Tencent thúc đẩy khách nước ngoài sử dụng Wechat Pay để chi tiêu khi đến Trung Quốc

Văn Phát.
19/4/2024 5:33Phản hồi: 21
Tencent thúc đẩy khách nước ngoài sử dụng Wechat Pay để chi tiêu khi đến Trung Quốc
Nhằm thúc đẩy khách du lịch đến Trung Quốc. Tencent đang thực hiện các thủ tục đơn giản hoá cách thức đăng ký tài khoản Wechat Pay, để khách du lịch đăng ký dễ dàng hơn trước đây.

Rất nhiều các thủ tục đang được Tencent đơn giản hóa và Hiện nay việc đăng ký tài khoản WeChat dễ hơn, cũng như việc liên kết thẻ của các tổ chức thanh toán quốc tế như, Visa, MasterCard, JCB, AMEX… với Wechat Pay hay còn goi là (Weixin Pay), nhanh chóng và dễ dàng hơn. Wechat Pay cũng đang đẩy mạnh hợp tác với nhiều tổ chức thanh toán nước ngoài hơn để nâng cao trải nghiệm thanh toán cho du khách.

Hiện tại sau khi tải hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng WeChat, người dùng ở nước ngoài có thể đăng ký tài khoản WeChat bằng số điện thoại di động ở nước ngoài (bất kỳ mã quốc gia/vùng lãnh thổ nào khác ngoài +86 của Trung Quốc), và đăng ký tài khoản mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản WeChat đã có.

Để liên kết Wechat Pay trong ứng dụng Wechat du khách cần nhập thông tin thẻ quốc tế của du khách để có thể dễ dàng thanh toán tiền khi mua hàng tại Trung Quốc với hàng chục triệu cửa hàng, doanh nghiệp, và cả những chỗ bán hàng rong ngoài đường. Quy trình liên kết thẻ được đơn giản hóa cho phép du khách quốc tế sử dụng tiền an toàn và sẽ bị giới hạn số tiền chi tiêu khi du khách nước ngoài chưa xác minh danh tính bằng Hộ Chiếu (Passport).
Ảnh bài tin (3).jpg
Hình ảnh ứng dụng Wechat và Wechat Pay, các dịch vụ có thể thanh toán từ Wechat Pay rất đa dạng


Đối với những du khách muốn được nâng hạn mức số tiền được chi tiêu, phải thực hiện quy trình xác minh danh tính bằng cách gửi các thông tin liên quan. Việc xác minh bằng hộ chiếu rất nhanh chóng. Wechat Pay sẽ tăng hạn mức giao dịch cho du khách quốc tế đã được xác minh hộ chiếu, với hạn mức giao dịch lẻ được nâng từ 1.000 USD (25.500.000 VNĐ) lên tới 5.000 USD (127.000.000 VNĐ) và hạn mức giao dịch tổng cho hàng năm được nâng từ 10.000 USD (254.000.000 VNĐ), và lên tới 50.000 USD (1.272.000.000 VNĐ).

Khách du lịch nước ngoài đến Trung Quốc hiện đang tăng cao, nên việc thúc đẩy việc sử dụng thanh toán di động qua Wechat Pay của du khách khi đi du lịch ở Trung Quốc là cần thiết. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của dịch vụ của Wechat Pay đã tăng hơn gấp 3 lần và tổng số giao dịch trung bình hàng ngày tăng hơn gấp 4 lần. Chi tiêu cho các dịch vụ trực tuyến, mua sắm, ăn uống và du lịch đang tăng mạnh, với số tiền giao dịch trung bình hàng ngày khoảng 100 nhân dân tệ (350.000 VNĐ)

Mình đã thử cập nhật lên bản mới nhất, trước đây thì Wechat yêu cầu bạn bè quét mà QR để bạn có thể tạo được tài khoản Wechat, nhưng kể từ hiện tại bạn đã có thể tạo tài khoản Wechat và xác thực bằng 03 cách sau
  • Xác thực từ thẻ thanh toán quốc tế của anh em
  • Xác thực qua bạn bè bằng cách quét mã QR
  • Xác thực và kích hoạt Wechat Pay để có thể sử dụng sau Wechat Pay sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản.

Và mình cũng vừa thực hiện liên kết thẻ quốc tế của mình và xác thực bằng Passport vào Wechat Pay, khi thanh toán Wechat Pay sẽ hiển mã QR và Barcode, từ đó sẽ trừ tiền của anh em vào thẳng thẻ quốc tế của anh em.

