Tại Mỹ, bạn có thể đặt máy bay riêng như cách bạn đặt Grab, giá chỉ từ 2 triệu 6/người

Rubi Lee
9/12/2023 4:0Phản hồi: 42
Tại Mỹ, bạn có thể đặt máy bay riêng như cách bạn đặt Grab, giá chỉ từ 2 triệu 6/người
Với mục tiêu khiến máy bay tư nhân trở nên dễ tiếp cận hơn với nhiều người, KinectAir - trang web chuyên về loại hình du lịch bằng máy bay riêng đã ra mắt dịch vụ đặt chuyến bay tương tự như khi bạn Grab, nhưng ở trên trời. Cụ thể, từ tháng 12/2023, du khách đã có thể đặt máy bay tư nhân để di chuyển khắp nước Mỹ với giá khởi điểm chỉ từ 111 USD/người.

Chia sẻ về điều này, đồng giám đốc điều hành KinectAir đồng thời cũng là một cựu phi công trong quân đội Mỹ - Katie Buss cho biết: “Chúng tôi muốn thay đổi cách mọi người nghĩ về những chuyến bay ngắn. Thông thường khi nhắc đến các chuyến bay ngắn tư nhân, mọi người hầu hết đều sẽ mặc định rằng nó chỉ dành cho giới siêu giàu như Bill Gates hay Elon Musk mà thôi. Nhưng thực tế, dù chi phí nó không hề rẻ nhưng dễ tiếp cận hơn cách mọi người nghĩ. Chúng tôi muốn cho mọi người biết việc bay riêng sẽ như thế nào và đó sẽ là một cách du lịch hoàn toàn khác hẳn những gì mọi người trải nghiệm trước đây.”

kinectair-4.jpg

Katie Buss cũng cho biết thêm KinectAir muốn “cách mạng hoá” thị trường máy bay tư nhân giống như cách mà các hãng gọi xe công nghệ đã làm với thị trường taxi, hay như cách mà Airbnb đã làm với ngành khách sạn.

KinectAir sẽ sử dụng phần mềm được hỗ trợ bởi AI để tìm kiếm các nhà khai thác máy bay tư nhân và sắp xếp các chuyến đi phù hợp với khách hàng. KinectAir cũng nhấn mạnh rằng họ chỉ hợp tác với các nhà khai thác có thể vượt qua xếp hạng an toàn của họ mà thôi. Và để làm cho giá vé trở nên rẻ hơn, KinectAir đang nghiên cứu máy bay có động cơ cánh quạt và động cơ piston. Cả 2 đều rẻ hơn so với máy bay phản lực thông thường, nhược điểm là chúng bay chậm hơn. Dù vậy, sự khác biệt về tốc độ đó cũng không thực sự là vấn đề quan trọng đối với các chuyến bay ngắn dưới 800km.


kinectair-5.jpg

“Nói để các bạn dễ hình dung hơn, cùng bay một chiếc máy bay phản lực và máy bay có động cơ cánh quạt hay piston đến cùng 1 địa điểm, chi phí bỏ ra cho máy bay phản lực sẽ gấp 5 lần và thời gian chỉ nhanh hơn vài phút mà thôi.”

KinectAir giảm giá chuyến bay bằng cách tận dụng các chặng bay trống, máy bay từ điểm A đến điểm B, tại điểm B họ có thể đi tiếp đến C hoặc trở về A. Mức giảm cho các chặng bay trống có thể giúp hành khách tiết kiệm đến 75% so với các máy bay tư nhân thông thường. Theo số liệu cung cấp bởi KinectAir, hầu hết các giao dịch đều dành cho đặt chỗ trong thời gian ngắn, với ¾ tổng số lượt đặt chỗ chỉ được thực hiện trong 72 giờ trước khi bay, do đó các chặng trống cũng chỉ xuất hiện trong những giờ chót mà thôi.

kinectair-2.jpg

Một số mức giá vé chặng trống mà KinectAir đang quảng cáo thậm chí còn đánh bại được giá vé hạng phổ thông của các hãng bay thương mại. Lấy ví dụ, một chuyến bay chặng trống từ sân bay Phoenix-Mesa Gateway đến Palm Springs được bán với giá 698 USD, hoặc 233 USD mỗi người trên máy bay có 3 chỗ ngồi.

kinectair-6.jpg

Trong khi đó, giá vé bay thẳng 1 chiều rẻ nhất trong tuần tới từ Phoenix đến Palm Springs là 300 USD ở hạng phổ thông, chưa bao gồm hành lý ký gửi. Và giá vé hạng first class có giá là 425 USD/chiều, gần gấp đôi KinectAir. Chưa kể là bay máy bay tư nhân, bạn sẽ không cần phải xếp hàng dài làm thủ tục nữa.

Chuyến bay rẻ nhất hiện nay trên KinectAir là đi từ Sunriver, Oregon đến Aurora, Oregon vào ngày 10/12 với giá 333 USD cho máy bay Diamond DA62 3 chỗ ngồi, hoặc giá 111 USD mỗi người.

