • Dàn lạnh chiết xuất nước từ không khí nóng ẩm khiến nó thành lạnh khô
 • Không khí lạnh khô được đưa qua dàn nóng để thành không khí nóng khô
 • Không khí nóng khô quay trở lại lồng sấy để hấp thụ hơi ẩm
 • Lặp lại quy trình trên cho đến khi quần áo khô
May giait say bom nhiet 3.png
Hệ thống sấy trong máy giặt sấy bơm nhiệt không khác gì máy sấy bơm nhiệt đơn lẻ. Vì vậy, hiệu quả sấy tốt và sẽ có quần áo khô ráo để mặc ngay mà không cần phơi.

Đây là điểm khác biệt lớn so với máy giặt sấy cơ bản. Ngoài ra, vì máy có kích thước lớn, nên vẫn sẽ được trang bị hệ thống lọc xơ vải như máy sấy thông thường, giúp duy trì hoạt động hiệu quả sau thời gian dài mà không gặp vấn đề suy giảm hiệu năng như máy giặt sấy cơ bản.

tinhte-may-giat-say-toshiba-TWD-DUJ130X4V-20.jpg
Nguồn ảnh: Tinhte.vn

Tuy nhiên, rất đáng tiếc khi thị trường ở Việt Nam không có nhiều máy giặt sấy bơm nhiệt mới chính hãng. Hầu như phần lớn sẽ chỉ có hàng “nội địa, xách tay” từ Nhật về.

Lời khuyên mua sắm


Sau khi hiểu về công nghệ của các thiết bị, qua bài viết phân biệt về công nghệ sấy trong máy sấy và trong máy giặt sấy, với nhu cả giặt và sấy, mình xin phép đưa lời khuyên như sau để các bạn tham khảo.

Không gian rộng đủ cho 2 máy gần nhau, cạnh nhau


Nếu không gian đủ rộng, các bạn nên mua 2 máy riêng hoặc hệ 2 máy chồng sẵn lên nhau. Máy sấy có thể chọn thông hơi nếu ngân sách thấp và bơm nhiệt nếu ngân sách dư dả hơn.

may-giat-say-wash-tower-D.jpeg
Đặt cạnh nhau hoặc chồng lên nhau đều được. Nếu chồng lên nhau có thể không nhất thiết phải lộn ngược máy sấy, vì đặt 2 máy lên nhau cũng chỉ tầm 1.6m vẫn thao tác tốt.

Mình từng gặp trường hợp đặt ngược máy sấy (loại có thể đặt ngược) ở ngoài logia, chẳng may đúng hôm mưa to nước mưa tạt vào và ngấm từ đáy máy xuống bảng điều khiển gây hư hỏng.

Ưu điểm: 2 máy độc lập, bảo trì bảo dưỡng dễ hơn, nếu chẳng may hư hỏng thì có thể dễ dàng sửa chữa, thay thế. Có thể giặt sấy luân phiên đối với nhiều mẻ quần áo, có thể giặt mẻ thứ 2 trong khi đang sấy mẻ thứ nhất.

Nhược điểm: Tốn không gian. Trải nghiệm sử dụng gián đoạn, giặt xong phải chuyển đồ từ máy giặt sang máy sấy

Không gian chỉ đủ cho 1 máy

Ngân sách thấp


Nếu ngân sách thấp, lời khuyên của mình sẽ là chỉ mua máy giặt thôi, không nên mua máy giặt sấy cơ bản mà thay vào đó các bạn có thể dùng tủ sấy, máy sấy dạng tủ, vì nguyên lý sấy của tủ sấy khá tương đồng với máy sấy thông hơi. Ngoại trừ việc nó không trộn quần áo lên, và sẽ không “lọc được xơ vải” đồng thời nhiệt độ sấy cũng khá cao.

Nhưng với option này, các bạn vẫn sẽ có hiệu quả sấy tốt hơn chiếc máy giặt sấy cơ bản với chi phí tương đương hoặc có thể còn thấp hơn. Không gian dành cho máy sấy cũng linh hoạt giúp các bạn dễ bố trí hơn.

