Sử dụng tính năng GPS trên N95

tcm
14/04/2007 10:04Phản hồi: 66
Trong thẻ nhớ kèm theo của Nokia N95 đã được cài đặt sẵn phần mềm NAVFone, giúp cập nhật liên tục danh sách các địa danh ở một nơi nào đó.


Khi chạy NAVFone lần đầu, bạn sẽ được hỏi sẽ chọn mặc định bản đồ thành phố Hà Nội hoặc TP HCM (hiện tại, bản đồ mới chỉ được triển khai ở hai khu vực này). Sau khi chọn, tất cả các dữ liệu về hai địa danh trên sẽ được tải và hiển thị dạng bản đồ kỹ thuật số (dạng vector). Bạn sẽ dùng phím # để thu nhỏ kích cỡ hình và phím * để phóng to, nhìn cận cảnh một địa điểm nào đó.

1. Chức năng tìm kiếm


Tìm ATM tại địa bàn Hà Nội.

Ảnh: Thế Giới @.

Trong mục Search, bạn sẽ được hỏi tìm kiếm theo từng mục hay từng địa điểm. Ví dụ, Search với tất cả dữ liệu, tìm đường, trường học hay các địa điểm vui chơi, giải trí, tìm các quán ăn... Tùy theo mục muốn tìm mà bạn có thể lựa chọn để có được kết quả nhanh và chính xác nhất.

Ví dụ: Gõ từ ATM, phần mềm sẽ hiển thị tất cả các địa điểm đặt máy ATM của các ngân hàng trên địa bàn Hà Nội. Bạn có thể di chuyển để tìm được máy rút tiền gần nhất.

2. Chức năng dẫn đường


Dẫn đường đến ngân hàng Ngoại Thương.
Ảnh: Thế Giới @.

Để được hướng dẫn chọn đường và cách đi đến điểm cần đến gần và nhanh nhất, bạn có thể sử dụng chức năng dẫn đường của phần mềm.

Bắt đầu dùng bằng cách lựa chọn địa điểm đầu (nơi bạn đang đứng) và điểm cuối (nơi muốn đến). Sau đó, ấn chức năng chỉ đường và phần mềm sẽ hướng dẫn cho bạn cách đi đến đó với hướng dẫn có tiếng Việt, như rẽ trái, rẽ phải, còn bao nhiêu mét nữa...

Bạn cũng có thể xóa đường đi đã chọn để phần mềm dẫn tới một vị trí khác. Ngoài ra, có thể lựa chọn một trong 4 ngôn ngữ để được hướng dẫn đường đi bằng ngôn ngữ đó, trong đo có hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Quảng cáo


3. Tìm vị trí


Chọn ngôn ngữ.


Tuyến đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội).

Phần này có chức năng tự hiển thị thông tin vị trí của người dùng. Khi sử dụng ứng dụng này, máy sẽ search tín hiệu từ vệ tinh GPS và trả lại cho kết quả thông tin chính xác vị trí bạn đang đứng. Chức năng tìm kiếm vị trí một người khác bằng cách gửi tin nhắn tới người đó để xác định vị trí trên bản đồ GPS của mình.

4. Quản lý danh mục ưa thích

Quảng cáo


Gửi tin nhắn để xác định vị trí.
Ảnh: Thế Giới @.

Với chức năng này, bạn có thể lưu lại những địa điểm ưa thích của mình như các quán ăn, điểm vui chơi, giải trí... để dễ dàng tìm kiếm nhanh chóng và thuận tiện những lúc cần.

Theo The gioi @
66 bình luận

Xu hướng

Sử dụng GPS trên Nokia E90 được ko hả bác?
ndhao
ĐẠI BÀNG
16 năm
Được bác ạ. Bạn thử cài nav fone pro lên là sử dụng gps ok luôn!
Chúc bạn thành công.

Chú ý; gõ tiếng Việt có dấu!
máy mình hàng sách tay nên ko có tool này, cái này down ở đâu nhỉ, bác nào có share cho mình cái. thanks
Bạn có thể Download bản đồ cho phần mềm NavFone ở link dưới đây.

