TTBC2024

TTBC2024


SỮA NON Alpha Lipid #1: Khi nhà sản xuất đánh đồng bạn với BÒ

tamchocopie
22/9/2022 11:23Phản hồi: 0
SỮA NON Alpha Lipid #1:  Khi nhà sản xuất đánh đồng bạn với BÒ
SỮA NON LÀ GÌ?
Sữa non là một loại sữa đặc biệt của động vật có vú mẹ sản xuất cho trẻ sơ sinh ngay trước khi sinh và chỉ được cung cấp trong một khoảng thời gian nhất định (thường là khoảng 3-4 ngày).
Sữa non chứa nhiều chất dinh dưỡng và kháng thể để giúp bảo vệ và phát triển trẻ những ngày đầu
KHI NHÀ SẢN XUẤT NGHĨ RA CÁCH GIA TĂNG DOANH SỐ
Đó là khi bắt đầu nói cho bạn biết về tầm quan trọng của sữa non (CON NGƯỜI) nhưng lại bán cho bạn loại sữa của CON BÒ mà lờ đi hoàn toàn khác biệt giữa chúng
CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA SỮA NON NGƯỜI
Con người có bộ não lớn nhất, dựa trên tỷ lệ giữa não và khối lượng cơ thể so với bất kỳ loài nào. Do đó, khi một đứa trẻ được sinh ra, phần lớn năng lượng chuyển hóa của nó được tập trung vào sự phát triển của não bộ. Nhiên liệu chính cho não là carbohydrate. Đó là lý do tại sao sữa non và sữa của người có nồng độ 'lactose' - một loại carbohydrate hoặc đường cao nhất [1]. Hàm lượng lactose cao trong sữa non của người phục vụ hai chức năng quan trọng:
Phát triển trí não : não trẻ sơ sinh cần rất nhiều glucose để làm nguồn năng lượng trao đổi chất cho sự phát triển nhanh chóng. Lactose dễ dàng được phân hủy thành glucose và galactose trong quá trình tiêu hóa và được hấp thụ trong ruột.
Điều chỉnh chất lỏng : lactose là một loại đường hút nước một cách tự nhiên (được gọi là hiệu ứng thẩm thấu), đáp ứng nhu cầu chất lỏng của trẻ sơ sinh (trẻ sơ sinh không cần uống nước)

CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA SỮA NON BÒ
Hầu hết động vật vừa sinh ra cần nhanh chóng phát triển và có thể di chuyển để sinh tồn và bò cũng không ngoại lệ
Đó là lý do tại sao sữa non và sữa bò có chứa nồng độ 'casein' - một loại protein cao hơn đáng kể [2] . Các casein bổ sung cần thiết cho sự phát CƠ BẮP
SỰ KHÁC BIỆT LỚN GIỮA SỮA NON CHO EM BÉ VÀ 1 CÒN BÊ
Không chỉ khác nhau về nồng độ lactose và casein, chúng còn chứa các phân tử miễn dịch và các yếu tố tăng trưởng khác nhau.
Ví dụ một thành phần quan trọng của hệ thống miễn dịch là các globulin miễn dịch còn được gọi là kháng thể. Immunoglobulin bảo vệ chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút. Có nhiều loại globulin miễn dịch như IgG-class và IgA-class. Một con người và một con bò con nhận được các globulin miễn dịch này từ mẹ của chúng KHÁC NHAU.
Ở người, các kháng thể lớp IgG được truyền từ máu của mẹ qua nhau thai sang thai nhi. Do đó, kháng thể lớp IgG không được tìm thấy trong sữa non của người. Điều này cung cấp một số mức độ miễn dịch thụ động tạm thời cho trẻ sơ sinh chống lại các tác nhân lây nhiễm có thể xảy ra sau khi sinh [3]. Ngược lại, các kháng thể lớp IgG không được truyền từ máu của bò mẹ qua nhau thai sang bê con mà có trong sữa non
Chưa kể để sữa non của bò trở thành một thành phần hoạt động hiệu quả trong thực phẩm bổ sung cho con người, một lượng đáng kể các globulin miễn dịch của bò phải có thể TỒN TẠI ĐƯỢC trong đường tiêu hóa của con người / hoặc được hấp thụ. Nghiên cứu hiện tại đã không chứng minh được điểm quan trọng này [6].
Hơn nữa, nhiễm trùng do vi sinh vật ở bò rất khác với nhiễm trùng ở người; do đó các kháng thể của bò có giới hạn hoặc không có vai trò bảo vệ chống lại các mầm bệnh ở người. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Berkeley Wellness, phối hợp với Đại học California, Berkeley, Trường Y tế Công cộng, cho thấy rằng còn quá sớm để tin rằng sữa non của bò có lợi cho con người. Trong khi sữa non của bò có lợi cho bê sơ sinh, nó có thể không mang lại lợi ích tương tự cho người mới sinh, đặc biệt là người lớn [7].
TÓM LẠI
Sữa non của bò không giống như sữa non của người. Thành phần độc đáo của sữa non bò sữa gồm lactose, casein, các phân tử miễn dịch và các yếu tố tăng trưởng được tạo hóa thiết kế để hỗ trợ BÊ CON mới sinh chứ không phải CON NGƯỜI trưởng thành
Công thức bán hàng y chang câu chuyện về collagen
KỲ TỚI: NGUỒN GỐC, THÀNH PHẦN THẬT SỰ TRONG Alpha Lipid
Nguồn:
[1] Soliman Ghada ZA, “So sánh hàm lượng hóa chất và khoáng chất của sữa từ người, bò, trâu, lạc đà và dê ở Ai Cập.” Tạp chí Y học Bệnh viện Ai Cập (tháng 12 năm 2005), ISSN: 12084 2002–1687. Trang 116-130. http://egyEgyptjournal.xyz/21_10.pdf
[2] Fox Patrick F., McGrath Brian A., McSweeney Paul L. H, “Thành phần và đặc tính của sữa non bò: Đánh giá, Khoa học & Công nghệ sữa.” (2016), Tập 96, Số 2, Trang 133. https://link.springer.com/article/10.1007/s13594-015-0258-x

Quảng cáo


[3] Palmeira Patricia, Quinello Camila, Lúcia Silveira-Lessa Ana, Zago Cláudia Augusta, và Carneiro-Sampaio Magda, “Chuyển dịch nhau thai IgG khi mang thai khỏe mạnh và bệnh lý.” Miễn dịch học Lâm sàng và Phát triển (2012), Tập 2012, Bài báo ID 985646, 13 trang. https://doi.org/10.1155/2012/985646
[4] Hurley, Walter L. và Peter K. Theil, “Quan điểm về các globulin miễn dịch trong sữa non và sữa.” Chất dinh dưỡng 3,4 (2011), 442–474. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3257684/
[5] Lorenz, Ingrid và cộng sự, “Sức khỏe của bê từ sơ sinh đến cai sữa. I. Các khía cạnh chung của Phòng ngừa Dịch bệnh. ” Tạp chí Thú y Ireland 64.1 (2011), 10. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3184620/
[6] Ulfman, Leusen, Savelkoul, Warner, Neerven, “Ảnh hưởng của các globulin miễn dịch của bò lên chức năng miễn dịch, dị ứng và nhiễm trùng.” Truyền thông sức khỏe (tháng 6 năm 2018), Oxford PharmaGenesis, Oxford, 2. www.europepmc.org/articles/pmc6024018
[7] Berkeley Wellness, phối hợp với Đại học California, Berkeley, Trường Y tế Công cộng, “Sữa non có thể tăng cường miễn dịch không?” (2012). http://static.berkeleywellness.com/.../can-colostrum...
- Tham khảo từ bài viết "What No One is Telling You About Bovine Colostrum" của Tiến sĩ Tezus Naidu
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới










  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019