Nhược điểm là cái “máy sấy” hơi phèn và gần như không có tính thẩm mỹ, chỉ đề cao tính thực dụng.

may giat va may say.jpg

1 option nữa cho ngân sách thấp và ít không gian đó là mua máy giặt + máy hút ẩm. Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm cũng là heatpump, giống với máy sấy quần áo bơm nhiệt. Bạn có thể treo quần áo ẩm vào tủ rồi bật máy hút ẩm tầm 2-3 tiếng là quần áo cũng sẽ khô, hoặc phơi 1 hôm rồi cho vào chạy hút ẩm tầm nửa tiếng là khô. Một số máy hút ẩm sẽ có cả chế độ sấy quần áo.

may hut am say quan ao.jpg
Với option này, quần áo cũng sẽ không được trộn lên nên cũng gần như không lọc được xơ vải, chỉ có một chút xơ vải bay lơ lửng sẽ được giữ lại ở màng lọc thô của máy hút ẩm mà thôi. Bù lại, nhiệt độ sấy của máy hút ẩm thấp và ít ảnh hưởng đến quần áo, tương tự cơ chế của máy sấy bơm nhiệt.

Hiện mình đang dùng giải pháp này vào những ngày miền bắc nồm ẩm, vì khu vực để máy giặt của mình bị vướng, không đặt được máy sấy lên trên nóc, đồng thời mình cũng chưa có ngân sách để thay máy giặt thông thường bằng máy giặt sấy heatpump.

Ngân sách cao


Nếu dư dả ngân sách mà lại bị hạn chế không gian, máy giặt sấy bơm nhiệt là lựa chọn tối ưu cho các bạn.

10.png
Ưu điểm: 1 máy nên tiết kiệm không gian. Trải nghiệm sử dụng tốt, không gián đoạn, bỏ đồ dơ vào máy có đồ sạch khô để sử dụng luôn

Nhược điểm: Bảo trì, bảo dưỡng phức tạp hơn 2 máy lẻ, khối lượng thường rất nặng khó di chuyển và không giặt sấy luân phiên được như máy lẻ

Chỉ đáng tiếc là thị trường Việt Nam đang không có nhiều mẫu máy giặt sấy bơm nhiệt mới chính hãng. Ví dụ như thời điểm mình viết bài gần như không có mẫu nào trên thị trường cả, một vài năm trước thì có mẫu Toshiba TWD-DUJ130X4V nhưng cũng chỉ bán một thời gian là không còn thấy bán nữa.

https://tinhte.vn/thread/may-giat-say-tich-hop-mon-do-cong-nghe-ung-y-nhat-minh-da-mua-trong-2-nam-gan-day.3351047/

Máy giặt sấy tích hợp: Món đồ công nghệ ưng ý nhất mình đã mua trong 2 năm gần đây

Không phải điện thoại, không phải máy tính, không phải đồng hồ thông minh mà máy giặt sấy 2 trong 1 mới là món đồ công nghệ khiến mình hài lòng nhất trong 2 năm trở lại đây. Mình đã không biết được sự tiện dụng và văn minh của nó nhiều như vậy cho…
tinhte.vn


Bài viết xin được kết thúc tại đây, cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hi vọng các bạn hiểu hơn về sự khác nhau giữa máy giặt sấy cơ bản và máy giặt sấy cao cấp, mong là thị trường giặt sấy trong tương lai gần sẽ xịn hơn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Ngon Bổ Xẻ trên Tinh Tế, mình cũng có Website, Facebook, Telegram, YouTubeGroup chia sẻ deal hời.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

