The Last of Us Part II Remastered: Tận dụng sức mạnh PS5, phát hành ngày 19/1/2024

P.W
18/11/2023 13:50Phản hồi: 66
The Last of Us Part II Remastered: Tận dụng sức mạnh PS5, phát hành ngày 19/1/2024
Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu tài khoản PSN của anh em đã có The Last of Us Part II trên PS4, thì chỉ cần thêm 10 USD là anh em sẽ được sở hữu bản Remastered, được phát triển riêng để tận dụng tối đa sức mạnh và trải nghiệm chơi game trên PS5 cũng như tay cầm DualSense. Dự kiến game sẽ phát hành ngày 19/1/2024.Những thay đổi về đồ họa, cách chơi của phiên bản Remastered đã được liệt kê:

 • Cải tiến đồ họa tận dụng sức mạnh của PS5.
 • Chế độ Fidelity Mode hiển thị game ở độ phân giải 4K. Bản patch trước đó của The Last of Us Part II vẫn chạy ở độ phân giải 1440p nhưng 60 FPS thay vì 30 như trên PS4 Pro.
 • Cải thiện tốc độ tải màn chơi nhờ SSD.
 • Tận dụng toàn bộ hiệu ứng của haptic feedback và adaptive trigger trên tay cầm DualSense.
 • Chế độ chơi mới No Return, điều khiển nhiều nhân vật khác nhau, mỗi nhân vật đều có những đặc điểm riêng, bên cạnh Joel và Ellie. Chế độ này yêu cầu anh em phải sinh tồn càng lâu càng tốt, chết là chơi lại từ đầu.
 • Ba màn chơi mới hoàn toàn mang tên Lost Levels, những màn chơi đã bị hủy bỏ trong quá trình hoàn thiện Part II.
 • Mở thêm mục developer commentary để người hâm mộ hiểu thêm những lựa chọn của các nhà làm game trong quá trình phát triển The Last of Us Part II.
 • Mini game chơi guitar giờ được mở tự do để anh em kết hợp các hợp âm thành những bản nhạc theo ý muốn.
 • Skin nhân vật và vũ khí mới cho cả Ellie lẫn Abby.

Anh em nếu có cài plugin theo dõi lượt dislike trên một video YouTube có thể sẽ thấy, ở thời điểm mình gửi tới anh em thông tin về Part II Remastered, lượng dislike đoạn clip giới thiệu bản game mới đang ở ngưỡng 54 nghìn lượt, còn lượt like chỉ là 41 nghìn lượt. Hầu hết mọi bình luận đều cho rằng đây là chiêu hốt bạc của Sony. Một trò chơi vẫn đẹp với bản patch 60 FPS trên PS5, dù ở độ phân giải 1440p, là không đáng bỏ công sức để Remastered và thu thêm tiền của người chơi.

Nhưng nếu anh em còn nhớ, ngay năm 2014, chỉ một năm sau khi The Last of Us phát hành trên PS3, Naughty Dog và Sony đã phát hành phiên bản Remastered trên PS4. Rồi tới tháng 9 năm ngoái, The Last of Us Part I cũng được phát hành, là phiên bản làm lại dựa trên engine và nền tảng đồ họa của Part II, chỉ dành cho PS5 và PC, còn cách chơi giữ nguyên.

Và nếu Sony giữ đúng lịch trình, thì có thể 6 tháng sau thời điểm phát hành trên PS5, The Last of Us Part II Remastered cũng sẽ ra mắt trên PC. Dám khẳng định, với lần trở lại này, một trong những cốt truyện gây tranh cãi nhất làng game trong vòng 5 năm trở lại đây sẽ lại khiến các mạng xã hội nóng lên.