Muốn nạp tiền vào tài khoản Wechat Pay có 2 cách, một là có tài khoản ngân hàng nội địa của Trung Quốc để có thể nạp được vào ví Wechat Pay, hai là nhờ người khác chuyển tiền từ Wechat Pay của họ đến ví Wechat Pay của anh em. Anh em có thể chọn cách phù hợp đối với bản thân để sử dụng

25a8bceda571cbb43a6775a035930efd.jpg
Tencent mới đây cũng đã ra mắt một trang web - "Welcome to China, easy pay with Weixin Pay" tạm dịch “Chào mừng đến Trung Quốc, thanh toán dễ dàng hơn với Wechat Pay”. Để biết thêm cách thức sử dụng Wechat Pay cho du khách nước ngoài, du khách có thể truy cập vào đây là biết thêm chi tiết.
21 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

ngẫm con ghẻ zalỏ mà ngán tận cổ
@disme.crazy kì lân phải khác. sớm muộn cũng tuyệt chủng
@disme.crazy thế disme ko biết Tencent là cổ đông lớn của VNG, còn Zalo là con nhà VNG à... Zalo giao diện khác gì Wechat đâu... Mấy app này thanh toán quốc tế chịu phí cả 02 đầu. Cách khác là dùng Alipay, đăng ký bằng sdt VN, hay dùng Wechat Pay cũng dc, mua Tệ tại VN nạp vào ví, qua đó mà dùng. Ít nhiều tiết kiệm dc tiền triệu.
@disme.crazy “mình không biết là bạn đang ngán chỗ nào”
giao diện thân thiện, thao tác thuận lợi dễ dàng, đến bà cụ hàng xóm u80 cũng biết cách lấy lại mật khẩu, những người lớn tuổi low tech cũng biết xaif ,cũng có zalopay, chẵng qua là zalo làm những điều đó chưa cần thiết ngay lúc này, ngoài ra mấy cái dự báo hay zalo AI,kiki zalo gì đó đến h zalo vẫn đang phát triển, h ai làm việc ai k cần zalo, chẵng qua bạn đang thần thánh hoá mấy cái app khác thôi. =))))
@thingnguyenxdimddu ông nào rảnh vô list dùm được không? t lười quá
Ở Việt Nam xưa có Samsung pay vào hô hào như đa cấp, mời gọi chân dài quảng cáo như đúng rồi, giờ ra đi chân lạnh toát. Méo thấy Samsung pay hoạt động ở VN nữa.

Mình thì chơi Vnpay, Zalo pay cho nội địa, quốc tế dùng Apple Pay.
Hết nước chấm.
@tinhdg Vẫn dùng đây SS pay đây, có sao đâu nhỉ.
@wenquan À ừ, ai có đt Samsung thì chả có pay
@tinhdg Mình nghĩ bạn không hiểu vấn đề
vài bữa đi Tứ Xuyên test thử 😆
Làm luôn cái app VPN nữa là đẹp cho du khách 😆
Với khách nước ngoài như mình thì liên kết qua thẻ (không phải ngân hàng), thì mỗi giao dịch lẻ trên wepay có bị charge phí thanh toán giao dịch quốc tế ko nhỉ ? Có được topup thẳng vô wepay 1 khoản không?
@arisato1508 về charge phí theo mình là có, theo % hiện hành của ngân hàng nó quy định thui bạn, có topup được không mình kiểm tra lại thử
@arisato1508 Có, phí chuyển đổi ngoại tệ chắc chắn dính.
@arisato1508 đa số là bị charge phí cả 02 đầu... Tùy vào lượng tiền bn. Nếu ít thì thôi trả phá cũng dc. Nếu xác định tương đối nhiều (đổi trên ngàn tệ) thì mua tệ của mấy bên order hàng TQ, hay bên nào bán tệ ở VN, báo alipay hay wechatpay họ ck qua. Phí tính ra ngon hơn ngoài NH nhiều. Điều kiện, đăng ký Alipay/ Wechat trước. Cái này dùng đi du lịch là tiện nhất.
@Ttar Ng cái charge 2 đầu bạn nói có phải là cái phí 3% mà Alipay tính khi giao dịch qua thẻ trên 200 tệ không?
@olajuwon Phí 2 đầu thường là phí bán tệ của NH trong nước/ Mater/ Visa, rồi phí chuyển đổi (nếu có tùy app và liên kết NH, app) để nạp tệ/ ck qua tài khoản của bên Bán TQ. Tức là bạn phải mua tệ theo giá bán NH 2 lần. Ngoài ra còn giới hạn thanh toán nếu dùng thẻ thanh toán cá nhân mà NHNN quy định. Còn nếu dùng Alipay bằng cách ck từ Alipay sang thì chỉ phát sinh giao dịch nội địa TQ, chỉ trả các phí giao dịch theo quy định của app thôi.
Mấy tháng trước có tạo tài khoản wechat mà ko dc nên dẹp lun 😹
@Crazylove4u khó mỗi cái là nó không gửi SMS về với phải nhờ người khác quét mới login được 😆
Hồi trước muốn thanh toán bằng thẻ quốc tế ở Trung Quốc khá là khó do gần như họ không hỗ trợ các hệ thống thanh toán quốc tế phổ biến ngoài Trung Quốc. Giờ liên kết được thẻ với WeChat Pay thì mua sắm ở TQ dễ hơn nhiều. Quả là nỗ lực đáng kể của TQ để thu hút du khách đây.
đã đăng ký thành công tài khoản, thẻ visa trên Alipay, Wechat pay
Yêu quá

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019