116 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cái tủ sấy kia dùng cũng khá nguy hiểm, nếu dùng không cẩn thận rất dễ gây hỏa hoạn
@Ngon Bổ Xẻ Tủ sấy thì nó hút gió từ bên ngoài thì làm sao mà có sơ vải dính vào được mà rủi do nhỉ. Không như máy sấy thì hút gió + sơ vải tuần hoàn thì mới có nguy cơ đấy chứ.
@flower_cutter Tủ sấy thì bị 1 cái là thường thiết kế đơn giản, chỉ có rơ le nhiệt loại cơ học để ngắt nhiệt nếu bản thân máy bị nóng quá, rủi ro là nếu chẳng may cái rơ le đó trục trặc mà ko ngắt, máy có thể thổi ra hơi quá nóng và có thể gây cháy đồ bên trên.
@Ngon Bổ Xẻ Thì đúng là đơn giản nhưng lại ít nguy cơ. Nguy cơ quá nhiệt có thể do quạt hỏng. Vậy quạt hỏng + hỏng rơ le nhiệt có thể gây ra cháy thì nguy cơ cũng thấp mà. Trong khi kia bụi bám vào bộ phận gia nhiệt luôn tiềm ẩn.
@flower_cutter Cái phần gia nhiệt trong máy giặt sấy thường nó được bọc trong kim loại, phần nào có khả năng chống cháy

Với cả máy giặt sấy nó cũng sẽ có các loại cảm biến nhiệt độ nọ kia để kiểm soát cái thanh gia nhiệt tốt hơn

Còn đúng là nguy cơ thấp hay cao thì cũng nên để ý mấy cái máy đó, vì chuyện xui rủi chẳng ai nói trước được
"Thường ở Việt Nam rất ít bán máy giặt sấy bơm nhiệt mới chính hãng, nếu mình không nhầm cách đây vài năm có một mẫu và giá niêm yết cũng tầm 40 triệu"
Sấy bơm nhiệt thì VN có mà đầy rồi mà, mua con samsung 15~20tr đã có, xài cũng đã 3 năm rồi
@bluewind27 Sấy bơm nhiệt thì nhiều nhưng trong bài đang đề cập đến giặt + sấy bơm nhiệt cơ 😁
@Ngon Bổ Xẻ giặt +heatpump thì đúng là đỉnh của máy giặt
mà mỗi hãng chỉ có 1-2 mã :D
Bên USA vẫn chuộng 2 máy
1 máy giặt + 1 máy sấy
cho dù máy 2-in-1 bên USA thiếu gì nhưng thị trường USA vẫn chuộng máy giặt riêng sấy riêng
1/ Bền Hơn. Máy 2-in-1 như là 1 cái máy nửa nạc nửa mở hay gọi nôm na là máy 3D lol. Mà hàng 3D có bao giờ tốt. Nếu hư máy giặt thì mua riêng máy giặt hoặc mua riêng máy sấy. Dĩ nhiên mua lẻ vẫn sẽ rẻ hơn là máy 2-in-1 mà hư thì giá sẽ cao (khoảng $2000) cỏn máy giạt sấy riêng inverter của whirlpool hay bosch hay samsung, lg thì chỉ có khoảng $1800. Mua riêng 1 máy cỡ $800-$900 cho máy ~11 kg.
2/ Nhà bên USA thì sẽ có 2 loại máy sấy là sấy bằng gas (dành cho nhà CŨ XÂY TỪ 19XX-2000) còn nhà mới là sấy bằng điện. Mà mấy cái mày 2-in-1 như vầy đa số sấy bằng điện
3/ Nếu muốn tiết kiệm diện tích thì mua loại máy giặt + sấy xếp chồng lên nhau của samsung hay lg có đầy
4/ Giá máy giặt + máy sấy regular thì còn RẺ HƠN MÁY 2-in-1 khá nhiều. Máy regular không inverter thì chỉ có ~$1000 cho 1 giặt + 1 sấy. Nhớ ko lầm có thể ko chính xác do nhà toàn xài hàng xịn inverter hết. Thêm dàn máy lạnh 24 ngựa (2 máy mỗi máy 12 ngựa) xài hệ thống HVAC (Máy lạnh trung tâm dành cho mấy TTMS ở vn chứ hệ thống HVAC này nhà nào USA chả có 😆) cho nhà 500 m2 (tính sân vườn thì sẽ là hơn 1000 m2). Tôi còn mấy căn khác cho mướn nữa. Ở thì ở 1 căn thôi 😃
Quả là hao phí mà haha.
Tôi tự hào USA thì các bạn ở vn thử flex thứ gì xịn xò xíu để mình mở mang tầm mắt đi nào 😃)
@Jess Rồi nói thêm là vn mấy hãng LUXURY xài hàng FAKE 99% nhé
LV, GUCCI, DIOR, PRADA hay ngay cả iphone cũng có thể FAKE được
NHỤC CHƯA nè haha
Còn cà phê ở vn thì Hóa Chất đầy. Bảo sao lâu lâu thấy cà phê VN bị phía USA trả lại ( lâu lâu siêu thị vn dán nhãn thu hồi mấy cái cà phê Trung Nguyên) mà chẳng thấy phía VN nói gì cả là biết ém thông tin rồi haha