[Review Game] The Last of Us Part II: Cái vòng luẩn quẩn của yêu thương và thù hận

Thế giới điện ảnh là một thị trường giải trí kỳ cục. Có những tác phẩm xem giải trí rất hay, tắt não đi không cần suy nghĩ gì mà vẫn thoải mái. Nhưng cũng có lúc, một bộ phim ở tầm kiệt tác ẩn chứa biết bao bài học…
tinhte.vn
66 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Quả Joe hơi sốc, như gojo 1/2
@cloud5trike Ép chú tôi phải nhảy qua marvel đóng tiến sĩ cao su , kaka
Chuẩn bị đánh golf thôi
Endless woke
game này hay lắm..
Phần này cốt truyện bực mình 1 thì cách chơi bực mình gấp mấy lần. Về cốt truyện thì ở phần trước ông bác sĩ ba của con bé lực điền kia tự nhiên đem Ellie đang bất tỉnh đòi đi mổ não để tạo vaccine phòng zombie, k cần quan tâm Ellie có đồng ý hay k, hoặc Joe có đồng ý hay k (Joe khi đó có thể coi như người thân duy nhất của Ellie), trong khi ông bác sĩ biết thừa là mổ thì Ellie sẽ chết. Vậy nên việc Joe giết ông bác sĩ để ngăn Ellie bị mổ là chuyện hợp lý, ai có con cũng sẽ làm vậy. Vậy mà phần này làm như việc con bé đó trả thù cho ba nó là chính đáng, việc ba nó làm là đúng, Joe là sai. Về cách chơi thì ai đã từng chơi phần 1 đều yêu thích Ellie và Joe, vậy mà hết nửa game bắt người chơi phải chơi dưới vai của kẻ vừa giết Joe 1 cách dã man. WTH???
2beurhero
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@phu_nguyen29 3. Cái đạo lý ở mục này nó hiện hữu nhiều nhất ở XH bây giờ đó bác, sau đại dịch covid, nhiều người vong mạng, phá sản, nghèo đói. Và dần dần cái tư tưởng "sao không từ thiện" hay "mày nhiều tiền thế tao vay trả chậm tí có sao đâu", "tự mang tiền đi đầu tư theo những lời kêu gọi xong thua lỗ hay bị lừa sạch thì quay ra ăn vạ nhà nước, đòi NHNN phải có trách nhiệm" đều là khởi nguyên của "đa số người khác sẵn sàng giết chết 1 người hoặc 1 thiểu số vô tội" đó.
Rõ nét hơn nữa là khi mới có dịch, ngta công kích, trần trụi lịch trình một hay một số nhóm người bị Covid rồi khi cả làng cũng bị thì ngta lại chẳng đả động gì nữa cả.
Game này thể hiện rõ 1 điều đúng đắn đó là khi có đại dịch, tận thế, khi pháp luật hoặc ít nhất "lệ làng" không được áp dụng thì con người ta sẽ chỉ làm theo cái quan điểm mà bản thân họ cho là đúng đắn nhất thời điểm đấy.
@ohzzzz thằng bác sĩ chĩa dao mổ vô Joel thì nếu là bác thì bác làm gì? không tự vệ thì là cái gì?

nói nhau cho lắm ko đi đến đâu, gửi bác cái clip coi đỡ buồn.ohzzzz
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Working Title Tôi đã bảo có "n" cách để ko giết thằng bác sĩ rồi. Nó cầm con dao tự vệ chứ có chủ động đánh người đâu, trong khi thằng joel dc trang bị súng ống đạn dược tận răng
Mà thôi tự vệ, chính nghĩa của b đây, xem đi, thứ chính nghĩa củ l gì thế