NavFone Hanoi
NavFoneHCM
tool NavFonepro
bạn oi có xài trên n81 được không vậy?
pippothinh@yahoo.com nếu có bản gưi vào email dùm mình nhé
Sài được cho mý của bạn nếu như bạn dùng phần mềm NavFone.
nghe nói Gps của N95 đúng là chỉ hỗ trợ TPHCM và HN ở Vn thôi, không biết TP khác thì sao? Nghe một số người nói có thể tải bản đồ ( ???), hay dùng phần mềm emap gì đó. Xin cao thủ nào nhiều hiểu biết vấn đề này hướng dẫn với.Xin chân thành cám ơn rất nhiều.
Đúng là phần mềm Navfone mới chỉ có bản đồ của Hà Nội và Sài Gòn thôi, còn phần mềm Emap lại là 1 phần mềm ứng dụng khác, chức năng sử dụng cũng khác nhau lắm. Navfone là phần mềm dành cho những máy có hỗ trợ thiết bị GPS, Emap thì chỉ là ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm đường phố và hỗ trợ các loại máy điện thoại có thể chạy trên nền java mà không cần hỗ trợ thiết bị GPS mà vẫn dùng được.
Ủa, sao mình nghe nói là emap có thể chỉ đường,tìm đường ngắn nhất như GPS. Nếu vậy thì có sử dụng vệ tinh hay không cũng như nhau à???:eek: Hay là nokia làm chức năng GPS thừa ( vì emap cũng chức năng tương tự ). Sính công nghệ chăng! Mong bác nói rõ chút nữa về chức năng GPS và emap, vì đang sử dụng N95 mà cú vì không ở TPHCM hay HN! Xin cám ơn!😃
Bạn phải hiểu rằng, Emap chỉ là bản đồ điện tử, đúng là emap có thể chỉ cho bạn đường ngắn nhất để đi đến 1 điểm nào đó mà bạn muốn thông qua các chức năng đã cài đặt sẵn trên phần mềm và được cập nhật qua mạng GPRS. Nhưng nó khác với Navfonepro là nó không thể xác định được chích xác bạn đang ở đâu? Ở tọa độ nào. Emap không thể lưu được những hành trình bạn đã di chuyển, không lưu được các thông số ví dụ như; Tốc độ cao nhất, tốc độ trung bình, quãng đường đã đi được, thời gian mà bạn đã di chuyển. Còn thú vị hơn nữa là khi phần mềm Navfonepro chơi lại Playback) những đoạn đường bạn đã đi, nó còn thể hiện được quãng đường ban đã đi và quãng đường đó bạn đã đi với vận tốc là bao nhiêu km/h cơ đấy. Đó là do có thiết bị GPS, còn Emap thì chịu, không thể thể hiện được như vậy đâu.
Bạn tham khảo về giới thiệu 2 phần mềm đó tại đây nhé.
Emap
Navfonepro
ủa, sao topic vắng hoe thế này??? Không có cao thủ nào sử dụng hay quan tâm N95 à???? Buồn hiu ....
Xin Cảm Ơn bác MoTo_A925! Thông tin thỏa đáng!
vuducduydg
ĐẠI BÀNG
15 năm
mình đã chép tool NAV vào rồi, giờ cài 2 cái bản đồ nó báo lỗi. Giờ làm sao hả bạn
Bạn có thể nói rõ là nó báo lỗi như nào không? Bạn nói sơ sài quá thì không ai biết để hướng dẫn cho bạn được.
vuducduydg
ĐẠI BÀNG
15 năm
mình chép tool vào rồi, cài xong 2 file bản đồ, giờ mở NAV lên chạy thì nó ko cho load bản đồ mặc dù mình nhìn thấy đã có dữ liệu bản đồ.
dunghnvn
ĐẠI BÀNG
15 năm
Sao máy Em mới mua lại ko có nhỉ ( n95 8g ) Chỉ co Emap thôi. Mà emap ko hỗ trợ map VN mặc dù dã down và intall Nokia Map loader rồi. Ai Biết Chỉ Em với. Thanks
Bạn chỉ cần tải Emap của FPT về là dùng được cho máy của bạn, hỗ trợ các Maps thành phố lớn của Việt Nam.
Le Vu
ĐẠI BÀNG
15 năm
NAVFone Pro

Chào các bác. Em không có phần mềm NAVFone Pro trên thẻ nhớ của máy N95. Bác nào có phầm mềm này hoặc cho em cái link để tải về sử dụng GPS. Cám ơn các bác.
Le Vu
ĐẠI BÀNG
15 năm
Có bác nào có phần mềm NAVfone Pro để sử dụng GPS cho N95 cho tôi với. Cám ơn các bác.
hay wá, để cài thử xài xem sao
tvkkido
ĐẠI BÀNG
15 năm
Cái này cài trên E90 nó mặc định bản đồ là Singapo luôn,ko cho chọn HN va TPHCM
Có ai khắc phục được ko vậy?
làm sao install no vào máy N95 đc thế các bác. Mính chép vào thẻ nhớ thì máy ko đọc *** còn dung application installer thì ko đc????
Mình cũng có cùng thắc mắc, mong bạn nào rành giải thích dùm
Mình hiện đang dùng N95 trong máy mình có sẵn NaVfone mình down bản đồ TP Hà Nội về nhưng cài và hiện lỗi này : expired certificate mong đc giúp đỡ
Điện thoại đang dùng : N95-8Gb
IMEI : 359542013234438
xin cảm ơn!
Bạn tham khảo bài viết này nhé.
http://www.tinhte.com/forum/showthread.php?t=10903&highlight=expired+certificate
sao mminh ko cai dc nvafone vay cac ban? Cac ban chi minh cach cai nhe!Thanks
mình tải về nhưng cài vào máy không được . phần mềm bản đồ tp thì báo chứng chỉ hết hạn
còn nvafonepro thì báo không cài được
Lỗi báo chứng chỉ hết hạn thì bạn chỉnh lại ngày lùi lại 1 năm, sau đó cài vào máy là được.
nói chung là nếu muốn sử dụng tốt các dich vu trên thi phải chờ thoi các pác ạ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019