KHÔNG CÓ TIỀN MUA HÀNG CHÍNH HÃNG, HÀNG REAL vậy mà cũng nói lớn là hơn usa

NẾU HƠN USA THÌ ÉO XIN VISA QUA USA DÙM TAO CÁI
TAO DÁM CÁ 100% là ÔNG BÀ CÔ DÌ CHÚ BÁC ANH CHỊ EM CON CHÁU nhà mày XIN VISA QUA USA hoặc ĐỒNG MINH USA như EU, Hàn, Nhật, Canada, Úc, Singapore nhiều vô kể =))
CHỬI USA NHƯNG THÍCH QUA USA và ĐỒNG MINH USA Éo thích qua Tàu hay Nga ngố haha
Jess
ĐẠI BÀNG
một tháng
@supermoney002 ở Việt Nam bây giờ 1 click là mấy cái hàng hiệu mà bạn thần thánh nó ship tới tận cửa nhà bạn, hoặc thích thì ra store mua, có luxury brand nào bạn nhắc ở Việt Nam không có store không nhỉ? Chắc là lâu lắm rồi bạn chưa về Việt Nam phải không? nên về để cập nhật thêm dữ liệu đi bạn nhé, dữ liệu hơi cũ rồi đấy. Bạn ở bên Mỹ bạn hài lòng thì đấy là tốt cho bạn, còn tôi ở Việt Nam tôi thấy rất hài lòng, bạn áp đặt lý trí của bạn làm gì? 20 năm trước nói thật giấc mơ Mỹ cũng đẹp đấy, nhưng mà sau covid, chiến tranh Ukraine thì thế giới bây giờ khác rồi, thế bạn nhé. Không cùng nhận thức thì tranh cãi không đến đâu hết.
@Jess vậy bạn làm thử vài bài review về hàng REAL LV hay Gucci, Dior, Prada, Hermes, Rolex, Hublot, Patek đi nào thì tôi mới tin haha
chứ dăm ba món FAKE mua ở chợ Bến Thành thì làm sao so được
Nói VN giàu lắm mà cả tinhte éo ai làm dc mấy bài review về mấy món đó.
Nên nhớ tinhte 99% members là ở Việt Nam nhé và members ở tinhte cỡ 2 triệu thành viên cũng đại diện cho 2% dân số VN mà éo ai làm bài review về LV, Gucci, Dior,Prada, Hermes, Rolex, Hublot, Patek cả. À chắc là không ai tài trợ đó mà. Bởi 99% bài review ở tinhte là hàng FREE được CHO MƯỢN review rồi sau 1-2 ngày là trả lại cho công ty. GIÀU mà toàn xài hàng MƯỢN. Thấy reviewer bên USA chưa? Mua 100% hàng rồi review. Tôi không nhận làm reviewer nhưng rảnh thì review dăm ba món món tôi tự mua mà thích nên review chưa tới 10 bài do không có time bởi 1 bài review tốn ít nhất 6 tiếng mà 6 tiếng làm là dư sức sắm 1 con iphone 15 rồi nên chưa review thêm
Tổng số món đồ hiệu luxury (jordan, yeezy, lv, balenciaga, gucci, hermes, rolex, dior vân vân và mây mây) tôi mua nhiều quá nếu review hết thì chắc cần 600 bài mới viết hết (mỗi bài làm về 1 món) mà rảnh đâu mà viết 600 bài 😆
vậy nhé khi nào bạn làm vài bài review về LV, Gucci hay bất kỳ món nào thuộc nhãn "Luxury" hàng REAL thì nói tiếp nhé.
Ngoài những món đó ra tôi còn 1 món trị giá 25 tỏi vnd mà vn nào cũng muốn. Món đó đi ra vô usa vô tư. Ra vô canada, úc, eu, hàn nhật như đi chợ.
