Tablet của Google sẽ chỉ chạy Android 13 - 64bit, tên mã là Tangor
Odinnguyen
2 thángBình luận: 2
Tablet của Google sẽ chỉ chạy Android 13 - 64bit, tên mã là Tangor
Tablet của Google sẽ chỉ chạy Android 13 - 64bit, tên mã là Tangor

Theo nguồn tin cho hay thì Tablet của Google sẽ chỉ chạy trên Android 64 bit, nên các app 32 bit sẽ không thể cài đặt và sử dụng.

Một số thông tin về cấu hình:
- Chip Google Tensor/ Tensor 2
- Camera 01 trước 01 sau 8MP, cảm biến ảnh IMX355
- Có Dock kết nối bàn phím (3 chấm) ở mặt sau lưng
- Có khả năng không có màn hình 4K

Ra mắt năm 2023
2 bình luận
Cuộc đua Tablet nóng rồi! Các hãng cũng liên tục ra tablet Android!
@geoterre thật ra theo mình thì GG ra Tablet không quá quan trọng về mặt cạnh tranh thị trường vì Apple đã xây một hệ sinh thái gần như hoàn thiện trên PC, Lap, iPad, iPhone, Airpod... Ngược lại thì GG chủ yếu là công ty phần mềm, phần cứng khá hạn chế. Nhưng mảng phần mềm doanh nghiệp nhiều lợi nhuận nhất thì để nâng khả năng cạnh tranh, cũng như loại bỏ lổ hỏng Tablet nên mới ra phần cứng nhằm bù đắp. Apple có hệ sinh thái riêng, nhưng mảng doanh nghiệp vẫn khá thiếu thốn, khi so với MS Azure, MS 365 hay GG Suite. Các phần mềm doanh nghiệp như Sheet/ Excel, Word/Docs, PP/ Slide thì vẫn kém. Các app của bên thứ 3 thì không tiềm lực mạnh bằng. Chưa kể infrastructure cho on-cloud services thì Apple vẫn phải phụ thuộc vào MS, Amazon, hay GG, IBM, chứ không nói đến các cty phần mềm, phần cứng khác.
-> Apple mạnh về mảng cá nhân, tổ chức nhỏ, nhưng thiếu hay yếu về mảng doanh nghiệp. (Bạn có thể thấy iPad OS cũng dần hướng theo phục vụ công việc, chứ ko thuần là giải trí nữa)
- MS, Amazon, GG vẫn có lợi thế độc nhất, không thay thế/ vững chắc.
Nói vui là các cty công nghệ đến một thời điểm sẽ chọn lặn xuống, ăn chắc mặc bền. Còn cty nào cứ hiện thì sớm muộn cũng chìm thuyền. Facebook là một ví dụ, đang sống chết thoát khỏi cty kinh doanh trên app, nó khác nền tảng phần mềm hệ thống.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019