Tết Tinh Tế

Tết Tinh Tế


Sony thành lập đội bảo tồn game, hướng tới lưu giữ thành quả của cả ngành công nghiệp trò chơi?
MGunner
9 thángBình luận: 0
Nói đến “bảo tồn game” thì tới nay, đây đã là một khái niệm phổ biến hơn nhiều so với nhiều năm về trước. Hiểu đơn giản về bảo tồn game thì đó là hành động tạo ra môi trường để lưu giữ một tựa game nào đó; có thể là giả lập, website riêng, v.v. . Đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại, rất hiếm nhà phát triển hay phát hành lớn nào thực sự để tâm tới việc này. Để rồi những sản phẩm đình đám một thời, lưu giữ tuổi thơ của chúng ta cứ thế chịu cảnh hoặc là thất lạc, hoặc cực kỳ khó để tìm thấy.

playstation-2.jpg

Nhưng có vẻ mọi thứ sẽ sớm được thay đổi, khi Sony được cho là đã bắt tay thành lập một đội bảo tồn game của riêng mình. Thông tin này chưa được công ty công bố, nhưng những dòng mô tả trên LinkedIn của Garett Fredley - kỹ sư xây dựng cấp cao tại “Đội bảo tồn Game của Sony” đã vô tình xác nhận tất cả.

Screen Shot 2022-04-26 at 17.49.36.png

Với việc thành lập đội bảo tồn, Sony có lẽ đang muốn lưu giữ tất cả những sản phẩm độc quyền vốn được đánh giá rất cao của mình, đặc biệt là trên các hệ máy PlayStation cũ. Điều này hẳn cũng liên quan tới những tin đồn sự xuất hiện của các game cũ trên dịch vụ PS Plus, vốn đã được đưa rất nhiều trong thời gian gần đây.


Chưa kể tới việc, các tựa game cũ được Remastered (Làm lại về đồ họa) và Remake (Làm lại toàn bộ) tới nay vẫn đang tương đối đắt khách. Thậm chí có những sản phẩm như Resident Evil II Remake còn cạnh tranh được cho danh hiệu Trò chơi của Năm. Chính vì vậy theo một cách khác, bảo tồn game cũng sẽ dẫn đến những nguồn thu mới cho nhà phát triển / phát hành ở một thời điểm nào đó về sau.


Theo GenK
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019