mrsunb
ĐẠI BÀNG
3 tháng
chơi game rồi chơi lại thấy chán, chơi 1 rồi chờ chơi 2, không có lối chơi góc nhìn thứ nhất gì cả hơi chán cho 1 game
Cười vô mặt
@mrsunb ủa game này lại thích chơi góc nhìn thứ 3 hay hơn chứ
mrsunb
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@nhân hunter tôi thích chơi kiểu lối chơi chân thực á, góc nhìn thứ 3 thì sẽ dể chơi hơn nhưng cảm giác không giống thật .Tôi thích chơi cái gì cũng thật thật chút mai mốt có war còn biết chơi
Cười vô mặt
mezuby11
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@mrsunb Cyberpunk hân hạnh tài trợ chương trình này
mrsunb
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@mezuby11 Cyberpunk thì tôi ko thích chơi game này , mà nhiều game góc nhìn thứ nhất mà
iolna
TÍCH CỰC
3 tháng
Đã mua game hơn 2 năm nay nhưng chưa 1 lần phá đảo vì cứ đụng vào 15' là buồn nôn. Ấy thế mà cod thì có mà ngồi cả ngày méo sao.
Screenshot-20231119-091552-PS App.png
drvalianto
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@iolna Mình cũng giống bạn, ko thể chơi quá 15', cảm giác như say tàu xe. Nhưng TLOU 2 là 1 trong những game hiếm hoi có rất nhiều tùy chỉnh giúp giảm buồn nôn. Sau khi tinh chỉnh thì mình đã có thể chơi trọn game. Bạn làm theo thử nhé:
iolna
TÍCH CỰC
3 tháng
@drvalianto OK bạn để mình thử xem. Chứ ngồi xem thằng đệ chơi cũng bị @@
hiepBENH
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@iolna Ngày xưa mình có thể chơi cs cả ngày nhưng đợt mới ra CoD chơi 1 tiếng đau hết cả đầu, bị bắn trúng là màn hình máu me xong lắc lắc ... hiệu ứng nó bị nhiều quá , mình cũng k nhớ đấy là COD mấy có khi bản đầu tiên do chơi thử máy thằng e.
Hóng bản điện Ảnh phần 2
Chứ xem phần 1 cuốn thật sự
Từ lúc biết cái ending les là ko muốn tìm hiểu về nó
@doublerick Là sao? tlou2 lập kỷ lục giành được nhiều giải game of the year nhất trong lịch sử và là game độc quyền PS4 bán chạy nhất đấy. Không đủ trình để hiểu thì hãy tìm hiểu thêm đi.
Phần 2 này nó không đi theo motip quen thuộc là diễn viên chính luôn bất tử. Nên nó khiến một phần game thủ khó chịu. Nhưng cũng chính vì sự mạnh dạn đó khiến nó ăn hết các giải hay nhất và trở thành một trong những game hay nhất thập kỷ.
@tommyphany Vậy mà tlou2 lập kỷ lục giành được nhiều giải game of the year nhất trong lịch sử và là game độc quyền PS4 bán chạy nhất đấy. Không đủ trình hiểu thì hãy tìm hiểu thêm đi.
tommyphany
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@A better world À, lại văn "giải thưởng" 😃
@tommyphany Còn hơn những game chả có giải thưởng nào.
tommyphany
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@A better world Thì game có giải nó nhiều hơn hơn game ko giải mà :v
Đang nói chuyện này sao lại sọ chuyện nọ thế :v
Cái game cốt truyện vẽ ra phá vỡ tất cả để ủng hộ mấy con woke mà lắm thằng cuồng.

Joel từ một con người cẩn thận, vô cái khai ngay "Joel". ???
@_LION_kinG_ Vậy mà tlou2 lập kỷ lục giành được nhiều giải game of the year nhất trong lịch sử và là game độc quyền PS4 bán chạy nhất đấy. Không đủ trình để hiểu thì hãy tìm hiểu thêm đi.
@A better world Có gì lạ? Ở một cái thời đại đội woke lên đầu, nhà nhà nữ quyền, người người đen quyền?

Cũng như Oscars phải có đen quyền nữ, quyền mới được giải đấy.

Cãi nữa đi thằng woke.
lazy0338
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Kinh vãi
cần cái tivi 102 inch 😁
Game này chơi hay, vừa down lại bản PS4 thì thấy có bản PS5 sắp ra. Xoá lun. Chờ ra upgrade 10$ lên chơi.
prinXe22
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mong là sẽ port lên PC siêu phẩm này 😆)
lại phải thêm 10 đô để vọc lại thôi. siêu phẩm
n3v3Rm1nD
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Game này hay vì đã đào sâu về khía cạnh rất controversial của đạo đức.
Mình vẫn thấy game là 1 sản phẩm rất tốt, về đồ họa, cốt truyện, lối chơi.
Chỉ riêng cảm xúc thì vì quá thương xót cho Joel nên mình chỉ chơi 1 lần duy nhất. Chứ phải quay lại những cảm xúc nghiệt ngã đó, quả là không muốn =))
pvtq9
TÍCH CỰC
3 tháng
Buồn quá. PS5 của mình tự dưng không thể nên nguồn mà chưa có thời gian mang ra hãng sửa.
Nếu chơi bằng đĩa thì có được nâng cấp qua gói 10USD không hay là mua 1 bản mới hoàn toàn thế?

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019