Quảng cáo
Theo CNN
42 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

đón khách tận nhà luôn thì được à nha
thôi cho em xin. mấy vụ này dễ tai nạn máy bay lắm.
@anhtuan1066 Chuẩn rồi...máy bay mà tai nạn thì hẹo chắc
@Trần Độ Tài Lo dửng mỡ rồi, có thẻ xanh đi đã r hãy lo b ạ
@king_pro_vip_753 Trực thăng Việt Nam trông cũ lắm rồi, cộng với trình độ của phi công nữa (vì trực thăng không phải là phương tiện phổ biến ở VN) nên hiếm khi rơi như vậy cũng rất an toàn rồi
@king_pro_vip_753 Hai chữ an toàn ở Vn mà so sánh với Mỹ, có lộn không? Việt Nam là cái nước xem thường an toàn hàng top thế giới rồi.
akabela
ĐẠI BÀNG
3 tháng
chỉ lo vấn đề an toàn thôi
rualg
CAO CẤP
3 tháng
@akabela Thằng lái máy bay là thằng lo đầu tiên, hãng bảo hiểm bán bh cho hãng máy bay lo thứ 2.. những ng ấy ngta chả lo thì thôi. Đợi các ông đi lo hộ 😆))))))))))))
@rualg Lo cho mình đầu tiên mới là đúng đắn bạn ơi. Vì các máy bay tư nhân có thể không được kiểm tra vấn đề bảo dưỡng kỹ thuật nghiêm ngặt như các máy bay thương mại, nên có thể cũng có nguy cơ mất an toàn.
rualg
CAO CẤP
3 tháng
@dontask123 bạn có khôn hơn người lái máy bay ko? hay chỉ 1 mình các bạn biết lo cho bản thân mình, còn người khác họ ko biết lo cho bản thân họ? mà khi các bạn rơi xuống đấy thì bọn bảo hiểm nó cũng mất 1 mớ, chắc nó cũng ko lo? cái này nó là sự hiểu biết đấy, ko phải nói bừa sao cũng đc.
@rualg Ối dồi ôi, xem lại các vụ tai nạn hàng không trên thế giới đi, rồi mới hiểu vấn đề bảo dưỡng nó liên quan đến tai nạn như thế nào. Mới có bài về chiếc B747 của Nhật đấy. Sự hiểu biết cũng có nhiều kiểu bạn à.
đã thiệt, bữa coi Mr.Beast thấy vụ máy bay tư nhân phê dã man! haha...
k3nnguy3n
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đã thật!!!!
có đón tận ngõ không các bác
Cười vô mặt
@Cheuhyakuroku thả thang dây ,khach tự leo lên =)))
Cái giá ở bên mỹ là rẻ
Máy bay phổ biến như taxi trong tương lai gần
@daugauhp911 Taxi bay đó
JKer
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Có thể bạn chưa biết, giới người giàu họ đặt máy bay riêng như đặt taxi. Ví dụ như cần bay từ London sang Budapest để kí hợp đồng, họ sẽ gọi cho 1 cái “tổng đài” nọ, tổng đài đó sẽ tự sắp xếp các máy bay đang trống ở London để bay chở họ đi lập tức. Thậm chí trên máy bay có thể bày sẵn các món ưa thích của họ hoặc rượu Champagne theo yêu cầu.
@JKer Giờ người không giàu cũng đi máy bay rồi thì không biết người giàu phải đi cái gì để chứng tỏ đăng cấp bi giờ nhỉ? Có lẽ họ sẽ sớm chuyển qua đi tên lửa.
@JKer vn cũng có rồi 😁
JKer
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@lucky10000 Họ đi cái nào tiện cho họ thôi bạn chứ không phải để chứng tỏ đẳng cấp gì đâu. Ví dụ như bạn cũng vậy thôi, nếu lâu lâu mới cần bạn sẽ boôk xe grab sẽ lợi hơn sở hữu oto, nhưng nếu bạn đi mỗi ngày và đi nhiều thì sở hữu ô tô sẽ lợi hơn. Máy bay riêng nó cũng vậy, cũng chỉ là phương tiện mà thôi.
Tiêu đề ko nói là triệu đô. Haha
rualg
CAO CẤP
3 tháng
Cháu mod này có cách viết rất dốt. Cháu nên nói tiền gốc tại nơi đó trước, sau đó cháu quy đổi ra tiền vn để ng đọc hiểu cũng đc. Dốt mà ko chịu tiếp thu
toanitvn
TÍCH CỰC
3 tháng
ô rẻ thế.
thôi dẹp cái dịch vụ này đi....phát ra thêm nhiều khí thải nhà kính chứ ích lợi gì đâu
Simple Pal
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mong là tầm hơn chục năm nữa thiết bị bay cá nhân sẽ phổ biến hơn.
Dark Man
ĐẠI BÀNG
3 tháng
cái này sau Covid đám pilot mới vỡ lẽ ra là cái nghề của mình cũng mong manh không kém 😃

chừ mới nghĩ ra trò máy bay ôm để có lỡ cấm bay nước ngoại vẫn còn có hamburger ăn :v
X51
TÍCH CỰC
3 tháng
Mơ về nơi xa lắm 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019