@supermoney002 Next đi, thằng Mẽo nói tiếng Việt tự chê nguồn gốc xuất xứ này.
Cãi nhau với loại này làm gì cho mệt 😃)
Đợt 2018 mình có mua 1 em giặt sấy LG tầm 20 củ gì đó, giặt xấy xong lúc nào đồ cũng ẩm ẩm, phải phơi thêm tầm 1 tiếng nữa mới khô. Còn loạt muốn khô luôn thì thêm 1 cycle sấy nữa, mà đồ nó tã rất là nhanh, mấy cái áo thun có in hình lên thì bị nứt. Sau này đổi qua combo giặt sấy riêng. Mình khuyên mn không nên mua cái 2 trong 1 mà nên mua riêng. Mà mn nên mua máy sấy thông hơi cho nhanh, mình có xài ngưng tụ 1 thời gian mà nó lâu quá, mất công lấy khay nước ra đi đổ nữa.
@ProjectKepler Cám ơn chia sẻ của bạn 😁
@ProjectKepler Máy giặt LG cả giặt và sấy thì là phần sấy là sấy maixo rồi . Nhà mình cũng có đứa em mua máy kiểu đấy , cho cái áo khoác gió vào giặt sấy nó còn bị hơi sun luôn , từ đấy ko dám sấy máy đấy nữa .
@ProjectKepler Chuân. Thông hoi lúc nào cug la số 1 rẻ bền tiện. Còn heatpump thi quá tốt mắc. Dùng riêng nó ra là tiện cho cả 2 khi cần sửa.
@ProjectKepler cái bồ sài là sấy ngưng tụ
ko nên mua 2-in-1 cái này thì đúng
chớ nay đã có máy kêt hợp ,sài heatpump rồi .chỉ là quá măc thôi ,chớ mua đc thì cực kì ngon 😁
anh ơi cho e hỏi chút, cái này là mình chỉ đang nói về mức độ hiệu quả của các loại sấy đúng ko ạ?
vậy còn việc sấy bị nhăn thì dạng nào sẽ ngăn tốt hơn? e có dùng 1 máy giặt sấy cơ bản rẻ của samsung mà mỗi khi sấy nó nhăn quá thành ra vẫn phải phơi
@LehaTu Sấy bằng máy hút ẩm xiaomi, ko nhăn, điện bằng 1/3 mấy con máy sấy quần áo, ko bung sợi vải nhiều như máy sấy qa.
@LehaTu giảm nhiệt độ sấy xuống tối thiểu thử coi ,cỡ 45o có khi sẽ bơt nhăn hơn
@johnnyhoang1989 Cái bác nói 100% các hãng đều có và tác dụng của nó là hỗ trợ trong việc ko lấy quần áo ra ngay sau khi sấy xong ( quần áo nóng dúm 1 chỗ chắc chắn thành nếp và nhăn ). Còn của bác Tu là nó nhăn trong khi sấy rồi, cái này là vấn đề về chọn chế độ và lượng/chất quần áo. Ko phải máy nào để auto là ra đúng ý cả 😁.
@Ngon Bổ Xẻ Thấy mua tủ sấy LG hay samsung ấy. Treo đứng giặt sấy hơi thì không bị nhăng =))) có cái giặt lần vài cái giá thì đắt lòi
bbuct
ĐẠI BÀNG
một tháng
cảm ơn bài phân tích chi tiết. mình cũng nghĩ là đã lựa chọn đúng khi mua riêng rẽ 1 giặt 1 sấy bơm nhiệt đều của Samsung
Đã mua và dùng 1 máy Electrolux có cả giặt & sấy được 8 năm và vẫn đang dùng tốt thì:

Đương nhiên là máy giặt tách biệt với máy sấy thì lúc nào cũng tốt hơn là mua gộp chung 1 máy. Tuy nhiên hãy cân nhắc xem chúng ta đang sống ở đâu, vùng miền nào, thời tiết ra sao? Ví dụ như tôi sống ở Miền Bắc, tính năng sấy sẽ là tính năng phụ vì chỉ dùng đa phần vào mùa nồm & những ngày mưa dài, đa phần thời tiết khô ráo thì khi giặt xong mắc lên giá treo đồ cho tự khô -> lúc này mua 1 chiếc máy 2 in 1 là hợp lý, ngược lại thì miền Trung 6 tháng mùa mưa thì nên mua máy sấy riêng.
@gauto988 Ủa miền Trung nào 6 tháng mùa mưa vậy trời
@tuana1191 Từ Quảng Bình đổ vào đến Huế nhé.
@gauto988 Tôi cũng lựa chọn y hệt anh. Máy sấy chỉ để cấp cứu khi trời nồm hoặc khi cần gấp
GIặt và sấy nên tách rời ra mới bền được.
@Lovetech36 Giặt sấy bơm nhiệt của Nhật thấy họ dùng chán chê vẫn còn mang về VN bán rồi dùng thêm được vài ba năm nữa cơ mà 😁
@Ngon Bổ Xẻ Còn tuỳ cách dùng 😆
Mình đang xài một con giặt sấy của Samsung gần như mỗi 2-3 ngày đều giặt + sấy. Khô hoàn toàn và thấy thoải mái vì không phải bưng ra bưng vô hay canh giờ đi sấy
Nhưng đúng là không có bộ lọc xơ vải sẽ là nhược điểm khá lớn. Chắc phải tìm cách tháo ra vệ sinh sớm. Cảm ơn chia sẽ của bạn
Bài viết hay! Góp ý: Máy giặt + tủ sấy không phải là lựa chọn cho ngân sách thấp, vì tủ sấy giờ cũng tầm 1-3tr, bằng một mát sấy độc lập thông hơi!
@geoterre Nó thấp nếu so với việc mua máy giặt + sấy bơm nhiệt ý bạn 😁 chứ còn máy giặt + sấy thông hơi cũng là lựa chọn có ngân sách thấp hơn mà
@Ngon Bổ Xẻ Chuẩn rồi bạn ;)
Mình có cái lò sấy khổng lồ là 2 cục nóng máy lạnh ,treo trước nó quần áo ,giày dép ,balo cứ khô cong lên chứ mà lại tiết kiệm điện
@anhcom67 Nó chính là máy sấy bơm nhiệt cao cấp! Bơm nhiệt từ phòng ở ra, dùng nhiệt này để sấy. Tiết kiệm năng lượng, với 1 kWh tiêu thụ, lượng nhiệt được bơm từ phòng ở ra khu vực sấy sẽ nhân lên nhiều lần; khoảng từ 3 đến 10 lần. Lưỡng dụng. Hiệu quả. Tiết kiệm.
@Dinh Quang Hinh Heatpump dùng trong gia đình chắc chỉ loanh quanh 2-3 lần thôi 😁 khó mà lên đến 10 lần lắm bạn
kiến thức thì đúng nhưng thị trường thì chắc b hơi chậm update: máy sấy bơm nhiệt hiện này rất nhiều, giá từ 15tr là có rồi, còn loại ngưng tụ chỉ 7tr là có
@vqt907 Chậm lại nào, bài đang nói máy 2 trong 1 dùng sấy bơm nhiệt giá mới cao và ít, chứ máy sấy riêng thì có gì phải bàn.
@vqt907 Chắc b làm gì cũng nhanh nên đọc bài cũng nhanh quá. Đọc lại rồi sửa comment đi b.
@vqt907 Thị trường update nhanh không bằng bạn đọc bài 🤣
@vqt907 bác thiếu từ "giặt" nên câu chuyện nó sang nhánh khác rồi.
Vậy nên săn 1 cái máy nội địa nhật chất full options mà giá hợp lý vẫn chất luôn.
@binhbun Thì hên xui mà bạn 😁 có ai mua mấy đồ này và kì vọng sẽ chỉ dùng trong 1 năm đâu, ít thì cũng phải 5 năm, nhiều thì 10 năm
@Ngon Bổ Xẻ Cơ bản linh kiện đúng Nhật khó mà hư.😋
@binhbun Chuẩn đấy. Đồ xịn thì ít hỏng và phải lựa đc hàng ngon thì chất.
@heaven1987 Tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện mình toàn sài hàng Nhật nội địa. Khác biệt rõ rệt so với hàng siêu thị
Cảm ơn bạn bài viết hay quá. Mình đang dùng máy giặt sấy của Samsung thời gian đầu thì sấy khá là khô nhưng bây giờ thì không khô nữa để mình tháo ra vệ sinh thử.
@takadavn Yepp, bạn check cái ống tuần hoàn khí xem sao
Mình lại thấy máy sấy thông hơi rất dc ưa chuộng và mua nhiều nhất lại không thấy đề cập, kết cấu đơn giản nên việc hư hỏng là rất khó, cực kỳ dễ bảo trì ngay cả với trình độ tháo lắp căn bản ... Sấy nhanh hơi tốn điện tí không sao được cái rẻ.
@namnguyen1011 Cái đó mình đề cập trong bài viết riêng về máy sấy rồi. Bài này đang nói về máy giặt + sấy 2 trong 1
quicky
ĐẠI BÀNG
một tháng
Nhà mình chơi cả 2 hệ: Combo 1 giặt + 1 sấy thông hơi và 1 máy giặt-sấy. Hệ combo 2 máy là để dùng cho vợ chồng mình và thằng cu con. Còn máy giặt sấy Nhật bãi là mẹ mình tự mua sau này để giặt riêng đồ của bà. Lý do là nhà mình để máy giặt tầng 5, cụ bà già rồi, ngại leo nhưng thích độc lập nên bà tự mua 1 máy lắp ở ban công phòng bà.
Máy của cụ bà thì đúng là rất hợp với bà, giặt sấy ít đồ. Thỉnh thoảng mình cần giặt đồ gấp mà lười chuyển qua lại giữa 2 máy giặt và sấy thì mình cũng nhờ bà 1 mẻ 😁. Cơ mà mua 2 năm mà 2 lần phải gọi thợ đến sửa r. Lỗi thì nhỏ thôi nhưng mình cũng ko thấy khoái lắm.
Combo 2 máy riêng kia thì vẫn chạy phà phà. Chưa hỏng hóc gì. Nhưng mà nhà mình vẫn ko có thói quen phân loại đồ giặt nên thường là đồ của thằng cu con sẽ bị co lại 1 size sau khi sấy 😆)
438032520-410777095076137-987705785245399099-n.jpg
440085459-441035848409615-1057398317277515001-n.jpg
Ở quê mình đang dùng em giặt sấy nội địa Pana Vr 5600 cũng được 5-6 năm nay rồi. Dùng quá ngon, giặt sạch, sấy khô mặc được luôn k như combo máy giặt+Maý sấy thông hơi( vì mình ở chung cư)
@iptran68 Con này đỉnh của chóp
Nhiều bác ko thích máy giặt sấy 2in1 chắc chưa xài qua em Toshiba TWD-DUJ130X4V.

Bỏ đồ vào rồi không cần quan tâm gì nữa, lúc nào rảnh thì lấy ra mặc luôn. Rất tiện 😁
@Nha Trang Art Mã đó quá hịn, chính là máy giặt + sấy bơm nhiệt ngon lành.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019